TB là gì? Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó

TB là gì? Vì sao trên facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tùy từng trường hợp mà TB có ý nghĩa khác nhau nên khi bắt gặp từ này, một số người cảm thấy bối rối vì không hiểu TB là gì? Trong bài viết dưới đây, Tamienphi.vn sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn toàn diện về các ý nghĩa của TB.

Bạn đã từng nhìn thấy TB được sử dụng ở rất nhiều nơi, không chỉ ngoài đời sống mà còn cả trên mạng xã hội. Bạn băn khoăn bởi không biết cụm từ này là viết tắt của từ nào hay thuật ngữ nào. Đừng lo lắng, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về ý nghĩa cũng như nội dung mà cụm từ này thể hiện.

tb la gi vi sao tren facebook mua o cung hay noi den no

TB là gì? Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó

TB là gì?

TB được dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau như học tập, thể thao, tin học,...

+) Trong lĩnh vực học tập: TB là từ viết tắt của "Trung Bình". Đây là một trong số những mức xếp hạng về học lực và hạnh kiểm của học sinh bên cạnh khá và giỏi. Mức xếp hạng loại này thường không được đánh giá cao bởi chỉ trên yếu một bậc.

tb la gi vi sao tren facebook mua o cung hay noi den no

+) Trong lĩnh vực tin học: TB là một thuật ngữ được dùng phổ biến bởi thay thế cho cụm từ Terabyte. Từ này dùng để thể hiện đơn vị đo dung lượng bộ nhớ lưu trữ ổ cứng, USB, Ram máy tính,... TB được quy định với giá trị quy đổi tương ứng là 1 TB = 1024 GB.

+) Trong lĩnh vực thể thao: Những ai yêu thích chơi thể thao như bóng chày, bầu dục,... thì chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ này. Bởi TB là viết tắt của từ tiếng Anh Throw back (ném lại).

+) Trong lĩnh vực y tế: TB là từ viết tắt của một căn bệnh mang tên Tuberculosis (bệnh lao). Khi người bị bệnh lao ho, vi trùng bắn vào không khí và bay lơ lửng. Nếu người nào hít phải các vi trùng này thì họ cũng sẽ bị lây bệnh lao.

+) Trong bài viết: TB thường được đặt cuối mỗi bài viết, là từ viết tắt của Tái bút mang ý nghĩa kết thúc bài viết.

+) Trong lịch sử: TB đề cập đến một chế độ xã hội mang tên Tư Bản.

Vì sao trên facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó

Giới trẻ hiện nay sử dụng các từ viết tắt phổ biến ở dòng trạng thái, bài đăng trên mạng xã hội đặc biệt là facebook của mình. Từ TB này có ý nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh cụ thể. Bởi TB có thể là từ viết tắt của:

+) Thông báo khi nói về một tin tức, sự việc nào đó

tb la gi vi sao tren facebook mua o cung hay noi den no 2

+) Trung bình nếu đề cập, chia sẻ về kết quả học tập hoặc mức lương,...

+) Thiên Bình trong trường hợp status nói về các cung hoàng đạo

+) Thái Bình nếu đề cập về quê hương khi xem MV của các ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng MTP,...

+) Terabyte khi mua ổ cứng bởi đây là một trong những đơn vị chỉ dung lượng lưu trữ của thiết bị này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tb-la-gi-vi-sao-tren-facebook-mua-o-cung-hay-noi-den-no-49305n.aspx
Trong bài viết được chia sẻ trên đây, Tai mienphi đã giúp bạn đọc hiểu được và nắm rõ một số ý nghĩa để giải đáp cho câu hỏi TB là gì? Vì sao trên facebook, mua ổ cứng hay nhắc đến TB? Nếu bạn đọc tìm thêm được những trường hợp khác mà TB được sử dụng thì hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Ngoài ra, các bạn tìm hiểu thêm từ Drama là gì nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng
Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng CrystalDiskInfo 8.4.2 có gì mới?
Cách tìm thông tin ổ cứng trên Linux
3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng
Cách chọn mua ổ cứng di dộng chuẩn
Từ khoá liên quan:

tb la gi vi sao tren facebook mua o cung hay noi den no

, TB là gì? Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó,

SOFT LIÊN QUAN
  • CrystalDiskInfo

    Kiểm tra sức khỏe ổ cứng

    CrystalDiskInfo cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin ổ cứng của máy tính, cũng như nhiệt độ và tình trạng hiện tại. Trên trang tổng quan của CrystalDiskInfo, bạn có thể nhanh chóng xem một danh sách dài dữ liệu hệ thống cập nhật, nhờ đó mà dễ dàng biết được ổ cứng còn hoạt động tốt hay không.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá