Cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy

Đôi lúc bạn cài lại máy bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao không thể khởi động được usb boot hay cd boot để cài windows hay các phần mềm yêu cầu cài từ boot, đó là do chế độ Secure Boot của bạn đang bật khiến máy bạn không thể khởi động vào boot và Boot Legacy đang tắt khiến máy tính bạn không thể boot được từ chuẩn legacy. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy.

Nếu bạn đã từng sử dụng Ghost chắc hẳn bạn cũng biết chúng ta thường hay burn các phần mềm boot win ra CD hay USB để sử dụng Ghost cài đặt lại máy cho tiện. Nhưng đôi khi có 1 vài chiếc máy tính mà bạn không thể nào nhận được boot để vào bên trong, và một trong những nguyên nhân đó chính là ở 2 chế độ Secure Boot và Boot Legacy.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Để tắt cũng như bật lại 2 chế độ Secure Boot và Boot Legacy chúng ta phải vào được bios, giao diện cũng như các vào bios ở mỗi máy tính xách tay, hay máy tính bàn có phần khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các phím tắt vào Boot và bios các dòng máy tính trước khi thực hiện các thao tác khác trong bài này nhé.

Hướng dẫn tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy

Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào chế độ của Bios tùy theo các dòng máy đã nêu ở trên.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Bước 2: Sang mục Security chọn Secure Boot menu.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Bước 3: Trong mục Secure boot control bạn thấy đang bật Enabled.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Bước 4: Tắt Secure boot, đặt nó về Disabled.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Bước 5: Tiếp sau đó bạn save vào và thoát ra, rồi vào lại Bios một lần nữa.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Bước 6: Vào mục Boot chọn Luanch CSM.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Bước 7:Enabled chế độ Launch CSM sau đó save và khởi động lại máy.

tat che do secure boot va mo boot legacy

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc tắt chế độ secure boot và mở lại chế độ legacy boot, việc boot usb hay cd đã trở lại bình thường. Chúc các bạn thành công.Ngoài ra để tối ưu hóa cho Bios hơn bạn có thể nâng cấp Bios lên, hãy tham khảo trước rồi hãy tiến hành nâng cấp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-che-do-secure-boot-va-mo-boot-legacy-5683n.aspx
Ngoài cách ở trên, để tắt Secure Boot, các bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để thực hiện như tắt Secure Boot thông qua Asus Uefi Bios, tham khảo cách tắt Secure Boot thông qua Asus Uefi Bios mà Taimienphi đã hướng dẫn để có cách làm chính xác nhất.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Lỗi Boot Windows 10, khắc phục lỗi Inaccessible Boot Device trên win 10
Cách sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cách tạo USB Boot cài Windows 10 với Rufus
Từ khoá liên quan:

tat che do secure boot va mo boot legacy

, cach tat che do secure boot va mo boot legacy, tắt chế độ secure boot và mở boot legacy,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên

  Bằng cách tạo chữ ký Online trên máy tính, hệ thống sẽ tham khảo kho dữ liệu chữ ký, từ đó căn chỉnh để giúp bạn lên ý tưởng tạo ra mẫu chữ ký sao cho thẩm mỹ và thể hiện được cá tính bản thân rõ ràng

 • Top công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,...Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Top công cụ lập lịch tác vụ miễn phí tốt nhất cho Windows 10

  Lên lịch trước cho các nhiệm vụ là một cách hay giúp bạn quản lý nhiều tác vụ tốt hơn, đặc biệt là khi bạn là người bận rộn và phải quản lý nhiều công việc. Bạn còn có thể tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian của mình nếu có sự trợ giúp của các công cụ lập lịch tác vụ cho Windows 10. Nếu đang sử dụng Win 10, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo ngay các công cụ dưới đây.

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá