Cách tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt

Không thể phủ nhận ảnh động GIF là một cách để làm các trang web sinh động hơn. Tuy nhiên nó cũng gây khó chịu cho người dùng, nhất là trong trường hợp nếu kết nối mạng chậm hoặc nếu sử dụng các gói dữ liệu di động. Vậy làm sao để tắt ảnh GIF trên các trình duyệt đi? Mời bạn đọc cùng tham khảo cách tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt bao gồm Chrome, Firefox, IE, Microsoft Edge trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Ảnh GIF là ảnh kỹ thuật chứ không phải video nên nếu sử dụng các plugin click-to-play hay các tiện ích mở rộng video-blocking (chặn video) chẳng hạn như FlashBlock cũng không thể ngăn GIF tự động chạy.

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet

Cách đơn giản nhất là nhấn phím Esc để tạm dừng GIF tự động chạy trên trang hiện tại. Tuy nhiên Chrome chưa bao giờ hỗ trợ phím tắt này và Mozilla đã gỡ bỏ phím tắt này trên các phiên bản Firefox hiện đại. Phím tắt Esc này vẫn hoạt động trên trình duyệt Internet Explorer, nhưng không hoạt động trên Microsoft Edge.

Vì vậy để ngăn GIF tự động chạy, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số thao tác tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt theo hướng dẫn dưới đây.

Tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt

Trình duyệt Google Chrome

Chromekhông được tích hợp sẵn cài đặt để kiểm soát ảnh GIF có đang tự động chạy hay không, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt thêm tiện ích mở rộng để chặn ảnh gif trên Chrome tự động chạy nhé

Tiện ích mở rộng trên Chrome mà Taimienphi.vn muốn đề cập đến ở đây có tên Animation Policy. Tiện ích mở rộng Animation Policy của Google Chrome cung cấp cho người dùng một nút kiểm soát cho phép ảnh GIF tự động chạy hay không trên thanh công cụ trình duyệt. Bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn hoặc buộc ảnh GIF chỉ phát 1 lần trước khi dừng. Sau khi thay đổi cài đặt bạn sẽ phải làm mới lại trang.

Bạn có thể tải về tiện ích Animation Policy tại đây : Download Animation Policy

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet 2

Tuy nhiên một số người dùng phản ánh lại rằng tiện ích mở rộng của Google không hoạt động trên một số trang web. Giả sử trong trường hợp Animation Policy không hoạt động, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng tiện ích mở rộng Gif Jam (Animation Stopper) để thay thế.

Gif Jam (Animation Stopper) cung cấp nút chuyển đổi để bật tắt ảnh GIF tự động chạy. Và bạn cũng sẽ phải làm mới trang hiện tại để áp dụng các thay đổi. Gif Jam (Animation Stopper) chặn ảnh GIF theo cách khác nên tiện ích này có thể hoạt động ngay cả khi tiện ích mở rộng của Google không hoạt động.

Trình duyệt Mozilla Firefox

Firefox được tích hợp cài đặt để ngăn ảnh GIF tự động chạy hoặc buộc ảnh GIF chỉ chạy 1 lần. Để thay đổi cài đặt này, bạn nhập about:config vào thanh địa chỉ trình duyệt Firefox rồi nhấn Enter. Trên màn hình sẽ hiển thị cảnh báo, click chọn “I’ll be careful, I promise!” để thực hiện các bước tiếp theo.

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet 3

Tiếp theo trên trang about:config, bạn nhập image.animation vào khung Seach. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy cài đặt có tên image.animation_mode được thiết lập là Normal theo mặc định. Cài đặt này được thiết lập là Normal để ảnh động tự chạy và lặp lại nhiều lần.

Tất cả những gì bạn cần làm là kích đúp chuột vào cài đặt và thiết lập là None để tắt ảnh GIF tự động chạy trên trình duyệt. Hoặc nếu muốn bạn có thể thiết lập ảnh GIF tự động chạy 1 lần.

Lưu ý là sau khi áp dụng thay đổi này bạn không cần khởi động lại Firefox.

Để hoàn tác các thao tác, trong trường hợp nếu muốn thiết lập ảnh GIF tự động chạy, chỉ cần mở lại cửa sổ about:config và thiết lập tùy chọn image.animation_modeNormal.

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet 4

Mặc dù tùy chọn trên hoạt động trên tất cả các trang web nhưng không cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát. Nếu muốn chuyển đổi bật tắt ảnh GIF nhanh hơn, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt.

Thi thoảng bạn muốn ảnh động GIF chạy trên trình duyệt, nhưng thi thoảng đổi ý lại không muốn, bạn có thể cân nhắc cài đặt add-on Toggle Animated GIFs. Add-on này cho phép bạn tắt ảnh GIF thông qua các phím tắt hoặc tắt ảnh GIF theo mặc định và lựa chọn xem bạn có muốn ảnh GIF chạy hay không.

Sau khi cài đặt xong add-on Toggle Animated GIFs, bạn truy cập Menu =>Add-ons =>Extensions, sau đó click chọn nút Options nằm kế bên tùy chọn Toggle Animated GIFs. Cấu hình add-on bằng cách sử dụng các tùy chọn mà bạn muốn. Chẳng hạn như bạn có thể thiết lập tắt ảnh GIF tự động chạy theo mặc định và thiết lập chỉ chạy khi bạn di chuột qua.

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet 5

Trình duyệt Internet Explorer

Trên trình duyệt Internet Explorer bạn có thể sử dụng phím Esc để tắt ảnh GIF tự động chạy trên trình duyệt. Sau khi tải trang xong, nhấn phím Esc và ảnh GIF sẽ tạm dừng lại.

Ngoài ra trình duyệt Internet Explorer cũng được tích hợp một tùy chọn để kiểm soát ảnh GIF có tự động chạy hay không. Để tắt ảnh GIF hoàn toàn, mở trình duyệt Internet Explorer, sau đó click chọn biểu tượng menu (biểu tượng hình răng cưa) và chọn Internet Options.

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet 6

Click chọn tab Advanced, sau đó cuộn xuống mục Multimedia và bỏ tích tùy chọn Play Animations in Webpages. Bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình để áp dụng thay đổi này.

Từ giờ ảnh GIF không còn tự động chạy trên trình duyệt Internet Explorer nữa trừ khi bạn kích hoạt lại tùy chọn này. Một điểm lưu ý là không có cách nào để tắt ảnh GIF nhanh chóng trên trình duyệt Internet Explorer.

tat anh gif tu dong chay tren tat ca trinh duyet 7

Trình duyệt Edge

Trước đây trình duyệt Microsoft Edge không hỗ trợ các tiện ích mở rộng trình duyệt. Nhưng kể từ bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, trình duyệt mới bắt đầu hỗ trợ tiện ích mở rộng, hiện thì trình duyệt Microsoft Edge vẫn chưa hỗ trợ tắt ảnh GIF tự động chạy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-anh-gif-tu-dong-chay-tren-tat-ca-trinh-duyet-27642n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt. Từ giờ bạn đã biết cách tắt ảnh GIF tự chạy trên trình duyệt, không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi ảnh GIF tự động chạy, và cũng không ngốn dữ liệu di động nữa.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Easy GIF Animator tạo ảnh động Gif
Tạo ảnh động bằng EximiousSoft GIF Creator
Tắt tự động cập nhật Chrome trên Mac
Cách tạo ảnh động bằng Photoshop đơn giản nhất
Tạo ảnh động bằng Screen GIF
Từ khoá liên quan:

Tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt

, Tắt ảnh GIF tự động chạy trên Chrome, Tắt ảnh GIF tự động chạy trên Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Advanced Task scheduler

  Tự động hóa tất cả các tác vụ trên windows

  System Scheduler là công cụ giúp bạn lập lịch khởi chạy nhiều tác vụ khác nhau trên máy tính, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ một công việc hằng ngày nào. Nó cung cấp một hệ thống nhắc nhở bật lên đơn giản cũng có thể thô ...

Tin Mới

 • Thay đổi cách đọc file PDF trên Firefox

  Hiện nay một số trình duyệt web có tích hợp sẵn khả năng đọc các văn bản với định dạng PDF, như Firefox chẳng hạn, nếu bạn chưa có thói quen xem file PDF trên Firefox hoặc mặc định của trình duyệt không phù hợp với mục đích công việc thì bạn có thể thay đổi cách đọc file PDF trên Firefox.

 • Top trình quản lý tải xuống dành cho Chrome

  Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên Windows 10 cho tất cả các công việc trực tuyến của mình, thì việc sử dụng một trình quản lý tải xuống sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 trình quản lý tải xuống tốt nhất dành cho Google Chrome, giúp bạn tải xuống bất cứ thứ gì mà bạn muốn chỉ với một cái nhấp chuột.

 • Cách bật cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome

  Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và trên Thế Giới bởi hệ thống bảo mật, giao diện đơn giản, gọn nhẹ hơn so với Firefox hoặc Cốc Cốc, mới đây Google Chrome đã thêm chức năng cảnh báo lộ mật khẩu khiến người dùng an tâm hơn rất nhiều.

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc, vậy các em hãy phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá