Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac.

Ảnh GIF được tạo từ nhiều hình ảnh khác nhau (thường được gọi là khung hình hay frame) và hoạt động như ảnh động, thay đổi từ các khung hình này sang các khung hình khác.

Khi mở ảnh GIF trên ứng dụng Preview, tất cả những gì mà bạn nhìn thấy là các khung hình của hình ảnh trên thanh thumbnail thay vì ảnh động. Điều này là bởi vì ứng dụng Preview không thể xử lý và mở ảnh GIF đúng cách.

Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac

1. Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Web để mở, xem ảnh GIF trên Mac

Hầu hết tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ mở và xem ảnh GIF. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ trên Mac để mở và xem ảnh GIF trên thiết bị.

Thực hiện theo các bước dưới đây để mở, xem ảnh GIF trên Mac thông qua trình duyệt web:

Bước 1: Đầu tiên tìm ảnh GIF của bạn trên Finder trên Mac để mở và xem trên trình duyệt web.

Bước 2: Sau khi xác định được ảnh GIF, kích chuột phải vào đó chọn Open With + tên trình duyệt web của bạn. Có thể là Chrome, Safari, Firefox hoặc trình duyệt web bất kỳ trên Mac hỗ trợ mở và xem ảnh GIF.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac 2

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy ảnh GIF đang mở trên trình duyệt web.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac 3

Cách 2: Sử dụng Spacebar để mở, xem ảnh GIF trên Mac

Nếu không muốn sử dụng trình duyệt web để mở, xem ảnh GIF trên Mac, bạn có thể sử dụng phím Spacebar.

Bước 1: Tìm ảnh GIF mà bạn muốn mở, xem trên Mac.

Bước 2: Click chuột vào ảnh đồng thời nhấn và giữ thanh Spacebar để mở và xem ảnh GIF.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac 4

Bước 3: Sau khi xem xong ảnh GIF, bạn có thể thả tay ra khỏi phím Spacebar.

2. Cách tạo ảnh GIF trên Mac

Ảnh GIF cũng là một trong những định dạng ảnh được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là trên các mạng xã hội như Facebook. Giả sử nếu muốn tạo ảnh GIF và chia sẻ cho bạn bè của mình trên Facebook, ... bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Top 10 trang web tạo ảnh động, ảnh GIF trực tuyến tốt nhất trên Taimienphi.vn để tìm hiểu các trang web tạo ảnh động trực tuyến tốt nhất hiện nay nhé.

Ngoài một số trang web trực tuyến, bạn có thể sử dụng cả phần mềm, công cụ để tạo ảnh GIF, ảnh động. Tham khảo thêm bài viết Top 5 phần mềm tạo ảnh động, GIF tốt nhất trên Taimienphi.vn để biết thêm thông tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-xem-anh-gif-anh-dong-tren-mac-47694n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac. Ngoài ra vì một lý do nào đó mà bạn muốn xuất ghi chú trong ứng dụng Notes dưới dạng PDF trên iPhone, iPad và Mac để gửi cho người dùng khác nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm tạo ảnh động, GIF tốt nhất
Gửi ảnh động GIF với Google Keyboard trên Android
Tìm kiếm ảnh GIF trên công cụ tìm kiếm Google
Cách tạo ảnh động, làm ảnh GIF bằng GIF Movie Gear dễ và nhanh nhất
Cách tắt ảnh GIF tự động chạy trên tất cả trình duyệt
Từ khoá liên quan:

Cách mở ảnh GIF ảnh động trên Mac

, xem ảnh GIF ảnh động trên Mac, mở và xem ảnh GIF trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free GIF Viewer

  Phần mềm hỗ trợ xem ảnh gif

  Free GIF Viewer là ứng dụng hiển thị ảnh động GIF, cho phép người dùng xem ảnh GIF chất lượng cao trên PC, điện thoại di động, iPod/iPad. Bên cạnh đó, Free GIF Viewer còn tương thích với iTunes và tích hợp công cụ nén/giải nén, rất hữu ích khi xử lý những file có dung lượng lớn mà không cần cài đặt chương trình bổ sung.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Code game Free Fire mới nhất

  Mã GiftCode Free Fire luôn chứa những phần quà đặc biệt hấp dẫn cho người chơi, cung cấp Kim Cương và nguyên liệu quý hiếm nên được người chơi săn đón mọi lúc. Chình vì vậy, Taimienphi.vn đã tổng hợp toàn bộ Code Free Fire phiên bản OB27 và tháng 6/2021 mới nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm các Gifcode của những tháng trước đó nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá