Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac.

Ảnh GIF được tạo từ nhiều hình ảnh khác nhau (thường được gọi là khung hình hay frame) và hoạt động như ảnh động, thay đổi từ các khung hình này sang các khung hình khác.

cach xem anh gif tren macbook

Mẹo xem ảnh GIF động trên máy Mac

Khi mở ảnh GIF trên ứng dụng Preview, tất cả những gì mà bạn nhìn thấy là các khung hình của hình ảnh trên thanh thumbnail thay vì ảnh động. Điều này là bởi vì ứng dụng Preview không thể xử lý và mở ảnh GIF đúng cách. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac.


Nội dung bài viết:
1. Cách xem ảnh động trên Mac.
 Cách 1. Sử dụng trình duyệt web.
 Cách 2. Sử dụng Spacebar.
2. Cách tạo ảnh động.

1. Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac


Cách 1: Sử dụng trình duyệt Web để mở, xem ảnh GIF trên Mac

Hầu hết tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ mở và xem ảnh GIF. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ trên Mac để mở và xem ảnh GIF trên thiết bị.

Thực hiện theo các bước dưới đây để mở, xem ảnh GIF trên Mac thông qua trình duyệt web:

Bước 1: Đầu tiên tìm ảnh GIF của bạn trên Finder trên Mac để mở và xem trên trình duyệt web.
Bước 2: Sau khi xác định được ảnh GIF, kích chuột phải vào đó chọn Open With + tên trình duyệt web của bạn. Có thể là Chrome, Safari, Firefox hoặc trình duyệt web bất kỳ trên Mac hỗ trợ mở và xem ảnh GIF.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac 2

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy ảnh GIF đang mở trên trình duyệt web.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac 3


Cách 2: Sử dụng Spacebar để mở, xem ảnh GIF trên Mac

Nếu không muốn sử dụng trình duyệt web để mở, xem ảnh GIF trên Mac, bạn có thể sử dụng phím Spacebar.

Bước 1: Tìm ảnh GIF mà bạn muốn mở, xem trên Mac.
Bước 2: Click chuột vào ảnh đồng thời nhấn và giữ thanh Spacebar để mở và xem ảnh GIF.

cach mo xem anh gif anh dong tren mac 4

Bước 3: Sau khi xem xong ảnh GIF, bạn có thể thả tay ra khỏi phím Spacebar.


2. Cách tạo ảnh GIF trên Mac

Ảnh GIF cũng là một trong những định dạng ảnh được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là trên các mạng xã hội như Facebook. Giả sử nếu muốn tạo ảnh GIF và chia sẻ cho bạn bè của mình trên Facebook, ... bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Top 10 trang web tạo ảnh động, ảnh GIF trực tuyến tốt nhất trên Taimienphi.vn để tìm hiểu các trang web tạo ảnh động trực tuyến tốt nhất hiện nay nhé.

Ngoài một số trang web trực tuyến, bạn có thể sử dụng cả phần mềm, công cụ để tạo ảnh GIF, ảnh động. Tham khảo thêm bài viết Top 5 phần mềm tạo ảnh động, GIF tốt nhất trên Taimienphi.vn để biết thêm thông tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-xem-anh-gif-anh-dong-tren-mac-47694n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac. Ngoài ra vì một lý do nào đó mà bạn muốn xuất ghi chú trong ứng dụng Notes dưới dạng PDF trên iPhone, iPad và Mac để gửi cho người dùng khác nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền Softmatic PhotoBatch for Mac, thay đổi tên, kích thước hình ảnh từ 30/6 -1/7
(Giveaway) Cài đặt bản quyền ice Photos Convert Format for Mac, chuyển đổi hình ảnh từ 16/7
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Photo Eraser for Mac, xóa chi tiết thừa trên hình ảnh từ 14/8
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
(Giveaway) Bản quyền miễn phí AudioBurner for Mac, ghi đĩa chuyên nghiệp từ 10/9
Từ khoá liên quan:

Cách mở ảnh động trên Mac

, xem ảnh GIF trên Mac, mở và xem ảnh GIF trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • PicGIF for Mac

  Công cụ thiết kế ảnh động gif chuyên nghiệp

  PicGIF for Mac là phần mềm tạo ảnh động GIF hoạt động trên hệ điều hành OS X, mang đến cho người dùng Mac một công cụ biểu đạt cảm xúc của bản thân vô cùng ấn tượng thông qua ảnh GIF với PicGIF for Mac , những ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ được thể hiện sinh động dưới dạng ảnh hoặc ảnh động, chỉ cần thêm một caption thích hợp để truyền đi thông điệp ý nghĩa hoặc đơn giản là khiến cho bạn bè phải phá lên cười.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Link tải Minecraft 1.21 APK tiếng Việt chính thức update mới nhất

  Minecraft 1.21 là phiên bản của tựa game Sandbox nổi tiếng đang được người chơi mong chờ nhất, với link tải Minecraft 1.21 APK tiếng Việt chính thức mới nhất này, người chơi có thể tìm hiểu về những tính năng mới, đặc điểm mới trong phiên bản lần này.