Tạo phím tắt hàng chờ máy in "Printer Queue" trên Windows 10

Việc tạo shortcut trên Desktop áp dụng cho máy in trên Windows 10 không phải là ý tưởng mới vì nó được áp dụng từ lâu nhưng không ai chú ý đến nó. Cách tạo phím tắt hàng chơ máy in trên Windows 10 được biết đến cái tên "Printer Quêu" cũng là một trong những giải pháp giúp bạn quản lý máy in tốt hơn trên Windows 10 từ lệnh in cho đến hủy.

Trên Windows 10, bạn có thể tạo Shortcut trên Desktop cực kỳ đơn giản, có thể tạo các Queue - hàng chờ đơn giản hơn bằng cách đặt lệnh rundll32 vào trong ô địa chỉ. Với cách thủ công để vào được cửa sổ Printing Status bạn cần tới Settings -> Devices -> Printer rất mất thời gian. Bạn chỉ cần đúng một cú click là có thể truy cập cửa sổ Printing Status với lối tắt. Bạn có thể tiết kiệm được 3 tới 4 click với cách tạo lối tắt Printer Queue trên desktop.

HƯỚNG DẪN TẠO LỐI TẮT HÀNG CHỜ  MÁY IN PRINTER QUEUE TRÊN WINDOWS 10

Đầu tiên, bạn cần xác định và ghi nhớ tên máy in của bạn hoặc bạn có thể ghi ra đâu đó để có thể sử dụng cho  việc tạo lối tắt. Sau đó bắt đầu tiến trình dưới đây.

Bước 1: Chuột phải lên vùng trống trên nền Desktop, chọn New sau đó chọn Shortcut.

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Bước 2:rundll32.exe printui.dll,PrintUIEntry /o /n "Name of printer" vào ô Type the location of the item. Sau đó đừng làm gì cả hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Mở Start Menu, kích vào biểu tượng hình răng cưa để vào Settings, lựa chọn Devices.

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Bước 4: Chú ý sang cột bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị. Hãy ghi lại chính xác tên máy in mà đã kết nối tới máy tính của bạn.

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Bước 5: Quay lại khâu tạo shortcut, thay thế Name of printer  bằng tên máy in mà bạn vừa ghi lại. Sau đó nhấn Next.

VD: .exe printui.dll,PrintUIEntry /o /n "Microsoft Print to PDF"

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Bước 6: Hãy đặt tên cho lối tắt hàng chờ máy in của bạn để thuận tiện cho việc sử dụng, sau đókích vào nút Finish để hoàn thành việc tạo shortcut và trở ra màn hình desktop để kiểm tra lối tắt.

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Để có thể dễ dàng nhận diện lối tắt hàng chờ máy in của bạn, bạn nên tạo một biểu tượng cho lối tắt đó.

Thay đổi biểu tượng máy in

Bước 1: Chuột phải vào lối tắt của hàng chờ máy in và lựa chọn Properties

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Bước 2: Tại cửa sổ Properties hiện ra, lựa chọn Change Icon... Sau đó bạn có thể lựa chọn biểu tượng phù hợp với thiết bị của bạn cho dễ nhận biết.

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

Giờ đây chỉ với một cú click bạn có thể truy cập hàng chờ máy in trên Windows 10. Sẽ không có bất kì yêu cầu gì để bạn có thể hủy lệnh in các hàng chờ với vài thao tác bên trong cửa sổ được mở từ lối tắt. Mọi việc sử dụng máy in sẽ thuận lợi hơn trước rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-phim-tat-hang-cho-may-in-printer-queue-tren-windows-10-13279n.aspx
Chúc các bạn thành công !


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10
Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Sử dụng phím tắt để mở biểu tượng emoji trên Windows 10
Cách tạo shortcut tắt Windows 10 nhanh
Phím tắt khi sử dụng VTV Go trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

tao phim tat hang cho may in tren windows 10

, tao shortcut hang cho may in tren windows 10, tao phim tat may in tren windwos 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Virtual Desktop

  Tạo máy ảo trên Windows 10

  Windows Virtual Desktop là dịch vụ máy ảo chạy trên đám mây, hỗ trợ trên Windows 10, được tối ưu hóa chạy song song với máy thực, Windows Virtual Desktop áp dụng cho các hệ thống nhiều người dùng, tăng cường khả năng bảo mật.

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10

  Trên Start Menu Windows 10 được tích hợp tính năng tìm kiếm Bing. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn không muốn tắt tính năng này. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tìm kiếm Bing trên Start

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá