Cách tạo list excel, tạo drop-down list trong Excel 2013, 2010, 2007

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Excel, đôi lúc bạn sẽ phải tạo list Excel drop down xổ xuống lựa chọn. Chẳng hạn khi lựa chọn giới tính, tuổi, quê quán, v.v...

Theo đó, việc tạo list Excel drop down xổ xuống lựa chọn sẽ giúp văn bản của bạn trở nên chọn lọc và chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn trong những trường hợp phải chọn một trong nhiều kết quả từ một danh sách các lựa chọn, thì tính năng này thực sự rất hữu ích.

Hãy xem hướng dẫn tạo list Excel drop down xổ xuống lựa chọn hay còn gọi là combobox ở phía dưới.

Cách tạo list excel, tạo drop-down list trong Excel 2013, 2010, 2007

Bước 1: Đầu tiên trên văn bản Excel bạn chuyển qua tab Data rồi chọn Data Validation.

tao list excel drop down xo xuong

Bước 2: Tiếp đến trong phần Allows bạn chọn List, và phần Source bạn ngăn cách các loại thông tin bằng dấu phẩy tương tự như hình minh họa phía dưới.

tao list excel xo xuong

Kết quả cuối cùng bạn sẽ tương tự như phía dưới.

tao danh sach lua chon excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-list-excel-drop-down-xo-xuong-4410n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách tạo list Excel drop down xổ xuống lựa chọn. Tính năng này rất phù hợp trong trường hợp bạn muốn chọn một trong nhiều kết quả từ một danh sách bất kỳ. Ngoài ra nếu muốn nâng cao kiến thức của mình về Excel, hãy tham khảo tính năng được nhiều người dùng trong Excel 2013 mà chúng tôi cung cấp.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel
Cách tạo header trong Excel
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel
Tạo biểu đồ hình tròn, vẽ sơ đồ hình tròn trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013
Từ khoá liên quan:

tao list excel drop down xo xuong

, tao list excel xo xuong, tao danh sach lua chon excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo

  Cuộc đời nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao là một chuỗi bi kịch từ khi sinh ra cho đến lúc chết. Em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo để hiểu hơn về hiện thực bị tha hóa và khát khao được sống như một người bình thường của người nông dân đặc biệt này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá