Hướng dẫn tạo Blog trên ZingMe nhanh và đơn giản

WebBlog (Blog) là một dạng nhật ký trực tuyến, người dùng (Blogger) đưa các thông tin lên Blog với mọi chủ đề, những tâm tư tình cảm, vấn đề học tập, công việc…

Mọi người đều có thể tạo riêng cho mình một Blog và hoàn toàn miễn phí, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này như ZingMe, Google, Yhaoo…Sau đây tôi xin giới thiệu cho các bạn cách tạo một Blog trên ZingMe.

Cách tạo Blog trên ZingMe

Để thực hiện việc này bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Web (IE, FireFox, Chrome) bạn nhập truy cập vào trang web Tại đây.

Bạn có thể sử dụng các tài khoản (UserName và Password ) của Facebook, Google + hay Yahoo…để đăng nhập vào ZingMe từ màn hình này.

Tại đây ta khởi tạo tài khoản mới, bạn Click chọn “Đăng ký tại đây” để tạo tài khoản mới trên ZingMe. (Hình bên dưới).

cach tao blog tren zingme

Bước 2: Bạn nhập các thông tin liên quan vào khung bên dưới, bao gồm họ tên, tên tải khoản, mật khẩu….Sau đó Click vào “Đăng ký” ở bên dưới (Hình bên dưới.)

Bước 3: Cập nhật thông tin

Tại đây bạn cập nhật các thông tin như tên cơ quan, trường học, nơi ở…Rồi Click vào “Lưu và tiếp tục” để đến bước tiếp theo (Hình bên dưới)

Bước 4: Tìm kiếm bạn bè.

Tại đây ZingMe cho phép bạn tìm kiếm bạn bè từ các mạng khác như Facebook, Yahoo hay Google…Nếu không bạn có thể Click vào “Bỏ qua bước này” để đến bước tiếp theo (Hình bên dưới)

Bước 5: Cập nhật hình đại diện (Avatar).

Tại đây bạn có thể Up ảnh đại diện lên tài khoản của bạn từ máy tính hay chụp từ Webcam, bạn có thể lựa chọn các hình thức đó nếu không bạn Click vào “Bỏ qua bước này” để đến bước tiếp theo (Hình bên dưới).

Bước 6: Tham gia FanPage.

Tại đây bạn có thể tham gia các FanPage bằng cách tích vào các hình bên dưới để tham gia, sau đó Click vào “Hoàn thành” để bến bước tiếp (Hình bên dưới).

Bước 7: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký bạn đã có một tài khoản của ZingMe. Trong màn hình giao diện của tài khoản bạn Click chọn “Blog” để vào Bolg của mình (Hình bên dưới).

Bước 8: Để viết Blog bạn di chuột tới “Viết Blog”, tại đây cho phép bạn tạo 2 dạng Blog đó là: Blog ảnh (Chia sẻ cảm xúc và những khoảnh khắc qua Album ảnh theo dòng thời gian) và dạng Blog thường (Thế giới của riêng bạn với những bài Blog truyền tải những tâm tư và tình cảm.). Bạn có thể chọn 1 trong 2 dạng Blog này. (Hình bên dưới)

Bước 9: Sau khi lựa chọn dạng Blog (Blog thường) sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Tại đây bạn sẽ tiến hành viết Blog, gồm có Tiêu đề của Blog và Nội dung của Blog.

Bạn có thể chình sửa Font chữ theo sở thích, lựa chọn các chức năng như thêm nhạc, Video hay các biểu tượng biểu lộ cảm xúc của mình ở ngay trên đó.

Bước 10: Sau khi viết Blog xong bạn có thể tùy chỉnh một số thông tin về Blog của mình tại phần dưới bao gồm chủ đề, lựa chọn các quyền xem Blog, sử dụng các từ khóa để tối ưu công cụ tìm kiếm, rồi Tag bạn bè…bạn cũng có thể xem trước Blog của mình bằng nút “Xem trước”. Để đăng Blog bạn Click chọn “Đăng bài”….

Tạo Blog trên ZingMe cũng không quá khó như bạn tưởng, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên là có thể tạo trang Blog cá nhân cho mình trên ZingMe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo Blog trên Wordpress, Blogspot, ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-blog-tren-zingme-771n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển đổi PSD sang theme WordPress
Cách tạo phụ đề trực tiếp trên YouTube nhanh và đơn giản
Cách tạo chữ chạy trong Blog 360plus
Làm con trỏ chuột độc đáo trên Blog
Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019
Từ khoá liên quan:

tạo blog trên zingme

, làm blog zingme, cách tạo blog trên zingme,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh đơn giản

    Mẹo làm thiệp Noel

    Những tấm thiệp Giáng sinh đơn giản và gửi tặng tới người thân chắc chắn sẽ là những món quà ý nghĩa dành cho các bạn trong dịp Noel sắp tới, các bạn hãy cùng tham khao chi tiết cách làm thiệp với nhiều lời chúc giáng sinh cụ thể để ứng dụng tạo những tấm thiệp độc đáo và đẹp mắt nhất nhé.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá