Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019

Một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay là kiếm tiền quan blog, website. Nếu cũng có hứng thú và quan tâm đến kiếm tiền online, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019.

Xây dựng blog, trang web cá nhân là phương thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay, tuy việc kiếm tiền qua blog chậm hơn so với các phương thức khác nhưng an toàn và ổn định hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019.

1. Tại sao lại chọn WordPress?

Theo báo cáo của Wikipedia, nền tảng blog WordPress là nền tảng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

- WordPress được sử dụng bởi hơn 14.7% trong tổng số 1 triệu website hàng đầu của Alexa trên Internet.
- WordPress hiện là CMS phổ biến nhất được sử dụng trên mạng Internet.
- Nền tảng được phát hành lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003. Tính đến tháng 12/ 2011, WordPress đã có hơn 65 triệu lượt tải xuống.

Ngoài ra WordPress cũng là một trong những nền tảng dễ sử dụng nhất hiện nay do tính linh hoạt và thân thiện với người dùng.

2. Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019

Thực hiện theo các bước dưới đây để tạo một blog WordPress và kiếm tiền online:

Bước 1: Chọn Web Hosting

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp Web hosting. Đối với một blog WordPress, Bluehost chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bluehost là dịch vụ lưu trữ duy nhất được WordPress giới thiệu chính thức và là dịch vụ lưu trữ được đề xuất số một cho nền tảng của họ trong suốt gần 10 năm. Có nhiều lý do để lựa chọn Bluehost:

- Dịch vụ khách hàng cao cấp, độ tin cậy và khả năng sử dụng.
- Bảng điều khiển dễ sử dụng.
- Các máy chủ được xây dựng tùy chỉnh để cung cấp môi trường lưu trữ ổn định và đáng tin cậy nhất.
- Cài đặt WordPress nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột.
- Chuyên gia, hỗ trợ kỹ thuật tại nhà 24 /7.
- Các trang web, tài khoản email và tên miền không giới hạn - tất cả trên một tài khoản với giá cả phải chăng.
- Không có quảng cáo, đảm bảo hoàn tiền lại trong vòng 30 ngày và tùy chọn hủy bất cứ lúc nào.

Bước 2: Thiết lập tài khoản hosting

Để bắt đầu, truy cập trang chủ Bluehost, sau đó tìm và click chọn Sign Up Now.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019

Tiếp theo chọn một tên miền cho blog, trang web của bạn. Nếu đã có sẵn tên miền, chỉ cần nhập tên miền vào đó và thực hiện các bước để đảm bảo DNS của bạn được trỏ đến Bluehost.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 2

Nếu không bạn có thể mua một tên miền trong quá trình đăng ký, tốt nhất nên chọn tên miền miễn phí khi bạn mua tài khoản hosting mới.

Sau khi nhập tên miền, bạn phải điền các thông tin cá nhân của mình vào đó.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 3

Bước tiếp theo là chọn gói hosting mà bạn muốn. Bình thường dịch vụ shared hosting cung cấp 3 gói 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể chọn mua gói dài hạn, chẳng hạn như gói 36 tháng tính ra phí hàng tháng chỉ mất 3.95 USD/tháng.

Ngoài vì đã chọn Bluehost là web hosting, nên bạn sẽ cần nhiều hơn một tài khoản shared hosting. Bluehost cung cấp các bản nâng cấp liền mạch cho VPS hoặc tài khoản lưu trữ máy chủ chuyên dụng từ bên trong bảng điều khiển của người dùng.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 4

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 5

Sau khi đã điền các thông tin của bạn và chọn gói lưu trữ, click chọn nút Next để hoàn tất giao dịch. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản của mình.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu để tạo một mật khẩu mạnh và an toàn hoặc cũng có thể tự tạo một mật khẩu mạnh, bao gồm cả chữ in hoa và chữ thường, số và các ký tự đặc biệt để mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ tài khoản của bạn.

Bây giờ bạn đã có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và cài đặt WordPress.

Bước 3: Cài đặt WordPress

Bằng cách sử dụng MOJO Marketplace để cài đặt WordPress và các ứng dụng khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong cPanel, cuộn xuống mục có tiêu đề là MOJO Marketplace, sau đó click chọn nút One-Click Installs. Thao tác này để chuyển hướng bạn đến trang bên trong MOJO Marketplace có tên gọi là Scripts and Platforms. Tất cả những gì bạn cần làm là click chọn biểu tượng WordPress.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 6

Thao tác này để mở cửa sổ cài đặt. Tại đây click chọn nút Start để bắt đầu quá trình cài đặt WordPress.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 7

Thực hiện tiếp theo các bước dưới đây:

 • Chọn vị trí mà bạn muốn cài đặt WordPress

Nó có thể là tên miền bất kỳ trong tài khoản của bạn hoặc tên miền phụ, hoặc thư mục cho một trong các tên miền của bạn.

Tiếp theo, click chọn Check Domain, thao tác này để đảm bảo tên miền được chỉ định và được trỏ đến tài khoản của bạn. Trên màn hình sẽ hiển thị các cảnh báo nói rằng đang ghi đè các file, miễn là bạn không tạo thêm trang web nào khác, đánh tích chọn hộp và tiếp tục. Thao tác này để đảm bảo bạn muốn cài đặt WordPress ở vị trí đó. Nếu đang tạo các trang web khác, cần đảm bảo bạn không muốn ghi đè lên cái gì đó quan trọng.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 8

 • Hiển thị các tùy chọn nâng cao

Bước này cho phép bạn thiết lập tên người dùng và mật khẩu riêng để cài đặt WordPress. Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng tên người dùng khác Admin và một mật khẩu đủ mạnh. Đảm bảo tùy chọn Automatically create a new database for this installation đã được chọn, trừ khi bạn đã thiết lập cơ sở dữ liệu mà bạn muốn sử dụng.

 • Đồng ý các điều khoản và điều kiện

Sau khi đọc và đồng ý các điều khoản và điều kiện, click chọn Install Now. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ tiến trình, thông báo cho bạn biết quá trình cài đặt còn bao lâu nữa thì hoàn tất. Sau khi WordPress được cài đặt đầy đủ, nó sẽ cung cấp URL trang web, URL đăng nhập admin, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 9

Bạn sẽ nhận được bản sao các thông tin này, ngoại trừ mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Lưu các thông tin này vào vị trí an toàn.

cach tao blog wordpress kiem tien online 2019 10

Bây giờ bạn có thể đăng nhập trang web WordPress của mình bằng cách truy cập URL đăng nhập Admin. Nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó click chọn Log In. Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển WordPress. Tại đây bạn có thể kiểm soát mọi thứ với trang web WordPress của mình, chẳng hạn như tạo trang, viết bài đăng và thay đổi giao diện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-blog-wordpress-kiem-tien-online-2019-46612n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh sửa thẻ tag trong WordPress
Cách tạo WordPress trên Hostinger
Cách chuyển đổi PSD sang theme WordPress
Cách tạo chuyên mục trong WordPress
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Từ khoá liên quan:

Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019

, kiếm tiền online 2019, tạo blog WordPress kiếm tiền,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Tin Mới

 • Free Mint NFT là gì? Giải mã sức hút và cơ hội đầu tư

  Sau thành công của buổi ra mắt bộ sưu tập goblintown.wtf, trào lưu Free Mint NFT ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng chính xác thì Free Mint NFT là gì? Điều gì đã tạo nên cơn sốt, trào lưu Free Mint NFT trên thị trường

 • LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

  LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là "Alipay trên blockchain". Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải

 • 8 Cách kiếm tiền trong Metaverse

  Metaverse mở ra vô số cơ hội kiếm tiền cho tất cả các bên liên quan trong quá trình phát triển và sử dụng nền tảng. Ước tính doanh thu từ thế giới game thực tế ảo (VR) có thể đạt 400 tỷ USD vào năm 2025 và Metaverse có

 • Hướng dẫn quay video filter khuôn mặt trên Viber

  Mới đây, Viber mới thêm tính năng quay video filter khuôn mặt với nhiều bộ lọc khác nhau. Chúng ta cùng tham khảo hướng dẫn quay video filter khuôn mặt trên Viber để trải nghiệm tính năng mới hữu ích này, sử dụng Viber hiệu quả, tạo ra nhiều video ấn tượng, hấp dẫn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá