Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô

By Nguyễn Thuý Thanh | 26/10/2020 17:00:05

Khi phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô, các em học sinh sẽ hiểu hơn về lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe, tinh thần và trí tuệ của con người cũng như hiểu hơn về con người tác giả và lời khuyên đầy hữu ích của ông đối với chúng ta.

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu

By Nguyễn Thuý Thanh | 26/10/2020 16:50:41

Sau khi đã tìm hiểu nội dung và phân tích văn bản Thuế máu, các em hãy Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu.

Chứng minh bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc nhiệt tình yêu nước và tinh thần trách nhiệm của ông trước hoạ ngoại xâm

By Nguyễn Thuý Thanh | 26/10/2020 15:11:45

Có nhận định cho rằng: "Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc nhiệt tình yêu nước và tinh thần trách nhiệm của ông trước hoạ ngoại xâm", để thấy được tình yêu nước, ý thức trách nhiệm của người chủ tướng đối với đất nước, dân tộc, các em hãy cùng chúng tôi phân tích Hịch tướng sĩ để chứng minh tính đúng đắn của nhận định trên nhé.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc hai bài thơ của Bác Hồ: "Ngắm trăng" và "Sáu mươi tuổi"

By Nguyễn Thuý Thanh | 26/10/2020 09:40:23

Ngắm trăng và Sáu mươi tuổi đều là những bài thơ tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh, qua hai bài thơ ta không chỉ thấy được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống, tài năng nghệ thuật xuất chúng mà còn cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của Người. Các em hãy cùng phân tích bài thơ Ngắm trăng và Sáu mươi tuổi, từ đó trình bày Cảm nghĩ của em sau khi đọc hai bài thơ của Bác Hồ Ngắm trăng và Sáu mươi tuổi để tìm hiểu chi tiết hơn.

Windows 10 Build 19042.608 đã được phát hành với tính năng Meet Now trên thanh tác vụ

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/10/2020 11:27:28

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật 20H2 Build 19042.608 (KB4580364) trong kênh Release Preview Channel cho người dùng Insider đã lên phiên bản 20H2 (Windows 10 October 2020 Update). Bản build mới này đi kèm với nhiều bản sửa lỗi và cải tiến đáng chú ý.

Giới thiệu về nhà thơ Thế Lữ và bài thơ Nhớ rừng

By Nguyễn Thuý Thanh | 22/10/2020 15:30:12

Những thông tin về tác giả, tác phẩm là những đơn vị kiến thức hữu ích giúp các em tìm hiểu về một tác phẩm văn học. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Giới thiệu về nhà thơ Thế Lữ và bài thơ Nhớ rừng, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc đọc hiểu và phân tích bài thơ Nhớ rừng được hiệu quả nhất nhé.

Hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/10/2020 16:08:03

Qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, Phan Bội Châu đã rất thành công trong việc tái hiện chân dung, ý chí, tinh thần của người chí sĩ cách mạng. Để thấy Hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác và tìm hiểu chi tiết qua những dẫn chứng cụ thể nhé.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/10/2020 15:58:16

Vào nhà ngục ở Quảng Đông cảm tác đã thể hiện rõ tráng khí, tinh thần cách mạng của người chí sĩ Phan Bội Châu, bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác sẽ giúp các em củng cố thêm kiến thức về bài thơ, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác được chi tiết hơn.

Thuyết minh về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/10/2020 15:34:40

Để có thêm những kiến thức hữu ích về hoàn cảnh sáng tác, nội dung, đặc sắc nghệ thuật bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, bên cạnh bài phân tích bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài học hôm trước, các em không nên bỏ qua bài Thuyết minh về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác tuyển chọn dưới đây.

Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Hồi kí của Nguyên Hồng không phải là những trang ghi chép một cách giản đơn...

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/10/2020 15:32:32

Hồi kí của Nguyên Hồng không phải là những trang ghi chép một cách giản đơn, khô khan những sự việc đã qua. Ông viết hồi kí theo cách thức của một nhà văn với một rung động mãnh liệt của trái tim người nghệ sĩ. Qua việc phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và chứng minh nhận định trên.

Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/10/2020 15:14:53

Bàn đến giá trị của đoạn trích Trong lòng mẹ, bên cạnh nội dung sâu sắc, xúc động chúng ta không thể không kể đến giá trị nhân đạo rõ nét qua từng lời văn, câu chữ. Các em cùng phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ để thấy được Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong văn bản Tôi đi học

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/10/2020 11:33:18

Nhân vật người mẹ trong “Tôi đi học” của Thanh Tịnh tuy không được miêu tả quá nhiều nhưng sự xuất hiện của người mẹ ấy cùng cái nắm tay ấm áp không chỉ mang đến sự yên tâm, vỗ về cho nhân vật “tôi” mà còn gợi bao xúc động về tình thương, sự quan tâm nơi độc giả. Em hãy trình bày cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh.

Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/10/2020 11:16:24

Văn xuôi của Thanh Tịnh là thứ văn nhẹ nhàng, êm ái, mỗi trang văn chan chứa những cảm xúc mãnh liệt, chân thực của người nghệ sĩ và cứ tự nhiên như vậy, cái chất thơ dần dần thấm đẫm trong từng câu văn, sau khi đọc hiểu và phân tích truyện Tôi đi học, các em cùng trình bày Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học để giúp người đọc hình dung rõ hơn về điều này.

Hãy phân tích và nêu cảm nghĩ của em khi đọc Con chó Bấc

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/10/2020 14:38:41

Con chó Bấc là câu chuyện cảm động về chú chó Bấc và người chủ Thooc-tơn. Các em hãy cùng Phân tích bài Con chó Bấc và trình bày cảm nghĩ về truyện Con chó Bấc để thấy được tình cảm đáng trân trọng giữa loài vật nuôi và con người cũng như tài năng và tấm lòng của nhà văn Giắc Lân-đơn khi xây dựng lên câu chuyện này.

Cảm nhận về tình đồng chí đồng đội của các cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh khuê

By Nguyễn Thuý Thanh | 14/10/2020 16:28:36

Lê Minh Khuê trong tác phẩm Những ngôi sao xa xôi không chỉ dựng lên bức chân dung của những cô gái thanh niên xung phong mà còn tái hiện đầy xúc động tình đồng đội, đồng chí giữa họ. Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận về tình đồng chí đồng đội của các cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh khuê để hiểu hơn về tình cảm đáng quý này nhé.

Cảm nhận bài thơ Nói với con và suy nghĩ của em về trách nhiệm của người làm con?

By Nguyễn Thuý Thanh | 14/10/2020 10:43:43

Sau khi học xong tác phẩm Nói với con của Y Phương, các em cảm nhận bài thơ Nói với con và suy nghĩ của em về trách nhiệm của người làm con như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để chia sẻ cảm nghĩ của mình về nội dung tư tưởng tác giả đã gửi gắm qua các hình ảnh tiêu biểu trong tác phẩm.

Cách chơi Garena Free Fire trên máy tính

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/10/2020 16:48:15

Thay vì chơi Garena Free Fire trên điện thoại, nhiều người lựa chọn cách chơi Free Fire trên máy tính để có những trải nghiệm tốt hơn về màn hình, đồ họa,... Đậc biệt chơi Free Fire trên máy tính giúp bạn tiết kiệm được pin điện thoại, tránh được cả trường hợp nóng máy khi sử dụng.

Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/10/2020 10:23:31

Để tái hiện hình ảnh người mẹ tần tảo cùng tình thương bao la dành cho con, nhà thơ Chế Lan Viên đã đưa vào những câu ca dao quen thuộc. Từ việc soạn và phân tích bài thơ Con cò, các em hãy cho biết Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó.

Cảm nhận về bài Chó sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

By Nguyễn Thuý Thanh | 09/10/2020 16:27:50

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn nêu cảm nhận về bài Chó sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten nhằm hỗ trợ em trong quá trình viết bài văn này một cách dễ dàng, em có thể đón đọc để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Nhân vật người yêu làng trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/09/2020 15:52:10

Kim Lân trong truyện ngắn Làng đã xây dựng thành công nhân vật yêu làng: ông Hai. Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích truyện ngắn Làng để thấy được hình ảnh của người nông dân yêu nước, một lòng trung thành với cách mạng.

Phát biểu cảm nghĩ của về truyện Làng của Kim Lân

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/09/2020 15:45:33

Thông qua việc viết bài văn phát biểu cảm nghĩ của về truyện Làng của Kim Lân, các em sẽ có cơ hội thể hiện những cảm xúc, đánh giá của mình về tình yêu quê hương đất nước vô cùng độc đáo của người nông dân qua hình tượng nhân vật ông Hai và tài năng của Kim Lân trong việc miêu tả những giằng xé trong nội tâm nhân vật.

Nội dung chi tiết bản cập nhật 22/4 Rules of Survival

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/09/2020 10:24:28

Sau khi người chơi cập nhật Rules Of Survival lên phiên bản ngày 22/4 thì hoạt động Lễ Té Nước sẽ chính thức kết thúc, đồng thời trò chơi ra mắt phiên bản Chế độ Krazy PLUS với giao diện súng ống, phụ kiền nhiều hơn và lối chơi vẫn được giữ nguyên.

Top 5 nhân vật Free Fire có khả năng hồi màu bá đạo nhất

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/09/2020 10:08:48

Trong Free Fire, mỗi nhân vật đều sở hữu một kỹ năng đặc biệt. Người có thể phát hiện kẻ địch, người tăng tốc độ chạy hay người có thể hồi HP và EP. Vậy xét riêng về khả năng chữa lành, những nhân vật nào có khả năng hồi máu đỉnh nhất Free Fire?

Đổi ngôn ngữ skype, thay giao diện ngôn ngữ trong skype

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 17:17:56

Đổi ngôn ngữ Skype giúp bạn thay đổi giao diện ngôn ngữ trong phần mềm Skype. Mặc định khi cài đặt, Skype có giao diện tiếng Anh, hầu hết các phần mềm chat hiện nay như Zalo hay Yahoo đều như vậy, giao diện tiếng Anh sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, bạn dễ dàng thay đổi giao diện ngôn ngữ trong Skype để sử dụng tốt hơn.

(Giveaway) Wondershare MobileGo for Android miễn phí bản quyền, khôi phục dữ liệu trên thiết bị Android

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 16:04:47

Hiện nay trên thị trường có nhiều ứng dụng hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên các thiết bị Android, tuy nhiên các ứng dụng đó mang lại hiệu quả không cao. Wondershare MobileGo for Android là ứng dụng dành riêng cho việc phục hồi dữ liệu trên các thiết bị Android. Đăng ký ngay hôm nay để nhận bản quyền miễn phí Wondershare MobileGo for Android

Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng"

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 14:29:37

Các em hãy Phân tích đoạn thơ trong Đoàn thuyền đánh cá: "Mặt trời xuống biển như...trận lưới vây giăng" để thấy được bút pháp lãng mạn của nhà thơ Huy Cận được thể hiện qua qua bức tranh thiên nhiên vừa hùng vĩ, rộng lớn vừa trữ tình, nên thơ. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý về nội dung cũng như phương pháp viết bài để các bạn có thể hoàn thành bài tốt bài viết của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính chuẩn nhất

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 08:50:24

Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip giúp bạn không mất nhiều thời gian sửa lỗi khi bạn bị lỗi drive mà không biết cách sửa, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt, update driver qua 3DP Chip một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Word khác wordpad như thế nào?

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 08:45:18

Thằng bạn mình hay mở Wordpad để viết bài hoặc ghi nhớ một vấn đề gì đó? Minh bảo sao không dùng Word trong Microsoft Office 2013 đấy, nó bảo dùng Wordpad cho tiện. Taimienphi.vn giúp mình phân biệt Word và wordpad nhé

Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 08:39:12

Lỗi Firefox Quantum 57 xuất hiện trong thời gian gần đây sau khi một loạt người dùng phản ánh về tình trạng gây nóng máy và hao pin. Vậy nguyên nhân cụ thể của tình trạng laptop hết pin nhanh, chia pin nhanh là do đâu và làm thế nào để sửa lỗi Firefox Quantum 57.

Tạo slide trực tuyến, tạo trang slide thay thế PowerPoint

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 08:35:50

Để tạo slide thông thường thì PowerPoint chính là thứ mà chúng ta cần, nhưng trong trường hợp máy tính bạn sử dụng không có PowerPoint thì sao. Với các công cụ tạo slide trực tuyến như hiện nay có thể cho phép người dùng tạo trang slide online đơn giản, miễn phí mà không cần đến PowerPoint.

Cách sử dụng Ace stream xem bóng đá trực tiếp

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/09/2020 08:33:24

Sử dụng Ace Stream xem bóng đá trực tiếp là cách đơn giản nhất để xem live bất cứ trận đấu bóng nào trên thế giới hay Việt Nam mà không hề tốn nhiều công sức tìm kiếm cũng như chất lượng mà Ace Stream đem lại. Không những thế Ace Stream hoàn toàn miễn phí, thân thiện với người sử dụng và được dùng rất phổ biến tại Việt Nam.

(Giveaway) Cài đặt bản quyền Photo Eraser for Mac, xóa chi tiết thừa trên hình ảnh từ 14/8

By Nguyễn Thuý Thanh | 28/09/2020 17:13:59

Bạn đang cần một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đơn giản đó là xóa các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh của mình. Taimienphi.vn giới thiệu ứng dụng Photo Eraser for Mac giúp bạn dễ dàng xóa bỏ các chi tiết thừa làm bức ảnh của bạn hoàn hảo hơn

Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish

By Nguyễn Thuý Thanh | 28/09/2020 17:13:13

Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish trên cửa hàng tiện ích sau báo cáo cáo buộc tiện ích mở rộng truy cập lịch sử duyệt web và gửi dữ liệu đến các máy chủ từ xa

Chỉnh sửa, lồng ghép vào khung, thêm hiệu ứng ảnh với Photoshine trên máy tính

By Nguyễn Thuý Thanh | 28/09/2020 16:00:48

Tiến hành chỉnh sửa, lồng ghép ảnh vào khung hay thêm hiệu ứng vào hình ảnh bằng PhotoShine giúp bạn có được một bức ảnh đẹp, hoàn hảo trước khi In hoặc chia sẻ lên Facebook, Zalo ... Chi tiết cách ghép ảnh vào khung cũng như chỉnh sửa, thêm hiệu ứng sẽ được Taimienphi chia sẻ chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách nhận miễn phí BC trong PUBG Mobile Lite

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/09/2020 15:05:21

BC hay Battle Coins là đơn vị tiền tệ trong PUBG Mobile Lite, được sử dụng để mua một số vật phẩm đặc biệt trong game. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách kiếm BC miễn phí trong PUBG Mobile Lite.

Phân tích hình tượng nhân vật Hoạn Thư trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán

By Nguyễn Thuý Thanh | 22/09/2020 11:53:13

Từ hướng dẫn Phân tích đoạn trích Thúy Kiều báo ân báo oán trên lớp, các em hãy Phân tích hình tượng nhân vật Hoạn Thư trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Mẹo chơi game Harvest Moon Light of Hope Special Edition Complete

By Nguyễn Thuý Thanh | 22/09/2020 11:43:33

Phần mới nhất trong series Harvest Moon mang tên Harvest Moon Light of Hope Special Edition Complete đã đến với mọi người chơi Xbox One, bổ sung một số nội dung đáng chú ý như nhân vật mới và chế độ Co-op. Dưới đây là mẹo để có một khởi đầu tốt trong Harvest Moon: Light of Hope Special Edition Complete mà bạn cần biết.

Google đang thiết kế lại logo cho Gmail

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/09/2020 10:16:37

Google được cho là sẽ thay đổi biểu tượng của nền tảng Gmail, từ hình phong thư thành một icon khác. Không chỉ vậy, màu sắc của Gmail cũng dự kiến sẽ tuân theo bảng màu đã được áp dụng cho các sản phẩm khác của Google, với màu xanh lam, đỏ, vàng và xanh lục.

Thuyết minh Bình Ngô đại cáo

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/09/2020 10:08:58

Bình Ngô đại cáo là một trong những tác phẩm bất hủ viết về tình thần yêu nước của dân tộc. Để tìm hiểu rõ hơn những nét nổi bật của bài cáo, các em cũng tham khảo bài viết, bên cạnh bài Phân tích Bình Ngô đại cáo, các em có thể tham khảo thêm bài Thuyết minh Bình Ngô đại cáo dưới đây.

Immortals Fenyx Rising kể câu chuyện về thần thoại Hy Lạp theo cách mới

By Nguyễn Thuý Thanh | 11/09/2020 16:46:30

Tựa game phiêu lưu hành động mới nhất từ Ubisoft: Immortals Fenyx Rising, được công bố lần đầu tiên tại sự kiện E3 2018 với cái tên Gods & Monsters, đưa người chơi đến thế giới mở rộng lớn lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, với đôi cánh của Daidalos, thanh kiếm của Achilles và cung tên của Odysseus khi phiêu lưu khám phá 7 vùng đất khác nhau.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá