Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Dàn ý suy nghĩ về nghị lực của con người qua Nhật kí trong tù

By Nguyễn Thuý Thanh | 22/01/2021 10:53:48

Nhắc đến thơ ca của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ta không thể không nhắc đến Nhật kí trong tù, qua tập thơ này, ta không chỉ hiểu hơn về tâm hồn nhạy cảm của một thi sĩ mà còn học hỏi được ở Người ý chí, nghị lực phi thường vượt qua mọi nghịch cảnh, em có thể tham khảo dàn ý suy nghĩ về nghị lực của con người qua Nhật kí trong tù để cảm nhận rõ hơn về điều này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ...

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/01/2021 16:45:21

Đại dịch HIV/AIDS được coi là hiểm họa thế kỉ không chỉ của riêng quốc gia nào mà của toàn nhân loại, bạn đọc tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ... để bổ sung cho mình những nhận thức cơ bản, đúng đắn nhất về nạn dịch đáng sợ này.

Phần mềm quản lý bể bơi, hồ bơi số 1 Việt Nam

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/01/2021 11:32:32

Áp dụng Phần mềm quản lý hồ bơi ngày càng được nhiều người tin dùng. Vì phần mềm quảy lý giúp các chủ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ doanh thu, thông tin khách hàng, nhân viên, bán hàng , tài chính,…

Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/01/2021 10:07:22

"Gia đình" một khái niệm thật giản đơn nhưng cũng thật ấm áp, đẹp đẽ bởi đó chính là mái ấm nuôi dưỡng sự sống và ước mơ của mỗi con người. Chẳng phải, Chiến và Việt trong "Những đứa con trong gia đình" vì được nuôi dưỡng trong tình thương và truyền thống của gia đình nên đã trở thành những người con anh hùng của đất nước; Tnú lớn lên nhờ sự nuôi nấng, bao bọc của gia đình lớn - cộng đồng làng Xô Man mà trở thành người lính kiên trung, người đội trưởng mẫu mực đấy sao? Vậy các bạn suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người như thế nào?

Bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/01/2021 11:29:49

Hạnh phúc luôn là điều con người mong ngóng, khát khao tìm kiếm và muốn có được trong cuộc đời này, mỗi người đều có cách tìm kiếm hạnh phúc riêng của mình, vậy em hãy bày tỏ suy nghĩ về Hạnh phúc của giới trẻ trong thời đại ngày nay nhằm giúp người đọc hiểu hơn về điều này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích

By Nguyễn Thuý Thanh | 19/01/2021 10:44:18

Bạn hiểu như thế nào về sống có ích, cùng bàn luận và trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân qua việc xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích, từ đó có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và giá trị của lối sống cao đẹp này đối với mỗi chúng ta.

Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay

By Nguyễn Thuý Thanh | 19/01/2021 10:22:49

Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay sẽ chỉ ra thực trạng sử dụng ngôn ngữ của học sinh và đặt ra trách nhiệm cho mỗi cá nhân trong việc bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt.

Mẹo chơi State of Survival cho người mới

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/01/2021 15:12:22

State of Survival là tựa game chiến thuật thời gian thực kết hợp với yếu tố sinh tồn và bắn súng hấp dẫn, xoay quanh chủ đề xác sống. Trong State of Survival, bạn phải xây dựng và nâng cấp căn cứ, chiến đấu chống lại zombie và phát triển nền văn minh nhân loại mới. Nếu bạn là newbie, các mẹo chơi State of Survival cho người mới được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình trải nghiệm game.

Soạn bài Chiếc đồng hồ, kể chuyện Tiếng Việt lớp 5

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/01/2021 16:51:45

Soạn bài Kể chuyện Chiếc đồng hồ trong sách Tiếng Việt lớp 5 tóm tắt những nội dung chính trong câu chuyện, từ đó các em học sinh có thể nắm được một số chi tiết truyện quan trọng để dễ dàng học hơn trong tiết kể chuyện trên lớp. Bên cạnh đó, bài soạn này cũng là một tài liệu tham khảo giúp thầy cô hoàn thiện hơn bài giảng của mình và phụ huynh hướng dẫn con học ở nhà tốt hơn.

Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương, tuần 20

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/01/2021 11:28:06

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập giới thiệu về địa phương sẽ hướng dẫn các em trả lời câu hỏi đọc hiểu sách giáo khoa và hoàn thiện bài văn tả những đổi mới ở xóm làng, phố phường của em.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng mê tín quá đà của người Việt

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/01/2021 16:48:15

Mê tín quá là hiện tượng cuồng tín của một bộ phận người Việt. Các em hãy cùng chúng tôi lập dàn ý nghị luận về hiện tượng mê tín quá đà của người Việt để thấy được thực trạng và hậu quả của việc mê tín quá đà nhé.

Dàn ý tả con mèo đang rình bắt chuột

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/01/2021 16:45:00

Dàn ý tả con mèo đang rình bắt chuột không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm của con mèo mà còn thấy được hoạt động bắt chuột của mèo.

Dàn ý cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/01/2021 16:44:26

Chiếc lược ngà là truyện ngắn ý nghĩa viết về tình cảm gia đình, vậy làm thế nào để viết bài cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà hay và đặc sắc, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết được giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/01/2021 15:42:57

Dửng dưng, vô cảm, lạnh lùng là những thái độ sống tiêu cực đang ngày càng xảy ra phổ biến, trở thành căn bệnh tinh thần nguy hiểm trong thời đại hiện nay, cùng đưa ra những quan điểm, lập luận của bản thân bằng cách lập dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm để bàn luận về điều này.

Dàn ý nghị luận về tầm quan trọng của việc học

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/01/2021 15:01:03

Học tập là quá trình gian nan và vô tận của con người bởi nếu không thường xuyên trau dồi kiến thức, ta sẽ mãi thụt lùi so với sự phát triển của xã hội, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận về tầm quan trọng của việc học để giúp người đọc có những hình dung rõ ràng hơn về điều này.

Nghị luận xã hội về ý thức học tập

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/01/2021 10:43:30

Có thể nói ý thức tự học là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và hiệu quả học tập của mỗi bạn học sinh. Vậy tại sao cần có ý thức học tập, ý thức học tập có ý nghĩa như thế nào đối với quá trình học tập, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về xã hội về ý thức học tập dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/01/2021 14:47:04

Cùng bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về lòng nhân ái qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái, ngoài ra, thông qua phần lập dàn ý cụ thể này, các em sẽ được củng cố lại các kiến thức và kĩ năng lập dàn ý nghị luận nói chung đã học.

Dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/01/2021 09:42:02

Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng, Người đã có rất nhiều lời căn dặn súc tích, cô đọng mà mang hàm nghĩa vô cùng sâu xa, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt để hiểu hơn về ý nghĩa của của một trong số năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Dàn ý nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại

By Nguyễn Thuý Thanh | 06/01/2021 15:16:55

Thành công và thất bại vốn là hai phạm trù đối lập nhưng luôn song song tồn tại và có mối quan hệ mật thiết với nhau, để hiểu rõ ràng hơn về điều này, các bạn có thể tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về thành công và thất bại với các luận điểm được người viết sắp xếp khoa học, hợp lí, dễ hiểu.

Tả cái hộp bút của em

By Nguyễn Thuý Thanh | 05/01/2021 14:40:07

Bài văn mẫu tả cái hộp bút của em sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả đồ vật-tả chiếc hộp bút mạch lạc và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả một con vật trong vườn bách thú

By Nguyễn Thuý Thanh | 05/01/2021 14:04:40

Vườn bách thú là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng rất nhiều những loại động vật quý hiếm có trong tự nhiên. Dựa vào những quan sát và ấn tượng của mình trong những lần được bố mẹ đưa đi vườn bách thú, em hãy tả một con vật trong vườn bách thú mà em ấn tượng nhất cho các bạn cùng nghe.

Phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/01/2021 17:25:37

Mị là nhân vật trung tâm trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài, cuộc đời Mị cũng là hình ảnh phản chiếu của rất nhiều người nông dân cùng khổ khác dưới chế độ phong kiến miền núi. Bài phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp và số phận bất hạnh của nhân vật Mị.

Cảm nhận về hình tượng nắm lá ngón trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/01/2021 11:53:29

Tô Hoài trong nền văn học hiện thực Việt Nam nổi tiếng với tập truyện Tây Bắc, đặc biệt nhất là truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, phản ánh rất rõ thân phận của người phụ nữ miền núi phía Bắc, trong đó chi tiết "lá ngón" là một trong những chi tiết quan trọng, mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về hình tượng nắm lá ngón trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ để thấy được chủ đề cũng như bước ngoặt cuộc đời của nhân vật Mị cũng như số phận của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến miền núi.

Dàn ý phân tích đặc sắc nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc trong truyện ngắn Vi hành

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/01/2021 10:12:15

Với việc sử dụng ngòi bút châm biếm, đả kích sâu cay, Nguyễn Ái Quốc đã thành công khi lột tả, vạch trần bộ mặt thật, bản chất xấu xa của tên vua bù nhìn Khải Định, tham khảo dàn ý phân tích đặc sắc nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc trong truyện ngắn Vi hành để thấy rõ hơn điều đó.

Tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

By Nguyễn Thuý Thanh | 31/12/2020 16:46:47

Tình phụ tử là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với mỗi con người, cũng đã đi nhiều vào trong thơ văn, nhưng mỗi nhà thơ, nhà văn lại có cách khai thác khác nhau, cùng cảm nhận về tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh để hiểu hơn về thứ tình cảm cao đẹp này.

Cách chơi Lux đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/12/2020 17:42:50

Lux trong Liên Minh Tốc Chiến có lực sát thương và tầm đánh tuyệt vời, có thể mang lại nhiều lợi ích cho một đội, nhưng lại có độ cơ động thấp. Để biết cách chơi Lux đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến một cách hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/12/2020 14:46:38

Các bài tập trong phần Ôn tập cuối học kì I tiết 9 trang 151 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với nội dung cụ thể luyện nghe – viết một số khổ thơ trong bài Anh Đom Đóm và luyện viết đoạn văn nói về tình hình học tập của bản thân em ở học kì I này.

Giải bài 2 trang 137 SGK Toán 4

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 15:44:27

Giải bài 2 trang 137 SGK Toán 4 nằm trong bài Luyện tập chung, Tính (theo mẫu).

Bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn...

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 15:37:36

Trong cuộc sống chúng ta thường xuyên nghe thấy hoặc sử dụng câu tục ngữ "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", thế nhưng các bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa sâu xa mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu tục ngữ chưa? Bài văn mẫu bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn... sẽ cùng các bạn tìm hiểu ý nghĩa câu tục ngữ để từ đó thấy được giá trị đích thực của nét đẹp tâm hồn bên trong con người.

Giải bài 4 trang 136 SGK Toán 4

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 14:37:56

Giải bài 4 trang 136 SGK Toán 4 nằm trong bài Luyện tập, Tính độ dài đáy của hình đó?

Dàn ý nghị luận về trò chơi điện tử

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 14:37:14

Sự ra đời và phát triển của trò chơi điện tử một mặt đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của con người, mặt khác kéo theo rất nhiều tiêu cực nổi cộm mà tiêu biểu nhất là tình trạng nghiện điện tử. Để có những bàn luận chi tiết hơn về trò chơi điện tử, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận về trò chơi điện tử nhé!

Giải bài 1 trang 133 SGK Toán 4 Luyện tập

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 11:53:36

Giải bài 1 trang 133 SGK Toán 4 nằm trong bài Luyện tập chung, Tính theo mẫu.

Giải bài 3 trang 133 SGK Toán 4

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 11:28:08

Giải bài 3 trang 133 SGK Toán 4 nằm trong bài Phép nhân phân số, Tính diện tích hình chữ nhật đó.

Giải bài 5 trang 133 SGK Toán 4

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 11:27:25

Giải bài 5 trang 133 SGK Toán 4 nằm trong bài Luyện tập chung, Tính chu vi và diện tích?

Giải bài 1 trang 131 132 SGK Toán 4

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 10:58:12

Giải bài 1 trang 131 132 SGK Toán 4 nằm trong bài Luyện tập chung, Tính các phân số trên

Dàn ý nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 10:51:37

Để hoàn thành tốt đề văn số 1 của bài tập làm văn số 7, Ngữ văn lớp 8: nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, các em học sinh hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi đã xây dựng và giới thiệu dưới đây.

Giải bài 2 trang 131 SGK Toán 4

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 10:30:23

Giải bài 2 trang 131 SGK toán 4 trong Luyện tập, Tính

Nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 10:23:25

"Làm sao sống được mà không yêu/ Không nhớ không thương một kẻ nào". Đúng vậy, tình yêu là khát khao muôn đời, nó đặc biệt sôi nổi và bỏng cháy hơn trong trái tim của tuổi trẻ. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay.

Nghị luận xã hội Hãy sống trọn vẹn nhất

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 09:49:56

Thời gian luôn vô tận còn cuộc đời của con người lại hữu hạn, bởi vậy mỗi ngày được sống chúng ta phải sống sao cho trọn vẹn để những năm tháng ta sống không hề hoài phí, đó cũng là nội dung, thông điệp chính của bài văn nghị luận xã hội Hãy sống trọn vẹn nhất chúng tôi giới thiệu đến các bạn hôm nay, mời bạn cùng đón đọc.

Nghị luận xã hội về cá nhân và tập thể

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/12/2020 09:26:46

Với cách trình bày hệ thống luận điểm rõ ràng, mạch lạc, cách diễn đạt đơn giản, dễ hiểu, bài văn mẫu nghị luận xã hội về cá nhân và tập thể dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích cho các bạn học sinh nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình viết bài văn nghị luận xã hội bàn luận về vấn đề này.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá