Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Cách xem video Tiktok trên Windows

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/07/2021 16:34:23

Ngoài cách xem video TikTok trực tiếp trên trang Web và sử dụng phần mềm giả lập để xem video bạn cũng có thể sử dụng ApowerMirror để xem video Tiktok trên Windows. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách xem video Tiktok trên Windows bằng ApowerMirror hiệu quả nhất.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/07/2021 14:10:18

Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê mỗi truyện hướng đến một nội dung khác nhau nhưng cùng gặp gỡ ở một điểm, đó chính là tình cảm gia đình. Để tìm hiểu về nét tương đồng này, các em hãy cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê nhé!

Dàn ý Nghị luận về trang phục và văn hóa

By Nguyễn Thuý Thanh | 14/07/2021 10:57:28

Dàn ý Nghị luận về trang phục và văn hóa sẽ cùng các em tìm hiểu về vấn đề trang phục và văn hóa trong xã hội hiện nay.

Dàn ý cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc

By Nguyễn Thuý Thanh | 05/07/2021 16:48:30

Chắc chắn dàn ý cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc ngay dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh bởi thông qua dàn ý mẫu này, em sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp cũng như bổ sung các ý chính cho phần dàn ý của mình ngắn gọn, đầy đủ hơn.

Dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/06/2021 15:31:22

Ở nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành viết dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, tác phẩm thuộc đề tài mùa xuân tiêu biểu của nhà thơ Thanh Hải, mời các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho phần kiến thức của mình thêm phong phú hơn.

Nghị luận xã hội về hiện trạng quảng cáo sai sự thật

By Nguyễn Thuý Thanh | 24/06/2021 10:58:07

Trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay, để việc kinh doanh hiệu quả, hoạt động quảng cáo truyền thống được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thực tế ấy lại nảy sinh hiện trạng quảng cáo tràn lan, nội dung không phù hợp, quảng cáo không đúng với sự thật chỉ cốt bán được hàng. Bài văn nghị luận xã hội về hiện trạng quảng cáo sai sự thật sẽ cùng các em bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/06/2021 11:51:47

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác nhằm giúp các em hình dung được cách làm phần dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy...

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/06/2021 11:27:03

Thông qua việc xây dựng dàn ý nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy..., các bạn sẽ hiểu một cách khái quát nhất nội dung, ý nghĩa câu nói đồng thời trau dồi thêm cho mình các kiến thức, kĩ năng viết dàn ý cho thành thục hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm...

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/06/2021 11:03:13

Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm... nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu những nét cơ bản nhất về ý nghĩa và giá trị của câu nói, bên cạnh đó, củng cố hơn nữa kĩ năng viết dàn ý cho bài văn nghị luận xã hội.

Nghị luận về câu nói: Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu...

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/06/2021 08:45:34

Nếu các em vẫn còn băn khoăn chưa biết phải hoàn thành bài văn nghị luận về câu nói: Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu... như thế nào cho đúng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi để giúp bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu

By Nguyễn Thuý Thanh | 22/06/2021 15:55:30

Các em hãy viết một bài văn ngắn nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu nhằm giúp người đọc hiểu một cách rõ ràng, sâu sắc hơn về nội dung câu nói cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của lời khuyên này đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/06/2021 10:53:47

Hành hương về với đất Tổ vốn là một hành động đẹp thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc nhưng những hình ảnh chen lấn, xô đẩy của khách thập phương trong ngày giỗ Tổ vua Hùng vừa qua không chỉ làm mất đi ý nghĩa vốn có của những chuyến hành hương mà còn làm cho hình ảnh con người trở nên xấu xí. Anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng.

Dàn ý nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/06/2021 10:24:25

Nếu các em chưa biết cách phải trình bày các ý chính trong dàn ý nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa như thế nào cho hợp lí, đúng trình tự và giúp người đọc dễ dàng hiểu, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn khi viết bài.

Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

By Nguyễn Thuý Thanh | 19/06/2021 10:34:00

Theo một số thông tin mới nhất thì Windows 11 có thêm tính năng chạm để đánh thức máy tính thay vì sử dụng nút nguồn để bật máy. Chi tiết về tính năng mới này được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn có thể theo dõi tại đây.

Dàn ý nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc

By Nguyễn Thuý Thanh | 17/06/2021 17:13:48

Bằng việc hệ thống các ý chính rõ ràng, rành mạch, đầy đủ, người viết đã xây dựng dàn ý nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc để đưa ra những quan điểm, ý kiến của bản thân bình luận về sự giàu có, tươi đẹp của rừng, biển nước ta cũng như tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống của con người.

Dàn ý nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/06/2021 16:35:15

Triết lí tình thương là một trong những triết lí sống đầy cao đẹp và cần thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc đời này, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại” để thấy được quan điểm, cách nhìn nhận của người viết về vấn đề này.

Nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

By Nguyễn Thuý Thanh | 14/06/2021 15:00:44

Hút thuốc lá không chỉ gây nghiện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thực trạng hút thuốc lá ở học sinh hiện nay đã gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh về lối sống lệch lạc và những nhận thức sai lầm ở một bộ phận không nhỏ học sinh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh sẽ cùng các bạn bàn luận về thực trạng đáng buồn này. Hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin giá trị cho bài viết của mình các bạn nhé!

Code Giang Hồ Truyền Kỳ Mobile

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/06/2021 11:03:00

Mgame sẽ là nhà phát hành game Giang Hồ Truyền Kỳ chính thức tại thị trường Việt Nam, game Kiếm Hiệp được phát triển dựa trên bộ truyện của Tiểu Thuyết gia Cổ Long có lối chơi độc đáo, đồ họa đẹp mắt. Danh sách Code Giang Hồ Truyền Kỳ Mobile đầy đủ nhất ngay bên dưới.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/06/2021 09:35:15

Bằng nghệ thuật ước lệ tượng trưng, Nguyễn Du trong đoạn trích "Chị em Thuý Kiều" đã tái hiện vô cùng thành công vẻ đẹp và tài năng hơn người của chị em Thuý Kiều. Để có thêm cơ sở trong việc tìm hiểu, phân tích những vẻ đẹp này, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều nhé!

Dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

By Nguyễn Thuý Thanh | 02/06/2021 10:24:24

Bằng ngòi bút đả kích sâu cay và thái độ châm biếm, mỉa mai, nhà thơ Tú Xương đã dựng lên cảnh tượng bát nháo, hỗn loạn của trường thi trong khoa thi Hương những năm đầu Pháp thuộc, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương để có cái nhìn bao quát về điều đó.

Phân tích đoạn trích Hai cây phong

By Nguyễn Thuý Thanh | 28/05/2021 15:51:34

Để hiểu được những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của đoạn trích Hai cây phong, bên cạnh việc đọc hiểu văn bản sách giáo khoa, các em có thể kết hợp tham khảo bài phân tích đoạn trích Hai cây phong dưới đây.

Dàn ý phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng

By Nguyễn Thuý Thanh | 27/05/2021 16:11:59

Sau khi bán cậu Vàng, Lão Hạc đã trải qua những trạng thái tâm lí vô cùng phức tạp, hối hận có, xót xa, day dứt có. Để tìm hiểu chi tiết về tâm trạng của Lão Hạc, các em hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng nhé.

Cách tạo Viral trên TikTok, video HOT nhiều lượt xem, like

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/05/2021 15:41:44

Làm thế nào để tạo Viral trên TikTok, tạo video Hot nhiều lượt xem, like trên Tik Tok như thế nào? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi này

Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

By Nguyễn Thuý Thanh | 11/05/2021 12:06:59

Câu 2 bài thi Đại sứ văn hóa đọc: Trước thực trạng có tới 26% dân số Việt Nam không bao giờ đọc sách, nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của sách?

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn, ảnh trên Zalo

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/05/2021 11:34:42

Trong quá trình sử dụng dụng Zalo, nhiều người dùng gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn, ảnh trên ứng dụng khiến cuộc trò chuyện bị giãn đoạn, ảnh hưởng đến công việc,... Tuy nhiên cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn, ảnh trên Zalo cũng khá là đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Phí duy trì tài khoản SeaBank

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/04/2021 15:58:35

Mới đây, phí duy trì tài khoản SeaBank cho khách hàng là cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp đã có sự điều chỉnh nhằm nâng cao được chất lượng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Ping mạng, cách kiểm tra ping mạng

By Nguyễn Thuý Thanh | 27/04/2021 11:09:00

Các kiểm tra Ping mạng giúp bạn biết được tốc độ mạng truy cập nhanh hay chậm, từ đó có cách khắc phục đường truyền mạng hiệu quả. Để kiểm tra Ping mạng, các bạn có thể làm như sau.

Phân tích giá trị nhân đạo trong Truyện Kiều

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/04/2021 17:11:54

Truyện Kiều (Nguyễn Du) được ví như một kiệt tác của nền văn học Việt Nam. Giá trị nhân văn của tác phẩm được gửi gắm một cách sâu sắc qua vẻ đẹp cũng như số phận đau thương của nhân vật Thúy Kiều. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích giá trị nhân đạo trong Truyện Kiều dưới đây để nắm được các luận điểm, luận cứ được sử dụng để làm tốt đề văn này.

Thuyết minh về tranh Đông Hồ

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/04/2021 16:22:47

Bài thuyết minh về tranh Đông Hồ này là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh gồm có các dàn ý và bài văn mẫu hay. Thông qua tài liệu này, các em dễ dàng trau dồi và củng cố kiến thức hữu ích cũng như sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, từ đó viết văn dễ dàng hơn.

Cảm nhận vẻ đẹp bức tranh làng quê trong bài Quê hương của Tế Hanh

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/04/2021 16:16:22

Các em có thể tham khảo tài liệu dàn ý và văn mẫu cảm nhận vẻ đẹp bức tranh làng quê trong bài Quê hương của Tế Hanh để lập dàn ý, viết bài văn tốt, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và triển khai đầy đủ ý, từ đó trau dồi cách viết, học giỏi văn hơn.

Phân tích tác phẩm Mẹ tôi của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/04/2021 16:04:04

Mẹ tôi là bài văn được trích trong tác phẩm "những tấm lòng cao cả" của nhà văn người Ý Ét-môn-đô đơ A-mi-xi. Nội dung bài văn là bức thư của người cha gửi cho cậu con trai để giáo dục về lỗi lầm của cậu bé và đề cao đức hi sinh, tình yêu to lớn của người mẹ. Các em hãy cùng tham khảo dàn ý + bài văn mẫu phân tích tác phẩm mẹ tôi chọn lọc dưới đây để hiểu hơn về nội dung và ý nghĩa sâu sắc mà nhà văn muốn gửi gắm.

Code Tân Minh Chủ mới nhất

By Nguyễn Thuý Thanh | 20/04/2021 10:11:31

Cuối cùng ngày này cũng đã tới, S1 Thiên Long của Tân Minh Chủ đã chính thức khai mở, người chơi có thể hóa thân vào một trong 3 hệ phái Ngoại Công, Nội Công và Thân Pháp đặc biệt, chiêu mộ tướng lĩnh, xây dựng đội hình bất khả chiến bại ... không thể thiếu những bộ Code Tân Minh Chủ để đạt được mục đích chính.

Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

By Nguyễn Thuý Thanh | 19/04/2021 15:30:13

Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích hoạt được bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Nghị luận về vấn đề rác thải nhựa (lớp 9) hay nhất

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/04/2021 16:39:24

Để làm bài văn nghị luận về vấn đề rác thải nhựa, trước hết, các em cần lập dàn ý cho bài. Bên cạnh cạnh đó, các em có thể tham khảo tài liệu dàn ý, bài văn mẫu nghị luận vấn đề về rác thải nhựa dưới. Đây đều là những bài văn mẫu hay, tuyển tập từ những bài của các học sinh giỏi văn.

Chứng minh câu tục ngữ Thương người như thể thương thân được điểm cao

By Nguyễn Thuý Thanh | 31/03/2021 10:09:01

Bài văn mẫu chứng minh câu tục ngữ Thương người như thể thương thân giúp các em hiểu hơn về lòng nhân ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, truyền thống này đã được khẳng định qua lời khuyên dạy của ông cha ta, các em cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu thêm về ý nghĩa của câu tục ngữ này.

Dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh

By Nguyễn Thuý Thanh | 18/03/2021 11:19:41

Các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh để hoàn thiện bài làm của mình một cách đơn giản hơn. Thông qua bài viết này, em cũng có thể củng cố, ôn luyện lại cách lập dàn ý bài văn tả cảnh đã học trước đó.

Google Chrome 89 cho Windows 10 chính thức ra mắt, cải thiện hiệu suất và ngốn ít RAM hơn

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/03/2021 11:51:22

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng Google Chrome cũng mang tiếng là ngốn rất nhiều RAM. Google cuối cùng đã đề ra biện pháp để khắc phục nhược điểm này khi ra mắt công nghệ PartitionAlloc-everywhere, giúp giảm mức sử dụng RAM đi rất nhiều và cải thiện hiệu suất của Chrome trên Windows 10.

Phân tích Tràng giang để làm rõ lòng yêu tạo vật thiên nhiên trong tâm trạng cô đơn thẳm sâu và trong sáng của Huy Cận

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/03/2021 11:31:28

Trước cách mạng tháng Tám, thơ Huy Cận nổi bật với nỗi "sầu miên viễn" cùng những ưu tư, trăn trở về cuộc đời, con người. Tuy nhiên, đọc các tác phẩm thơ ca của ông, đặc biệt là Tràng giang chúng ta lại cảm nhận được tấm lòng tha thiết với thiên nhiên, tạo vật. Tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, các em hãy cùng tham khảo phân tích bài thơ Tràng giang để làm rõ lòng yêu tạo vật thiên nhiên trong tâm trạng cô đơn thẳm sâu và trong sáng của Huy Cận.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/03/2021 10:44:37

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu đã được chọn lọc dưới đây để em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý có sẵn này để chủ động xây dựng cho mình dàn ý hoàn chỉnh nhất.

Ảnh chế facebook, ảnh chế hài hước trên Face

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/03/2021 16:01:48

Có rất nhiều hình ảnh chế Facebook được cư dân mạng thiết kế từ những nhân vật nổi tiếng trên thế giới kèm theo những lời thoại đầy tính hài hước, với nhiều mục đích khác nhau mang lại tiếng cười cho những người xem chùa hiện nay.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá