Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Top phần mềm ghép ảnh trên máy tính, kèm hướng dẫn

By Nguyễn Thuý Thanh | 11/08/2020 09:36:44

Với top phần mềm ghép ảnh trên máy tính, kèm hướng dẫn mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về các phần mềm. Cùng tìm hiểu ngay và chọn lựa cho bản thân một phần mềm ghép ảnh trên máy tính phù hợp nhất với bạn nhé!

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm 2020

By Nguyễn Thuý Thanh | 10/08/2020 11:38:42

Kết thúc 2 môn thi Ngữ văn, Toán trong ngày thi đầu tiên, vậy là các em đã đi được 1/2 chặng đường của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Để tự đánh giá kết quả bài làm của mình, đặc biệt là đối với môn Toán, các em có thể đối chiếu kết quả bài làm của mình với Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán 2020 tất cả mã đề dưới đây nhé.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng

By Nguyễn Thuý Thanh | 06/08/2020 15:59:28

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng đã khái quát ngắn gọn những nét nổi bật nhất về nội dung và nghệ thuật của bài thơ, qua đó giúp cho cho việc phân tích bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng được đủ ý, rõ ràng hơn.

Phân tích quan niệm sống "vội vàng" của Xuân Diệu

By Nguyễn Thuý Thanh | 05/08/2020 16:28:27

Để tận hưởng mọi vẻ đẹp của trần gian, nhà thơ Xuân Diệu đã chủ trương quan niệm sống vội vàng. Vậy cụ thể quan niệm này được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng tìm hiểu bài Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.


Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/08/2020 17:06:02

Từ việc phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em, các em không chỉ thấy được những cung bậc cảm xúc phức tạp của nhân vật trữ tình với mối tình đơn phương mà còn giúp cho việc bài thơ Tôi yêu em trở nên sâu sắc, hấp dẫn hơn.

Tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/08/2020 16:50:59

Tình yêu trong sáng là thứ tình cảm đẹp đẽ, cao thượng xuyên suốt mạch trữ tình bài thơ Tôi yêu em. Để thấy được những biểu hiện cụ thể của tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu, các em hãy cùng phân tích bài thơ Tôi yêu em dưới đây nhé.

Cảm nhận của em sau khi đọc Người cầm quyền khôi phục uy quyền

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/08/2020 16:38:43

Sau khi học xong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền các em có cảm nhận gì về 2 tuyến nhân vật đối lập đại diện cho thiện- ác là Giăng van giang và Gia-ve? Bài Cảm nhận của em sau khi đọc Người cầm quyền khôi phục uy quyền không chỉ giúp các em hiểu thêm về nội dung sâu sắc của tác phẩm mà còn giúp các em hoàn thiện bài cảm nhận, phân tích đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền của mình.

Soạn bài Người trong bao

By Nguyễn Thuý Thanh | 04/08/2020 16:20:45

Qua việc gợi ý lời giải chi tiết cho hệ thống tìm hiểu tác phẩm Người trong bao trong sách giáo khoa, bài Soạn bài Người trong bao không chỉ giúp cho việc tiếp cận tác phẩm của các em được hiệu quả hơn mà còn là tài liệu mà các em không thể bỏ qua khi tìm hiểu chi tiết và Phân tích truyện ngắn Người trong bao của nhà văn Sê-khốp.

Top phần mềm quản lý bất động sản, nhà đất

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/07/2020 17:51:07

Công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nhà đất, bạn đang muốn tìm phần mềm quản lý để giúp công việc quản lý diễn ra hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian ... thì hãy tham khảo những phần mềm quản lý bất động sản, nhà đất dưới đây.

Top phần mềm quản lý khách hàng, CRM 2020

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/07/2020 17:40:40

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý khách hàng online hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý thông tin, chăm sóc mối quan hệ với khách hàng của mình, hãy cùng xem những phần mềm crm, quản lý khách hàng đó là gì nhé.

Trình bày những xung đột trong đoạn trích Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/07/2020 16:49:38

Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài là tác phẩm tiêu biểu, đại diện cho ngôn ngữ kịch điêu luyện, có tính tổng hợp cao của Nguyễn Huy Tưởng. Để nắm được nội dung, thấy được tài năng của tác giả trong việc tạo lập sự kịch tính cho tình huống truyện, em hãy tham khảo bài mẫu Trình bày những xung đột trong đoạn trích Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài dưới đây.

Dàn ý tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

By Nguyễn Thuý Thanh | 28/07/2020 17:49:37

Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời là đề bài thường xuyên được đưa vào bài tập làm văn của học sinh lớp 5. Để có thể hoàn thành bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và hấp dẫn nhất, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

By Nguyễn Thuý Thanh | 28/07/2020 17:49:37

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ cung cấp hệ thống luận điểm quan trọng, cốt lõi để các bạn học sinh có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Chi tiết và cách chơi sự kiện Vengeance Top Up Free Fire

By Nguyễn Thuý Thanh | 27/07/2020 10:50:11

Nhà phát hành game Free Fire trao tặng nhiều phần thưởng độc quyền trong sự kiện Vengeance Top-Up. Đây là một sự kiện giới hạn thời gian và khi bạn nạp kim cương trong sự kiện này, bạn sẽ nhận được các vật phẩm hiếm trong game Free Fire. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn thông tin và cách chơi sự kiện Vengeance Top Up Free Fire.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

By Nguyễn Thuý Thanh | 24/07/2020 12:00:37

Không chỉ thành công trong việc tái hiện khung cảnh nghèo nàn, u tối nơi phố huyện cùng cuộc sống lay lắt, vô vị của con người, truyện ngắn Hai đứa trẻ còn thấm đượm tinh thần nhân văn khi đồng cảm, xót thương cho những thân phận nhỏ bé trong xã hội. Bài văn mẫu phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết tinh thần nhân văn sâu sắc được gửi gắm qua tác phẩm.

Tiktok có thực sự nguy hiểm với người dùng?

By Nguyễn Thuý Thanh | 23/07/2020 15:39:27

Mối quan tâm chính xung quanh Tik Tok , ứng dụng với gần 1 tỷ người dùng và trong đó có đến 60% người dùng ở độ tuổi 14 đến 24 là việc nó liên quan đến chính phủ Trung Quốc, cũng như các mối lo ngại về an ninh và giám sát đi kèm với mối quan hệ đó. Vậy Tiktok có thực sự nguy hiểm?

Cảm nhận khổ 5 bài thơ Tiếng hát con tàu

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/07/2020 19:07:42

Chế Lan Viên là một trong những cây bút cực kì tài hoa của nền thơ ca Việt Nam. Sự nghiệp của ông đồ sộ, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến bài thơ Tiếng hát con tàu. Với nội dung cổ vũ những con người đi xây dựng chủ nghĩa xã hội, bài thơ đã mang đến sự động viên rất lớn dành cho mọi người và cũng chứa chan niềm xúc động khi những người con được trở lại mảnh đất khi xưa. Cùng nhau Cảm nhận khổ 5 bài thơ Tiếng hát con tàu để hiểu hơn về tình cảm của những người con Cách mạng khi được trở về với nhân dân của mình!

Cảm nhận về đoạn trích Tào tháo uống rượu luận anh hùng

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/07/2020 19:07:27

Giới thiệu đến các em bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn trích Tào tháo uống rượu luận anh hùng, bài văn giúp các em khám phá sâu sắc những phương diện về nội dung và nghệ thuật của một trong những trích đoạn đặc sắc trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Hy vọng rằng, các em sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích quá tài liệu này. Mời các em cùng tham khảo.

Tâm sự của nhân vật trữ tình qua bài thơ Tự tình

By Nguyễn Thuý Thanh | 21/07/2020 16:35:24

Tự tình là bài thơ đặc sắc của nữ sĩ Hồ Xuân Hương viết về nỗi cô đơn, chua xót của những người phụ nữ Việt xưa trong kiếp làm lẽ. Để hiểu, cảm nhận rõ hơn về những tâm sự của nữ thi sĩ, các em có thể tham khảo bài mẫu phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài Tự tình dưới đây.

Phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/07/2020 17:10:30

Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm cảm hứng sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Để hiểu hơn về hiện thực đau khổ, tinh thần, ý chí chiến đấu mạnh mẽ của người dân Việt Nam trước áp bức, đô hộ, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu dưới đây của chúng tôi.

Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

By Nguyễn Thuý Thanh | 16/07/2020 15:43:33

Trong Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu đã tinh tế trong việc xây dựng hai tình huống là hai phát hiện khác nhau của nhân vật Phùng, cùng phân tích nhân vật Phùng,trong đó tập trung phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn nhé

Phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/07/2020 11:50:59

Vợ chồng A Phủ là truyện ngắn viết về cuộc sống và số phận của những người nông dân Tây Bắc dưới chế độ phong kiến miền núi. Họ là nạn nhân của cường quyền, thần quyền, bị tước đoạt đi tự do, quyền sống, quyền được hạnh phúc, nhưng ở họ đều tồn tại sức sống mãnh liệt. Các em hãy cùng tìm hiểu về nguồn sức sống mạnh mẽ này qua bài Phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ dưới đây nhé.

Viết thư về thời gian rảnh

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/07/2020 18:38:41

Tùy theo sở thích mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình những hoạt động yêu thích khi rảnh rỗi. Vậy em thường làm gì trong thời gian rảnh của mình? Em hãy Viết thư về thời gian rảnh để chia sẻ với người thân, bạn bè hay những người em yêu quý về những hoạt động yêu thích của mình khi rảnh rỗi. Dưới đây là một số lá thư mẫu, các em có thể tham khảo để hoàn thiện bức thư của mình.

Bolt Action vs DMR, súng trường nào tốt hơn trong PUBG Mobile?

By Nguyễn Thuý Thanh | 09/07/2020 11:13:41

Tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile nổi tiếng cung cấp nhiều loại vũ khí khác nhau. Cả DMR và Boil-Action Rifle đều là những loại vũ khí tuyệt vời trong chiến đấu tầm xa nhưng khác nhau về tốc độ bắn. Vậy giữa Bolt Action vs DMR, súng trường nào tốt hơn trong PUBG Mobile?

Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/07/2020 19:30:48

Nói về đề tài đất nước, chúng ta biết tới hai bài thơ cùng có tên là Đất nước, thế nhưng mỗi bài lại đi theo cảm hứng và hình tượng khác nhau. Hãy cùng nhau Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi để hiểu thêm về những điều mà tác giả gửi gắm trong tác phẩm này nhé!

Phân tích bi kịch và khát vọng của nhân vật Hồn Trương Ba trong đoạn kịch Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/07/2020 19:30:47

"Văn học là nhân học", mỗi tác phẩm văn học đều gửi gắm những giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Là tác phẩm kịch tiêu biểu của văn học Việt Nam, "Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt" mang đến cho người đọc giá trị tư tưởng vô cùng thấm thía. Điều này được thể hiện rõ nét qua bi kịch và khát vọng của nhân vật chính Hồn Trương Ba. Bài Phân tích bi kịch và khát vọng của nhân vật Hồn Trương Ba trong đoạn kịch Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt sẽ giúp các em hiểu hơn giá trị này.

Thuyết minh về món Mỳ Quảng

By Nguyễn Thuý Thanh | 06/07/2020 14:41:57

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Nẵng, các em hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu cũng như hương vị của món ăn qua bài văn Thuyết minh về một món ăn- món Mỳ Quảng dưới đây nhé.

Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Hải Dương, thời gian làm việc

By Nguyễn Thuý Thanh | 02/07/2020 15:57:09

Bạn đọc ở Hải Dương muốn nộp thuế, hỏi đáp các vấn đề về thuế có thể đến địa chỉ chi cục thuế tỉnh Hải Dương ở khu 10, Trường Chinh, P. Thanh Bình, Thành phố Hải Dương. Tất cả các vấn đề của bạn sẽ được giải đáp và hỗ trợ tại đây.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ

By Nguyễn Thuý Thanh | 02/07/2020 15:36:50

Thông tin Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ ở địa chỉ số 4 Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ là bệnh viện hạng I, chuyên tiếp nhận, khám chữa các bệnh chuyên khoa, đa khoa,..cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Cách tra cứu tiền điện tại Hưng Yên

By Nguyễn Thuý Thanh | 02/07/2020 15:16:09

Nhằm giải đáp thắc mắc của một số bạn gửi thông tin lên Taimienphi.vn về cách tra cứu tiền điện tại Hưng Yên thực hiện ở đâu, thao tác như thế nào, ở trên website nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn, giúp khách hàng thực hiện tra cứu thông tin tiền điện online trên website Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty điện lực Miền Bắc (CSKH EVN NPC).

Top 5 phần mềm quản lý văn phòng chuyên nghiệp, hiệu quả

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/07/2020 17:55:02

Top 5 phần mềm quản lý văn phòng chuyên nghiệp được Taimienphi.vn giới thiệu sau đây là những phần mềm thúc đẩy công việc quản lý một văn phòng làm việc trở nên năng suất và hiệu quả hơn nhờ khả năng hệ thống và tổ chức các công việc giữa tất cả các nhân viên.

Tả con lợn nhà em

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/06/2020 14:50:31

Chắc hẳn các em đã có lần được nhìn thấy chú lợn ở đâu đó nhưng để tả lại con vật đó bằng một bài văn thì không phải bạn nào cũng có thể dễ dàng viết được, vậy em có thể tham khảo bài văn tả con lợn nhà em để biết cách viết bài văn tả một con vật mà em yêu thích nhé.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

By Nguyễn Thuý Thanh | 30/06/2020 14:10:36

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” lời bài hát như nói lên tình yêu của hàng triệu thiếu niên nhi đồng Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Tuy Bác đã mãi mãi đi xa nhưng hình ảnh, tình cảm kính yêu Bác trong trái tim mỗi người Việt Nam vẫn đẹp đẽ, sâu sắc như vậy. Qua những câu chuyện kể, thước phim về Bác, em hãy viết đoạn văn ngắn tả Bác Hồ.

Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

By Nguyễn Thuý Thanh | 29/06/2020 10:13:46

Bài văn mẫu tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi không chỉ giúp em rèn luyện kĩ năng viết văn tả cảnh mà qua cách tả đó của em, giúp người đọc hình dung được không khí vui tươi của sân trường mỗi khi đến giờ ra chơi, khác hẳn với không khí tĩnh lặng trong giờ học.

Tả cây hoa cúc

By Nguyễn Thuý Thanh | 26/06/2020 16:37:17

Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, cũng là loài hoa quen thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Để làm tốt bài văn tả một cây hoa cúc, dành điểm cao môn tiếng Việt, các em học sinh lớp 4, lớp 5 cần tham khảo dàn ý cũng như bài văn tả cây hoa cúc chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tả một cây đang ra hoa

By Nguyễn Thuý Thanh | 26/06/2020 15:45:51

Tả một cây đang ra hoa mà em từng quan sát được là một đề văn tả một cây hoa hay, thường được sử dụng để rèn luyện kĩ năng quan sát và viết bài miêu tả của các em học sinh. Để củng cố thêm những thông tin thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Giải bài 5 trang 159 SGK Toán 5

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/06/2020 14:44:51

Giải bài 5 trang 159 SGK Toán 5 nằm trong bài Ôn tập về phân số, Viết phân số thích hợp vào vạch giữa trên tia số

Giải bài 4 trang 143 SGK Toán 5

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/06/2020 14:44:51

Giải bài 4 trang 143 SGK Toán 5 nằm trong bài Luyện tập chung, Tính thời gian để rái cá bơi được quãng đường 10,5km.

Giải bài 5 trang 150 SGK Toán 5

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/06/2020 14:44:51

Giải bài 5 trang 150 SGK Toán 5 nằm trong bài Luyện tập chung, Viết các phân số theo thứ tự từ bé đến lớn

Giải bài 4 trang 141, 142 SGK Toán 5

By Nguyễn Thuý Thanh | 25/06/2020 14:44:05

Để tìm ra quãng đường di chuyển được của kăng-gu-ru trong 1 phút 15 giây, các em hãy cùng tham khảo Giải bài 4 trang 141, 142 SGK Toán 5 nằm trong bài Luyện tập trang 142, 142 dưới đây

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá