Tác giả Nguyễn Thuý Thanh

Thuyết minh về đôi dép lốp

By Nguyễn Thuý Thanh | 18/11/2019 18:58:28

Đôi dép lốp là vật dụng gắn liền với đời sống kháng chiến, gắn liền với cái bình dị, đơn sơ mà không kém phần sáng tạo của con người Việt Nam. Cùng tìm hiểu về đôi dép lốp qua bài thuyết minh về đôi dép lốp các em nhé.

Cách mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn ngân hàng ACB

By Nguyễn Thuý Thanh | 15/11/2019 10:54:11

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn ngân hàng ACB, hỗ trợ người dùng biết thêm nhiều phương pháp, cách thức để mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn ACB nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Cách sao kê tài khoản BIDV mới nhất 2019

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/11/2019 10:16:28

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản BIDV nhanh chóng, chính xác, giúp khách hàng dễ dàng in sao kê để kiểm soát, quản lý tài khoản, xác thực tài chính của mình tại ngân hàng BIDV.

Cách chuyển tiền ngân hàng BIDV từ máy tính

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/11/2019 10:09:47

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng BIDV từ máy tính, hỗ trợ thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, thuận lợi tại nhà mà không cần mất thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch BIDV hoặc cây ATM.

Cách mở tài khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến ngân hàng ACB

By Nguyễn Thuý Thanh | 13/11/2019 09:15:31

Hướng dẫn cách mở tài khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến ACB, hỗ trợ người dùng tối ưu hóa giá trị tiền gửi thanh toán với mức lãi suất hấp dẫn của ngân hàng ACB, thực hiện gửi/rút tiền 24/7 mà không cần ký quỹ ban đầu, không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản.

Cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/11/2019 19:26:06

Đi đường hay còn gọi Tẩu lộ là bài thơ chữ Hán tiêu biểu của Bác Hồ trích trong tập Nhật kí trong tù viết về những gian lao, khó nhọc của người tù và niềm vui sướng khi đạt đến thành công, cùng chia sẻ những cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh qua bài văn ngắn.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/11/2019 19:26:06

Nếu các em vẫn chưa nắm vững những nội dung kiến thức cơ bản về tác phẩm, vậy em có thể tham khảo tài liệu Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi để dễ dàng hơn trong việc ôn luyện, củng cố lại các kiến thức đã học cũng như mở rộng thêm các kiến thức chưa biết.

Nghị luận xã hội về thành công và thất bại

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/11/2019 19:25:56

Để hoàn thiện bài nghị luận Thành công và thất bại mạch lạc, hấp dẫn mà không bị bỏ sót những luận điểm quan trọng các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại mà chúng tôi đã chuẩn bị và giới thiệu dưới đây nhé!

Cảm nhận về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/11/2019 10:11:08

Đứng trước đề văn yêu cầu trình bày cảm nhận về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng không biết làm như thế nào cho đúng trình tự và nêu bật được những cảm xúc của bản thân trước giá trị nghệ thuật và nội dung của tác phẩm.

Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

By Nguyễn Thuý Thanh | 12/11/2019 09:53:11

Bài hướng dẫn cách Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến của Nguyễn Khuyến, hướng dẫn các em học sinh cách cảm nhận đúng ý nhất, thể hiện được tình cảm góc cảm thụ của bản thân đối với bài thơ, phát hiện được các nét nghệ thuật độc đáo mà nhà thơ Nguyễn Khuyến đưa vào trong tác phẩm của mình.

Biểu cảm về mùa xuân

By Nguyễn Thuý Thanh | 11/11/2019 16:25:19

Bài văn mẫu Biểu cảm về mùa xuân là tổng hợp những bài viết chia sẻ cảm nghĩ của mình về mùa xuân hay và ý nghĩa nhất. Những bài phát biểu cảm nghĩ về mùa xuân này sẽ giúp các bạn hiểu và yêu mùa xuân hơn. Mời bạn cùng tham khảo.

Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương

By Nguyễn Thuý Thanh | 11/11/2019 14:55:21

Để làm tốt bài văn phân tích hình ảnh bà Tú bài thơ Thương vợ của Tú Xương các em học sinh cũng cần lưu ý đến nội dung cũng như đưa ra các cách phân tích hợp lý. Hãy cùng tham khảo một số những bài văn mẫu phân tích dưới đây để có những kinh nghiệm làm văn tốt nhất nhé.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

By Nguyễn Thuý Thanh | 11/11/2019 11:12:04

Các em cùng phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được bức tranh thiên nhiên nhuốm màu tâm trạng vô cùng đặc sắc mà tác giả Nguyễn Du đã vẽ nên trong đoạn thơ này đồng thời thấy được tài năng trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình của nhà thơ để diễn tả tâm trạng đau xót, buồn thương cho thân phận mình của nàng Kiều.

Nghịch lí trong truyện ngắn Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/11/2019 17:41:04

Có nhận định cho rằng truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu là câu chuyện chứa đựng những nghịch lí về cuộc đời con người. Các em học sinh hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Bến quê để tìm hiểu về những nghịch lí, mâu thuẫn này nhé.

Tóm tắt Hai cây phong

By Nguyễn Thuý Thanh | 08/11/2019 17:02:24

Đứng trước yêu cầu tóm tắt Hai cây phong, nhiều em học sinh tỏ ra khá băn khoăn vì không xác định được những sự việc chính trong văn bản này, vậy kĩ năng cơ bản quan trọng nhất khi em tóm tắt văn bản này chính là đọc thật kĩ tác phẩm, sau đó xác định những sự việc quan trọng nhất, có thể tham khảo cách tóm tắt mẫu dưới đây để học hỏi thêm cách xác định sự việc chính.

Phân tích Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:50:02

Phân tích Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng để thấy được tình bạn, tình tri kỉ cảm động của Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong giây phút chia li. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin thú vị để các em có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Cảm nghĩ bài thơ Khe chim kêu

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:50:02

Khe chim kêu là một trong những bài thơ đặc sắc nhất của Thi Phật Vương Duy. Bài văn mẫu Cảm nghĩ bài thơ Khe chim kêu sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ này.

Bình giảng một vài bài thơ Hai cư

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:50:02

Hai-cư là thể thơ truyền thống của văn học Nhật Bản. Qua việc học và tìm hiểu một số bài thơ Hai-cư đặc sắc của Ba-so, các em hãy Bình giảng một vài bài thơ Hai cư mà các em yêu thích hoặc tâm đắc nhất.

Tả lại một người nào đó tuỳ theo ý thích của bản thân mình

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:49:40

Vận dụng những kiến thức đã học về văn tả người và vốn ngôn từ đã được trau dồi của bản thân, em hãy tả lại một người nào đó tuỳ theo ý thích của bản thân mình, qua đó làm nổi bật lên những đặc điểm tính cách, phẩm chất của đối tượng mà em muốn miêu tả.

Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:49:40

Bằng những quan sát thực tế và kiến thức đã học về văn tả cảnh, các em hãy viết bài văn ngắn tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân, qua đó giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn về vẻ đẹp của một sớm bình minh trên quê em.

Viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:49:40

Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, em hãy lựa chọn và viết đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực nên đã vượt qua nhiều thử thách, đạt được thành công nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cũng như cách thức người đó đã tự mình vượt qua khó khăn như thế nào.

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:49:40

Khung cảnh buổi sáng trên cánh đồng thường mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, vậy bằng sự quan sát và trí tưởng tượng của bản thân, em hãy tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng để qua đó người đọc có thể dễ dàng hình dung không khí cũng như vẻ đẹp của cảnh tượng đó.

Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc

By Nguyễn Thuý Thanh | 07/11/2019 18:49:40

Trong bài văn mẫu Kể lại câu chuyện giúp đỡ một người phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc, người viết đã tường thuật lại một cách khéo léo những trải nghiệm của bản thân thông qua ngôn từ để xây dựng thành câu chuyện chia sẻ đến độc giả, mời các bạn cùng đón đọc.

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường

By Nguyễn Thuý Thanh | 06/11/2019 19:04:26

Bảo vệ môi trường đang là đề tài xã hội nóng hổi nhận được sự quan tâm của toàn nhân loại, vậy bằng cách Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, em hãy nhắn gửi thông điệp đến người đọc, đặc biệt là các bạn học sinh cùng độ tuổi cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:47

Em hãy phân tích vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu để thấy được niềm sung sướng, hạnh phúc của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi trong giây phút bắt gặp ánh sáng của Đảng.

Bình giảng khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:47

Khổ cuối bài thơ Đất nước là kết tinh của toàn bài, vậy dựa vào vốn hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn bình giảng khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm qua đoạn cuối này.

Bình luận về câu nói: Sự thật đôi khi gây nên những rạn nứt...

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:47

Bài văn mẫu Bình luận về câu nói: Sự thật đôi khi gây nên những rạn nứt, còn dối trá luôn luôn tạo nên những đổ vỡ sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận về bản chất của sự thật và dối trá trong cuộc sống. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng viết bài của mình nhé.

Suy nghĩ về ý kiến: Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng...

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:47

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn trình bày những suy nghĩ về ý kiến: Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng... để thông qua đó, em biết cách hoàn thành bài văn này cũng như có cơ hội đưa ra những quan điểm, ý kiến riêng của bản thân về vấn đề cần nghị luận.

Phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến để thấy được bút pháp tài hoa của Quang Dũng khi khám phá về những người lính có gì giống và khác so với những văn nghệ sĩ cùng thời.

Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Cô giáo chủ nhiệm là người giúp đỡ, định hướng cho các em học sinh trong học tập cũng như sinh hoạt tại trường học. Bằng những tình cảm kính yêu chân thành nhất của mình, em hãy tả cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc, đây là bài nghị luận đặc sắc của tác giả Phạm Văn Đồng viết nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày cụ Đồ Chiểu rời xa nhân thế với tất cả tấm lòng trân trọng, ngợi ca.

Phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Thông qua việc phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, chúng ta sẽ hiểu hơn về tác hại nghiêm trọng của căn bệnh thế kỉ này đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức trong việc chung tay đẩy lùi HIV/AIDS ra khỏi cuộc sống của chúng ta.

Thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Dựa vào những kiến thức đã học, em hãy cho biết thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba - Da hàng thịt, thông qua tác phẩm này, tác giả đã gửi gắm những triết lí sâu sắc về cuộc đời, đó là những triết lí sống nào.

Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người...

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp sẽ cung cấp cho các bạn những gợi ý quan trọng về nội dung cũng như hình thức của bài văn nghị luận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Chúng ta có thể thấy rất rõ cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến, một bài thơ viết về mảnh đất Tây Bắc vô cùng độc đáo bởi thiên nhiên nơi đây đã trở thành một phần không thể nào quên được trong kí ức của người lính Tây Tiến.

Bình luận ý thơ sau: Đã mang tiếng ở trong trời đất/Phải có danh gì với núi sông

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Trong bài Đi thi tự vịnh, nhà thơ Nguyễn Công Trứ đã thể hiện quan niệm về chí khí, lí tưởng làm trai qua hai câu thơ: Đã mang tiếng ở trong trời đất/ Phải có danh gì với núi sông. Bài văn mẫu Bình luận ý thơ sau: Đã mang tiếng ở trong trời đất/Phải có danh gì với núi sông sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận chi tiết về lí tưởng này.

Phân tích bài thơ Dọn về làng của Nông Quốc Chấn

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Nếu em vẫn loay hoay bởi không biết phân tích bài thơ Dọn về làng của Nông Quốc Chấn như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu của chúng tôi để chủ động hoàn thành phần bài làm của mình cho đầy đủ hơn.

Phân tích bài Xin lập khoa luật

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:29

Thời nào cũng vậy, luật pháp luôn là điều cần thiết trong công cuộc cai trị và giữ gìn sự ổn định trật tự xã hội, sự tồn vong của một đất nước, khi phân tích bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ, ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của luật pháp đối với một quốc gia, dân tộc.

Nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:13

Các em hãy viết một bài văn ngắn nghị luận về câu nói: Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu nhằm giúp người đọc hiểu một cách rõ ràng, sâu sắc hơn về nội dung câu nói cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của lời khuyên này đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Tấm lòng và tầm nhìn của Phan Châu Trinh qua đoạn trích Về luân lí xã hội ở nước ta

By Nguyễn Thuý Thanh | 01/11/2019 21:02:13

Cùng tìm hiểu về Tấm lòng và tầm nhìn của Phan Châu Trinh qua đoạn trích Về luân lí xã hội ở nước ta, các em học sinh hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết cùng bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá