Tác giả Duy Thành

Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

By Duy Thành | 27/10/2020 16:47:05

Để hoàn thiện đề bài Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bánh trôi nước và những câu hát tha thân để tìm hiểu và hoàn chỉnh bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ có nhan sắc, phẩm chất tốt đẹp nhưng lại phải chịu những bất công, những định kiến nghiệt ngã của xã hội trọng nam khinh nữ xưa.

Khám phá vùng ngoại ô đáng sợ trong Hello Neighbor 2 Alpha 1.5

By Duy Thành | 27/10/2020 14:24:11

tinyBuild đã tung ra bản cập nhật cho bản demo của game Hello Neighbor 2 vẫn đang được phát triển. Đi kèm với phiên bản Alpha 1.5 mới của bản demo là một đoạn giới thiệu hoàn toàn mới, tuy ngắn nhưng ngọt ngào, cung cấp thêm thông tin về câu chuyện diễn ra trong phần game mới này.

Cài đặt độ nhạy PUBG Mobile Lite tốt nhất

By Duy Thành | 27/10/2020 11:50:19

Người chơi PUBG Mobile Lite có thể đánh bại đối thủ của họ trên chiến trường khi có bộ cài đặt độ nhạy hoàn hảo. Với cài đặt độ nhạy hàng đầu, người chơi có thể nhanh chóng ngắm và kiểm soát độ giật trên nhiều loại súng, phạm vi khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Taimienphi thảo luận về cài đặt độ nhạy PUBG Mobile Lite tốt nhất cho người chơi không sử dụng con quay hồi chuyển.

Cách chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools

By Duy Thành | 26/10/2020 17:27:52

iTools nổi bật với tính năng cho phép người dùng chép danh bạ từ iPhone vào SIM, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Sau khi hoàn thành chép danh bạ từ iPhone vào sim bằng iTools, bạn hoàn toàn yên tâm về danh bạ iPhone của mình bởi chúng đã được copy sang SIM một cách đầy đủ, giờ đây bạn không còn phải lo mất các liên hệ quan trọng trong danh bạ của mình nữa

Cách xác thực tài khoản Garena bằng Chứng minh thư

By Duy Thành | 26/10/2020 15:12:24

Bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn cách xác thực tài khoẳn Garena bằng Email nhưng trong bài viết này để tăng cường bảo mật và giúp xác minh tài khoản dễ dàng hơn bạn nên xác thực tài khoản Garena bằng chứng minh thư.

Chứng minh lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua Hịch tướng sĩ

By Duy Thành | 26/10/2020 14:24:11

Hịch tướng sĩ không chỉ là bài hịch mà Trần Quốc Tuấn sử dụng để động viên tinh thần chiến đấu của binh lính mà còn thể hiện được tình yêu nước, ý thức trách nhiệm của Hưng Đạo Vương trước vận mệnh đất nước. Qua việc phân tích Hịch tướng sĩ, các em hãy Chứng minh lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua Hịch tướng sĩ.

Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng) phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua bài Hịch tướng sĩ

By Duy Thành | 26/10/2020 11:33:54

Hịch tướng sĩ là bài hịch của Trần Quốc Tuấn viết để động viên tinh thần chiến đấu của binh sĩ trong cuộc kháng chiến quân Nguyên Mông. Qua bài hịch tác giả cũng thể hiện được tình yêu nước sâu sắc, em hãy Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng) phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua bài Hịch tướng sĩ. Các em hãy cùng tham khảo 3 đoạn văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình nhé.

Cách sử dụng Loadout trong Free Fire

By Duy Thành | 22/10/2020 17:10:27

Trong Free Fire, khi bắt đầu một trận đấu, người chơi được mang theo 2 vật phẩm loadout. Bài viết sau đây sẽ liệt kê tất cả các vật phẩm loadout trong Free Fire và hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng.

Tóm tắt Hai cây phong

By Duy Thành | 21/10/2020 10:13:00

Những mẫu Tóm tắt Hai cây phong dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho các em trong việc viết bài tóm tắt văn bản và cung cấp thêm những nội dung trọng tâm giúp việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Hai cây phong được chi tiết, đầy đủ hơn.

Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

By Duy Thành | 19/10/2020 16:35:50

Vẻ đẹp của người nông dân khi đi vào văn học Việt Nam được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Bài văn Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp trong nhân cách của người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng Tám.

Cách nhận nhân vật KSHMR's K trong Free Fire

By Duy Thành | 19/10/2020 15:24:27

Là một tựa game hot hiện nay, Free Fire ngày càng phát triển và mới đây, Free Fire đã hợp tác với KSHMR - một trong những DJ/Producer xuất sắc nhất của dòng nhạc điện tử sở hữu những bản "hit" như Secrets, Delhi hay Bazaar, để đưa một nhân vật mới vào game có tên gọi là K. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận nhân vật K mới trong Free Fire.

Giới thiệu về tiểu thuyết Tắt đèn và đoạn trích Tức nước vỡ bờ

By Duy Thành | 19/10/2020 11:39:46

Bài viết Giới thiệu về tiểu thuyết Tắt đèn và đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ và giúp em có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm.

Phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ

By Duy Thành | 19/10/2020 09:11:42

Tức nước vỡ bờ là truyện ngắn hiện thực xuất sắc của nhà văn Ngô Tất Tố nói về tình cảnh đáng thương và sức phản kháng mạnh mẽ của người nông dân nghèo khi bị giai cấp thống trị đẩy đến bước đường cùng. Phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ với những phân tích, dẫn chứng cụ thể, chi tiết sẽ giúp các em hiểu được đặc sắc giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm này.

Windows 10 sẽ có thêm tùy chọn điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Settings

By Duy Thành | 16/10/2020 17:00:26

Microsoft đang tung ra bản cập nhật Windows 10 mới, với những cải tiến cho cài đặt màn hình và trải nghiệm Windows Search. Trong các bản dựng Preview, Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép bạn thay đổi tốc độ làm mới của màn hình. Tính năng này cuối cùng cũng được tích hợp ngay trong Windows 10 và bạn không cần phải sử dụng chương trình Control Panel của Nvidia hoặc Intel để làm điều đó nữa.

Cách bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác

By Duy Thành | 15/10/2020 14:47:15

Tất cả những chiếc điện thoại Viettel đều bị "khóa" để chỉ sử dụng được sim mạng Viettel. Nếu muốn mở khóa điện thoại Viettel để tận dụng các ưu đãi gọi, SMS, Data của sim các nhà mạng khác hoặc biếu, tặng điện thoại Viettel cho người dùng khác, bạn cần tìm cách bẻ khóa điện thoại Viettel. Dưới dây là một vài cách bẻ khóa điện thoại Viettel dùng sim mạng khác mà bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần.

5 mẹo chơi Free Fire trở thành Rusher chuyên nghiệp

By Duy Thành | 15/10/2020 14:14:00

Trong chế độ Squad trong Free Fire, luôn cần ai đó lao vào mục tiêu và bắt đầu giao tranh. Người đó giữ vai trò là Rusher. Và đây là 5 mẹo trở thành một Rusher chuyên nghiệp mà bạn cần biết nếu bạn đảm nhận vị trí này.

Phân tích bài Con chó Bấc

By Duy Thành | 15/10/2020 14:03:00

Tình yêu thương chân thành, sâu sắc giữa người chủ và chú chó cũng như tình nghĩa ân tình thủy chung giữa một chú chó với chủ sẽ là điều mà em cảm nhận được sau khi phân tích bài Con chó Bấc (trích tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã) của nhà văn Giắc Lân-đơn.

Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi

By Duy Thành | 15/10/2020 09:32:26

Làm thế nào để hoàn thành bài cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi hay, với nội dung hấp dẫn mà vẫn mang tính độc đáo của cá nhân? Các em hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình nhé.

Bình giảng đoạn hai bài Nói với con

By Duy Thành | 14/10/2020 09:58:00

Để có những cảm nhận chi tiết nhất về bài thơ Nói với con, đặc biệt là khổ 2 của bài thơ khi người cha nói với con về người đồng mình với tình yêu, niềm tự hào sâu sắc, bên cạnh những phân tích bài thơ Nói với con trên lớp, các em có thể tham khảo thêm bài Bình giảng đoạn hai bài Nói với con dưới đây.

Code Goddess Kiss OVE mới nhất

By Duy Thành | 13/10/2020 17:24:30

Nếu đang tìm mã quà tặng Code GODDESS KISS OVE của NPH FLERO, bạn đã tới đúng địa chỉ rồi đấy. Trong bài viết này Taimienphi không chỉ cung cấp Code GODDESS KISS OVE mà còn hướng dẫn bạn làm thế nào để sở hữu nhiều hơn nữa.

Vị trí Geoculus trong Genshin Impact

By Duy Thành | 13/10/2020 16:03:46

Tương tự như các vật phẩm Anemoculus trong Genshin Impact, Geoculus là một loại Oculi khác được sử dụng để tăng cấp cho Statue of the Seven, giúp thay đổi hoặc tăng vĩnh viễn sẽ tăng vĩnh viễn nguyên tố nhân vật,cho bạn kinh nghiệm và cung cấp tiền tệ. Sau đây là tất cả các vị trí Geoculus trong Genshin Impact.

Phân tích từ ngữ, hình ảnh về biến chuyển của trời đất lúc giao mùa trong bài Sang thu

By Duy Thành | 13/10/2020 14:47:20

Bằng ngôn từ chọn lọc cùng hệ thống hình ảnh giản dị mà giàu sức gợi hình, gợi cảm, nhà thơ Hữu Thỉnh đã tái hiện bức tranh thiên nhiên lúc sang thu đầy tinh tế, sống động. Bài Phân tích từ ngữ, hình ảnh về biến chuyển của trời đất lúc giao mùa trong bài Sang thu dưới đây sẽ giúp các em hiểu và có thêm những phân tích bài thơ Sang thu sâu sắc hơn.

Top 4 nhân vật Free Fire có tốc độ di chuyển nhanh nhất

By Duy Thành | 13/10/2020 09:42:45

Mặc dù không mang lại bất kỳ lợi thế trực tiếp nào như sát thương hay HP nhưng tốc độ di chuyển khá là quan trọng trong Free Fire. Nếu có tốc độ di chuyển nhanh, bạn có thể làm được hầu hết mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn hơn, chẳng hạn như lao vào kẻ thù hoặc chạy nước rút để kiếm chiến lợi phẩm. Sau đây là 4 nhân vật Free Fire có tốc độ di chuyển nhanh nhất.

Top 4 ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) cho Mac 2020

By Duy Thành | 09/10/2020 17:02:11

Bằng cách sử dụng các ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) giúp bạn có thể dễ dàng vạch ra các ý tưởng và bắt đầu triển khai. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết danh sách các ứng dụng này nhé.

Cảm nhận của em về hình bóng quê nhà và con người trong Cố hương

By Duy Thành | 09/10/2020 13:45:58

“Cố hương” là truyện ngắn xuất sắc của Lỗ Tấn – nhà văn hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc. Tác phẩm đã thể hiện tình yêu quê hương, cùng với đó là nỗi buồn thương, xót xa của người con xa xứ trước sự thay đổi của cảnh sắc và con người nơi đây. Bài văn mẫu cảm nhận về hình bóng quê nhà và con người trong Cố hương sẽ góp phần làm nổi bật lên nội dung chủ đạo ấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

By Duy Thành | 07/10/2020 18:08:23

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

Điểm chuẩn Đại học Hà Tĩnh năm 2020

By Duy Thành | 07/10/2020 15:29:51

Để đáp ứng đúng chỉ tiêu tuyển sinh đề ra, trường Đại học Hà Tĩnh đã xét tuyển dựa trên 2 phương thức là xét điểm thi THPT Quốc gia và xét kết quả học tập lớp 12, chính vì vậy, Điểm chuẩn Đại học Hà Tĩnh có sự chênh lệch giữa hai phương thức. Các bạn cần nắm rõ để có phương án điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Cách chuyển file XML sang PDF không cần phần mềm, chuyển trực tuyến

By Duy Thành | 07/10/2020 14:09:12

Cùng là định dạng văn bản nhưng không vì thế mà XML được sử dụng phổ biến, thay vào đó thì người dùng thường chuyển đổi các tập tin XML sang định dạng PDF để dễ dàng sử dụng hơn. Chính vì sự thông dụng đó mà bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển file XML sang PDF không cần phần mềm một cách nhanh chóng nhất là khi các bạn không có sẵn phần mềm đọc XML trên máy tính hoặc phần mềm mở file XML bị lỗi.

Điểm chuẩn Đại học kỹ thuật hậu cần Công An Nhân Dân phía Bắc năm 2020

By Duy Thành | 06/10/2020 15:37:08

Những thông tin về điểm chuẩn đại học kỹ thuật hậu cần công an nhân dân (phía bắc) năm 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây. Các em hãy cùng tham khảo để có định hướng học tập phù hợp nhé.

Điểm chuẩn Trường Sĩ Quan Tăng - Thiết Giáp năm 2020

By Duy Thành | 06/10/2020 11:39:34

Mức Điểm chuẩn Trường Sĩ Quan Tăng - Thiết Giáp năm 2020 ở 2 khu vực miền Bắc và miền Nam như thế nào? Các em hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 2020

By Duy Thành | 05/10/2020 17:28:03

Những thông tin về điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng năm 2020 sẽ giúp các em trong việc lựa chọn trường đại học yêu thích cũng như thay đổi nguyện vọng cho phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội 2020

By Duy Thành | 05/10/2020 14:52:42

Cập nhật Điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020 sẽ giúp các em nắm bắt được mức điểm chuẩn của ngành mà mình đăng kí dự tuyển, qua đó biết được cơ hội trúng tuyển vào trường và kịp thời điều chỉnh nguyện vọng nếu điểm thi THPT chưa phù hợp với mức xét tuyển của nhà trường.

Cách sửa lỗi iPhone không nhận sim

By Duy Thành | 02/10/2020 17:55:14

Với những cách sửa lỗi iPhone không nhận sim mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn sửa lỗi và thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, ... bình thường.

Cách chuyển, đổi đuôi file MOV sang MP4

By Duy Thành | 02/10/2020 17:41:14

Có nhiều cách để chuyển, đổi đuôi file MOV sang MP4, chẳng hạn như sử dụng phần mềm chuyển đổi video chuyên dụng hay các công cụ trực tuyến, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

By Duy Thành | 01/10/2020 17:09:14

Chúng ta có thể áp dụng cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT để hạn chế được người lạ sử dụng wifi nhà bạn, đồng thời tăng tốc độ đường truyền hiệu quả. Vậy đổi pass Wifi như thế nào?

Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

By Duy Thành | 01/10/2020 13:53:08

Thông qua nhan đề Lặng lẽ Sa Pa, nhà văn Nguyễn Thành Long đã phần nào hướng người đọc đến đối tượng cũng như hé mở phần nào nội dung tư tưởng của cả truyện ngắn. Bài Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa dưới đây không chỉ giúp các em hiểu được ý nghĩa nhan đề mà còn giúp cho việc đọc hiểu, Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa được hiệu quả hơn.

Cách chơi Fortnite Mobile trên PC

By Duy Thành | 30/09/2020 11:54:44

Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách chơi fortnite trên pc trong bài viết dưới đây. Fortnite Mobile là một tựa game sinh tồn đang thu hút game thủ trên mobile, nhưng với những bạn yêu thích chơi game này thì có thể thực hiện theo cách sau.

ROS cập nhật ngày 12/6, thêm tính năng Cuộc chiến công thủ và tối ưu hóa trải nghiệm

By Duy Thành | 30/09/2020 09:32:21

Vẫn như mọi lần, Rules of Survival tiếp tục cập nhật thêm nội dung mới, tối ưu hóa trải nghiệm và fix lỗi một số hiệu ứng mô hình không chính xác trong một số bối cảnh, khiến game thủ khó chịu hơn khi chơi ROS, hãy cùng chúng tôi điểm qua chi tiết bản cập nhật ngày 12 tháng 6 tới đây nhé.

Soda PDF, phần mềm đọc file PDF trên thay Foxit Reader

By Duy Thành | 29/09/2020 17:00:51

Soda PDF phần mềm đọc file PDF trên máy tính là một công cụ hoàn hảo để bạn có thể thực hiện các thao tác trên các file PDF như copy sao chép, tạo file PDF một cách nhanh chóng, đây có thể được coi là phần mềm thay thế Foxit Reader. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu công cụ đầy hữu ích này nhé.

(Giveaway) Đăng ký bản quyền App Blocker, chặn ứng dụng trên máy tính từ 8/4

By Duy Thành | 29/09/2020 16:54:50

App Blocker là phần mềm có khả năng ngăn chặn mọi ứng dụng, mọi hoạt động diễn ra trên máy tính. Từ việc ngăn chặn các phần mềm chạy, các phần mềm chạy ngầm đến các tương tác với mạng xã hội. Với App Blocker bạn sẽ trở thành một nhà độc tài thực sự với các tinh năng mà nó đem lại.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá