Sửa lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế

Lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế khiến nhiều người dùng bị ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian làm việc việc. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa iTaxViewer không in được tờ khai thuế như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để cùng Taimienphi tìm ra cách khắc phục lỗi này nhé.

Với việc tổng cục thuế nâng cấp ban hành phiên bản iTaxViewer để đọc, mở tờ khai thuế xml và khắc phục một số lỗi cơ bản còn tồn đọng trước đó thì có khá nhiều người dùng sau khi cài đặt và nâng cấp ItaxViewer không in được tờ khai trên ứng dụng này. Nguyên nhân chính là do người dùng chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF hoặc có cài nhưng sử dụng phiên bản quá cũ. Do vậy, để sửa lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế thì các bạn chỉ cần cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc file PDF Adobe Reader hoặc Foxit Reader là có thể in tờ khai bình thường.

Phần mềm đọc file PDF Adobe Reader, tải Adobe Reader
Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader, tải Foxit Reader

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue

Sửa lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài và cập nhật phần mềm Foxit Reader, một trong những công cụ phổ biến được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Bước 1: Sau khi tải về máy Foxit Reader, các bạn mở file cài đặt lên và nhấn vào Next như hình dưới đây.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 2

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn I accept term in the license agreement rồi nhấn Next để đồng ý với những điều khoản sử dụng phần mềm Foxit Reader. Sau khi tìm hiểu kĩ về điều khoản sử dụng, bạn nhấn .

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 3

Bước 3: Tại cửa sổ mới, hệ thống này sẽ chuyển sang phần tùy chỉnh đường dẫn nơi lưu trữ phần mềm. Bạn có thể tùy chỉnh nơi lưu trữ phần mềm bằng cách nhấn vào Browse... Sau khi đã hoàn thành việc tùy chỉnh, nhấn Next để sang bước tiếp theo.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 4

Bước 4: Giao diện tiếp theo, hệ thống cho phép bạn cài đặt phần mềm với 2 chế độ cài đặt là Full installation và Custom Installation.

Full installation là chế độ cài đặt đầy đủ tính năng của phần mềm Foxit Reader vào máy tính. Theo chúng tôi thì bạn nên lựa chọn chế độc cài đặt này.
Custom Installation là chế độ tùy chỉnh cài đặt, cho phép bạn thêm hoặc bỏ một số tính năng không cần thiết.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 5

Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Cửa sổ tiếp theo cho phép người dùng tùy chỉnh:

Create a desktop shortcut: Tạo shortcut phần mềm ở ngoài màn hình desktop.
Add an icon to the Start Menu: Thêm icon trong Start Menu.
Create a Quick Launch shortcut: Tạo icon trên Quick Luanch.
Set Foxit Reader as the default PDF viewer: Đặt Foxit Reader làm phần mềm đọc file PDF mặc định trên máy tính.
Show PDF files in browsers: Hiển thị file PDF trên trình duyệt web.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 6

Bước 6: Tích dấu kiểm vào Enable Safe Reading Mode và nhấn Next để kích hoạt chế độ đọc an toàn.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 7

Bước 7: Tại đây, hệ thống sẽ thông báo sơ qua cho bạn biết những gì đã thiết lập ở những bước trước đó, nhấn Install để xác nhận cài đặt.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 8

Bước 8: Quá trình cài đặt Foxit Reader diễn ra và bạn chỉ cần đợi trong giây lát là xong.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 9

Bước 9: Cài đặt hoàn tất, nếu bạn muốn khởi chạy phần mềm ngay sau khi cài đặt thì tích chọn vào ô Launch Foxit Reader, rồi nhấn Finish để hoàn thành.

sua loi itaxviewer khong in duoc to khai thue 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-itaxviewer-khong-in-duoc-to-khai-thue-33485n.aspx
Như vậy, sau khi cài đặt xong Foxit Reader bạn đã có thể sửa lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế nhanh chóng. Cùng với đó, việc tạo tờ khai và kết xuất tờ khai thuế trong phần mềm HTKK là một trong những phương pháp cần thiết để tạo ra các văn bản có giá trị pháp lý liên quan đến thuế cũng như phục vụ cho việc nộp tờ khai thuế qua mạng tới Tổng cục Thuế, trực thuộc Bộ Tài Chính và các cơ quan ban ngành liên quan, chính vì vậy tạo tờ khai và kết xuất tờ khai trong đã trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu. Và nếu như bạn đọc là người mới và đang bỡ ngỡ với thao tác kết xuất tờ khai thì tham khảo ngay bài viết hướng dẫn kết xuất tờ khai trong phần mềm HTKK chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer
Cách sửa lỗi mở file XML trên iTaxviewer
Điểm mới trong HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, iTaxViewer 1.4.4
Cách mở file .xml, mở bằng phần mềm nào
Tổng cục thuế cập nhật HTKK 3.8.1, iHTKK 3.6.1 và iTaxViewer 1.4.3
Từ khoá liên quan:

iTaxViewer

, iTaxViewer không in được, iTaxViewer không in được tờ khai thuế,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTaxViewer

  Đọc hồ sơ thuế điện tử XML

  Công cụ iTaxViewer mới nhất của Tổng Cục thuế giúp người dùng mở và đọc tờ khai thuế định dạng XML là định dạng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong ngành thuế. Những thông tin liên quan đến thuế đòi hỏi cần có sự chính xác và tỉ mỉ, chính vì thế mà những người tiếp nhận đều cần phải đọc kỹ nội dung và từng chi tiết của văn bản và iTaxViewer sẽ là hỗ trợ để bạn không bỏ sót một thông tin quan trọng nào.

Tin Mới

 • Cách cập nhật phần mềm iHTKK

  Nâng cấp, cập nhật phần mềm iHTKK mới nhất người dùng sẽ trực tiếp kê khai thuế, cập nhật bổ sung thêm những thông tin cần thiết khác... Việc kê khai thuế trên iHTKK giúp quá trình kê khai trở lên đơn giản, tiết kiệm và sẽ là một trang web hữu ích cho doanh nghiệp và cá nhân sử dụng.

 • Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến

  Sử dụng ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến như HTKK, iHTKK, iTaxViewer người dùng sẽ tối ưu được quy trình làm việc và thời gian thao tác, qua đó bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc một cách đơn giản và nhanh chóng hơn hẳn so với các phương pháp cũ.

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer

  Người dùng nên update iTaxViewer phiên bản mới nhất để cập nhật các tính năng cũng như fix các lỗi mà phiên bản cũ còn mắc phải, iTaxViewer là ứng dụng hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML của phần mềm HTKK, và là phần mềm gần như bắt buộc phải có đối với người dùng khi thực hiện kê khai thuế qua mạng.

 • Giải Bài 3 Trang 62 SGK Toán 4

  Giải bài 3 trang 62 SGK Toán 4 trong Nhân với số có tận cùng là chữ số 0, Hỏi xe ô tô đó chở tất cả bao nhiêu ki-lô-gam gạo và


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá