Hướng dẫn đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer

iTaxViewer là phần mềm rất quan trọng với những ai thường xuyên phải khai báo thuế và giúp dễ dàng đọc file XML bằng iTaxViewer. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng đọc file XML bằng iTaxViewer.

Nhưng chúng ta đã biết rằng việc đọc file XML bằng iTaxViewer không còn gì lạ lẫm với người sử dụng, tuy vậy không phải ai mới vào nghề cũng thành thạo với công việc này. Để có thể đọc file XML bằng iTaxViewer không hề khó và nếu như bạn đọc xong bài viết này sẽ thấy nó cực kỳ đơn giản.

doc file bao cao thue xml bang itaxviewer

Nhưng trước tiên bạn cần phải cài iTaxViewer nếu máy chưa có, tại Taimienphi.vn chúng tôi luôn cập nhật iTaxViewer phiên bản mới nhất do đó bạn có thể tham khảo cách cài iTaxViewer, tại đây là cách cài kèm theo phiên bản mới nhất của Taimienphi.vn. Hãy thực hiện việc trên trước khi cùng tìm hiểu cách đọc file XML bằng iTaxViewer nhé.

Hướng dẫn đọc file XML bằng iTaxViewer

Bước 1: Giả sử chúng ta có một file báo cáo XML ngay tại đây và bây giờ chúng ta sẽ tiến hành đọc file XML bằng iTaxViewer.

doc file xml bang itaxviewer

Bước 2: Tại phần mềm iTaxViewer bạn click chuột phải chọn Open để mở phần mềm hoặc bạn có thể click đúp cũng được.

doc file xml bang itaxviewer

Bước 3: Khi mở phần mềm nãy lên bạn sẽ thấy phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và để đọc file XML bằng iTaxViewer chúng ta chọn Tệp hồ sơ trên thanh menu > chọn tiếp mở tệp hồ sơ.

huong dan doc file bao cao thue xml bang itaxviewer 4

Bước 4: Sau đó tìm đến đường dẫn chứa file XML như đã nói ở trên và nhấn vào Open.

huong dan doc file bao cao thue xml bang itaxviewer 5

Bước 5: Ngay lập tức file XML đã được mở ra, vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đọc file XML bằng iTaxViewer rồi đó.

doc file bao cao thue xml bang itaxviewer

Việc đọc file XML bằng iTaxViewer không hề khó và với phần mềm iTaxViewer chúng ta có thể làm điều này dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn đọc file XML bằng iTaxViewer dành cho những người mới bắt đầu làm công việc này cũng như mới sử dụng iTaxViewer. Tất nhiên đây không phải là những thủ thuật duy nhất của Taimienphi.vn về phần mềm hỗ trợ đọc file báo cáo này, các vấn đề về iTaxViewer hay báo cáo thuế sẽ được Taimienphi.vn cập nhật liên tục để phục vụ cho những độc giả quan tâm.

Taimienphi.vn gần đây nhận được rất nhiều thắc mắc độc giả về việc sử dụng HTKK và không thể nào gõ tiếng VIệt trên HTKK được. Đây thực ra là vấn đề mà chúng tôi đã khắc phục từ lâu và với cách thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK bạn có thể xem tại đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-file-bao-cao-thue-xml-bang-itaxviewer-30524n.aspx
Cập nhật iTaxViewer lên phiên bản mới phù hợp với những thay đổi của tổng cục thuế Việt Nam, chi tiết, các bạn tham khảo Cách Update phần mềm iTaxViewer tại đây.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không in được tờ khai thuế định dạnh XML trên iTax Viewer
Sửa lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế
Cách mở file .xml, mở bằng phần mềm nào
Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK
Điểm mới trong HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, iTaxViewer 1.4.4
Từ khoá liên quan:

doc file bao cao thue xml

, do file xml bang itaxviewer, doc file bao cao bang itaxviewer,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTaxViewer

  Đọc hồ sơ thuế điện tử XML

  Công cụ iTaxViewer mới nhất của Tổng Cục thuế giúp người dùng mở và đọc tờ khai thuế định dạng XML là định dạng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong ngành thuế. Những thông tin liên quan đến thuế đòi hỏi cần có sự chính xác và tỉ mỉ, chính vì thế mà những người tiếp nhận đều cần phải đọc kỹ nội dung và từng chi tiết của văn bản và iTaxViewer sẽ là hỗ trợ để bạn không bỏ sót một thông tin quan trọng nào.

Tin Mới

 • Top nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay

  GoDaddy, 101domain là 2 trong số top nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay cho người dùng. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn nhà cung cấp nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của

 • Tổng đài chữ ký số Viettel CA

  Chữ ký số (chữ ký điện tử) là giải pháp công nghệ hữu ích cho các cá nhân, công ty trên môi trường internet. Nếu đã và đang sử dụng các gói dịch vụ chữ ký điện tử USB Token, Sim CA của Viettel CA, các bạn cần nắm được

 • Cách đăng ký Gmail doanh nghiệp

  Bằng cách đăng ký Gmail doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản Gmail của nhân viên cũng như tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các fille dữ liệu, ... cho mọi người trong doanh nghiệp của mình.

 • Đăng ký SMS Shinhan

  SMS Banking Shinhan là dịch vụ thông báo biến động tài khoản, tra cứu tỷ giá, lãi suất,... của ngân hàng Shinhan qua tin nhắn SMS. Nếu đang sở hữu tài khoản tại ngân hàng Shinhan Bank và muốn trải nghiệm các tiện ích mà dịch vụ mang lại, các bạn có thể tham khảo các cách đăng ký SMS Shinhan trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá