Hướng dẫn đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer

iTaxViewer là phần mềm rất quan trọng với những ai thường xuyên phải khai báo thuế và giúp dễ dàng đọc file XML bằng iTaxViewer. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng đọc file XML bằng iTaxViewer.

Nhưng chúng ta đã biết rằng việc đọc file XML bằng iTaxViewer không còn gì lạ lẫm với người sử dụng, tuy vậy không phải ai mới vào nghề cũng thành thạo với công việc này. Để có thể đọc file XML bằng iTaxViewer không hề khó và nếu như bạn đọc xong bài viết này sẽ thấy nó cực kỳ đơn giản.

doc file bao cao thue xml bang itaxviewer

Nhưng trước tiên bạn cần phải cài iTaxViewer nếu máy chưa có, tại Taimienphi.vn chúng tôi luôn cập nhật iTaxViewer phiên bản mới nhất do đó bạn có thể tham khảo cách cài iTaxViewer, tại đây là cách cài kèm theo phiên bản mới nhất của Taimienphi.vn. Hãy thực hiện việc trên trước khi cùng tìm hiểu cách đọc file XML bằng iTaxViewer nhé.

Hướng dẫn đọc file XML bằng iTaxViewer

Bước 1: Giả sử chúng ta có một file báo cáo XML ngay tại đây và bây giờ chúng ta sẽ tiến hành đọc file XML bằng iTaxViewer.

doc file xml bang itaxviewer

Bước 2: Tại phần mềm iTaxViewer bạn click chuột phải chọn Open để mở phần mềm hoặc bạn có thể click đúp cũng được.

doc file xml bang itaxviewer

Bước 3: Khi mở phần mềm nãy lên bạn sẽ thấy phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và để đọc file XML bằng iTaxViewer chúng ta chọn Tệp hồ sơ trên thanh menu > chọn tiếp mở tệp hồ sơ.

huong dan doc file bao cao thue xml bang itaxviewer 4

Bước 4: Sau đó tìm đến đường dẫn chứa file XML như đã nói ở trên và nhấn vào Open.

huong dan doc file bao cao thue xml bang itaxviewer 5

Bước 5: Ngay lập tức file XML đã được mở ra, vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đọc file XML bằng iTaxViewer rồi đó.

doc file bao cao thue xml bang itaxviewer

Việc đọc file XML bằng iTaxViewer không hề khó và với phần mềm iTaxViewer chúng ta có thể làm điều này dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn đọc file XML bằng iTaxViewer dành cho những người mới bắt đầu làm công việc này cũng như mới sử dụng iTaxViewer. Tất nhiên đây không phải là những thủ thuật duy nhất của Taimienphi.vn về phần mềm hỗ trợ đọc file báo cáo này, các vấn đề về iTaxViewer hay báo cáo thuế sẽ được Taimienphi.vn cập nhật liên tục để phục vụ cho những độc giả quan tâm.

Taimienphi.vn gần đây nhận được rất nhiều thắc mắc độc giả về việc sử dụng HTKK và không thể nào gõ tiếng VIệt trên HTKK được. Đây thực ra là vấn đề mà chúng tôi đã khắc phục từ lâu và với cách thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK bạn có thể xem tại đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-file-bao-cao-thue-xml-bang-itaxviewer-30524n.aspx
Cập nhật iTaxViewer lên phiên bản mới phù hợp với những thay đổi của tổng cục thuế Việt Nam, chi tiết, các bạn tham khảo Cách Update phần mềm iTaxViewer tại đây.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi iTaxViewer không in được tờ khai thuế
Cách mở file .xml, mở bằng phần mềm nào
Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK
Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất
Điểm mới trong HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, iTaxViewer 1.4.4
Từ khoá liên quan:

doc file bao cao thue xml

, do file xml bang itaxviewer, doc file bao cao bang itaxviewer,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTaxViewer

  Đọc tờ khai thuế điện tử định dạng XML

  iTaxViewer 2.3.1 là phiên bản mới nhất của phần mềm hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML do Tổng cục Thuế phát hành. Phiên bản iTaxViewer 2.3.1 tích hợp chữ ký số mới từ các nhà cung cấp BKAVCA, INTRUSTCA, EASYCA, sửa lỗi phiên bản cũ và tối ưu hóa tính năng, giúp người dùng đọc và xác minh tờ khai thuế dễ dàng, nhanh chóng.

Tin Mới

 • CRM là gì? Tầm quan trọng của phần mềm trong doanh nghiệp

  Với những ai mới nghiên cứu quản lý quan hệ khách hàng, các bạn đã bao giờ thắc mắc phần mềm CRMlà gì chưa. Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được tầm quan trọng của công nghệ này và những lợi ích nó

 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

  Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và sự an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây nhức nhối trong xã hội, việc sử dụng một phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các phần mềm truy xuất nguồn gốc tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng.

 • Phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

  Thay vì việc sử dụng hồ sơ giấy để đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc ly hôn, các cơ quan ban ngành từ chính quyền đến địa phương có thể sử dụng các phần mềm quản lý hộ tịch, giúp quá trình khai báo thông tin, quản lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Dựa trên các tiêu chí về chi phí, độ tiện ích khi sử dụng, top phần mềm hộ tịch tốt nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.