iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

Gần đây Taimienphi.vn có nhận được thắc mắc gửi về của rất nhiều bạn đọc khi liên tục iTax Viewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng ở một số file nhất định khi tải về. Vậy nguyên nhân do đâu gây nên tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng và cách khắc phục nó sẽ ra sao.

Tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng khi bạn tiến hành mở file XML không phải là hiếm gặp, bởi lẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Nhưng may mắn sao để khắc phục lỗi mở File XML trên iTaxViewer cũng khá đơn giản, chỉ cần chúng ta chịu khó tìm hiểu 1 chút nguyên nhân của nó.

iTaxViewer bao loi tep ho so khong dung dinh dang

Khắc phục tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

Nguyên nhân phổ biến iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng:
- Sai tên định dạng file, tên File viết bằng tiếng Việt có dấu, có chứa ký tự đặc biệt.
- File hồ sơ bị lỗi
- Lỗi do hệ điều hành
- Lỗi xuất phát từ chính phần mềm iTaxViewer
Tùy vào nguyên nhân, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục tình trạng iTax Viewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng đơn giản và nhanh chóng trong nội dung bên dưới. Mời bạn chú ý theo dõi.
 

Sửa lỗi iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

Cách 1: Sửa lỗi do sai tên định dạng File
Hiện nay,  phần mềm iTaxViewer vẫn chưa hỗ trợ, làm việc tốt với các tệp tin hay thư mục được đặt tên bằng Tiếng Việt có dấu, có chứa ký tự đặc biệt hoặc tên quá dài. Nếu đây là nguyên nhân gây ra tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng, bạn thực hiện hướng dẫn sau để khắc phục.

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin lỗi và chọn Rename hoặc nhấn F2 với chức năng tương tự.

iTaxViewer bao loi tep ho so khong dung dinh dang 2

Bước 2: Đặt lại tên mới cho tệp tin hay thư mục.

 Lưu ý:
Bạn nên sử dụng đặt tên có ký tự tiếng Việt không dấu và lớn hơn 6 ký tự.

iTaxViewer bao loi tep ho so khong dung dinh dang 3

Cách 2: Sửa lỗi iTaxViewer do phiên bản
Một nguyên khác cũng thường xuyên gây ra tình trạng iTaxViewer báo "Tệp hồ sơ không đúng định dạng" là do bạn đã sử dụng phiên bản quá cũ. Để khắc phục, bạn có thể nhấn vào liên kết được Taimienphi chia sẻ ngay sau đây và cài đặt lại iTaxViewer cho thiết bị.
- Tải iTaxViewer mới nhất: Download iTax Viewer

Cách 3: Khắc phục lỗi do hệ điều hành
Thực chất, đây không hẳn là một lỗi. Mặc định hệ điều hành sẽ chỉ giới hạn tài nguyên và quyền truy cập của các phần mềm nhằm bảo mật hệ thống. Tuy nhiên điều này đôi khi lại là nguyên nhân khiến phần mềm bị lỗi.

Cách khắc phục tương đối đơn giản, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng iTaxViewer trên máy tính. Chọn Run as administrator để mở phần mềm với quyền truy cập cao nhất.

iTaxViewer bao loi tep ho so khong dung dinh dang 4

Với cách làm trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục tình trạng iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng nhanh chóng và có thể mở file XML như bình thường. Đây cũng là tình trạng bình thường với iTaxViewer nên bạn cũng không cần phải quá bận tâm khi mắc phải iTaxViewer báo lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/itaxviewer-bao-loi-tep-ho-so-khong-dung-dinh-dang-33486n.aspx
Và trong quá trình sử dụng hay mở file XML nếu bạn có bất cứ vấn đề gì khó khăn không giải quyết được hãy để lại lời nhắn tại đây, đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi trong thời gian ngắn nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer
Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất
Điểm mới trong HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, iTaxViewer 1.4.4
Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK
Cách mở file .xml, mở bằng phần mềm nào
Từ khoá liên quan:

iTaxViewer loi tep ho so khong dung dinh dang

, iTaxViewer bao loi khong mo duoc file, loi file khong mo duoc tren iTaxViewer,

SOFT LIÊN QUAN
 • iTaxViewer

  Đọc tờ khai thuế điện tử định dạng XML

  iTaxViewer 2.3.1 là phiên bản mới nhất của phần mềm hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML do Tổng cục Thuế phát hành. Phiên bản iTaxViewer 2.3.1 tích hợp chữ ký số mới từ các nhà cung cấp BKAVCA, INTRUSTCA, EASYCA, sửa lỗi phiên bản cũ và tối ưu hóa tính năng, giúp người dùng đọc và xác minh tờ khai thuế dễ dàng, nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Code Tru Tiên Quyết nhận Thời Trang, gói Thần Thông cao cấp

  Nhân dịp khai mở server mới, NPH đã tung ra những mã Code Tru Tiên Quyết, hỗ trợ game thủ đổi lấy quà tặng miễn phí, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để