Sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core

Microsoft phát hành PowerShell Core, là phiên bản mới của PowerShell. Để tìm hiểu sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Phiên bản mới này của PowerShell có sẵn trên tất cả các nền tảng máy tính lớn, bao gồm Windows, Linux, và macOS. Trong phiên bản Windows 10 mới nhất được bổ sung PowerShell 5.1 và phiên bản PowerShell Core v6.0 mới nhất.

PowerShell là một dòng lệnh shell và script ngôn ngữ của Microsoft, được tích hợp trên hệ điều hành Windows, và xuất hiện đầu tiên vào năm 2006.

su khac nhau giua powershell va powershell core

Sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core

Sự khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất giữa PowerShell và PowerShell Core phải kể đến đó là PowerShell Core là nền tảng chéo, chạy trên Windows, Linux, và macOS, còn PowerShell chỉ chạy trên Windows.

Ngoài ra PowerShell Core có thể chạy trên các phiên bản ARM không được hỗ trợ, nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề. Nếu bạn đang dùng Windows 10, tham khảo Cách mở powershell trong Windows 10 tại đây

PowerShell Core sẽ được bổ sung các bản cập nhật tính năng mới và các bản sửa lỗi, còn PowerShell cũ hơn chỉ được cung cấp các bản sửa lỗi và các bản cập nhật bảo mật. Dưới đây là thông báo của Microsoft:

“Hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch bổ sung các chức năng mới cho Windows PowerShell. Điều này có nghĩa là nguy cơ hồi quy với Windows PowerShell sẽ rất thấp, vì vậy bạn có thể tin tưởng PowerShell là nền tảng ổn định cho khối lượng công việc hiện tại của mình”.

su khac nhau giua powershell va powershell core 2

Thứ 2, PowerShell Core không mạnh như PowerShell. Lý do đằng sau điều này là PowerShell mới sử dụng .NET Core.NET Standard ít tính năng hơn, không mạnh như .NET Framework hiện nay. Phiên bản PowerShell cũ hơn sử dụng .NET Framework.NET Standard cũ hơn.

Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core để bạn có thể phân biệt rõ hơn

su khac nhau giua powershell va powershell core 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-powershell-va-powershell-core-30638n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin về sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core. Bên cạnh việc tìm hiểu và so sánh giữa PowerShell và PowerShell Core, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết so sánh Command Prompt và PowerShell có gì khác nhau để nắm thêm kiến thức về những công cụ dòng lệnh trên hệ thống máy tính. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái niệm PowerShell? Cách sử dụng PowerShell hiệu quả trên máy tính
Cách mở powershell trong Windows 10
Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10
Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10
Cách tạo Progress Bar trong PowerShell
Từ khoá liên quan:

Sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core

, PowerShell Core là gì, tìm hiểu PowerShell Core,

SOFT LIÊN QUAN
 • Những điểm khác biệt nổi bật về cú pháp của VB.Net và C#

  So sánh cú pháp của ngôn ngữ lập trình VB.Net và C#

  Những điểm khác biệt nổi bật về cú pháp của VB.Net và C# được trình bày dưới dạng so sánh giữa 2 cột để bạn hình dung những điểm khác nhau về cú pháp trong 2 ngôn ngữ một cách rõ ràng nhất. Những điểm khác biệt này cho p ...

Tin Mới

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Top ổ SSD tốt nhất cho máy tính

  Bạn có thể lựa chọn một trong những ổ SSD tốt nhất cho máy tính của mình vào thời điểm hiện nay thay vì chọn ổ HHD, vì ổ SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu rất nhanh, thích hợp cho công việc đòi hỏi tốc độ xử lý của máy

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá