Sử dụng Flash Fill sửa lỗi định dạng sai trong Excel

Bài viết hướng dẫn sử dụng Flash Fill sửa lỗi định dạng sai trong Excel mà Taimienphi chia sẻ dưới dây hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức hữu ích trong công việc và học tập của mình.

Giả sử trong ví dụ dưới đây, các dữ liệu trong bảng Excel được định dạng khác nhau, họ tên định dạng bằng chữ thường và tên được định dạng bằng chữ hoa, hoặc cả họ và tên được định dạng bằng chữ hoa, …

su dung flash fill sua loi dinh dang sai trong excel

Bạn có thể sử dụng hàm UPPER trong Excel để chuyển toàn bộ chữ thường thành in hoa, nhưng nếu ban muốn chuyển toàn bộ chữ cái về đúng một dạng in chung là thường hoặc in hoa thì sao, không thể dùng hàm UPPER được nữa? Trường hợp này sử dụng Flash Fill để tự động chuyển đổi toàn bộ tập dữ liệu thành một định dạng nhất quán. Thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển đổi toàn bộ tập dữ liệu thành một định dạng nhất quán:

Bước 1: Nhập Homer A Simpson làm mục đầu tiên trong cột Full Name như hình dưới đây.

su dung flash fill sua loi dinh dang sai trong excel 2

Bước 2: Giả sử bạn muốn áp dụng cho phần văn bản còn lại của bảng tính theo định dạng trên, trong cột thứ 2 bạn nhập lan B Wright.

su dung flash fill sua loi dinh dang sai trong excel 3

Lưu ý : Excel không tự động đề xuất Flash Fill. Tuy nhiên thỉnh thoảng điều này cũng xảy ra.

Vì Flash Fill không tự động mở khi bạn muốn sử dụng để chuyển đổi toàn bộ dữ liệu thành định dạng nhất quán trong bảng tính Excel. Để làm được điều này bạn sẽ phải thực hiện bằng tay. Đầu tiên đánh dấu toàn bộ cột mà bạn muốn fill.

Sau đó click chọn Data =>Falsh Fill. Hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

su dung flash fill sua loi dinh dang sai trong excel 4

su dung flash fill sua loi dinh dang sai trong excel 5

Bước 3: Lúc này các dữ liệu bạn tự động được điền theo một định dạng duy nhất bằng cách sử dụng Flash Fill.

su dung flash fill sua loi dinh dang sai trong excel 6

Với Excel bạn có thể áp dụng cùng một mẫu định dạng cho các phần còn lại trong bảng tính mà không cần sử dụng từng công thức một cho mỗi phần.

Trên đây là cách sử dụng Flash Fill sửa lỗi định dạng sai trong Excel mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn.

Trên công cụ tính toán Excel, có rất nhiều hàm khác nhau cho phép bạn chỉnh sửa, định dạng ký tự chữ và số. Thay vì đổi toàn bộ ký tự thành một dạng nhất quán bằng Flash Fill thì bạn cũng có thể sử dụng hàm PROPER để viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel khá thú vị và đơn giản.

Nếu bạn còn chưa biết cách chọn in trang chẵn, lẽ thì có thể tham khảo thêm bài viết Cách in trang chẵn, lẻ trong Word, Excel, PDF mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đây nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-flash-fill-sua-loi-dinh-dang-sai-trong-excel-26185n.aspx
Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào bạn có thể để lại trong phần bình luận dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ trả lời câu hỏi của bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi hàm sum bằng 0 trong Excel
Lỗi hàm Vlookup, sửa lỗi #N/A khi dùng hàm Vlookup trong Excel
Hàm MAXIFS trong Excel
Hỏi về cách viết phân số trong Excel ?
Hàm IFERROR trong Excel
Từ khoá liên quan:

sử dụng Flash Fill sửa lỗi định dạng sai trong Excel

, sửa lỗi định dạng sai trong Excel bằng Flash Fill,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Bảng tính Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Hướng dẫn đăng ký Skype bằng số điện thoại

  Skype cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Sau khi đăng ký Skype bằng số điện thoại, bạn có thể đăng nhập tài khoản bằng chính số điện thoại này và sử dụng phần mềm như bình thường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá