Cách sử dụng FileZilla sao lưu dữ liệu website của bạn

Phần mềm FileZilla giúp bạn quản lý và trao đổi dữ liệu máy chủ giao thức FTP, FTPS, SFTP với tốc độ xử lý tệp tin nhanh chóng, đáng tin cậy. Nếu bạn cần tìm một phần mềm backup, sao lưu dữ liệu website của bạn thì lựa chọn FileZilla là phương án tốt nhất dành cho bạn.

Có cùng chức năng giống như CuteFTP hay Cyberduck tuy nhiên FileZilla được lựa chọn nhiều hơn CuteFTP vì nó hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ cả 3 nền tảng Mac, Windows, Linux. Ngoài việc sao dữ liệu website , quản lý dữ liệu, bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa các tệp tin HTML, PHP, ASP,…ngay trên FileZilla.

HƯỚNG DẪN SAO LƯU DỮ LIỆU WEBSITE BẰNG FILEZILLA

Bước 1: Tải về và cài đặt FileZilla tại đây : Download FileZilla

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, trên màn hình chính của FileZilla bạn cần đăng nhập vào địa chỉ IP, port tài khoản quản trị của website cần sao lưu dữ liệu sau đó bấm Quickconnect .

sao luu website bang filezilla

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, phần mềm sẽ hiển thị dữ liệu trên máy tính của bạn tại khung bên trái và dữ liệu trên máy chủ của bạn tại khung bên phải.

sao luu website bang filezilla

Bước 4: Trước khi thực hiện sao lưu dữ liệu website, bạn trỏ khung bên trái tới thư mục mà bạn đã chuẩn bị trước trên máy tính để sao lưu dữ liệu website của bạn sau đó dẫn khung bên trái tới thư mục chứa dữ liệu trên máy chủ cần sao lưu (thường là dữ liệu chứa bên trong thư mục public_html)

sao luu website bang filezilla

Bước 5: Bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều dữ liệu cần sao lưu, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu tương tự thao tác như trên máy tính. Sau đó kích chuột phải chọn Download, toàn bộ dữ liệu được chọn sẽ được tải xuống thư mục mà bạn đã mở ở khung bên trái.

sao luu website bang filezilla

Bước 6: Trong khi tải về, mọi thông tin về tiến trình tải về như số file tải về (Queue files), file không thể tại về (Failed transfers) , file tải về thành công (Sucessful transfers) và tốc độ, dung lượng file tải về để sao lưu website sẽ được hiển thị ở khung bên dưới.

sao luu website bang filezilla

Sau khi tải về hoàn tất, bạn có thể kiểm tra toàn bộ dữ liệu được chứa trên thư mục bạn đã chọn trên máy tính.

sao luu website bang filezilla

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-filezilla-de-sao-luu-du-lieu-website-16754n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sao lưu dữ liệu website bằng FileZilla về máy tính của bạn, qua đó bạn có thể dễ dàng quản lý và lưu trữ dữ liệu website của bạn hơn phòng trường hợp mất mát dữ liệu trên máy chủ. Ngoài việc lưu trữ , sao lưu dữ liệu website trên máy tính , bạn cũng có thể tải file lên Google Drive để lưu trữ dữ liệu trên hệ thống máy chủ của Google an toàn hơn nhé.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sao lưu, backup dữ liệu trên Twitter
Đâu là lựa chọn sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất?
(Giveaway) Bản quyền miễn phí IvyBackup, sao lưu dữ liệu
Top 10 phần mềm Backup dữ liệu cho PC , Laptop
Xóa hoặc sao lưu thiết bị lưu trữ với Universal Disk Cloner
Từ khoá liên quan:

sử dụng filezilla

, sao lưu website bằng filezilla , backup website bằng filezilla,

SOFT LIÊN QUAN
 • FileZilla Password Recovery Tool

  Khôi phục mật khẩu tài khoản FPT trên FileZilla FTP

  Với FileZilla Password Recovery Tool bản đầy đủ, bạn có thể ngay lập tức khôi phục mật khẩu tài khoản FPT của mình đã lưu trên FileZilla. Phần mềm này hoạt động trên Windows XP, Vista và Windows 7 với tốc độ khôi phục nh ...

Tin Mới

 • Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất 2020

  Điện toán đám mây là một cuộc cách mạng trong giới công nghệ thông tin, đã làm thay đổi nguồn lực công nghệ thông tin trong kinh doanh. Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây liên quan đến cung cấp dịch vụ điện toán đám mây bao gồm việc lưu trữ trực tuyến, tính toán, kết nối mạng, cơ sở dữ liệu, và nhiều thứ khác sử dụng Internet.

 • Cách nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí

  Hàng ngàn mã may mắn nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí đang được Pixlr - dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến triển khai cho người dùng của mình, để nhận quà bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản được Taimienphi hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây.

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá