Soạn văn lớp 11 - Chiều tối (Mộ)

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời là nhà thơ với những vần thơ giản dị mà sâu sắc, tài liệu soạn bài Chiều tối (Mộ) trong chương trình soạn văn lớp 11 sẽ là tài liệu hữu ích để các em hiểu thêm về phong cách thơ của Người.

Bài thơ Chiều tối được Bác Hồ sáng tác trên đường chuyển từ nhà tù Tĩnh Tây đến nhà tù Thiên Bảo cuối năm 1942, bài thơ đã thể hiện tình yêu thiên nhiên và tinh thần lạc quan nhưng cũng không kém phần hiên ngang của Người trong hoàn cảnh tù đầy khổ cực, khắc nghiệt. Bài soạn văn lớp 11 của chúng tôi đã gợi ý cho các em cách soạn bài Chiều tối (Mộ), các em cùng tham khảo để việc chuẩn bị bài ở nhà được tốt hơn.

=> Xem bài soạn văn lớp 11 tiếp theo tại đây: Soạn văn lớp 11

soan bai chieu toi mo

soan van lop 11 soan bai chieu toi mo

soan van lop 11 soan bai chieu toi mo

soan van lop 11 soan bai chieu toi mo

soan van lop 11 soan bai chieu toi mo

Chi tiết nội dung phần Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước để có sự chuẩn bị tốt cho bài .

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài với phần Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

Văn mẫu lớp 11 là tài liệu tổng hợp các bài văn mẫu như văn thuyết minh, văn nghị luận, biểu cảm ..., với tài liệ Văn mẫu lớp 11 không chỉ giúp các em học sinh nắm được cách viết, cách phân tích đề bài mà còn có nhiều ý tưởng để triển khai ý, sắp xếp ý cho bài viết của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-soan-bai-chieu-toi-mo-30528n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Tôi yêu em
Soạn văn lớp 11 ngắn gọn, Soạn bài theo SGK Ngữ Văn 11
Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
Soạn văn lớp 11 - Người trong bao
Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Chiều tối

, Soạn bài mộ Chiều tối của Hồ Chí Minh văn 11, Soạn bài Chiều tối của Hồ Chí Minh,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 11

    Tuyển tập văn mẫu lớp 11

    Bài văn mẫu lớp 11 giúp cho các bạn học sinh lớp 11 có thêm những tài liệu hay để tham khảo và biết cách để làm một bài văn tốt. Đối với môn văn học các bạn cần phải đọc thường xuyên thì mới có thể viết hay được. Nếu chư ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá