Soạn bài Hầu trời, Ngữ văn lớp 11

Chương trình Soạn văn lớp 11 , các em học sinh sẽ được học về tác phẩm Hầu trời, một bài thơ rất hay và tiêu biểu của thi sĩ Tản Đà. Để chuẩn bị bài học ở nhà một cách chu đáo và tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo bài soạn sau đây của chúng tôi.

HOT Soạn văn lớp 11 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn soạn bài
2. Phân tích bài thơ Hầu trời
3. Phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời
4. Cái tôi độc đáo của Tản Đà trong bài Hầu Trời
5. Cảm nghĩ về bài thơ Hầu trời của Tản Đà

Bài thơ Hầu trời kể về việc Tản Đà được Trời và chư tiên mời lên thiên đình đọc thơ và cuộc đối thoại giữa ông và Trời. Tác phẩm đã thể hiện cái Tôi ngông nghênh, cái Tôi tự ý thức về tài năng và niềm khao khát khẳng định bản thân của nhà thơ. Bài soạn văn lớp 11 của chúng tôi đã trả lời chi tiết 4 câu hỏi trang 17 trong sách giáo khoa Ngữ văn 11 tập 2 để các em nắm được các kiến thức cơ bản về tác giả và nội dung tác phẩm và tiếp thu dễ dàng hơn bài giảng của thầy cô trên lớp.


* Soạn bài Hầu trời của Tản Đà

bai soan van hau troi

soan bai hau troi

soan van lop 11 hau troi

bai soan hau troi

--------------HẾT---------------

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Hai đứa trẻ để có sự chuẩn bị tốt cho bài Hai đứa trẻ - Thạch Lam.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài với phần Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 11 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-hau-troi-30216n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Văn lớp 9 ngắn gọn theo SGK Ngữ Văn 9, đủ ý
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 7 - Nghị luận văn học, soạn văn lớp 9
Soạn bài Nói với con, Ngữ văn lớp 9
Soạn bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten, Ngữ văn lớp 9
Soạn bài Chương trình địa phương (phần văn), lớp 9
Từ khoá liên quan:

soan bai hau troi ngu van lop 11

, soan bai hau troi cua tan da lop 11, soan bai hau troi trang 12 sgk van 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 9

  Tuyển tập văn mẫu lớp 9

  Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới

 • Tóm tắt Lời tiễn dặn

  Tiễn dặn người yêu là truyện thơ nổi tiếng của dân tộc Thái, kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của đôi trai gái. Đoạn trích Lời tiễn dặn đều được đưa vào cả ba bộ sách giáo khoa. Em hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nội dung của văn bản này trong từng bộ sách nhé.

 • Soạn bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

  Các em cùng xem gợi ý soạn bài Chữ người tử tù dưới đây để có thể chuẩn bị bài học tốt nhất, trả lời cho những câu hỏi đọc hiểu trang 107 SGK Ngữ văn 11, tập 1, có thể nắm một số kiến thức trước khi học bài Chữ người tử tù này.

 • Tóm tắt Chữ người tử tù

  Dưới đây là tổng hợp những bài tóm tắt Chữ người tử tù hay và đầy đủ ý nhất. Các em học sinh cùng tham khảo để có thể hiểu bài học, từ đó giúp làm các bài văn về tác phẩm này dễ dàng, đúng ý.

 • Nhập Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí

  Chuỗi sự kiện mừng game ra mắt và danh sách Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí đã chính thức được tiết lộ cách đây không lâu. Các game thủ hãy nhanh chóng sử dụng chúng và bước vào hành trình chiêu mộ các anh hùng thần thánh, cùng họ giành hòa bình cho Trái Đất.