Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

Sau vài tháng thử nghiệm, Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản. Người dùng ứng dụng trên các nền tảng Android, iOS và máy tính đã có thể kích hoạt mã hóa đầu cuối (end-to-end) cho cả cuộc gọi và tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện

Tính năng mã hóa đầu cuối trên Skype giúp bảo vệ cuộc trò chuyện của người dùng khỏi những kẻ nghe trộm nhằm ngăn chặn lưu lượng truy cập cuộc trò chuyện hoặc truy cập trái phép trên thiết bị người dùng tốt hơn. Ngoài ra tính năng có thể ẩn nội dung các thông báo và danh sách trò chuyện có nội dung "nhạy cảm" để tránh khỏi con mắt tò mò của những người dùng khác.

skype phat hanh ma hoa dau cuoi cuoc goi va tin nhan van ban

Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

Song song với đó tính năng vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Người dùng chỉ có thể duy trì một cuộc trò chuyện riêng tư (Private Conversation) trên một thiết bị cùng một lúc. Người dùng có thể chuyển qua các cuộc trò chuyện trên thiết bị khác, xong các tin nhắn đã gửi và đã nhận chỉ hiển thị trên một thiết bị cụ thể.

Một số ứng dụng, dịch vụ nhắn tin khác như WhatsApp, không có tính năng thiết lập mã hóa đầu cuối mặc định. Rõ ràng đây là lý do chính đáng để người dùng có thể chuyển qua Skype cho các cuộc trò chuyện có nội dung "nhạy cảm".

Để gõ tiếng Việt có dấu trong Skype trên máy tính, bạn có thể tải nhiều phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey, tuy nhiên, không chỉ cài đặt không, mà chúng ta còn phải cài đặt tùy chọn nữa mới có thể gõ được tiếng việt có dấu, bạn tham khảo cách gõ tiếng việt trong Skype tại đây nhé.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không đăng nhập Skype để trò chuyện, tán gẫu, trao đổi công việc với bạn bè được, nếu cũng đang trong trường hợp này, bạn tìm hiểu cách sửa lỗi không đăng nhập được Skype ở đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-phat-hanh-ma-hoa-dau-cuoi-cuoc-goi-va-tin-nhan-van-ban-37129n.aspx
Cũng giống như việc Microsoft cập nhật cho Skype, dường như Google cũng đã thấy được việc dữ liệu của người dùng cần được bảo mật và tránh bị rò rỉ. Vì vậy Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email mỗi khi người dùng gửi tin nhắn ở chế độ này cho người khác.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem lại tin nhắn trên Skype mới
Chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trong Skype
Skype 6.9 với nhiều điểm mới nổi bật
Người dùng Microsoft Teams và Skype sớm có thể gọi và nhắn tin cho nhau
Skype 8.55 bổ sung tính năng Meet Now, cho phép gọi điện cho người không có tài khoản Skype
Từ khoá liên quan:

Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

, skype, mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản trên Skype,

SOFT LIÊN QUAN
  • Skype AdBlocker

    Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

    Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá