Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

Sau vài tháng thử nghiệm, Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản. Người dùng ứng dụng trên các nền tảng Android, iOS và máy tính đã có thể kích hoạt mã hóa đầu cuối (end-to-end) cho cả cuộc gọi và tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện

Tính năng mã hóa đầu cuối trên Skype giúp bảo vệ cuộc trò chuyện của người dùng khỏi những kẻ nghe trộm nhằm ngăn chặn lưu lượng truy cập cuộc trò chuyện hoặc truy cập trái phép trên thiết bị người dùng tốt hơn. Ngoài ra tính năng có thể ẩn nội dung các thông báo và danh sách trò chuyện có nội dung "nhạy cảm" để tránh khỏi con mắt tò mò của những người dùng khác.

skype phat hanh ma hoa dau cuoi cuoc goi va tin nhan van ban

Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

Song song với đó tính năng vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Người dùng chỉ có thể duy trì một cuộc trò chuyện riêng tư (Private Conversation) trên một thiết bị cùng một lúc. Người dùng có thể chuyển qua các cuộc trò chuyện trên thiết bị khác, xong các tin nhắn đã gửi và đã nhận chỉ hiển thị trên một thiết bị cụ thể.

Một số ứng dụng, dịch vụ nhắn tin khác như WhatsApp, không có tính năng thiết lập mã hóa đầu cuối mặc định. Rõ ràng đây là lý do chính đáng để người dùng có thể chuyển qua Skype cho các cuộc trò chuyện có nội dung "nhạy cảm".

Để gõ tiếng Việt có dấu trong Skype trên máy tính, bạn có thể tải nhiều phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey, tuy nhiên, không chỉ cài đặt không, mà chúng ta còn phải cài đặt tùy chọn nữa mới có thể gõ được tiếng việt có dấu, bạn tham khảo cách gõ tiếng việt trong Skype tại đây nhé.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không đăng nhập Skype để trò chuyện, tán gẫu, trao đổi công việc với bạn bè được, nếu cũng đang trong trường hợp này, bạn tìm hiểu cách sửa lỗi không đăng nhập được Skype ở đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-phat-hanh-ma-hoa-dau-cuoi-cuoc-goi-va-tin-nhan-van-ban-37129n.aspx
Cũng giống như việc Microsoft cập nhật cho Skype, dường như Google cũng đã thấy được việc dữ liệu của người dùng cần được bảo mật và tránh bị rò rỉ. Vì vậy Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email mỗi khi người dùng gửi tin nhắn ở chế độ này cho người khác.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem lại tin nhắn trên Skype mới
Chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trong Skype
Skype 6.9 với nhiều điểm mới nổi bật
Người dùng Microsoft Teams và Skype sớm có thể gọi và nhắn tin cho nhau
Skype 8.55 bổ sung tính năng Meet Now, cho phép gọi điện cho người không có tài khoản Skype
Từ khoá liên quan:

Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản

, skype, mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản trên Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype AdBlocker

  Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

  Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Đáp án cho Heo đi thi trên MoMo

  Trả lời được các đáp án cho Heo đi thi trên MoMo, bạn sẽ cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ví điện tử MoMo. Những câu hỏi Heo đi thi có chủ đề rất đa dạng liên quan tới mọi lĩnh vực trong đời sống, đòi hỏi người chơi có kiến thức mở. Các bạn có thể tham khảo cách chơi cũng như đáp án cho Heo đi thi MoMo trong phần "Cho Heo đi học" để nhận được các gram thức ăn dành cho heo, giúp tạo ra Heo Vàng quyên góp cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá