Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện

Microsoft vừa thông báo Skype đang thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện (end-to-end) tới người dùng Skype Insiders. Theo đó tính năng mới này có tên gọi là Private Conversations, cho phép người dùng Insiders lưu trữ các nội dung thông tin bí mật được chia sẻ thông qua mã hóa đầu cuối.

Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện được thực hiện bằng cách sử dụng Signal Protocol trong Open Whisper Systems, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại chưa có thông tin nào liên quan đến việc phát hành tính năng trên Skype này cho tất cả người dùng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung các cuộc trò chuyện không được hiển thị trong danh sách trò chuyện hoặc các thông báo khác để giữ bí mật mọi thông tin được chia sẻ.

skype thu nghiem tinh nang ma hoa dau cuoi cho cuoc tro chuyen

Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện

Tính năng mã hóa đầu cuối sẽ được cung cấp cho các tin nhắn văn bản, các cuộc gọi thoại cũng như một số loại file. Hiện tại các cuộc trò chuyện này giới hạn 2 người. Tuy nhiên mục đích của Microsoft là cải thiện trải nghiệm cho người dùng bằng cách cho phép nhiều người dùng tham gia các cuộc trò chuyện trong tương lai.

Microsoft cung cấp các thông tin chi tiết về phương thức truy cập và cách sử dụng tính năng này cho người dùng Skype:

“Người dùng có thể thử tính năng này bằng cách chọn New Private Conversation từ menu trình soạn hoặc từ hồ sơ người nhận. Sau khi người nhận chấp nhận lời mời của bạn, tất cả các cuộc gọi và tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa đầu cuối cho đến khi kết thúc cuộc trò chuyện. Bạn chỉ có thể tham gia các cuộc trò chuyện riêng tư trên một thiết bị duy nhất tại cùng 1 thời điểm. Ngoài ra bạn có thể chuyển các cuộc trò chuyện sang bất kỳ thiết bị khác nhưng tin nhắn mà bạn gửi và nhận sẽ được hiển thị trên thiết bị mà bạn sử dụng vào thời điểm đó”.

Skype hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOS, bạn tải:

- Download Skype cho Android
- Download Skype cho iPhone

Tính năng Private Conversation hiện có sẵn cho người dùng Skype Insiders đang sử dụng phiên bản Skype 8.13.76.8 cho iOS, Android, Linux, Mac và Windows Desktop. Tính năng này hiện không được hỗ trợ trên phiên bản UWP, mặc dù Microsoft cho biết việc hỗ trợ client UWP sẽ sớm được triển khai trong tương lai. Nếu chưa có tài khoản Skype, bạn hãy nhanh tay đăng ký, tạo tài khoản Skype tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-thu-nghiem-tinh-nang-ma-hoa-dau-cuoi-cho-cuoc-tro-chuyen-30145n.aspx
Trong khi Skype đang thử nghiệm tính năng mới thì nhà phát triển trình duyệt Opera cũng đã tung ra phiên bản thử nghiệm mới được bổ sung thêm một số tính năng quan trọng. Theo đó, phiên bản Opera 51 Beta ra mắt hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác sẽ đem đến một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nhưng những tính năng này vẫn đang chỉ trong giai đoạn thử nghiệm

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Skype cho Windows 10 với thiết kế mới, hỗ trợ chia sẻ
Gửi liên lạc, nick skype trong cửa số chat Skype
Sử dụng Skype trên nền web Firefox, CocCoc, Google Chrome
Hướng dẫn đổi tên Skype, thay tên hiển thị trên Skype
Skype phát hành Photos Effect
Từ khoá liên quan:

Skype

, tính năng Private Conversations, Skype thử nghiệm mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Styren là gì? có độc hại không? ngưỡng an toàn là bao nhiêu?

  Khi Styren được thải ra từ nhà máy công nghiệp hoặc các thùng chứa, nó sẽ xâm nhập vào môi trường khiến mọi người bị phơi nhiễm vì hít thở, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Nếu không may bị ảnh hưởng bởi styren, bạn sẽ cần xác định liều lượng, thời gian và cách tiếp xúc để dự đoán nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

 • Microsoft Office 2010 sẽ ngừng hỗ trợ sau một năm nữa

  Microsoft mới đây thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ Office 2010 trong vòng 1 năm nữa, vào ngày 13/10/2020. Họ đồng thời khuyến cáo người dùng nâng cấp lên Office 365 ProPlus hoặc Office 2019 để có trải nghiệm cũng như được bảo vệ tốt hơn.

 • Nitro PDF Pro cần được vá 7 lỗi RCE tiềm ẩn

  CVE-2019-5050 - lỗi chức năng phân tích cú pháp PDF của Nitro Pro đã được các nhà nghiên cứu bảo mật tại Cisco Talos phát hiện và báo cáo, một bản vá lỗi tạm thời để ngăn chặn sự lạm dụng của lỗ hổng này sẽ được phát hành vào thứ 2.

 • Cách tạo tài khoản VCNET

  VCNET là sản phẩm mới nhất của ban Tuyên giáo Trung ương kết hợp với Viettel cho phép người dùng tạo tài khoản VCNET để theo dõi và sử dụng như một mạng xã hội với những thông tin, kiến thức trao đổi hay tuyên truyền chủ chương đường lối của Đảng chính xác đến 100%.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá