Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện

Microsoft vừa thông báo Skype đang thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện (end-to-end) tới người dùng Skype Insiders. Theo đó tính năng mới này có tên gọi là Private Conversations, cho phép người dùng Insiders lưu trữ các nội dung thông tin bí mật được chia sẻ thông qua mã hóa đầu cuối.

Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện được thực hiện bằng cách sử dụng Signal Protocol trong Open Whisper Systems, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại chưa có thông tin nào liên quan đến việc phát hành tính năng trên Skype này cho tất cả người dùng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung các cuộc trò chuyện không được hiển thị trong danh sách trò chuyện hoặc các thông báo khác để giữ bí mật mọi thông tin được chia sẻ.

skype thu nghiem tinh nang ma hoa dau cuoi cho cuoc tro chuyen

Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện

Tính năng mã hóa đầu cuối sẽ được cung cấp cho các tin nhắn văn bản, các cuộc gọi thoại cũng như một số loại file. Hiện tại các cuộc trò chuyện này giới hạn 2 người. Tuy nhiên mục đích của Microsoft là cải thiện trải nghiệm cho người dùng bằng cách cho phép nhiều người dùng tham gia các cuộc trò chuyện trong tương lai.

Microsoft cung cấp các thông tin chi tiết về phương thức truy cập và cách sử dụng tính năng này cho người dùng Skype:

“Người dùng có thể thử tính năng này bằng cách chọn New Private Conversation từ menu trình soạn hoặc từ hồ sơ người nhận. Sau khi người nhận chấp nhận lời mời của bạn, tất cả các cuộc gọi và tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa đầu cuối cho đến khi kết thúc cuộc trò chuyện. Bạn chỉ có thể tham gia các cuộc trò chuyện riêng tư trên một thiết bị duy nhất tại cùng 1 thời điểm. Ngoài ra bạn có thể chuyển các cuộc trò chuyện sang bất kỳ thiết bị khác nhưng tin nhắn mà bạn gửi và nhận sẽ được hiển thị trên thiết bị mà bạn sử dụng vào thời điểm đó”.

Skype hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOS, bạn tải:

- Download Skype cho Android
- Download Skype cho iPhone

Tính năng Private Conversation hiện có sẵn cho người dùng Skype Insiders đang sử dụng phiên bản Skype 8.13.76.8 cho iOS, Android, Linux, Mac và Windows Desktop. Tính năng này hiện không được hỗ trợ trên phiên bản UWP, mặc dù Microsoft cho biết việc hỗ trợ client UWP sẽ sớm được triển khai trong tương lai. Nếu chưa có tài khoản Skype, bạn hãy nhanh tay đăng ký, tạo tài khoản Skype tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-thu-nghiem-tinh-nang-ma-hoa-dau-cuoi-cho-cuoc-tro-chuyen-30145n.aspx
Trong khi Skype đang thử nghiệm tính năng mới thì nhà phát triển trình duyệt Opera cũng đã tung ra phiên bản thử nghiệm mới được bổ sung thêm một số tính năng quan trọng. Theo đó, phiên bản Opera 51 Beta ra mắt hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác sẽ đem đến một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nhưng những tính năng này vẫn đang chỉ trong giai đoạn thử nghiệm

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Skype cho Windows 10 với thiết kế mới, hỗ trợ chia sẻ
Gửi liên lạc, nick skype trong cửa số chat Skype
Sử dụng Skype trên nền web Firefox, CocCoc, Google Chrome
Hướng dẫn đổi tên Skype, thay tên hiển thị trên Skype
Skype phát hành Photos Effect
Từ khoá liên quan:

Skype

, tính năng Private Conversations, Skype thử nghiệm mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Điểm mới trong Nox App Player 6.5.0.3

  Phần mềm giả lập Android - NoxPlayer chắc hẳn không xa lạ gì đối với những người thường xuyên chơi game trên máy tính, mới đây phần mềm này đã được cập nhật lên phiên bản 6.5.0.3 với việc bổ sung rất nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm Android mượt mà hơn.

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Cách sử dụng TeamViewer QuickSupport kết nối máy tính, điện thoại

  TeamViewer QuickSupport là công cụ có thể cài đặt trên điện thoại để kết nối với máy tính. Người dùng có thể chuyển file, dữ liệu từ máy tính qua điện thoại thật dễ dàng với TeamViewer QuickSupport. Chi tiết cách sử dụng TeamViewer QuickSupport kết nối máy tính, điện thoại sẽ có trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá