Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email

Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email. Theo đó chế độ Confidential Mode được triển khai đầu tiên trên bản cập nhật lớn nhất cho Gmail được phát hành hồi đầu năm nay và trở phiên bản mặc định cho người dùng Gmail kể từ tháng 7, khách hàng doanh nghiệp G Suite vẫn còn vài tháng để thực hiện chuyển đổi.

Trong một Tweet đăng tải mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm thông báo chế độ "mật" Confidential Mode bảo vệ dữ liệu hiện đã khả dụng trên Gmail cho nền tảng di động.

- Download Gmail cho Android
- Download Gmail cho iPhone

Theo những gì mà Google "quảng bá", tính năng tự hủy email là một cách giúp người dùng bảo vệ các thông tin nhạy cảm, bằng cách cho phép người dùng thiết lập ngày "hết hạn" hoặc thu hồi quyền truy cập thư đã được gửi.

Ngoài ra tính năng cũng ngăn không cho người nhận chuyển tiếp, sao chép, in hoặc tải xuống nội dung của thư, ( tham khảo cách xuất danh bạ gmail tại đây) đồng thời cho phép người gửi có thể yêu cầu người nhận phải nhập mã xác thực được gửi tới thông qua tin nhắn SMS mới có thể xem nội dung thư, nhằm mục đích để bảo vệ các thông tin nhạy cảm trong trường hợp tài khoản của người nhận bị truy cập trái phép.

gmail cho di dong cap nhat che do confidential mode tu huy email

Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode, tự hủy email

Mặc dù chế độ Confidential Mode giúp ngăn chặn rò rỉ các thông tin quan trọng, xong Google cũng lưu ý người dùng một số hạn chế của tính năng, chẳng hạn như người dùng vẫn có thể chụp màn hình nội dung trong mail gửi đến, gồm cả hình ảnh và file đính kèm. Ngoài ra vấn đề bảo mật, riêng tư có thể bị truy cập trái phép nếu người nhận sử dụng máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đang có kế hoạch triển khai chế độ Confidential Mode cho người dùng G Suite có tên gọi là kiểm soát quyền quản lý thông tin (Information Rights Management). Mặc định tính năng bị vô hiệu hóa trong G Suite, người dùng sẽ phải yêu cầu Admin cho phép quyền truy cập tính năng này.

Một số người dùng cho rằng Google không nên sử dụng từ bí mật (confidential), dù gọi là bí mật xong mức độ an toàn của email không được đảm bảo 100%. Electronic Frontier Foundation (EFF) cho rằng chế độ mới của Google không hề an toàn, Gmail không phải là dịch vụ mã hóa đầu cuối vì vậy Google vẫn có thể đọc nội dung email của người dùng.

Sau những mối lo ngại gần đây về việc các nhà phát triển của bên thứ 3 có quyền truy cập, đọc trộm nội dung Gmail của người dùng. Để làm rõ thêm vấn đề này, gã khổng lồ tìm kiếm nhấn mạnh nhân viên của Google chỉ được phép truy cập hộp thư Gmail của người dùng trong những trường hợp khi người dùng đồng ý và yêu cầu, hoặc vì những mục đích bảo mật, chẳng hạn khi xử lý lỗi hoặc khi kiểm tra tài khoản Gmail bị xâm nhập.

Để tự bảo vệ cho tài khoản gmail của mình, chúng ta nên thường đổi mật khẩu gmail theo định kỳ bằng những password khác nhau, đảm bảo cho việc dữ liệu được bảo vệ tốt nhất, cách đổi mật khẩu gmail cũng khá đơn giản, không có gì là phức tạp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gmail-cho-di-dong-cap-nhat-che-do-confidential-mode-tu-huy-email-37128n.aspx
Để những cuộc trò chuyện của người dùng trở nên riêng tư hơn, Skype phát hành mã hóa đầu cuối cuộc gọi và tin nhắn văn bản đảm bảo cho bất cứ cuộc trò chuyện nào bất kể bằng văn bản hay gọi thoại thông qua ứng dụng đều được bảo mật, không thể bị nghe lén.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn hình ảnh trong Gmail cho iPhone
Cài Gmail Notifier, tự động báo khi có thư trên gmail
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng Gmail trên di động
Cách hẹn giờ gửi email trong Gmail, lên lịch send mail
Từ khoá liên quan:

Gmail cho di động cập nhật chế độ Confidential Mode

, chế độ Confidential Mode, chế độ tự hủy email trên Gmail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá