Google triển khai chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail cho người dùng G Suite

Hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa thông báo chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail sắp được triển khai cho tất cả người dùng G Suite vào ngày 25/6 tới đây, phiên bản beta được phát hành hồi tháng 8 năm ngoái.

Theo Google, chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail sẽ được kích hoạt theo mặc định cho tất cả tên miền kích hoạt Gmail, trừ khi người dùng vô hiệu hóa tính năng này.

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite

- Download Gmail cho Android
- Download Gmail cho iPhone

Việc bổ sung chế độ bảo mật Gmail mới cho phép người dùng khi đăng nhập gmail sẽ được thêm các quyền kiểm soát, quản lý thông tin có sẵn để thu hồi các thư đã gửi và ngày hết hạn cho email.

Chế độ bảo mật Confidential Mode hoạt động với tất cả nhà cung cấp email cung cấp các email có chứa nội dung bí mật mà không được bảo vệ. Thay vào đó người nhận sẽ nhận được liên kết đến email thực được lưu trữ trên các máy chủ của Google.

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite 2

Email tự hủy chặn in, chuyển tiếp

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể gửi các email tự hủy cho người nhận cũng như các email chặn in và chuyển tiếp cho người dùng khác.

Theo Google giải thích: "Vì người gửi có thể yêu cầu xác thực bổ sung thông qua tin nhắn văn bản để xem nội dung email nên phương pháp này cũng giúp bảo vệ dữ liệu ngay cả khi tài khoản email của người nhận đã bị tấn công".

Với sự trợ giúp của chế độ bảo mật mới trên Gmail, người gửi có thể cấu hình email của họ để chặn người nhận sao chép hoặc tải xuống nội dung hoặc các file đính kèm.

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite 3

Cách sử dụng chế độ bảo mật Confidential Mode

Các Admin G Suite có thể lựa chọn bật tắt chế độ Confidential Mode cho người dùng trước khi tính năng được triển khai cho tất cả người dùng vào ngày 25/6 tới đây bằng cách truy cập Apps (ứng dụng) =>G Suite =>Settings for Gmail (cài đặt cho Gmail) =>User settings (cài đặt người dùng) và lựa chọn các tùy chọn Disable (vô hiệu hóa) hoặc Enable now (beta) (kích hoạt phiên bản beta) hoặc Enable when the feature is in general availability (kích hoạt khi tính năng này khả dụng) .

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite 4

Ngoài ra Google cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết cho người dùng G Suite về cách bảo vệ email thông qua chế độ Gmail Confidential Mode, cách gửi và đọc tin nhắn bí mật, cách sử dụng chế độ Confidential Mode trong Vault.

Chế độ Gmail Confidential Mode sẽ được triển khai trên tất cả các phiên bản G Suite bắt đầu kể từ ngày 25/6 tới đây. Hiện tại, người dùng Gmail vẫn có thể áp dụng phương án bảo mật gmail 2 lớp bằng số điện thoại để bảo vệ tài khoản của mình, còn nếu chưa có tài khoản gmail, các bạn tiến hành đăng ký gmail để sở hữu tài khoản riêng cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-trien-khai-che-do-bao-mat-confidential-mode-tren-gmail-cho-nguoi-dung-g-suite-47689n.aspx
Thông tin Twitter cho phép người dùng thêm khách vào video phát trực tiếp sẽ mang tới cho người dùng sự hữu ích lớn hơn khi mà có thể thêm bất kỳ thành viên nào vào video mà bạn live stream.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách gửi "mật thư" trong Gmail trên Google Chrome
Đổi mật khẩu gmail như thế nào?
Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail
Dropbox triển khai add-on Gmail
Gmail cho web thêm thanh cài đặt truy cập nhanh mới
Từ khoá liên quan:

Google triển khai chế độ bảo mật Confidential Mode cho người dùng G Suite

, Google, chế độ bảo mật Confidential Mode,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá