Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail

Còn nhớ hồi đầu năm nay Google triển khai công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho Google Docs, hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa thông báo bổ sung công cụ tương tự trên Gmail cho người dùng G Suite.

Các công cụ này hoạt động bằng cách phát hiện các lỗi ngữ pháp và gợi ý các đề xuất sửa lỗi chính tả khi người dùng soạn văn bản trên Gmail. Ngoài ra Google cũng bổ sung thêm công cụ sửa lỗi tự động, giúp sửa các lỗi chính tả phổ biến.

google bo sung them cong cu kiem tra loi chinh ta va ngu phap cho gmail

Gmail được bổ sung công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp

- Download Gmail cho Android
- Download Gmail cho iPhone

Với các cụm từ hoặc câu sai ngữ pháp sẽ hiển thị dòng gạch chân màu xanh, hoặc với các từ sai chính tả ở phía dưới sẽ hiển thị dòng gạch chân màu đỏ. Tính năng tự động sửa lỗi chính tả được kích hoạt theo mặc định và có sẵn cho tất cả các phiên bản G Suite, ngoài ra nếu muốn người dùng có thể vô hiệu hóa, tắt tùy chọn trong phần cài đặt Gmail.

Các tính năng, công cụ mới sẽ được triển khai cho người dùng G Suite bắt đầu từ hôm nay và hoàn tất vào ngày 12/9 tới đây. Tuy nhiên, tính năng này hiện mới chỉ khả dụng cho ngôn ngữ là tiếng Anh, các bạn có thể đăng nhập Gmail trên G Suite để trải nghiệm.

Thông tin mới đáng chú ý tiếp theo mà bạn nên biết, đó là Ứng dụng Google Go "cực nhẹ" hiện có sẵn trên Play Store với kích thước chỉ hơn 7 MB đã có sẵn cho tất cả người dùng. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-bo-sung-them-cong-cu-kiem-tra-loi-chinh-ta-va-ngu-phap-cho-gmail-52108n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra chính tả trong Google Sheets
Google Docs đang bổ sung các gợi ý ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
Gmail cho phép chỉnh sửa trực tiếp file Word, Excel, PowerPoint đính kèm
Google bổ sung tính năng bảo mật mới cho G Suite
Tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động
Từ khoá liên quan:

Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail

, Google, Gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá