Reset thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, HTC

Điện thoại là thiết bị bạn sử dụng hàng ngày trong nhiều năm và chứa rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng của bạn. Vì thế, khi muốn bán lại điện thoại hoặc đơn giản chỉ là chuyển sang một mẫu điện thoại khác mới hơn, bạn cần reset, xóa đi thông tin cá nhân. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách reset điện thoại Android và xóa toàn bộ dữ liệu trên các dòng máy Samsung, Oppo, HTC,..., đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào những dữ liệu quan trọng trên máy.

Reset thiết bị Android hay Factory Reset là hành động khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android và xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách sửa lỗi thường thấy khi bạn không thể tìm thấy nguyên nhân gây ra lỗi, sự cố trên thiết bị của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách reset thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Xoa toan bo du lieu tren dien thoai Android

Cách reset điện thoại Android, khôi phục cài đặt gốc nhanh, đơn giản

Lưu ý: Khi thực hiện Factory Reset, tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa và điện thoại của bạn sẽ được đưa trở lại trạng thái ban đầu. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn. Vì vậy bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu Android để tránh mất dữ liệu khi bạn khôi phục cài đặt gốc.
 

1. Reset điện thoại Android qua Cài đặt

Như đã đề cập, reset điện thoại sẽ xóa tất cả các cài đặt, ứng dụng, trò chơi tùy chỉnh và mọi dữ liệu khác mà bạn đã lưu trữ trên đó. Sau khi quá trình Factory reset hoàn tất, bạn có thể thiết lập điện thoại của mình từ đầu. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ sự cố phần mềm nào trên điện thoại của mình, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng phương pháp reset, khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android qua tiện ích Cài đặt.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, toàn bộ dữ liệu trên bất kỳ thiết bị Android nào như Samsung, Oppo, HTC,... Để reset cài đặt gốc trên điện thoại Android, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến phần Settings (Cài đặt) của điện thoại Android và chọn General Management (Quản lý chung).

Cach reset dien thoai Android

Bước 2: Trong menu Quản lý chung, chọn tùy chọn Reset => Factory Data Reset.

Khoi phuc cai dat goc tren dien thoai Android

Bước 3: Kéo xuống và nhấn vào nút Reset ở cuối trang, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, mật khẩu hoặc vẽ hình khóa để xác nhận.

cach lay lai du lieu sau khi khoi phuc cai dat goc tren android

Bước 4: Nhấn Delete all để xác nhận xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android.

Reset dien thoai Samsung

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản của bạn nếu được yêu cầu, sau đó nhấn OK và điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quá trình reset.

Khoi phuc cai dat goc Samsung

Như vậy, bạn đã có thể dễ dàng reset toàn bộ điện thoại Android của mình qua vài bước đơn giản. Quá trình cài đặt có thể mất vài phút tùy thuộc vào lượng dữ liệu để xóa hoàn toàn điện thoại của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu thiết lập thiết bị của mình từ đầu như một chiếc điện thoại mới.


2. Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android bằng chế độ Recovery Mode

Trong trường hợp điện thoại Android bị lỗi phần mềm khiến bạn không thể truy cập vào máy, lúc này chúng ta cần sự trợ giúp của chế độ Recovery Mode. Cách vào chế độ Recovery Mode, reset điện thoại Android trên các dòng máy như sau:

- Điện thoại Samsung: Giữ cùng lúc nút Power (nút nguồn) Volume Up (nút tăng âm lượng) cho đến khi màn hình Recovery boot hiện lên.

- Điện thoại Google Nexus, Pixel: Giữ PowerVolume Down (nút giảm âm lượng) trong vòng 10 - 15 giây cho đến khi màn hình Recovery boot hiện lên.

- Điện thoại HTC, Motorola, Lg, Sony, Asus: Bạn giữ nút Power cùng nút Volume Down để mở chế độ Recovery boot.

Bước 1: Sau khi truy cập chế độ Recovery Mode thành công, bạn có thể sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để điều hướng và nút nguồn để chọn các tùy chọn. Nhấn nút giảm âm lượng đến dòng Wipe Data/Factory Reset và nhấn nút nguồn để chọn tùy chọn này.

Cach khoi phuc cai dat goc ma khong bi mat du lieu

Bước 2: Sử dụng các nút âm lượng một lần nữa chọn dòng Factory Data Reset và nhấn nút nguồn để xác nhận.

Cach reset may Oppo

Thiết bị Android sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại màn hình thiết lập ban đầu.


3. Cách reset điện thoại Android bằng tính năng Find My Device

Trong trường hợp điện thoại Android của bạn bị mất hoặc thất lạc, bạn có thể xóa sạch mọi dữ liệu điện thoại từ xa bằng tính năng Find My Device được tích hợp sẵn trong quá trình thiết lập điện thoại ban đầu. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ trên máy tính và truy cập Find my device từ trang web chính thức của Google TẠI ĐÂY.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Google và chọn thiết bị Android đã bị mất cần reset.

Co nen khoi phuc cai dat goc dien thoai

Bước 3: Chọn Erase Device rồi xác nhận quyết định của bạn bằng cách nhấn một lần nữa vào nút Erase Device.

Vừa rồi Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn đọc cách reset thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trên các dòng điện thoại Android (Samsung, Sony, LG, HTC, Oppo,...) theo các bước thực hiện chi tiết nhất.

Trong trường hợp sử dụng các dòng điện thoại Android, chẳng máy bạn lỡ tay xóa nhầm ảnh, video, âm thanh, bạn cũng có thể lấy lại hình ảnh, video trên thiết bị của mình qua cách khôi phục ảnh trên trên Android mà Taimienphi đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/reset-thiet-bi-va-xoa-toan-bo-du-lieu-tren-dien-thoai-android-22245n.aspx
Còn với các dòng máy chạy iOS nếu bạn đang sử dụng và gặp các vấn đề trên, hãy reset iPhone của mình. Ở trên iPhone việc thiết lập lại điện thoại khá dễ dàng cũng như đơn giản. Ngoài ra bạn còn có icloud nên việc reset cứng iPhone 7, 6 plus, 6 hay iphne 5 hoàn toàn làm được.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.8★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa ứng dụng trên Android, gỡ bỏ app trên điện thoại
Cách khôi phục hình ảnh, video đã xóa trên điện thoại OPPO
Cách khôi phục hình ảnh, phục hồi video bị xóa trên Android
Chơi Pikachu trên điện thoại, game Pikachu cổ điển trên iPhone, Samsung, Oppo, LG, HTC
Scan tài liệu trên điện thoại iPhone, SamSung, OPPO, Zenfone, HTC
Từ khoá liên quan:

Cách reset điện thoại Android

, khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android, xóa dữ liệu trên điện thoại Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Happy Gold Miner cho Android

    Đào vàng trên Samsung, HTC, OPPO

    Happy Gold Miner là game đào vàng dành cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android như điện thoại hay máy tính bảng. Happy Gold Miner mang đầy đủ tính năng của game đào vàng PC vì vậy người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm xúc hồi hộp, kịch tính và hấp dẫn ngay trên chiếc smartphone của mình tại mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn muốn.
  • HTC File Manager Quản lý tập tin trên điện thoại HTC
  • Smart Switch Mobile Chuyển dữ liệu sang thiết bị Galaxy mới
  • ZArchiver Nén/giải nén trên điện thoại Oppo, Samsung Galaxy, LG, HTC
  • Omni Swipe Quản lý điện thoại Samsung, OPPO, HTC, Android
  • Samsung PC Studio Đồng bộ dữ liệu trên điện thoại Samsung với PC

Tin Mới