Cách sử dụng Samsung Kies

Nếu bạn sử dụng điện thoại hay máy tính bảng Samsung, cách dễ dàng nhất để quản lý, truyền dữ liệu giữa thiết bị di động và máy tính là sử dụng Samsung Kies. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Samsung Kies để truyền file, đồng bộ hóa, sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Samsung Kies có thể đồng bộ hóa máy tính bảng và điện thoại Samsung của bạn với máy tính. Kies cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các phương tiện và tệp trên điện thoại của bạn, đồng thời cũng cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo các bản sao lưu hoặc khôi phục điện thoại về trạng thái trước đó.

cach su dung samsung kies

Samsung Kies - Hỗ trợ đồng bộ Samsung với máy tính

Với tài khoản Google, nhiều dữ liệu của bạn đã được đồng bộ hóa với các máy chủ của Google, nhưng Kies có thể sao lưu các ứng dụng Samsung cụ thể như S Planner và S Memo. Ngoài ra, Kies còn có thể sao lưu danh bạ, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn SMS/MMS, file media và khôi phục điện thoại từ bản sao lưu đó với một vài cú nhấp chuột. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Samsung Kies để truyền, sao lưu và khôi phục dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Mục Lục bài viết:
1. Cách truyền file trên Samsung Kies.
2. Cách lưu và khôi phục dữ liệu.
3. Sử dụng Samsung Kies để đồng bộ hóa dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Kies

Bạn tải Samsung Kies từ link tải được chia sẻ bên dưới và tiến hành cài đặt phần mềm trên máy tính. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn được trình bày dưới đây.

=> Link tải Samsung Kies cho Windows

1. Sử dụng Samsung Kies để truyền file

Bước 1: Sau khi cài đặt Kies trên máy tính, bạn mở phần mềm và kết nối điện thoại Samsung với PC qua cáp USB.
Bước 2: Khi kết nối thành công, điện thoại Samsung của bạn sẽ được hiển thị trên giao diện với các tệp được phân loại ở cột bên trái.

cach tai samsung kies

Bước 3: Để truyền file vào điện thoại từ máy tính, bạn click vào một trong các mục thuộc phần Library (nhạc, ảnh, video,...). Sau đó, nhấp chuột vào nút Add Photos hoặc Add Music và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Để truyền file từ điện thoại vào máy tính, bạn click vào mục bên dưới phần Connected Devices (danh bạ, nhạc, video, ảnh,...), chọn dữ liệu bạn muốn truyền và click Save to PC.

2. Sử dụng Samsung Kies để sao lưu và khôi phục dữ liệu

Sao lưu dữ liệu trên thiết bị di động thường xuyên là rất quan trọng. Nếu điện thoại bị đánh cắp hoặc hỏng, bạn có thể khôi phục dữ liệu vào điện thoại mới và tiếp tục sử dụng như bình thường. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm và kết nối điện thoại Samsung với PC qua cáp USB.
Bước 2: Khi kết nối thành công, điện thoại Samsung của bạn sẽ được hiển thị trên giao diện với các tệp được phân loại ở cột bên trái.
Bước 3: Click vào tab Back up/Restore và chọn dữ liệu bạn muốn sao lưu hoặc toàn bộ dữ liệu. Sau đó, nhấp vào nútBackup.

download samsung kies

Bạn cũng có thể cho phép phần mềm sao lưu điện thoại của mình bất cứ khi nào nó kết nối với máy tính qua cáp USB bằng cách tích vào tùy chọn Automatically back up when USB connection is established.

Bước 4: Chờ cho quá trình sao lưu hoàn thành.

cach tai va su dung samsung kies

Nếu muốn khôi phục dữ liệu, bạn chỉ cần đi tới tab Back up/Restore, nhấp vào thư mục bạn cần và tìm tệp sao lưu mới nhất. Sau đó, bạn click vào nút Restore và dữ liệu sẽ được gửi trở lại điện thoại của bạn.

cach dung samsung kies

3. Sử dụng Samsung Kies để đồng bộ hóa dữ liệu

Như đã nói ở trên, Samsung Kies cho phép bạn đồng bộ hóa danh bạ, nhạc, video, ảnh, podcast, sách giữa điện thoại Samsung và máy tính. Để làm được điều đó, bạn kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua cáp USB và mở phần mềm Samsung Kies.

cach tai va dung samsung kies

Sau đó, đi tới tab Sync, tích chọn mục bạn muốn đồng bộ hóa và nhấn vào nút Sync.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-samsung-kies-53052n.aspx
Về cơ bản, Samsung Kies có chức năng tương tự như iTunes của Apple. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Samsung Kies để đồng bộ hóa, truyền, sao lưu và khôi phục dữ liệu của mình.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng app Samsung Notes
Check chai pin Samsung, kiểm tra độ chai pin của Samsung
Cách sửa lỗi Samsung Galaxy S21 hay gặp
Sửa lỗi tài khoản Samsung hết hạn đăng nhập trên điện thoại, máy tính bảng Samsung
Cách thanh toán mua hàng bằng Samsung Pay
Từ khoá liên quan:

cach su dung samsung kies

, Cách tải và sử dụng Samsung Kies, đồng bộ Samsung với máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Samsung Kies

    Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu máy tính và điện thoại

    Samsung Kies là ứng dụng kết nối điện thoại di động Samsung của bạn với PC để bạn có thể đồng bộ dữ liệu nhanh chóng cũng như tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng di động qua PC. Samsung Kies cũng cho phép bạn nhận và cài đặ ...

Tin Mới