Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình

Tin vui cho người dùng PixelBook, mới đây François Beaufort đã đăng tin trên trang Google+, theo đó Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình.

Để cải thiện khả năng đa tác vụ của Chromebook, Google đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ chia đôi màn hình trên kênh Chrome OS Dev mới nhất thông qua flag mới có tên gọi "Split view in Tablet mode", flag này chỉ được kích hoạt trên Google Pixelbook.

pixelbook sap duoc bo sung tinh nang chia doi man hinh

Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình

Theo bài đăng của François Beaufort trên Google+: "Tính năng chia đôi màn hình sắp được bổ sung trên Google PixelBook và người dùng có thể trải nghiệm tính năng mới này ngay hôm nay trên kênh Dev bằng cách bật flag experimental "Split view in Tablet mode" trong chrome://flags/#enable-tablet-splitview".

Pixelbook hay Chromebook Pixel là dòng laptop Chromebook cao cấp của Google được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS trên Linux, có khả năng chạy các ứng dụng Android được tải và cài đặt trên Google Play APK Store.

Tính năng chia đôi màn hình hoạt động trên Chromebook Pixel như thế nào?

Theo François Beaufort giải thích, sau khi flag Split view in Tablet mode được kích hoạt, người dùng sẽ phải nhấn chọn biểu tượng []|| ở góc dưới cùng bên phải màn hình để xem tất cả các cửa sổ đang hoạt động, sau đó phân chia các khu vực được đánh dấu.

Tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng Android đều hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình. Vì vậy nếu đang có ý định thử nghiệm tính năng mới này, bạn không phải ngạc nhiên khi tính năng này không hoạt động trên một số ứng dụng.

Dù gì thì đây cũng là tin vui cho người dùng Chromebook, rất có thể Google sẽ mở rộng tính năng chia đôi màn hình trên các thiết bị khác, có thể là các dòng Chromebook sắp được ra mắt trong vài tháng tới khi Chrome OS 64 được phát hành trên kênh ổn định.

Ngoài ra theo một vài tin liên quan, François Beaufort cho biết Chrome OS đang được bổ sung chức năng giải mã và mã hóa hardware-acceleration trong phần "Video Acceleration Information" mới trên trang chrome://gpu, được thử nghiệm trên kênh thử nghiệm Chrome Canary.

Việc chia đôi màn hình trên máy tính Windows là không hề khó. Tuy nhiên, bây giờ Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình cho thấy việc cập nhật những tính năng cần thiết của Google có phần hơi "chậm chạp" so với Microsoft.

https://thuthuat.taimienphi.vn/pixelbook-sap-duoc-bo-sung-tinh-nang-chia-doi-man-hinh-29155n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook để lưu lại các thao tác thực hiện của mình, bạn theo dõi bài viết chụp ảnh màn hình trên Chromebook tại đây

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm thế nào để chia đôi màn hình máy tính thành 2 phần đều nhau
Android N - Chia đôi màn hình, video Pip, trả lời tin nhắn từ màn hình khóa như iPhone
Tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac
Facebook vẫn sẽ sử dụng màn hình News Feed cũ
Firefox đang thử nghiệm tính năng tùy chỉnh màu sắc và chia đôi màn hình
Từ khoá liên quan:

Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình

, Pixelbook bổ sung tính năng chia đôi màn hình, Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • Split Apps

  Ứng dụng chia đôi màn hình điện thoại

  Split Apps là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng Android tạo shortcut trên màn hình chính để khởi chạy 2 ứng dụng đồng thời trong chế độ đa cửa sổ. Ứng dụng này rất hữu ích và phù hợp với những người dùng mong muốn dù ...

Tin Mới

 • Windows 11 sẽ ra mắt kèm với tính năng chạm để đánh thức máy tính

  Theo một rò rỉ mới, việc bật màn hình máy tính có thể sẽ trở nên nhanh hơn và trực quan hơn so với hiện tại khi Windows 11 ra mắt. Thay vì sử dụng nút nguồn mỗi lần muốn đánh thức máy tính Windows như trước đây, người dùng sẽ sớm có thể chạm vài lần vào màn hình để làm điều đó với tính năng Wake on Touch mới.

 • Rò rỉ Windows 11 hé lộ về một giao diện hoàn toàn mới

  Cách đây không lâu, ảnh chụp màn hình của của bản phát hành hệ điều hành lớn tiếp theo của Microsoft, Windows 11 đã bị rò rỉ trên web, cho thấy những điều mà CEO của công ty gọi là bản cập nhật lớn nhất "trong một thập

 • Microsoft Teams trên Win 10 và macOS sẽ thêm bong bóng chat và chế độ xem video mới

  Microsoft Teams không chỉ là một công cụ cộng tác tại nơi làm việc như Slack mà còn là một nền tảng trò chuyện như Discord hay WhatsApp, và Microsoft đang cố gắng nâng cao trải nghiệm trò chuyện và gọi video của người dùng Teams trên Windows 10 và macOS với hai tính năng mới là bong bóng chat và hỗ trợ xem video lên đến 98 người tham gia cùng một lúc.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá