Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình

Tin vui cho người dùng PixelBook, mới đây François Beaufort đã đăng tin trên trang Google+, theo đó Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình.

Để cải thiện khả năng đa tác vụ của Chromebook, Google đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ chia đôi màn hình trên kênh Chrome OS Dev mới nhất thông qua flag mới có tên gọi "Split view in Tablet mode", flag này chỉ được kích hoạt trên Google Pixelbook.

pixelbook sap duoc bo sung tinh nang chia doi man hinh

Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình

Theo bài đăng của François Beaufort trên Google+: "Tính năng chia đôi màn hình sắp được bổ sung trên Google PixelBook và người dùng có thể trải nghiệm tính năng mới này ngay hôm nay trên kênh Dev bằng cách bật flag experimental "Split view in Tablet mode" trong chrome://flags/#enable-tablet-splitview".

Pixelbook hay Chromebook Pixel là dòng laptop Chromebook cao cấp của Google được cài đặt sẵn hệ điều hành Chrome OS trên Linux, có khả năng chạy các ứng dụng Android được tải và cài đặt trên Google Play APK Store.

Tính năng chia đôi màn hình hoạt động trên Chromebook Pixel như thế nào?

Theo François Beaufort giải thích, sau khi flag Split view in Tablet mode được kích hoạt, người dùng sẽ phải nhấn chọn biểu tượng []|| ở góc dưới cùng bên phải màn hình để xem tất cả các cửa sổ đang hoạt động, sau đó phân chia các khu vực được đánh dấu.

Tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng Android đều hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình. Vì vậy nếu đang có ý định thử nghiệm tính năng mới này, bạn không phải ngạc nhiên khi tính năng này không hoạt động trên một số ứng dụng.

Dù gì thì đây cũng là tin vui cho người dùng Chromebook, rất có thể Google sẽ mở rộng tính năng chia đôi màn hình trên các thiết bị khác, có thể là các dòng Chromebook sắp được ra mắt trong vài tháng tới khi Chrome OS 64 được phát hành trên kênh ổn định.

Ngoài ra theo một vài tin liên quan, François Beaufort cho biết Chrome OS đang được bổ sung chức năng giải mã và mã hóa hardware-acceleration trong phần "Video Acceleration Information" mới trên trang chrome://gpu, được thử nghiệm trên kênh thử nghiệm Chrome Canary.

Việc chia đôi màn hình trên máy tính Windows là không hề khó. Tuy nhiên, bây giờ Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình cho thấy việc cập nhật những tính năng cần thiết của Google có phần hơi "chậm chạp" so với Microsoft.

https://thuthuat.taimienphi.vn/pixelbook-sap-duoc-bo-sung-tinh-nang-chia-doi-man-hinh-29155n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook để lưu lại các thao tác thực hiện của mình, bạn theo dõi bài viết chụp ảnh màn hình trên Chromebook tại đây

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Zalo chat
Làm thế nào để chia đôi màn hình máy tính thành 2 phần đều nhau
Android N - Chia đôi màn hình, video Pip, trả lời tin nhắn từ màn hình khóa như iPhone
Tùy biến màn hình đăng nhập Login trên Mac
Firefox đang thử nghiệm tính năng tùy chỉnh màu sắc và chia đôi màn hình
Từ khoá liên quan:

Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình

, Pixelbook bổ sung tính năng chia đôi màn hình, Google,

SOFT LIÊN QUAN
  • Split Apps

    Ứng dụng chia đôi màn hình điện thoại

    Split Apps là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng Android tạo shortcut trên màn hình chính để khởi chạy 2 ứng dụng đồng thời trong chế độ đa cửa sổ. Ứng dụng này rất hữu ích và phù hợp với những người dùng mong muốn dù ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá