Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook từng phần

Chụp ảnh màn hình trên máy tính không có gì lạ lẫm cả, tuy nhiên với những máy tính xách tay các biệt như Chromebook lại có rất nhiều điều thú vị cần làm. Với những ai mới làm quen với Chromebook thì có chút khó khăn, và trong bài viết này sẽ hướng dẫn những đối tượng đó cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook.

ChromeBook là một dòng máy tính xách tay đặc biệt khi không sử dụng Windows mà thay thế vào đó là Chrome OS mới được phát triển trong những nằm gần đây. Có thể nói là ChromeBook giống với Android nhiều hơn là một hệ điều hành thuần túy như Windows 10 hay Mac OS.

chup anh man hinh tren chromebook

Trên các máy ChromeBook hỗ trợ sẵn phím nóng chụp màn hình cũng  như các laptop thông thường khác, tuy vậy cách chụp ảnh màn hình trên ChromeBook có phần khác biệt đôi chút ngay cả trên thiết kế bàn phím

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook từng phần.

Không như trên Windows khi phải sử dụng PrintScreen để chụp toàn màn hình sau đó vào Paint để chỉnh sửa ảnh như mong muốn. Hoặc như Mac OS các chụp ảnh với nhiều phím tắt rổi rắm. Trên ChromeBook có 2 chức năng chụp hình chính là chụp ảnh toàn màn hình và chụp ảnh theo vùng lựa chọn. Với một phím chụp hình chuyên biệt mà Taimienphi.vn xin phép được gọi là Screen như hình dưới đây.

chup anh man hinh tren chromebook

Để chụp toàn màn hình bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Screen, ngay lập tức hình ảnh sẽ được lưu lại ngay.

Còn nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên ChromeBook theo từng phần, ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Screen, sẽ có biểu tượng con trỏ hình dấu “+” để bạn khoanh vùng cần chụp.

chup anh man hinh tren chromebook

Sau khi chụp màn hình trên ChromeBook xong, các file ảnh sẽ được tự động lưu vào mục Download, bạn có thể tìm đến thưc mục Download và xem ảnh cũng như chỉnh sửa nếu muốn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-anh-man-hinh-tren-chromebook-16761n.aspx
Hiện tại ChromeBook cũng chưa hỗ trợ nhiều về phần mềm cũng như các phần mềm chụp ảnh màn hình, do đó đây là cách tạm thời bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình máy tính. Không như Windows có rất nhiều phần mềm như Snagit hay FastStone Capture. Hy vọng những phần mềm hũu íchn hư Snagit hay FastStone sẽ sớm có mặt trên hệ điều hành này.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng FastStone Capture
Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

chup anh man hinh chromebook

, chup anh desktop tren chromebook, cach chup man hinh chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Max View

  Xem và chỉnh sửa ảnh

  FastStone Max View là chương trình đem đến cho người sử dụng những công cụ hữu ích trong việc thực hiện duyệt các file ảnh một cách chuyên nghiệp cũng như có thể chỉnh sửa cơ bản hình ảnh để phục vụ công việc.

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

 • Cách chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio. Bạn có thể lựa chọn một trong những định dạng mà phần mềm cung cấp, nhờ đó có thể tùy chỉnh để phụ hợp với mục đích công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá