Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook từng phần

Chụp ảnh màn hình trên máy tính không có gì lạ lẫm cả, tuy nhiên với những máy tính xách tay các biệt như Chromebook lại có rất nhiều điều thú vị cần làm. Với những ai mới làm quen với Chromebook thì có chút khó khăn, và trong bài viết này sẽ hướng dẫn những đối tượng đó cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook.

ChromeBook là một dòng máy tính xách tay đặc biệt khi không sử dụng Windows mà thay thế vào đó là Chrome OS mới được phát triển trong những nằm gần đây. Có thể nói là ChromeBook giống với Android nhiều hơn là một hệ điều hành thuần túy như Windows 10 hay Mac OS.

chup anh man hinh tren chromebook

Trên các máy ChromeBook hỗ trợ sẵn phím nóng chụp màn hình cũng  như các laptop thông thường khác, tuy vậy cách chụp ảnh màn hình trên ChromeBook có phần khác biệt đôi chút ngay cả trên thiết kế bàn phím

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook từng phần.

Không như trên Windows khi phải sử dụng PrintScreen để chụp toàn màn hình sau đó vào Paint để chỉnh sửa ảnh như mong muốn. Hoặc như Mac OS các chụp ảnh với nhiều phím tắt rổi rắm. Trên ChromeBook có 2 chức năng chụp hình chính là chụp ảnh toàn màn hình và chụp ảnh theo vùng lựa chọn. Với một phím chụp hình chuyên biệt mà Taimienphi.vn xin phép được gọi là Screen như hình dưới đây.

chup anh man hinh tren chromebook

Để chụp toàn màn hình bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Screen, ngay lập tức hình ảnh sẽ được lưu lại ngay.

Còn nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên ChromeBook theo từng phần, ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Screen, sẽ có biểu tượng con trỏ hình dấu “+” để bạn khoanh vùng cần chụp.

chup anh man hinh tren chromebook

Sau khi chụp màn hình trên ChromeBook xong, các file ảnh sẽ được tự động lưu vào mục Download, bạn có thể tìm đến thưc mục Download và xem ảnh cũng như chỉnh sửa nếu muốn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-anh-man-hinh-tren-chromebook-16761n.aspx
Hiện tại ChromeBook cũng chưa hỗ trợ nhiều về phần mềm cũng như các phần mềm chụp ảnh màn hình, do đó đây là cách tạm thời bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình máy tính. Không như Windows có rất nhiều phần mềm như Snagit hay FastStone Capture. Hy vọng những phần mềm hũu íchn hư Snagit hay FastStone sẽ sớm có mặt trên hệ điều hành này.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture
Điểm mới trong FastStone Capture 9.3
Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Quay webgame bằng FastStone Capture, quay video game bằng FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

chup anh man hinh chromebook

, chup anh desktop tren chromebook, cach chup man hinh chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Max View

  Xem và chỉnh sửa ảnh

  FastStone Max View là chương trình đem đến cho người sử dụng những công cụ hữu ích trong việc thực hiện duyệt các file ảnh một cách chuyên nghiệp cũng như có thể chỉnh sửa cơ bản hình ảnh để phục vụ công việc.

Tin Mới

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2022

  Cách chụp màn hình máy tính 2022 nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, chúng cho phép bạn lưu lại những hình ảnh cần thiết hay chia sẻ với người khác khi cần thiết. Dưới đây là cách chụp

 • Cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính

  Bandicam là ứng dụng ghi hình cho máy tính, laptop với chất lượng hình ảnh cao được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Bạn có thể sử dụng Bandicam để quay màn hình hướng dẫn cài đặt ứng dụng, sửa lỗi máy tính hay quay video chơi game,... Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay video game bằng Bandicam trên máy tính chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

  Chụp màn hình máy tính, laptop giúp bạn lưu lại dữ liệu, hình ảnh quan trọng. Không những thế với cách chụp ảnh màn hình máy tính bạn còn có thể hướng dẫn người dùng các thủ thuật, thao các dễ dàng hơn. Trong bài viết

 • Code Trấn Ma AFK mới nhất

  Cơ hội duy nhất nhận Linh Thần độc quyền với những kỹ năng siêu mạnh từ Code Trấn Ma AFK, bạn hoàn toàn có thể đánh bại mọi yêu ma quỷ quái gặp trên đường khi đi khám phá thế giới hông ngoa hỗn mang này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá