PayPal là gì? cách thanh toán và rút tiền trực tuyến

Ngày nay thuật ngữ PayPal xuất hiện rất nhiều, thậm chí khi mua hàng trực tuyến người dùng cũng có thể thanh toán thông qua PayPal. Vậy PayPal là gì? Được sử dụng để làm gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Dân MMO hẳn không còn xa lạ gì với hình thức thanh toán và chuyển tiền qua PayPal. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bản chất PayPal là gì? Tính phí ra sao. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật các thông tin chi tiết về PayPal.

paypal la gi

 

1. PayPal là gì?

PayPal là một trong những hình thức gửi và nhận thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Có thể coi PayPal là "vua" khi nói đến thanh toán hàng hóa và dịch vụ qua Internet.

Ngoài các dịch vụ thanh toán trực tuyến, PayPal cũng được các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận là hình thức thanh toán. Hơn nữa, ngoài sử dụng để thanh toán và mua sắm đồ trực tuyến, người dùng cũng có thể sử dụng PayPal để nhận và gửi thanh toán, gây quỹ, quyên góp cho các tổ chức từ thiện, ... 

Nếu bạn chưa có tài khoản PayPal, bạn có thể tạo tài khoản Paypal với các thông tin cá nhân để thực hiện chuyển nhận tiền, thanh toán dễ dàng, xem hướng dẫn tạo tài khoản Paypal trên taimienphi.

2. Gửi thanh toán, chuyển tiền qua PayPal

Người dùng có thể sử dụng hệ thống thanh toán PayPal để:

- Mua sản phẩm từ các nhà bán lẻ trực tuyến.
- Trả tiền cho các dịch vụ của họ.
- Thanh toán các sản phẩm tại cửa hàng bằng cách kết nối tài khoản PayPal của bạn với Google Pay hoặc Samsung Pay.
- Chuyển tiền cho gia đình hoặc bạn bè.

paypal la gi 2

Chọn thanh toán trực tuyến thông qua PayPal chỉ cần đăng nhập nhanh tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất xác nhận thanh toán trong tài khoản, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang web của người bán để hoàn tất giao dịch mua bán.

Trong trường hợp nếu chuyển tiền, thanh toán cho người dùng PayPal khác, các bước thực hiện còn đơn giản hơn rất nhiều. Trong tài khoản PayPal chỉ cần click chọn nút Send để bắt đầu chuyền tiền.

paypal la gi 3

Ngoài ra bạn cũng có các tùy chọn để lựa chọn hình thức thanh toán: chuyển tiền cho bạn bè hoặc thanh toán cho dịch vụ. Nếu chọn chuyển tiền cho bạn bè, bạn sẽ không mất đồng phí nào. Nếu chọn thanh toán cho dịch vụ hoặc sản phẩm, người bán sẽ chịu trả phí chuyển tiền.

3. Nhận và rút tiền qua PayPal

Nhận và rút tiền qua PayPal cũng khá đơn giản và dễ dàng. Nếu tiền được chuyển từ bạn bè, bạn sẽ không phải bất kỳ khoản bí nào. Ngược lại nếu làm việc tự do hoặc bán sản phẩm (trên eBay chẳng hạn), bạn sẽ phải khoản phí giao dịch PayPal thông thường.

Khoản phí này sẽ hiển thị trong chi tiết giao dịch cùng tùy chọn in hóa đơn thanh toán và nút để hoàn trả khoản thanh toán (nếu cần).

paypal la gi 4

4. Theo dõi tài khoản

PayPal cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn để theo dõi các giao dịch, bao gồm tìm kiếm lịch sử giao dịch. Điều này cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp nếu cần bản ghi đầy đủ các giao dịch của họ trong suốt cả năm.

Trang chính cung cấp tổng quan các giao dịch gần đây nhất. Để đào sâu hơn các chi tiết, click chọn link Activity trên menu. Sau đó click chọn nút Statements ở góc trên cùng bên phải trang.

paypal la gi 5

Tại đây bạn có thể truy cập các định dạng khác nhau để xem lịch sử giao dịch trong tài khoản của mình.

- Custom: cho phép người dùng xem giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể bộ lọc giao dịch chuyển và nhận tiền.
- Standard: xem toàn bộ lịch sử giao dịch trong tài khoản.
- Tax Docs: chỉ xem các dữ liệu liên quan đến hồ sơ thuế.
- Quick Reports: xem tổng quan các giao dịch thực hiện trong tháng trước.

5. Chuyển tiền qua PayPal có mất phí không?

Tùy thuộc vào bạn sử dụng dịch vụ để chuyển tiền hay thanh toán, PayPal sẽ tính phí khác nhau, nhìn chung mức phí PayPal khá rẻ.

Nếu thực hiện thanh toán trên tài khoản PayPal của bạn cho bất kỳ người dùng nào sinh sống và làm việc ở Mỹ, bạn không bị tính bất kỳ khoản phí nào, còn nếu ở quốc gia khác, bạn sẽ phải thanh toán khoản phí cố định:

- Nếu chuyển tiền vào thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí 2.9% giao dịch, cộng thêm khoản phí cố định thông thường, tùy thuộc vào tổng số tiền thanh toán.
- Từ 0 - 49.99 USD: bạn phả trải 99 xu / giao dịch.
- Từ 50 - 99.99 USD: phí giao dịch được tính 2.99 USD.
- Trên 100 USD: phí giao dịch là 2.99 USD cho các khoản thanh toán ở Canada hoặc Châu Âu và 4.99 USD cho các quốc gia khác.

6. Liên kết thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng với PayPal như thế nào?

Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản PayPal thông qua vài bước đơn giản, sau đó xác nhận tài khoản của mình.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản PayPal của bạn.
Bước 2: Click chọn Wallet (ví).
Bước 3: Click chọn Link a bank (liên kết với ngân hàng).
Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin của bạn, sau đó click chọn Continue (tiếp tục).
Bước 5: Kiểm tra các thông tin sau đó click chọn Add Bank Account (thêm tài khoản ngân hàng).

6.1 Xác nhận tài khoản ngân hàng

PayPal sẽ chuyển 2 khoản tiền ngẫu nhiên (từ 0.01 đến 0.09 Euro) vào tài khoản ngân hàng của bạn. Các giao dịch chuyển tiền này sẽ xuất hiện trên tài khoản của bạn trong vòng 2 đến 3 ngày làm việc. Sau khi nhận được chuyển khoản, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập ví của bạn (wallet).
Bước 2: Chọn một tài khoản ngân hàng và xác nhận.
Bước 3: Nhập 2 số khoản được chuyển vào tài khoản của bạn và gửi.

6.2 Xác nhận thẻ tín dụng

Các bước liên kết thẻ tín dụng với tài khoản PayPal đơn giản hơn rất nhiều:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản PayPal của bạn.
Bước 2: Truy cập ví.
Bước 3: Liên kết thẻ tín dụng của bạn.
Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu được cung cấp.
Bước 5: Lưu lại các thông tin, sau đó PayPal sẽ kiểm tra địa chỉ của bạn, quá trình có thể mất vài phút. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, thẻ tín dụng sẽ được liên kết với tài khoản PayPal của bạn.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về PayPal là gì? Cách liên kết thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng với tài khoản PayPal như thế nào. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Nếu có những thắc mắc nào cần giải quyết, bạn có thể liên hệ support paypal bằng tiếng việt để tương tác với bộ phận hỗ trợ và nhận trợ giúp kịp thời, xem hướng dẫn cách liên hệ support paypal bằng tiếng việt trên bài viết của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/paypal-la-gi-45634n.aspx
Được biết đến như một công cụ thanh toán trực tuyến phổ biến nhưng ít ai biết được rằng, Paypal còn mang đến nhiều giải pháp kiếm tiền online uy tín, hiệu quả cho người dùng. Và nếu bạn muốn kiếm tiền thật, gia tăng thu nhập hàng tháng, hãy tham khảo các cách kiếm tiền với Paypal uy tín, nhanh nhất của chúng tôi để bắt đầu.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh Payoneer với Paypal, cái nào tốt nhất và chi phí thấp hơn?
Làm gì nếu bạn gửi tiền qua PayPal đến sai địa chỉ?
Người dùng đã có thể sử dụng Skype chuyển tiền qua Paypal
PayPal thanh toán tiền mua hàng ngay lập tức cho doanh nghiệp
Cách điền tên Paypal
Từ khoá liên quan:

PayPal là gì

, PayPal, thanh toán tiền qua PayPal,

SOFT LIÊN QUAN
  • PayPal Mobile Cash

    Chuyển tiền nhanh chóng và an toàn

    Ứng dụng PayPal Mobile Cash mang đến một dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi, ết hợp với các giao dịch bảo mật mà bạn đã tin tưởng từ PayPal, không có thêm bất cứ một khoản phí nào khi gửi đến các tài khoản cho bạn bè và gia đình ở Hoa Kỳ khi bạn sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc số dư của mình.

  • PayPal Here Quản lý các khoản thanh toán bằng thẻ
  • PayPal Ứng dụng chuyển và nhận tiền quốc tế trên di động

Tin Mới