Nhận biết Windows 10 được cài nâng cấp hay cài mới trên máy tính

Với cách nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới sẽ cho người sử dụng biết được Windows 10 cài sẵn trên máy tính mình hoặc của một ai đó là nâng cấp hay cài mới. Mặc dù việc nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới không quá quan trọng nhưng đây cũng là thủ thuật khá hữu ích mà người dùng nên biết.

Đối với người sử dụng thông thường thì việc nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới không quá quan trọng, mà có lẽ khi nhắc đến vấn đề này sẽ có rất nhiều độc giả ngạc nhiên là Windows 10 tỉ mỉ đến mức ghi lại xem Windows 10 đang sử dụng là nâng cấp hay cài mới trên máy tính hay sao? Quả thực trên Windows 10 hay hệ điều hành Windows nói chung còn rất nhiều các vấn đề khác khiến chúng ta phải ngạc nhiên không riêng gì việc cài đặt hay nâng cấp.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh

Cho dù chúng ta cài mới hay đơn giản là cập nhật Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8 lên thì hệ điều hành Windows vẫn ghi lại đầy đủ hoặc lưu trữ lại các thông tin cần thiết. Và với hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ cho bạn biết là Windows 10 của bạn do cập nhật Windows 10 lên hay là cài Windows 10 mới.

Cách nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới

Bước 1: Để nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới chúng ta cần phải truy cập vào bộ công cụ Registry Editor trên máy tính, và để vào đó hãy nhấn Windows + R sau đó nhập Regedit rồi nhấn OK để có thể truy cập được vào.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh 2

Nếu sau đó có thông báo từ hệ thống xác nhận việc truy cập vào Registry Editor thì bạn hãy chọn Yes nhé, còn không hãy bỏ qua bước này.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh 3

Bước 2: Tại đây hãy truy cập theo đường dẫn sau Computer >HKEY_LOCAL_MACHINE >SYSTEM >Setup và kiểm tra thư con của nó.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh 4

Bước 3: Trong trường hợp bạn kiểm tra thấy có thư mục Update trong folder Setup, điều đó có nghĩ là Windows 10 do nâng cấp lên chứ không phải cào mới. Đây cũng chính là cách nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới trên máy tính, laptop.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh 5

Lưu ý: Các nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới chỉ áp dụng với những ai mới mua máy, với những người đã cập nhật nhiều lần các phiên bản Windows 10 tiếp theo hiển nhiên sẽ có thư mục này.

Các nhận biết Windows 10 nâng cấp từ phiên bản nào

Ngoài việc nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới chúng ta còn có thể kiểm tra được xem Windows 10 nâng cấp gần nhất là phiên bản nào.

Lưu ý: Cách này chỉ nhận biết Windows 10 nâng cấp phiên bàn gần nhất của bạn mà thôi, không phải phiên bản gốc.

- Vẫn trong Folder Setup mà chúng ta đã truy cập ở trên, tại đây bạn tìm mục có tên là Source OS.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh 6

Trong phần Source OS bạn chỉ cần tìm phần ProductName, tại đó mục Data sẽ cho bạn biết phiên bản Windows 10 đã được nâng cấp lên từ phiên bản nào gần nhất.

nhan biet windows 10 duoc cai nang cap hay cai moi tren may tinh 7

Trên đây là mẹo nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới đơn giản mà khá thú vị giành cho những ai thích mày mò trên Windows 10. Việc nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới không quá quan trọng nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta đã khám phá ra thêm nhiều tính năng mới trên Windows 10 trong đó có bộ công cụ Registry Editor mà rất hay sử dụng trên máy tính, laptop.

Trường hợp bạn cài mới Windows 10 Pro mà không chưa active, đừng lo, sử dụng mã số kích hoạt và tham khảo bài viết active win 10 pro tại đây để biết cách thực hiện nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhan-biet-windows-10-duoc-cai-nang-cap-hay-cai-moi-tren-may-tinh-22296n.aspx
Chẳng hạn như chúng ta có thể khởi động Windows 10 nhanh bằng Registry, chỉnh sửa một vài thông số trong đó. Cách làm cụ thể rao sao nếu bạn quan tâm có thể truy cập tại đây, cách khởi động Windows 10 nhanh bằng Registry để được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên nâng cấp Windows 10 version 1903?
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update
Cài Windows 10 từ Windows 7/ 8.1 giữ nguyên bản quyền, không cần upgrade
Hướng dẫn sử dụng tính năng chống mã độc trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

nhan biet Windows 10 nang cap

, nhan biet Windows 10 cai moi, phan biet Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

  Về cơ bản Microsoft sẽ không cho bạn tự ý tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính một cách dễ dàng mà không có được sự xác nhận từ bản quyền. Tuy nhiên vẫn có cạch giúp bạn tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

 • Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

  Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

 • Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

  Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1/8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ HDD. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù Win 10 hoạt động không có vấn đề gì trên ổ cứng đó, nhưng hiệu

 • Code AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ mới nhất

  AFK 3Q hay còn gọi là Đế Vương Thiên Hạ với cốt truyện xoay quanh thời kỳ loạn lạc Tam Quốc. Trong AFK 3Q bạn cần phải sưu tập các danh tướng về phe của mình để xây mộng đế vương thống nhất thiên hạ. Bạn có thể nhập Code AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ để nhận những phần quà hấp dẫn đặc biệt là có cơ hội sở hữu những danh tướng hiếm trong đội hình của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá