Làm sao để biết máy tính đã nâng cấp Windows 10 Creators Update hay chưa?

Windows 10 Creators đang trở nên thu hút người dùng nâng cấp khi nó mang đến rất nhiều tính năng mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn không biết máy tính của bạn đã được cập nhật hệ điều hành này hay chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm sao để biết máy tính đã nâng cấp Windows 10 Creators Update hay chưa? nhé

Khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Creators bạn sẽ không cảm nhận được nhiều thay đổi về giao diện, thiết kế giữa hệ điều hành mới với hệ điều hành Windows 10 cũ. Vì thế để biết máy tính đã nâng cấp Windows 10 Creators Update hay chưa không hề dễ dàng mà bạn sẽ phải thực hiện một số cách như dưới đây để kiểm tra.

Làm sao để biết máy tính đã nâng cấp Windows 10 Creators Update hay chưa?

Cách 1. Thông qua Windows Settings

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Để biết máy tính đã nâng cấp Windows 10 Creators Update hay chưa bạn chú ý xem tại cửa sổ này có xuất hiện 2 mục Apps và Gaming hay không. Nếu xuất hiện cả 2 mục này nghĩa là máy tính của bạn đã được nâng cấp lên Windows 10 Creators Update.

lam sao de biet may tinh da nang cap windows 10 creators update hay chua

Cách 2. Kiểm tra thông tin phiên bản

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run . Tại đây bạn gõ câu lệnh winver và nhấn Enter để kiểm tra đã lên Windows 10 Creators hay chưa.

lam sao de biet may tinh da nang cap windows 10 creators update hay chua 2

Dựa vào thông số version mà bạn có thể biết được rằng hệ điều hành của bạn đang là Windows 10 nào. Nếu tại đây hiển thị Version 1703 hoặc lớn hơn nghĩa rằng bạn đang sử dụng Windows 10 Creators. Còn thấp hơn là bạn đang sử dụng Windows 10 gốc.

lam sao de biet may tinh da nang cap windows 10 creators update hay chua 3

Cách 3. Tính năng Mobile Hotspot

Mobile Hotspot cho phép thiết bị của bạn biến thành điểm phát wifi di động. Tuy không phải là một tính năng mới nhưng trên Windows 10 Creators chức năng này được cập nhật phím tắt truy cập nhanh chóng tại Action Center .

lam sao de biet may tinh da nang cap windows 10 creators update hay chua 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-sao-de-biet-may-tinh-da-nang-cap-windows-10-creators-update-hay-chua-23039n.aspx
Trên đây là hướng dẫn bạn cách kiểm tra làm sao để biết máy tính đã nâng cấp Windows 10 Creators Update hay chưa nhanh chóng và đơn giản. Vì Windows 10 Creators mang đến rất nhiều chức năng khác biệt so với phiên bản Windows 10 thông thường nên sẽ có rất nhiều cách khác nhau để kiểm tra máy tính bạn đã nâng cấp Windows 10 creators chưa. Ngoài ra, khi sử dụng Windows 10 Creators, các bạn nên kích hoạt chế độ Spatial Sound giả lập âm thanh trên máy tính, giúp bạn có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn khi chế độ này chỉ xuất hiện trên Windows 10 Creators.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 Creators Update
Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update
Cách tạo USB cài Windows 10 Creators Update, cài USB Boot
Cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Từ khoá liên quan:

lam sao de biet may tinh da nang cap windows 10 creators update hay chua

, kiem tra da len windows 10 creators hay chua,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi IDT High Definition Audio, lỗi mất âm thanh khi update Windows 10 Creators Update

  Khi update Windows 10 Creators nhiều người gặp phải lỗi IDT High Definition Audio hay còn gọi là lỗi mất âm thanh trên Windows 10. Để khắc phục lỗi này, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chi tiết nhất.

 • Cách sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10 Creators Update, lỗi Full Disk

  Lỗi 100% Disk trên Windows 10 là một vấn đề luôn còn tồn tại trong mỗi bản Windows được phát hành do sự thay đổi của hệ điều hành chưa thực sự tương thích với phần cứng máy tính, nhất là khi các môi trường máy là hoàn

 • Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update

  Có quá nhiều công dụng, tính năng để nói về Start Menu trên Windows 10 Creators Update, tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ không đề cập đến giao diện hay các thiết lập bên ngoài Start Menu. Mà thay vào đó

 • Danh sách Code BarbarQ 2

  Dưới đây là danh sách Code BarbarQ 2 mới nhất, bạn sẽ nhận được phần thưởng miễn phí sau khi sử dụng chúng trong trò chơi, GiftCode có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người dùng, vì vậy bạn cần nhanh tay nhập ngay nếu như không muốn mất phần thưởng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá