Ngày của cha năm 2019 là ngày nào?

Hiện nay, Ngày của Cha năm 2019 (trong tiếng Anh là Father's Day) đã không còn xa lạ với mọi người ở Việt Nam, nhất là giới trẻ, đây là ngày tôn vinh những công lao to lớn của người cha, ngày này được tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 3 trong tháng 6 mỗi năm nên mỗi năm sẽ thay đổi ngày, vậy Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

Giống như ngày của Mẹ, ngày của Cha 2019 (trong tiếng Anh là ngày Father's Day 2019) là ngày tôn vinh Cha trên khắp thế gian, không có ngày cố định mà chỉ quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của Cha.

ngay cua cha nam 2019 la ngay nao

Ngày của Cha tại Việt Nam 16/6/2019

Ngày của Cha năm 2019 là ngày nào?

1. Ngày của Cha 2019 "Father's Day" là ngày nào?

Giống như quy ước lấy ngày chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là ngày của Cha nên ngày này năm 2019 sẽ rơi vào ngày 16/6/2019.

a. Nguồn gốc ngày của Cha

Ngày của Cha có nguồn gốc vào ngày 5 tháng 7 năm 1908 ở Fairmont, Tây Virginia cùng với ngày của Mẹ để tôn vinh những bậc làm cha, làm mẹ trên khắp thế gian. Bà Grace Golden đã đứng ra tổ chức sự kiện nhằm vinh danh cuộc đời của hơn ba trăm người tử nạn trong hầm mỏ Monongah tại Monongah của Tây Virginia, trong số đó có tới 250 người tử nạn đang làm cha.

Tới năm 1966 thì tổng thống Lyndon B. Johnson công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh người làm cha, lấy ngày của Cha là ngày Chủ nhật tuần thứ 3 trong tháng 6. Nhưng mãi đến 1972 thì ngày này chính thức trở thành ngày lễ.

2. Ngày của Cha năm 2019 ở Việt Nam

Gần đây, ngày của Cha cũng đã du nhập vào Việt Nam, được nhiều người quan tâm và hưởng ứng, nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn đến cha của mình.

Vào dịp này thì người làm con thường gửi tặng những món quà, lời chúc ý nghĩa, bó hoa tươi thắm đến cha/bố của mình. Với người làm bố mẹ thì việc nhìn thấy con trưởng thành, khôn lớn và thành công là niềm vui, hạnh phúc mà không có gì sánh bằng. Vì thế, bạn nên cố gắng rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, để bố mẹ tự hào.

Xem thêm Ngày của mẹ năm 2019 tại đây.

Ngày của Cha trong các năm gần đây:

- Ngày của Cha năm 2018 rơi vào ngày 17/6
- Ngày của Cha năm 2017 rơi vào ngày 18/6

ngay cua cha

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2019?

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-cua-cha-nam-2019-la-ngay-nao-44642n.aspx
Niềm vui của bố mẹ chính là nhìn con cái lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, biết hiếu thuận. Do đó, vào ngày của Cha sắp tới, bạn đừng quên thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm đến bố của mình nhé. Món quà ý nghĩa hay dù chỉ là lời chúc Ngày của Cha cũng đủ làm cho bố hạnh phúc, vui vẻ.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank
Thơ ngày lễ Vu Lan cảm động về Cha, Mẹ
Đăng ký Cấp bản sao trích lục khai sinh trực tuyến
Cách đăng ký khai sinh, thủ tục đăng ký giấy khai sinh qua mạng
Đăng ký Kết hôn trực tuyến nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

Ngày của Cha

, ngay cua Cha, ngày Father's Day 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tờ khai đăng ký việc nhận cha, mẹ

  Khai thông tin đăng ký nhận cha mẹ nuôi

  Tờ khai đăng ký việc nhận cha, mẹ là biểu mẫu văn bản dành cho các cá nhân, được sử dụng trong trường hợp các cá nhân này có nhu cầu đăng ký về việc nhận cha mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Tin Mới

 • Stt hay về ngày 20/10 ý nghĩa

  Viết STT 20/10 hay và ý nghĩa và tag tên phái đẹp xung quanh mình là xu hướng phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng, thay vì gửi lời chúc cho từng người nhưng viết Status hay về ngày 20/10 vẫn giúp bạn thể hiện được tình cảm, sự quan tâm tới phái đẹp và giúp họ có một ngày vô cùng ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc.

 • Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa nhất

  Món quà không hề vật chất hay có giá trị to lớn gì nhưng những lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa nhất lại mang đến cho người nhận niềm vui, hạnh phúc, có một ngày tràn đầy năng lượng. Vì thế, vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy dành tặng những lời chúc hay 20/10 hay nhất đến những phụ nữ thân yêu của mình nhé.

 • Lời chúc giáng sinh, những lời chúc noel 2020 hay và ý nghĩa

  Ngoài món quà ý nghĩa thì gửi lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa giúp người nhận cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vào ngày Giáng sinh, đồng thời thể hiện được sự quan tâm, tình cảm của bạn với người nhận. Do đó, để người thân

 • Phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

  Bài văn mẫu phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang: của Bà Huyện Thanh Quan dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá