Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm? ý nghĩa, lịch sử

Bên cạnh ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thì Ngày của Mẹ cũng là một ngày tôn vinh phụ nữ, những người làm mẹ, giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất tới mẹ của mình bằng lời nói, hành động. Vậy ngày của mẹ là ngày nào trong năm? Ý nghĩa, Lịch sử của ngày nào như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm?

Ngày của Mẹ 2018? Ngày của Mẹ cũng là dịp quan trọng giúp bạn dễ dàng thể hiện được tình cảm của mình với mẹ mà các ngày khác, bạn không dám thổ lộ, bày tỏ tình cảm với mẹ.

ngay cua me la ngay nao trong nam y nghia lich su

Ngày của Mẹ là ngày nào 2018, lời chúc Ngày của Mẹ?

Khác với ngày 8/3, 20/10, Ngày của Mẹ không cố định vào một ngày cụ thể mà Ngày của Mẹ được diễn ra vào Chủ nhật trong tuần thứ 2 của tháng 5 hàng năm nên mỗi năm thì Ngày của Mẹ sẽ có các ngày khác nhau. Vậy Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm 2018?Chẳng hạn Ngày của Mẹ trong năm 2016 rơi vào ngày 8/5/2016, năm 2017 thì Ngày của Mẹ rơi vào ngày 14/5/2017, Ngày của Mẹ năm 2018 sẽ rơi vào ngày 13/5/2018.

- Lời chúc 20/10 cho mẹ hay nhất
- Lời chúc 8/3 tặng mẹ hay và ý nghĩa

Ý nghĩa, lịch sử Ngày của Mẹ

Người mẹ có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và đối với những người làm con thì mẹ là người mà chúng ta luôn quý trọng, yêu thương vô bờ bến nên Ngày của Mẹ ra đời giúp bạn dễ dàng thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ bên cạnh ngày 8/3 và ngày 20/10. Mọi ngày, mẹ vẫn luôn là người đặc biệt, là người mà ta quý trọng nhưng Ngày của Mẹ sẽ giúp ta nhớ tới công lao, sự hi sinh của mẹ hơn và trân trọng mẹ hơn.

ngay cua me la ngay nao trong nam y nghia lich su 2

Ý nghĩa Ngày của Mẹ, Ngày của Mẹ là ngày mấy?

Lịch sử về Ngày của Mẹ được hình thành từ nhà nước chuyên chế cổ đại cùng với sự phát triển của con người, ra đời vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Ngày lễ hội tôn vinh người làm mẹ sẽ được tổ chức vào mùa xuân, người Hy Lạp thường cúng tế cho những nữ thần, nhất là vị thần Rhea - Mẹ của các vị thần.

Cũng có tài liệu cho rằng Ngày của Mẹ có nguồn gốc ở Anh Quốc, xuất hiện vào khoảng năm 1600. Mỗi năm, Ngày của Mẹ được tổ chức trước lễ Phục Sinh 40 ngày. Vào Ngày của Mẹ, những em nhỏ sẽ tặng hoa, bánh trái cây cho mẹ của mình để bày tỏ sự biết ơn, lòng yêu thương dành cho mẹ. Nhưng tới thế kỷ XIX thì phong tục này đã bị quên lãng.

Ngày của Mẹ cũng chính thức trở thành ngày lễ ở Mỹ vào năm 1911 do có sự đấu tranh của cô gái Anna Jarrivs ở bang Philadelphia khi cô vẫn luôn day dứt chưa làm nhiều điều cho mẹ mà mẹ của cô đã ra đi và trước sự thờ ơ của những người Mỹ đối với mẹ của họ. Và vào 8/5/1914 thì tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định vào ngày Chủ nhật trong tuần thứ hai của tháng 5 hàng năm sẽ là ngày tôn vinh những người mẹ - Ngày của Mẹ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-cua-me-la-ngay-nao-trong-nam-y-nghia-lich-su-32029n.aspx
Từ đó cho tới bây giờ, Ngày của Mẹ đã trở thành ngày lễ của nhiều nước. Vào đầu thế kỉ XXI, Ngày của Mẹ cũng du nhập vào Việt Nam nên cứ vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5, những người con thường thể hiện tình cảm của mình với mẹ bằng cách gửi mẹ những lời chúc, món quà hay nấu những bữa ăn ngon.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ý nghĩa, lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn 26-3
Tết Đoan Ngọ là ngày nào trong năm theo lịch âm, lịch dương? Năm 2018
Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ
Ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10
Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3
Từ khoá liên quan:

Ngày của Mẹ

, ngay cua me, ngày của mẹ 2018,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ý nghĩa ngày thầy thuốc Việt Nam

    Ý nghĩa, Lịch sử ra đời ngày 27/2

    Ngày thầy thuốc Việt Nam đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa ngày này. Nhân ngày 27/2 sắp đến, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ ý nghĩa ngày thầy thuốc Việt Nam dưới đây để cá ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá