27-09-2018

Soạn bài Làm việc thật là vui, tập đọc

Duy Thành

Để có sự chuẩn bị thật tốt cho bài Làm việc thật là vui, phần tập đọc, các em có thể tham khảo chi tiết nội dung Soạn bài Làm việc thật là vui, tập đọc ở dưới với các chi tiết chính của bài, các câu hỏi đã được trả lời đầy đủ qua đó hiểu rõ hơn về bài này

WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Nguyễn Cảnh Nam

Ngoài một số từ viết tắt thông dụng trên Facebook hay các mạng xã hội như P/S (viết tắt của Postscript, trong tiếng Việt nghĩa là tái bút), đôi khi bạn còn gặp một số từ viết tắt khác như WTH, hay TTYL, ... . Để tìm hiểu rõ hơn WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ ngữ về học tập. Dấu chấm hỏi

Nguyễn Thuý Thanh

Tham khảo chi tiết phần Soạn bài Luyện từ và câu: Từ ngữ về học tập. Dấu chấm hỏi để các em có thể hiểu rõ hơn về các từ ngữ liên quan đến học tập, cách đặt dấu chấm hỏi thích hợp qua việc trả lời các câu hỏi, sắp xếp nội dung thành các câu hoàn chính dưới đây.

Soạn bài Chí Phèo, Phần 2, Tác phẩm

Nguyễn Thành Nam - NTN

Chí Phèo là một tác phẩm đương đại nổi tiếng mà các em sẽ được học trong nội dung Ngữ Văn 11. Để chuẩn bị tốt nhất cho phần học này, nội dung Soạn bài Chí Phèo, Phần 2, Tác phẩm được đề cập dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ về tác phẩm, số phận của con người ở thế kỉ trước

BTW là gì, BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

Trần Văn Việt

BTW là gì? BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, tìm câu trả lời. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, để giải đáp câu hỏi BTW có nghĩa là gì nhé.

Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ sự vật. So sánh

Lê Thị Thuỷ

Sau khi đã nắm vững ý nghĩa, chính tả và phần kể chuyện của những câu chuyện trước, kế tiếp các em sẽ được hướng dẫn Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ sự vật. So sánh nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng phân biệt sự vật, cách so sánh rõ ràng hơn. Hãy chú ý theo dõi để học tốt môn Tiếng Việt 3 của mình.

Soạn bài Đơn xin vào đội, Tập đọc

Thuỳ Chi

Qua bài Đơn xin vào đội, Tập đọc các em sẽ được nắm rõ nhưng kiến thức cơ bản để trình bày và viết một tờ đơn hợp lý nhất. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học này, các em cần tham khảo chi tiết Soạn bài Đơn xin vào đội, Tập đọc ở dưới đây.

VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Trọng Tâm

Hiện nay, VIP hay còn là V.I.P xuất hiện mọi lúc và mọi nơi, hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết V.I.P, VIP là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh? Chúng ta cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ nghĩa từ VIP nhé.

Soạn bài Ai có lỗi, Kể chuyện

Nguyễn Thuý Thanh

Ai có lỗi là một câu chuyện hay về đức tính biết nhận sai, nhận lỗi cũng như sự tôn trọng trong tình bạn cao cả. Để có thể nắm rõ hơn những ý nghĩa, cách diễn đạt lại câu chuyện này một cách tốt nhất, các em hãy theo dõi phần Soạn bài Ai có lỗi, Kể chuyện ở dưới đây.

Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc

Đỗ Bá Hưng

Với nội dung Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc các em sẽ được hiểu rõ hơn về những đức tính tốt cần có trong mỗi bạn trẻ như sự chịu thương, chịu khó, đảm việc nhà và đức tính khiêm nhường. Hi vọng các em sẽ học hỏi bạn nhỏ trong câu chuyện để trở thành một đứa con ngoan hơn cũng như có kết quả học tập tốt hơn qua bài học này.

a.m, p.m là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Nguyễn Long Thịnh

Khi học tiếng Anh chủ đề thời gian, bạn sẽ được làm quen với số đếm, cách đọc thời gian, a.m, p.m ... Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về a.m p.m là gì, viết tắt của từ gì trong tiếng Anh cũng như cách vật dụng từ tốt nhất.

Giải bài tập trang 29, 30 SGK toán 5

Công Lý

Nhiều em học sinh vẫn đang thắc mắc không biết khi đo một thửa ruộng người ta sẽ dùng đơn vị nào để đo. Bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo chi tiết hơn về nội dung này thông qua bài giải bài tập trang 29, 30 SGK toán 5. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết nội dung lý thuyết và bài tập trong tài liệu giải toán lớp 5 để hỗ trợ cho quá trình ghi nhớ và ôn luyện nhanh chóng hơn

Giải Toán 5 trang 28

Nguyễn Cảnh Nam

Với nội dung Giải Toán 5 trang 28 được đề cập đầy đủ chi tiết dưới đây, các em sẽ được làm quen với đơn vị đo diện tích mi-li-mét vuông mới cũng như nắm rõ các đơn vị mét vuông, xăng ti mét vuông hơn. Hãy chú ý theo dõi và làm các bài tập liên quan để nắm vững phần học quan trọng này nhé.

Giải bài tập trang 26, 27 SGK toán 5

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Ở những lớp học trước chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu về các đơn vị đo diện tích thông thường như mét vuông, centimet vuông, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sang một đơn vị mới là Đề ca mét vuông, héc tô mét vuông thông qua bài giải bài tập trang 26, 27 SGK toán 5, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 5 để ứng dụng cho quá trình ôn luyện và học tập tốt hơn

AD, BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Trọng Tâm

AD, BC là các từ chỉ về thời gian, AD có nghĩa là sau Công Nguyên, BC là trước Công Nguyên, tuy nhiên làm sao có cách quy ước này thì chúng ta cùng tham khảo AD BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh trên bài viết sau đây nhé.

Giải bài tập trang 40 SGK Toán 4

Nguyễn Thuý Thanh

Bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về phép cộng bài ngày hôm nay chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu về cách giải bài tập trang 40 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3, 4 - Phép trừ, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 4. Với tài liệu hữu ích này các bạn học sinh hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức ký thuyết cũng như nắm chắc hơn cách làm bài tập cũng như giải toán lớp 4 nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong phần Tập làm văn tả cảnh lớp 5, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa, các em có thể tham khảo những gợi ý đó để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Google Translate hỗ trợ những thiết bị nào? cài như thế nào?

Thuỳ Dương

Google Translate hay Google Dịch là một ứng dụng hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ miễn phí được phát triển bởi Google. Vậy Google Translate hỗ trợ những thiết bị nào? cài như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng dịch nổi tiếng này nhé.

Google Maps giúp tìm địa điểm đi chơi nhóm dễ dàng hơn

Phí Quỳnh Anh

Hôm nay Google vừa công bố các tính năng mới cho bản câp nhật ứng dụng bản đồ miễn phí của mình, theo đó bản cập nhật Google Maps giúp tìm địa điểm đi chơi nhóm dễ dàng hơn.

Chrome 70 cho phép người dùng tắt tự động đăng nhập

Ngọc Trinh

Sau một loạt các báo cáo, phản hồi đóng góp của người dùng, Google sẽ triển khai một số thay đổi mới trên Chrome 70, chủ yếu liên quan đến các vấn đề bảo mật của tính năng tự động đăng nhập và việc không xóa được cookie của Google khi đăng nhập hệ thống Google Account. Cụ thể Chrome 70 cho phép người dùng tắt tự động đăng nhập và xóa cookie Google Auth.

Lời bài hát Chạy Ngay Đi, Sơn Tùng MTP, Video chính thức 12/5/2018

Nguyễn Cảnh Nam

Chạy ngay đi sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự quay trở lại của Sơn Tùng MTP sau hơn 1 năm dài vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc. Sơn Tùng đã khởi động sự quay trở lại của mình với bài hát Chạy ngay đi mới này là tung Poster vô cùng ma mị, tạo hình cực ngầu, với tông màu chủ đạo chính là đỏ và đen, điều này đã mang tới tin vui cho fan hâm mộ cũng như khán giả nghe nhạc, hứa hẹn đây sẽ là một sản phẩm âm nhạc gây bão trong thời gian sắp tới. Mới đây Nguyễn Trọng Tài cũng ra mắt Hongkong 1 là 1 MV khá hot cho giới trẻ

Cách đăng nhập Zalo trên PC không cần dùng mật khẩu

Nguyễn Thuý Thanh

Trong phiên bản mới nhất của Zalo đã cập nhật một tính năng vô cùng tiện lợi khi cho phép người dùng đăng nhập Zalo trên PC không cần mật khẩu. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem tính năng đó là gì và được sử dụng thế nào để đăng nhập Zalo trên PC không cần mật khẩu trong bài viết dưới đây.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí PC Trek Advanced Password Recovery Suite, hỗ trợ phục hồi mật khẩu chuyên nghiệp

Duy Tâm

Sở hữu ngay bản quyền miễn phí PC Trek Advanced Password Recovery Suite, một phần mềm hỗ trợ phục hồi key phần mềm hay thông tin đăng nhập trên các website, tài khoản online khác trong trường hợp bạn làm mất hoặc quên, theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí PC Trek Advanced Password Recovery Suite dưới đây nhé.

Lời bài hát Chúc mừng sinh nhật, Happy Birthday To You

Lê Thị Thuỷ

Bài hát Chúc mừng sinh nhật, Happy Birthday To You là bài hát luôn được vang lên trong ngày sinh nhật của mọi người, dù là người lớn hay là trẻ nhỏ. Với giai điệu, ca từ ý nghĩa, bài hát Chúc mừng sinh nhật luôn sống mãi theo thời gian và được nhiều người biết đến. Chúng ta cùng xem lại lời bài hát Chúc mừng sinh nhật, Happy Birthday To You và lắng nghe ca khúc này nhé.

Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10

Hoàng Bách

Trên Windows 10 cho phép người sử dụng phân quyền và quản lý tài khoản để phù hợp với công việc khác nhau cũng như thích hợp trong trường hợp sử dụng chung. ron

Top Tiền đạo hay nhất FIFA Online 4

Thuỳ Dương

FIFA Online 4 là game bóng đá hấp dẫn nhất hiện nay, những vị trí trên sân đều có tên tuổi hàng đầu nắm giữ như Tiền vệ, Thủ môn, Hậu vệ, vậy Tiền đạo nào chơi xuất sắc nhất trong FIFA Online 4? Dưới đây là top cầu thủ chơi vị trí này hay nhất.

Microsoft chính thức phát hành Office 2019 cho Windows và Mac

Duy Tâm

Hôm nay Microsoft chính thức phát hành Office 2019 cho Windows và Mac. Bản cập nhật được thiết kế cho người dùng và các doanh nghiệp chưa chọn tham gia dịch vụ Office 365 của Microsoft thông qua các bản cập nhật tính năng hàng tháng.

Người dùng sớm có thể gửi và nhận tin nhắn SMS trên Windows 10

Thuỳ Dương

Microsoft đang triển khai tính năng Your Phone trên Windows 10, cho phép người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn từ điện thoại Android ngay trên máy tính. Như vậy người dùng sớm có thể gửi và nhận tin nhắn SMS trên Windows 10 mà không cần phải thao tác mở máy và soạn tin trên điện thoại di động nữa

Cách tìm kiếm email trên Gmail theo dung lượng file

Nguyễn Long Thịnh

Gmail là một dịch vụ thư điện tử cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích, trong đó có cả một số các tính năng ẩn người dùng có thể sử dụng để tạo trải nghiệm

Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10

Trần Văn Việt

Bạn đã biết cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10 khi mở ứng dụng hoặc khởi động hệ thống chưa? Lỗi BTServer.exe thường kém với thông báo : “The application was unable to start correctly (with a stop code). Infrequently, this issue puts adverse effects on system performance and ends up with BSOD (Blue Screen of Death)”, cùng xem chi tiết cách sửa lỗi này trong bài viết dưới đây.

Cách xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes

Nguyễn Thuý Thanh

Có rất nhiều cách để xóa nhạc trên iPhone và sử dụng phương pháp xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng, và bạn đã biết cách xóa nhạc trên iPhone bằng iTunes làm như thế nào chưa?

Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Ngọc Thảo

Mac OS X sẽ thường xuyên và tự động kiểm tra các bản cập nhật cho trình duyệt Safari (cũng như bất kỳ phần mềm nào mà bạn đã tải và cài đặt trên App Store) và thông báo cho bạn cài đặt các bản cập nhật đó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X

Khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word

Lê Thị Thuỷ

Nhiều người dùng mỗi ngày, mỗi tuần đều phải soạn thảo văn bản bằng Word, nhưng lại không chú ý nhiều đến khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word hay cách trình bày Word đẹp. Nếu bạn bỏ ra vài giây để chỉnh khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word, chắc chắn văn bản nhận lại sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Soạn bài Ngôi trường mới, phần Tập đọc

Duy Vinh

Hướng dẫn trả lời câu 1, 2, 3 soạn bài Ngôi trường mới, phần Tập đọc trang 50 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để thấy được vẻ đẹp của ngôi trường mới xây và tình cảm yê

Lời bài hát Đừng Hỏi Em Mỹ Tâm

Thuỳ Dương

Lời bài hát Đừng Hỏi Em được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Hưng dưới sự thể hiện của ca sĩ Mỹ Tâm, bài hát Đừng hỏi Em ngay sau khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt của khán giả nhe nhạc. Ca sĩ trẻ Nguyễn Trọng Tài cũng ra mắt Hongkong 1 là 1 MV khá hot mà các bạn trẻ đang tìm kiếm

Soạn bài Luyện từ và câu: Từ và câu

Xuân Bắc

Trong quá trình học Tiếng Việt 2, các em sẽ được hướng dẫn chọn lọc và phân loại các loạt sự vật thông qua bài Luyện từ và câu: Từ và câu. Để chuẩn bị cho phần học này, Soạn bài Luyện từ và câu: Từ và câu cũng đã cập nhật nội dung câu hỏi và hướng dẫn trả lời mà các em có thể tham khảo

Soạn bài Luyện nói: Kể chuyện theo ngôi kể kết hợp với miêu tả

Nguyễn Hải Sơn

Khi soạn bài Luyện nói: Kể chuyện theo ngôi kể kết hợp với miêu tả, các em học sinh sẽ được ôn tập và củng cố lại các nội dung về ngôi kể đã học: Ngôi thứ nhất, ngôi thứ ba… và tác dụng của việc thay đổi ngôi kể nhằm tạo nên sự linh hoạt trong lời kể, điểm nhìn và tạo ra màu sắc cá thể hóa.

Soạn bài Cảnh khuya, Rằm tháng giêng

Trọng Tâm

Các em học sinh cùng đón đọc phần hướng dẫn soạn bài Cảnh khuya, Rằm tháng giêng để có thêm tài liệu bổ sung cho phần chuẩn bị của mình trước khi đến lớp, hơn nữa, qua phần soạn bài các em cũng hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên sâu sắc, phong thái ung dung, chất thi sĩ hòa quyện cùng chất chiến sĩ của Hồ Chủ Tịch.

Soạn bài Câu ghép (tiếp theo)

Phạm Nhất Vương

Những kiến thức trong phần soạn bài Câu ghép (tiếp theo) trang 123 SGK Ngữ văn 8 tập 1 là những kiến thức hữu ích hỗ trợ các em học sinh trong việc tìm hiểu quan hệ ý nghĩa giữa các vế câu trong câu ghép bao gồm các quan hệ tương phản, quan hệ bổ sung, quan hệ thời gian nối tiếp, quan hệ điều kiện.

Soạn bài Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

Phạm Nhất Vương

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học với đề bài Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các em có thể tham khảo để biết cách triển khai ý và bổ sung thêm các cách diễn đạt cho phong phú.

Soạn bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000

Hoài Linh

Cùng soạn bài Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 để em thấy được những hành động đáng chê trách của con người đang ngày một hủy hoại thiên nhiên từ việc thải bừa bãi túi ni-lon, khí thải, chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp,… và thông điệp kêu gọi thế giới cùng chung tay bảo vệ Trái Đất chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta.

Soạn bài Cái trống trường em, phần Tập đọc

Lê Thị Thuỷ

Các em cùng soạn bài Cái trống trường em, phần Tập đọc để trả lời các câu hỏi trang 45 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với các nội dung: Cách xưng hô của bạn nhỏ với cái trống trường, những từ ngữ chỉ hoạt động, tình cảm của cái trống và cảm nhận tình cảm chân thành, sâu sắc của bạn học sinh với cái trống trường và trường lớp mình.

Soạn bài Làm thơ lục bát

Trần Quốc Anh

Phần soạn bài Làm thơ lục bát trang 155 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em tìm hiểu kĩ càng hơn về luật thơ với các nội dung: Số tiếng, cách gieo vần, luật bằng – trắc, cách ngắt nhịp,… để biết cách phân tích một bài thơ lục bát cũng như nắm vững được các quy tắc để thực hành tự làm bài thơ lục bát của riêng em.

Soạn bài Ánh trăng

Tin Nguyễn

Soạn bài Ánh trăng để em hiểu hơn về truyền thống đạo lí Uống nước nhớ nguồn, lối sống ân tình ân nghĩa của cha ông ta từ ngàn đời xưa, qua giọng thơ tâm tình,

Soạn bài Ôn dịch, thuốc lá

Cao Thắng

Qua phần soạn bài Ôn dịch, thuốc lá trang 118 SGK Ngữ văn 8, tập 1, các em học sinh sẽ bổ sung cho mình những nhận thức sâu rộng hơn về tác hại vô cùng nghiêm trọng của thuốc lá đối với sức khỏe, đời sống của bản thân và gia đình, từ đó xây dựng và thực hiện những giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn nạn dịch nguy hiểm này.

Soạn bài Nhớ đồng (Tố Hữu), soạn văn lớp 11

Trần Thuỳ

Nhắc đến thơ ca cách mạng Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Tố Hữu - được coi là lá cờ đầu của nền thơ cách mạng nước nhà, đến với phần soạn văn lớp 11 này các em sẽ được soạn bài Nhớ đồng, một trong những bài thơ được Tố Hữu sáng tác khi bị giam trong tù. Mời các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu sâu sắc hơn nội dung và ý nghĩa bài thơ.

Soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt) rèn luyện chính tả

Đỗ Bá Hưng

Nội dung kiến thức trong phần soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt) rèn luyện chính tả là những kiến thức tổng hợp nhằm giúp các em nắm vững các quy tắc chính tả thông thường: Cách phân biệt phụ âm đầu và phần vần hay nhầm lẫn: tr/ch, r/d/gi, l/n, s/x, uôc/uôt; cách phân biệt thanh hỏi/ thanh ngã, nhận biết các lỗi sai chính tả và sửa cho đúng.

Soạn bài Câu kiểu Ai là gì? Khẳng định, phủ định, Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về đồ dùng học tập

Nguyễn Hải Sơn

Đến với phần soạn bài Câu kiểu Ai là gì? Khẳng định, phủ định, Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về đồ dùng học tập, các em sẽ có cơ hội được trau dồi và mở rộng thêm vốn từ vựng về đồ dùng học tập, ngoài ra các em được làm quen với kiểu câu Ai là gì và cách nói khẳng định/ phủ định giúp cách diễn đạt thêm phong phú.

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Trần Thuỳ

Phần soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học giúp các em hiểu hơn về cách làm một bài văn cảm thụ một tác phẩm văn học và thực hành phát biểu cảm nghĩ về một trong số các bài thơ đã được học: Tĩnh dạ tứ (Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh), Hồi hương ngẫu thư (Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê), Cảnh khuya, Rằm tháng giêng.

Soạn bài Phương pháp thuyết minh

Phạm Nhất Vương

Soạn bài Phương pháp thuyết minh để em tìm hiểu kĩ càng hơn các nội dung kiến thức liên quan đến văn thuyết minh: Yêu cầu để làm được bài văn thuyết minh (cần có sự quan sát học hỏi, tích lũy kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực), các phương pháp thuyết minh (nêu định nghĩa, giải thích, liệt kê, nêu ví dụ, dùng số liệu, con số, so sánh, phân loại phân tích).

Soạn bài Tiếng gà trưa

Trấn thành

Soạn bài Tiếng gà trưa trang 148 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để các em thấy được tuổi thơ đẹp đẽ của người chiến sĩ với những kỉ niệm về đàn gà, về người bà yêu dấu đượ

Soạn bài Cái trống trường em, phần Chính tả (Nghe - viết)

Trần Văn Việt

Bài hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Cái trống trường em, phần Chính tả (Nghe - viết) với những gợi ý giúp em viết đúng chính tả hai khổ thơ đầu bài thơ Cái trống trường em và các bài tập điền âm đầu n/ l, vần en/ eng, i/ iê vào chỗ trống thích hợp, tìm các tiếng chứa im/ iêm, en/eng, l/ n để phân biệt chúng cho đúng.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự

Duy Thành

Đến với phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự, các em học sinh sẽ được định hướng cách làm các đề văn trong sách giáo khoa dựa trên dàn ý chi tiết và tham khảo phần bài văn hoàn chỉnh để học hỏi và bổ sung thêm cho mình những cách diễn đạt hay, cách dùng từ ngữ hợp lí trong những bài văn hay chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.

Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp

Trấn thành

Trong phần soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp, chúng ta sẽ được tìm hiểu các phép tu từ cú pháp bao gồm: Phép lặp cú pháp, phép liệt kê, phép chêm xen giúp nhấn mạnh và tạo nhịp điệu cho câu văn/ câu thơ nhịp nhàng, uyển chuyển.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá