26-09-2021

Có nên mua điện thoại Samsung Galaxy S21 không?

Xuân Bắc

Là dòng flagship đầu bảng của Samsung, Samsung Galaxy S21 thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của giới đam mê công nghệ từ camera siêu ấn tượng, thiết kế

Soạn bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Thuỳ Dương

Qua những gợi ý soạn bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát dưới đây, các em không chỉ trả lời được những câu hỏi tìm hiểu trong SGK mà còn thấy được những chiêm nghiệm sâu sắc của nhà thơ về con đường công danh.

Nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Công Lý

Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Phân tích bài thơ Bài ca ngất ngưởng để thấy được nhân cách nhà nho chân chính trong của Nguyễn Công Trứ được thể hiện qua bài thơ, đó là con người ý thức được tài năng và giá trị của bản thân, dám vượt lên khuôn mẫu phong kiến để tự khẳng định mình.

Phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng

Trọng Tâm

Nguyễn Công Trứ là nhà văn tài hoa, uyên bác nổi bật với phong cách ngông nghênh và cái tôi đầy cá tính. Bài văn mẫu phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng dưới đây sẽ giúp các em có những cảm nhận chân thực, trọn vẹn nhất về con người và phong cách văn thơ của ông.

Phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bài văn mẫu phân tích Bài ca ngất ngưởng dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được cái tôi ngông nghênh, tài hoa, đầy cá tính của Nguyễn Công Trứ được thể hiện qua thơ văn.

Soạn bài Bài ca ngất ngưởng

Cao Thắng

Hướng dẫn soạn bài Bài ca ngất ngưởng sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các em có thể hoàn thiện đáp án cho câu hỏi tìm hiểu sách giáo khoa, qua đó thấy được phong cách sống “ngất ngưởng”, ngông nghênh đầy cá tính của Nguyễn Công Trứ.

Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân (tiếp theo)

Lộc Ngô

Trong nội dung Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân, tiếp theo ngày hôm nay, các em sẽ được thực hành vận dụng những lí thuyết bài học vào việc thực hành giải một số dạng bài tập liên quan.

Phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Cao Toàn Mỹ

Qua việc tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương, các em sẽ thấy được hiện thực xã hội nhốn nháo, lố lăng của xã hội nửa thực dân nửa phong kiến qua một kì thi hương.

Soạn bài Vịnh khoa thi Hương

Ngọc Thảo

Để chuẩn bị tốt cho nội dung bài học sắp tới, các em hãy cùng tham khảo nội dung Soạn bài Vịnh khoa thi Hương mà Thuthuat.Taimienphi.vn đã biên soạn và giới thiệu dưới đây.

Phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê

Trần Văn Việt

Bài văn mẫu phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê sẽ giúp các em cảm nhận được tình bạn chân thành, sâu sắc và nỗi mất mát, xót thương vô hạn của Nguyễn Khuyến trước sự ra đi bất ngờ của người bạn thân thiết Dương Khuê.

Soạn bài Khóc Dương Khuê

Duy Tâm

Qua việc Soạn bài Khóc Dương Khuê, các em sẽ phần nào cảm nhận được tình bạn chân thành, đằm thắm cùng nỗi xót xa khôn xiết của nhà thơ Nguyễn Khuyến trước sự ra đi của người bạn tri kỉ Dương Khuê.

Soạn bài Thương vợ của Trần Tế Xương

Cao Toàn Mỹ

Qua nội dung Soạn bài Thương vợ các em không chỉ có thêm gợi ý hay để trả lời câu hỏi phần đọc hiểu mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của sự tần tảo, giàu hi sinh của bà Tú dành cho chồng con.

Cách sử dụng phần mềm Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Ngọc Thảo

Cách sử dụng phần mềm Scratch sẽ được Taimienphi.vn dưới đây giúp bạn đọc dễ dàng hiểu được ngôn ngữ lập trình cho trẻ em, từ đó sử dụng hiệu quả. Chỉ cần một lần làm quen với Scrtach nhưng bạn có thể sử dụng nhanh chóng.

Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Duy Thành

Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về sẽ giúp các em củng cố thêm kiến thức văn bản, cảm nhận được vẻ đẹp trí tuệ, bản lĩnh hơn người của Uy-lít-xơ khi đối đầu với những kẻ cầu hôn và trong thử thách của Pê-lê-lốp.

Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Trấn thành

Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để thấy được vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn con người Hi Lạp qua hình ảnh nhân vật Uy-lít-xơ.

IDM repack là gì? Có an toàn không?

Duy Tâm

IDM repack là gì? Có an toàn không? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phần mềm IDM dạng repack để có được câu trả lời cho hai câu hỏi trên.

Soạn bài Lập dàn ý bài văn tự sự

Nguyễn Thành Nam - NTN

Nội dung soạn bài Lập dàn ý bài văn tự sự dưới đây được biên soạn bám sát chương trình SGK. Các em cùng tham khảo để việc soạn bài ở nhà được đơn giản, hiệu quả nhé.

Mẹo chơi Minecraft trở thành cung thủ giỏi

Lê Thị Thuỷ

Cung là một trong hai loại vũ khí tầm xa có lực sát thương cao trong Minecraft, việc bắn tên trúng mục tiêu không phải là dễ, nhất là khi bạn đối mặt với các mob hung dữ hoặc những người chơi giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình với các mẹo chơi Minecraft trở thành cung thủ giỏi được Taimienphi.vn chia sẻ sau đây.

Phân Tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

Phương Anh

Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy sẽ giúp các em có cái nhìn khách quan, thấu đáo về nhân vật “gián điệp” nổi tiếng trong lịch sử và đồng thời cũng là nạn nhân đáng thương của những mưu đồ chính trị thâm hiểm này.

Bài học ứng xử của nhân dân qua truyền thuyết Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Phạm Nhất Vương

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ để thấy hiểu được đặc sắc về nội dung cũng như ý nghĩa, bài học ứng xử của nhân dân qua truyền thuyết Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ.

Thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ

Ngọc Thảo

Mị Châu là nàng công chúa cả tin, khờ dại, nàng vừa là nạn nhân của những âm mưu chính trị thâm hiểm cũng vừa là “thủ phạm” gây ra cảnh nước mất nhà tan. Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em Phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy để thấy được thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ.

Biệt danh hay cho bạn thân bằng tiếng Anh, Trung

Đỗ Bá Hưng

Gọi nhau bằng biệt danh (nickname) đã và đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ sử dụng để tạo sự liên kết và thể hiện tình cảm với những mối quan hệ xung quanh mình. Giống như đặt biệt hiệu hay cho người yêu, nhiều người còn đặt biệt danh hay cho bạn thân để gọi nhau bằng tên thân mật, gần gũi và cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Đổi 1 Pound bằng bao nhiêu tấn

Nguyễn Thành Nam - NTN

1 Pound bằng bao nhiêu tấn? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Pound hay tấn, kg đều là đơn vị dùng để đo trọng lượng các vật, tuy nhiên, Pound được ngườ

Phân tích chi tiết giếng nước, ngọc trai trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Ngọc Thảo

Hình ảnh ngọc trai- giếng nước đã trở thành biểu tượng cho mối tình oán trái của Mị Châu và Trọng Thủy. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết giếng nước, ngọc trai trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ để tìm hiểu về ý nghĩa của cặp hình tượng này, qua đó thấy được thái độ, tình cảm của nhân dân với mối tình Mị Châu- Trọng Thủy.

Mẹo chơi chế độ Squad trong Free Fire tránh chết sớm

Duy Vinh

Chế độ Squad trong Garena Free Fire có nhiều khác biệt so với chế độ Solo thông thường. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của tất cả người chơi Free Fire là có được một BOOYAH!, trở thành hay người cuối cùng còn sống sót. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ liệt kê 5 mẹo chơi chế độ Squad trong Free Fire tránh chết sớm tốt nhất.

Phân tích bi kịch mất nước và bi kịch tình yêu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Nguyễn Long Thịnh

Bài văn mẫu phân tích bi kịch mất nước và bi kịch tình yêu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ sẽ cùng các em tìm hiểu về hai nội dung quan trọng nhất được gửi gắm trong truyền thuyết, đó là bi kịch mất nước của vua An Dương Vương và bi kịch tình yêu của Mị Châu thủy chung nhưng cả tin, khờ dại.

Phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thuỷ

Công Lý

Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thủy là truyền thuyết dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ dưới đây để thấy được công lao dựng nước và bi kịch mất nước của vua An Dương Vương.

Phân tích nhân vật Mị Châu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy

Trần Quốc Anh

Mị Châu là người gián tiếp gây nên cảnh nước mất nhà tan đồng thời nàng cũng là nạn nhân của một mối tình oan trái. Các em hãy cùng tham khảo bài bài Phân tích nhân vật Mị Châu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy để có cái nhìn khách quan, toàn diện nhất về nhân vật vô cùng đặc biệt này.

Soạn bài Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy

Nguyễn Hải Sơn

Trong nội dung soạn bài Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy, chúng tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết cho 5 câu hỏi đọc hiểu trong SGK Ngữ văn 10 trang 42. Các em hãy cùng tham khảo để việc soạn bài được hiệu quả nhé.

Dàn ý bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương

Duy Thành

Thông qua dàn ý Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh sẽ hiểu một cách khái quát nhất về nỗi đau khổ bất hạnh của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến đầy ngang trái, bất công.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Long Thịnh

Dưới đây chúng tôi sẽ cùng các em Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương và tìm hiểu về cuộc sống và số phận của nàng Vũ Nương để thấy được Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến được thể hiện trong Chuyện người con gái Nam Xương.

Suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương

Cao Toàn Mỹ

Có thể nói kết thúc Chuyện người con gái Nam Xương là phần chứa đựng giá trị nhân đạo sâu sắc và rõ nét nhất trong toàn bộ tác phẩm. Bài văn mẫu suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết để thấy được thái độ, tình cảm của tác giả đối với số phận của nàng Vũ Nương.

Phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Thuỳ Dương

Qua câu chuyện về cuộc đời và số phận của Vũ Nương, nhà thơ Nguyễn Dữ đã thể hiện nỗi đồng cảm sâu sắc với số phận nhỏ bé của con người. Bài văn phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những biểu hiện của giá trị nhân đạo được thể hiện qua tác phẩm.

Dàn ý phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Phí Quỳnh Anh

Vũ Nương là nhân vật chính trong tác phẩm giàu giá trị nhân văn của Nguyễn Dữ, cùng đón đọc dàn ý phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xươngđể hiểu một cách khái quát nhất về nhân vật người phụ nữ này cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà văn.

Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Duy Vinh

Vũ Nương là nhân vật trung tâm của tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương, phân tích nhân vật Vũ Nương dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn trọn vẹn nhất về cuộc sống, số phận của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến nhiều hủ tục xưa.

Soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương

Trần Hoạt

Qua nội dung soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương các em sẽ thấy được những bất công, đau khổ mà người phụ nữ phải gánh chịu trong xã hội phong kiến xưa, qua đó thấy được giá trị nhân đạo sâu sắc mà nhà văn Nguyễn Dữ muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Top 3 App học tiếng Hàn Quốc cho trẻ em tốt nhất

Đỗ Bá Hưng

Có nhiều App học tiếng Hàn Quốc cho trẻ em được phát triển dựa trên phương thức học ngoại ngữ truyền thống (qua Flashcard)và một số khác dựa trên phương pháp học video, vậy đâu là ứng dụng học tiếng Hàn cho trẻ em hữu ích nhất hiện nay mà các bậc phụ huynh nên tải?

Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản

Ngọc Thảo

Với những hướng dẫn soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản dưới đây, các em có thể dễ dàng hoàn thiện câu trả lời cho câu hỏi trong SGK trang 50 và nâng cao được khả năng vận dụng lí thuyết về liên kết đoạn văn vào quá trình viết bài.

Soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh

Nguyễn Hải Sơn

Hướng dẫn soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh trang 49 SGK Ngữ văn 8 tập 1 sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, công dụng cũng như cách sử dụng từ tượng hình, tượng thanh khi viết bài.

Hãy phân tích nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Phạm Nhất Vương

Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc để thấy được những đau khổ, bi kịch trong cuộc sống của những người nông dân xưa, qua đó thêm trân trọng với nhân cách tốt đẹp vẫn tỏa rạng trong bóng tối của đói nghèo.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc

Hoàng Bách

Qua truyện ngắn Lão Hạc, nhà văn Nam Cao không chỉ phơi bày thực trạng xã hội đen tối, nơi con người phải vùng vẫy trong tận cùng đau khổ và bi kịch mà còn thể hiện nỗi đồng cảm, xót xa đối với thân phận của những người nông dân xưa. Qua truyện ngắn, em hãy phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao để thấy được tấm lòng yêu thương, sự thấu hiểu của nhà văn Nam Cao đối với con người.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Trần Hoạt

Qua việc khắc họa số phận đầy đau khổ, bi kịch của Lão Hạc, nhà văn Nam Cao đã thể nỗi đồng cảm sâu sắc khi đồng cảm, trân trọng giá trị con người. Bài văn mẫu Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc dưới đây sẽ phân tích và chỉ ra giá trị nhân đạo được thể hiện qua truyện ngắn.

Cách chạm để tắt màn hình iPhone siêu nhanh

Phạm Nhất Vương

Bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình iPhone một cách nhanh, gọn, nhẹ mà không cần sử dụng đến phím nguồn hay chờ màn hình tự tắt, chỉ với một chút tùy chỉnh trong

Top 5 nhân vật Free Fire leo rank tháng 9/2021

Quỳnh Búp Bê

Các nhân vật trong Free Fire đều có những khả năng và kỹ năng độc đáo hỗ trợ người chơi trên chiến trường, việc lựa chọn nhân vật đóng vai trò quan trọng để quyết định chiến thắng giành Booyah!. Dưới đây là Top 5 nhân vật Free Fire leo rank tháng 9/2021 hiệu quả nhất.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá