12-10-2018

Nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Công Lý

Các em cùng tìm hiểu nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ để thấy được sự khác biệt trong quan niệm về một nhà nho không chỉ gò bó giam mình trong những khuôn mẫu, phép tắc của xã hội phong kiến mà còn phải là người vượt lên trên hoàn cảnh đó để tự khẳng định tài năng và phẩm chất của bản thân mình.

Soạn bài Chiến thắng Mtao Mxây

Cao Toàn Mỹ

Các em cùng soạn bài Chiến thắng Mtao Mxây trang 30 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để thấy được nghệ thuật xây dựng hình tượng người anh hùng mang đậm màu sắc sử thi Tây Nguyên và vẻ đẹp tài năng cũng như phẩm chất, tính cách của người anh hùng Đăm Săn, biểu tượng cho sức mạnh, danh dự và khát vọng về cuộc sống yên bình, hạnh phúc của cộng đồng.

Bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Trần Hoạt

Cái nét ngất ngưởng Nguyễn Công Trứ tính cách của ông không phải là khoa trương tự đại mà đó chính là sự tự tin của một con người tài năng, có nhân cách cao đẹp. Để cảm nhận rõ hơn về khát vọng và nhân cách sống có chút ngang tàn nhưng đầy bản lĩnh của một nhà Nho chân chính, các em cần tham khảo bài mẫu bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ trong bài viết dưới đây.

Bình giảng bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Lê Thị Thuỷ

Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh lớp 11 ôn tập, nâng cao kiến thức môn Ngữ văn của mình. Các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu này để bổ sung vào giáo án và cải thiện chất lượng bài giảng trên lớp của mình.

Soạn bài Văn bản, tiếp theo

Công Lý

Hoàn thiện các bài tập phần soạn bài Văn bản, tiếp theo trang 37 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để em củng cố lại các kiến thức về văn bản đã học ở tiết trước và rèn luyện cho mình các kĩ năng xử lí các bài tập: Phân tích tính thống nhất về chủ đề của đoạn văn, đặt nhan đề khác cho văn bản, sắp xếp đoạn văn cho hoàn chỉnh, viết tiếp nội dung đoạn văn…

Tìm hiểu tác phẩm Sa hành đoản ca của Cao Bá Quát

Cao Thắng

Trong tài liệu văn học dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu tác phẩm Sa hành đoản ca của Cao Bá Quát với các nội dung: Tác giả và thời đại, hoàn cảnh ra đời tác phẩm, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của văn bản. Các em cùng đón đọc tài liệu dưới đây để hiểu hơn về tác phẩm này.

Soạn bài Vịnh khoa thi Hương

Cao Toàn Mỹ

Vinh khoa thi Hương là một tác phẩm đặc sắc trong chương trình Ngữ Văn lớp 11. Để chuẩn bị cũng như trang bị kiến thức cơ bản trước khi học bài này, các em học sinh có thể tham khảo nội dung Soạn bài Vịnh khoa thi Hương được đăng tải ở dưới đây

Phân tích bức chân dung tự họa của Nguyễn Công Trứ trong Bài ca ngất ngưởng

Hoài Linh

Chúng ta cùng phân tích bức chân dung tự họa của Nguyễn Công Trứ trong Bài ca ngất ngưởng để thấy được nhân cách cao đẹp của một con người tự ý thức được tài năng và phẩm chất của mình, đó không phải là cái ngất ngưởng của một người gàn dở mà đó là cái ngất ngưởng của một con người tràn đầy tự tin và bản lĩnh.

Phân tích đoạn thơ từ câu Không học được tiên ông phép ngủ... đến hết bài trong Sa hành đoản ca

Trần Thuỳ

Các em cùng phân tích đoạn thơ từ câu Không học được tiên ông phép ngủ... đến hết bài trong Sa hành đoản ca để thấy được những mâu thuẫn trong nhà thơ giữa một bên là sự coi thường danh lợi tầm thường với một bên là sự tự ý thức được nỗi cô độc của bản thân trên con đường danh lợi đó. Một bên là khát khao sống tốt đẹp với một bên là hiện thực đầy đen tối, phũ phàng, vùi dập ước mơ khát vọng của con người.

Lời bài hát Bông hồng cài áo

Nguyễn Thuý Thanh

Ca khúc Bông hồng cài áo là một trong số những ca khúc nói về mẹ, mẹ là dòng suối dịu hiền, mẹ là bài hát thần tiên tất cả những điều ngọt ngào và đẹp đều dành tặng cho mẹ, qua bài hát Bông hồng cài áo chúng ta cũng có thể cảm nhận được tình cảm cũng như công lao to lớn của người mẹ dành cho con.

Giải bài tập trang 144, 145 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Cao Thắng

Nếu em đang loay hoay chưa biết cách giải bài tập trang 144, 145 SGK Toán 5, vậy ngoài việc ôn tập lại các kiến thức lý thuyết đã được học, em có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi dưới đây để tìm ra cách làm cũng như hoàn thành bài giải của mình nhanh nhất, chính xác nhất.

Cảm nhận Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Công Lý

Những gợi ý về cách viết bài văn trình bày cảm nhận Bài ca ngắn đi trên bãi cát sau đây là những gợi ý ngắn gọn, chi tiết và dễ hiểu nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn cảm thụ tác phẩm văn học, bên cạnh đó em có thể cảm nhận được những tư tưởng mà tác giả đã gửi gắm qua các hình tượng trong tác phẩm.

Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân, tiếp theo

Đỗ Bá Hưng

Với phần Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân, tiếp theo các em sẽ nắm được khái niệm, định nghĩa về ngôn ngữ chung, lời nói cá nhân từ đó có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau cũng như vận dụng vào câu từ hợp lý hơn.

Lời bài hát Gửi những người phụ nữ tôi yêu

Thuỳ Chi

Ca khúc Gửi người phụ nữ tôi yêu là một trong số những ca khúc hay nói về tình cảm của những người phụ nữ quanh bạn, mẹ, chị gái, em gái và người yêu bạn. Hãy cùng lắng nghe bài hát Gửi những người phụ nữ tôi yêu và cảm nhận được sự quan trọng của những người bên bạn, hãy dành tặng họ những điều tốt đẹp nhất nhé.

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Duy Thành

Ngày Doanh nhân Việt Nam sắp đến chắc hẳn rất nhiều người đang không biết dành tặng món quà gì cho người thân của mình nói riêng hay những người doanh nhân nói chung, để giải quyết thắc mắc này các bạn hãy cùng tham khảo những bài thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam được chúng tôi cập nhật dưới đây nhé.

Top bài hát về doanh nhân hay nhất

Chipu

Những bài hát về doanh nhân không thể thiếu được trong chương trình chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 làm cho không khí chương trình trở nên sôi động, hứng khởi hơn, sau đây là top bài hát về doanh nhân hay nhất, các bạn có thể tham khảo.

Tin nhắn chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Phí Quỳnh Anh

Tin nhắn chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 là những lời chúc tốt đẹp được gửi đến những vị doanh nhân, những người bạn, người thân của chúng ta có một ngày kỉ niệm thật đáng nhớ. Vậy gửi tin nhắn chúc mừng thế nào cho thật hay và ý nghĩa, các bạn hãy cùng tham khảo danh sách những tin nhắn chúc mừng ngày doanh nhân được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hay nhất

Trần Khởi My

Sắp đến ngày 13/10, bạn đã có lời chúc ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 chưa. Một số lời chúc ngày doanh nhân dưới đây hy vọng sẽ là gợi ý cho bạn giúp bạn có lời chúc hay gửi đến người thân yêu của mình đang là doanh nhân, giúp họ có một ngày Doanh nhân vui vẻ, hạnh phúc.

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10

Ngọc Link

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 đươc thể hiện như thế nào chắc hẳn còn đang là vấn đề mà nhiều người thắc mắc, vậy các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam nhé.

Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Xuân Bắc

Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam là phần không thể thiếu trong chương trình chào mừng ngày doanh nhân, giúp ngày Doanh nhân trở nên trang trọng,

Những bài viết hay về ngày Doanh nhân Việt Nam

Nguyễn Thành Nam - NTN

Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 là một ngày rất ý nghĩa đối với các doanh nhân trên cả nước, để hiểu ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt, chúng ta cùng đọc những bài vi

Lời bài hát Là chính em

Trần Hoạt

Ca khúc Là chính em do ca sĩ Phạm Toàn Thắng thể hiện, bài hát này với nội dung vì có tình yêu nên con người chàng trai đã thay đổi, do chính cô gái ở bên đã giúp họ vượt qua khó khăn, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc Là chính em để cảm nhận rõ hơn nhé.

Quên mật khẩu My Viettel lấy lại như thế nào?

Nguyễn Long Thịnh

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu khi người dùng lỡ quên mật khẩu My Viettel vì một thời gian dài không sử dụng hoặc do mật khẩu khó nhớ, đừng lo lắng bởi với giải pháp sau đây của My Viettel bạn sẽ thấy việc quên mật khẩu My Viettel chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Mã PoC có sẵn trên trình duyệt Edge thực thi mã từ xa

Xuân Bắc

Trong số các lỗ hổng bảo mật mà Microsoft đề cập và khắc phục trong bản cập nhật tháng này bao gồm cả lỗ hổng thực thi mã từ xa trên trình duyệt Edge. Cụ thể mã PoC có sẵn trên trình duyệt Edge thực thi mã từ xa, kẻ tấn công đã lạm dụng URI scheme và script trên Windows có thể chạy với các tham số tùy chỉnh.

Facebook Group cho phép chat nhóm lên đến 250 người

Trần Thuỳ

Thêm một tin vui cho người dùng, Facebook Group cho phép chat nhóm lên đến 250 người, đồng thời người dùng trong nhóm đã có thể bắt đầu thực hiện các cuộc gọi thoại và cuộc gọi video lên đến 50 người.

Cap hay về tình bạn

Lê Thị Thuỷ

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin gửi tặng đến các bạn đọc những cap hay về tình bạn giúp bạn đọc dễ dàng thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của mình dành cho người bạn mà bạn yêu quý để tình bạn gắn kết, bền vững hơn.

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Nguyễn Long Thịnh

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, có nhiều người vẫn ban khoăn không biết ngày doanh nhân là ngày nào và có ý nghĩa gì, để giải đáp những thắc mắc này các bạn hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào nhé.

Blog hay về mùa thu

Trần Văn Việt

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn tổng hợp những blog hay về mùa thu ý nghĩa nhất, những blog mùa thu này đều là những tâm sự của các tác giả, các bạn đọc hãy cùng đọc và cảm nhận khi mùa thu đang về nhé.

Tổng hợp link tải ISO Windows 10 October 2018 Version 1809

Ngọc Thảo

Vậy là Microsoft đã chính thức phát thành Windows 10 October 2018 Version 1809, người dùng này đã có thể có linh tải Windows 10 October 2018 Version 1809 và cài vào máy mình hoặc lựa chọn update tùy theo điều kiện hiện tại.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Typing Buddy, hỗ trợ gõ tắt, soạn thảo văn bản nhanh hơn

Đỗ Bá Hưng

Cùng Taimienphi.vn đăng ký bản quyền miễn phí Typing Buddy, một phần mềm cho phép bạn thực hiện gõ tắt, hỗ trợ soạn thảo văn bản nhanh hơn, theo dõi các hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí Typing Buddy dưới đây của chúng tôi nhé.

Lời bài hát Nơi ấy con tìm về

Lê Thị Thuỷ

Bài hát Nơi ấy con tìm về là một trong số những ca khúc khá thành công của ca sĩ Hồ Quang Hiếu, bài hát với nội dung dù đi đâu vẫn hướng về quê hương nơi mình sinh ra, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đặc biệt là những bạn xa quê, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc Nơi ấy con tìm về để cảm nhận nhé.

Phân biệt HDMI và DVI? Cách sử dụng HDMI và DVI hiệu quả

Trần Thuỳ

Bạn đang phân vân trong việc chọn cáp HDML và DVI, không biết sử dụng loại cáp nào hiệu quả nhất trước khi mua, tham khảo nội dung phân biệt cáp HDMI và DVI dướ

Ca dao về mùa thu

Hoài Linh

Tuyển tập Ca dao về mùa thu là những bài ca dao hay, ý nghĩa nói về mùa thu, mùa của cây lá đổi màu, mùa của những ký ức ùa về, mùa của hương hoa ổi. Để cảm nhận mùa thu đã về, chúng ta cùng tham khảo những bài ca dao mùa thu dưới đây nhé.

Lời bài hát Chuyện về người con gái

Trần Thuỳ

Chuyện về người con gái do ca sĩ Phương Vy thể hiện với giai điệu vui nhộn và lời bài hát ý nghĩa kể về chuyện tình yêu của cô gái mới yêu lần đầu, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc Chuyện về người con gái và cảm nhận ca khúc này nhé.

Status hay và chất từ lời bài hát

Hoài Linh

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những Status hay và chất từ lời bài hát đang được nhiều người chia sẻ giúp bạn đọc có ngay câu STT hay, ý nghĩa để chia sẻ với mọi người cũng như dễ dàng tìm thấy được sự đồng cảm trong những câu status đó.

Cách xóa Header và Footer trong Word

Trần Hoạt

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa Header và Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 ra khỏi đoạn văn bản của mình. Đừng lo lắng vì nếu đã có thêm thì cũng có xóa Header và Footer trong Word và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách cực kỳ đơn giản để xóa Header và Footer trong Word.

Cách chép danh bạ từ iPhone vào sim

Nguyễn Long Thịnh

Trên iPhone bạn có thể chép sim vào danh bạ để hồi phục một cách dễ dàng cũng như ngược lại chép danh bạ từ iPhone vào sim đề phòng bạn muốn đổi sang một thiết bị khác mà không phải là iPhone hoặc iOS.

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cổ tích

Cao Thắng

Nhân vật trong truyện cổ tích là những nhân vật không có thật, chính vì vậy, với bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cổ tích mà các em yêu thích, mời các em cùng đón đọc một số bài mẫu để biết cách làm đề văn này nhé.

Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi

Duy Vinh

Các em đón đọc những bài viết kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi để sống lại những kỉ niệm một thời ngây ngô, dại khờ cùng với những người bạn của mình qua những cách kể chuyện khác nhau của các bạn học sinh, đã được chúng tôi tổng hợp trong tài liệu văn mẫu dưới đây.

Kể lại một việc khiến bố mẹ em vui lòng

Nguyễn Thành Nam - NTN

Chắc chắn các em đã có đôi lần làm được việc tốt nào đó làm vui lòng cha mẹ, dù chỉ là những việc nhỏ nhất, tuy nhiên để kể lại một việc khiến bố mẹ vui lòng mà em nhớ nhất thành một bài văn hoàn chỉnh thật không hề đơn giản. Bởi vậy, nhằm giúp các em biết cách kể lại câu chuyện em đã tham gia, chúng tôi giới thiệu một số mẫu bài làm cho em để em tham khảo và chủ động viết cho hiệu quả hơn.

Cảm nhận về vẻ đẹp của Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (trích sử thi Đăm Săn)

Phạm Nhất Vương

Qua tài liệu Cảm nhận về vẻ đẹp của Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (trích sử thi Đăm Săn), các em học sinh cảm nhận được hình ảnh người anh hùng Đăm Săn trong cuộc chiến giành lại người vợ yêu dấu và bảo vệ danh dự, sự yên bình cho buôn làng trước kẻ thù xâm chiếm. Tham khảo nội dung bài mẫu cũng giúp các em có những định hướng hữu ích để làm tốt đề văn phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn hay, theo đúng trình tự và rành mạch.

Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

Hoàng Bách

Viết kết thúc mới cho các truyện cổ tích luôn là đề văn được các em học sinh hào hứng đón nhận, vậy với đề bài Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới, em sẽ vận dụng trí tưởng tượng và sử dụng cách viết như thế nào cho hợp lí. Mời các em cùng tham khảo một số cách viết sáng tạo của các bạn học sinh khá giỏi dưới đây giúp mình có thêm những gợi mở để hoàn thành bài viết của mình tốt hơn.

Kể lại một câu chuyện làm em cảm động

Lộc Ngô

Với bài văn mẫu Kể lại một câu chuyện làm em cảm động, có rất nhiều định hướng cho em để kể lại câu chuyện này, các em có thể kể lại một câu chuyện về tình bạn, tình mẹ con, tình anh em, câu chuyện về những người thân/ những người em không quen biết, đó có thể là câu chuyện em đã được trực tiếp chứng kiến hay em được đọc/ nghe ai đó kể lại…. gây xúc động mạnh mẽ đối với em. Dưới đây là một số câu chuyện đã gây ấn tượng mạnh nơi người viết, các em có thể tham khảo.

Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy

Trần Văn Việt

Đề văn Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy là một đề văn hay và khá đơn giản vì nội dung truyện ngụ ngôn này không quá phức tạp, nhưng những bài học ẩn chứa trong đó rất sâu sắc, đòi hỏi các em cần suy nghĩ kĩ càng và triển khai, sắp xếp các ý cho rõ ràng mạch lạc, giúp người đọc/ người nghe dễ hiểu.

Nêu suy nghĩ của em vể chú ếch trong truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Nguyễn Thuý Thanh

Trong câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng, nhân vật trung tâm là chú ếch nhỏ bé ngồi dưới đáy giếng lâu ngày nên có tầm nhìn hạn hẹp, suy nghĩ nông cạn, hãy nêu suy nghĩ của em về chú ếch trong truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng để thấy được những ẩn ý sâu xa của cha ông ta trong việc xây dựng hình tượng nhân vật độc đáo này.

Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới

Ngọc Thảo

Lợn cưới, áo mới là một trong số các truyện cười dân gian hay, mang lại tiếng cười nhẹ nhàng nhằm chế giễu những người có tính khoe khoang trong xã hội, vậy cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới là gì, hãy cùng viết bài văn cảm thụ hoàn chỉnh để nêu những suy nghĩ của bản thân nhé.

Bài phát biểu ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Quỳnh Búp Bê

Tổng hợp những bài phát biểu ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay và ý nghĩa đều trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo để có ý tưởng cho bài phát biểu ngày 20/10 sắp tới giúp chương trình ngày 20/10 ý nghĩa, thành công.

Cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm

Nguyễn Thuý Thanh

Những bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi là những gợi ý cần thiết cho các em học sinh khi viết bài văn cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm, em cùng tham khảo để học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ để bổ sung cho bài viết của mình trở nên sâu sắc hơn.

Bình bài thơ Thu điếu (Câu cá mùa thu) của Nguyễn Khuyến

Ngọc Thảo

Câu cá mùa thu là bài thơ đặc sắc trong chùm 3 bài thơ Thu, các em cùng đón đọc tài liệu mẫu dưới đây để biết cách bình bài thơ Thu điếu (Câu cá mùa thu) của Nguyễn Khuyến và cảm nhận tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của cụ Tam Nguyên Yên Đổ.

Tưởng tượng cuộc thi vẻ đẹp của các loại hoa và trong vai một loài hoa, em hãy kể lại cuộc thi đó

Phương Anh

Đề bài Tưởng tượng cuộc thi vẻ đẹp của các loại hoa và trong vai một loài hoa, em hãy kể lại cuộc thi đó là một đề văn rất thú vị đòi hỏi trí tưởng tượng bay bổng của các em học sinh để hóa thâm vào một loài hoa tham dự vào cuộc tranh tài. Để làm được đề văn này, ngoài việc phải có sự am hiểu nhất định về đặc trưng của một số loài hoa, em cũng cần tìm hiểu cách tổ chức, sắp xếp trình tự cuộc thi sao cho hợp lí nhất, có như vậy bài văn của em mới thuyết phục và đạt điểm cao.

Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích.

Ngọc Thảo

Các em dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích bằng cách sử dụng cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích, các từ ngữ giàu sức biểu đạt và lựa chọn các sự vật biểu trưng cho màu sắc đó, trong bài thơ có nhắc đến rất nhiều màu sắc như đỏ, đen, vàng,.. em có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương, trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Trần Quốc Anh

Đối với yêu cầu Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương, trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, có rất nhiều câu chuyện thể hiện việc làm tốt để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp ở quê hương em, nếu em chưa biết lựa chọn câu chuyện nào để tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp cho hiệu quả, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi

Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

Trần Quốc Anh

Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật giúp học sinh lớp 4 định hướng đúng yêu cầu đề bài và biết cách kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác kể và tả nhằm giúp cho câu chuyện thêm sinh động và hấp dẫn người đọc hơn.

Em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh

Nếu có ai đó yêu cầu em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhưng em không biết phải viết như thế nào, vậy em có thể đón đọc bài mẫu dưới

Em hãy kể về một chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại

Trần Văn Việt

Đứng trước đề văn Em hãy kể về một chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại, chắc hẳn sẽ có nhiều em học sinh loay hoay không biết phải kể như thế nào, vậy em có thể tham khảo những bài mẫu dưới đây của chúng tôi để định hướng đúng cách làm cũng như học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh

Tài liệu hướng dẫn bài tập Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho em những thông tin cơ bản nhất về Đội TNTP bao gồm ngày tháng năm thành lập, tên gọi ban đầu, các đội viên đầu tiên của Đội và thời gian Đội đổi tên.

Tả cảnh sân trường em

Duy Tâm

Với bài văn Tả cảnh sân trường em, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh bài làm tham khảo giúp em định hướng đúng cách làm bài văn tả cảnh và giúp em học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho hay, phù hợp.

Em đã được học rất nhiều cô giáo và có những kỷ niệm sâu sắc, hãy kể lại một trong những kỉ niệm đó

Duy Thành

Trong tài liệu văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành đề văn Em đã được học rất nhiều cô giáo và có những kỷ niệm sâu sắc, hãy kể lại một trong những kỉ niệm đó, với những gợi ý chi tiết và một số bài văn mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp ngay sau đây sẽ giúp em dễ dàng hơn trong việc định hướng cách làm bài cũng như học hỏi thêm được các cách viết văn kể chuyện cho hay và sâu sắc.

Bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trần Thuỳ

Các em cùng đón đọc bài mẫu bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng để bày tỏ thái độ và sự đánh giá về nhân vật chính của câu chuyện này, nếu em chưa biết cách làm, em có thể tham khảo những bài mẫu dưới đây của chúng tôi, đây đều là những bài văn hay đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh định hướng cách viết bài cho đúng.

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Hoàng Bách

Phần hướng dẫn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em học sinh tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám nhằm giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng viết văn kể chuyện sáng tạo, bên cạnh đó khơi dậy trí tưởng tượng bay bổng, phong phú trong em, giúp tạo nên nét riêng biệt trong bài văn của em và thu hút người đọc, người nghe.

Kể sáng tạo truyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng theo lời kể của ông lão đánh cá

Cao Thắng

Ông lão đánh cá là nhân vật trung tâm trong câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em cùng kể sáng tạo truyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng theo lời kể của ông lão đánh cá để tạo ra màu sắc mới cho câu chuyện.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá