Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam là phần không thể thiếu trong chương trình chào mừng ngày doanh nhân, giúp ngày Doanh nhân trở nên trang trọng, ý nghĩa hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng về lời phát biểu thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Sắp tới ngày kỷ niệm Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10, bạn có thể tham khảo những lời chúc ngày Doanh nhân đến người thân yêu của mình đang làm doanh nhân nhé, những lời chúc ngày Doanh nhân là cách giúp bạn thể hiện được tình cảm yêu thương, quan tâm của mình với người nhận cũng như giúp người đó có một ngày ý nghĩa.

loi phat bieu chao mung ngay doanh nhan viet nam

Lời phát biểu chào mừng ngày 13/10

Bài viết sau đây tổng hợp những lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 hay và ý nghĩa giúp các bạn nhanh chóng có được lời phát biểu hay trong buổi lễ chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam sắp tới.

Tổng hợp bài phát biểu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Bài phát biểu số 1:

Kính thưa: Ông Hoàng Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình.

Kính thưa: Ông Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

Kính thưa các Quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

Hôm nay tôi rất vui mừng được thay mặt cho Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị Công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 và Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nan 13/10. Lời đầu tiên, tôi xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các Quý vị đại biểu!

Được sự quan tâm, ủng hộ của các bộ, ban, ngành Trung ương và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hôm nay Hội nghị Công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2020; Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ II - năm 2013 diễn ra trong không khí vô cùng phấn khởi, đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm và ghi nhận của Lãnh đạo Tỉnh đối với những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh nhà. Ngoài ra, Hội nghị còn là nơi giúp các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có điều kiện giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt thông tin để định hướng phát triển, mở rộng hợp tác, tăng cường liên kết với nhau.

loi phat bieu chao mung ngay doanh nhan viet nam 2

Bài phát biểu kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Kính thưa các quý vị đại biểu

Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình trong những năm qua đã có những bước phát triển không ngừng, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhìn chung đã được nâng cao. Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế, hàng năm các doanh nghiệp đóng góp trên 70% tổng thu ngân sách của tỉnh; giải quyết công ăn, việc làm ổn định cho khoảng 62.000 lao động với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/tháng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hàng năm ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho các quỹ phúc lợi nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội ở địa phương. Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động... và thực tế là nhiều doanh nghiệp đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Sao vàng Đất Việt...

Thay mặt Hội doanh nghiệp tôi xin chân thành cám ơn các bộ, ban, ngành Trung ương, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, biểu dương, tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu để xây dựng và nhân rộng các điển hình doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thưa quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

Để góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Hòa Bình, với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình phải nhận thức được trách nhiệm, sứ mệnh của mình, đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, cùng nhau đoàn kết, hợp tác tạo nên sức mạnh to lớn để vượt qua mọi khó khăn này. Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hậu thuẫn của các cơ quan ban ngành Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, sự nỗ lực bằng cả tài và sức của mình, cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình. Mong rằng, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ vẫn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa đến Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh, đồng thời duy trì việc tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu định kỳ 2 năm một lần vào dịp Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Một lần nữa, tôi xin chúc mừng cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình, đặc biệt là các Doanh nhân, Doanh nghiệp được biểu dương trong ngày hôm nay.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Xin trân trọng cảm ơn!

=> Đây là bài phát biểu ngày Doanh nhân Việt Nam được phát biểu trong buổi chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra ở Hòa Bình. Tuy đã phát biểu cách đây 5 năm nhưng bài phát biểu này vẫn được nhiều đơn vị tham khảo.

Bài phát biểu số 2

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu.

Thưa toàn thể các doanh nhân, doanh nghiệp và quý khán giả truyền hình.

Hôm nay, UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, tôn vinh doanh nhân, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2016. Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt cộng đồng doanh nghiệp gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể đội ngũ doanh nhân xứ Thanh, những người lính thời bình, đội quân xung kích trên mặt trận kinh tế

Kính thưa quý vị đại biểu! Trong bức thư Bác Hồ gửi giới công thương (nay là giới doanh nhân) ngày 13/10/1945 có đoạn: "Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau." Lời dạy ân cần, sâu sắc ấy của Người đã được các thế hệ doanh nhân Việt Nam, trong đó có doanh nhân xứ Thanh ghi nhớ. Chúng tôi hiểu rằng: Chỉ có một đất nước hòa bình, độc lập, đổi mới, hội nhập thì doanh nghiệp mới có điều kiện tăng tốc phát triển , quốc gia mới thịnh vượng.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các doanh nhân! Tỉnh ta dù đã có những nét khởi sắc nhưng nhìn chung vẫn là địa phương còn nhiều khó khăn. Làm thế nào để quê hương đổi mới, phát triển tương xứng với lợi thế, tiềm năng luôn là nỗi trăn trở của đội ngũ doanh nhân. Làm sao để người lao động Thanh Hóa có công ăn việc làm ổn định trên chính quê hương mình, không phải xa quê tìm việc làm, để họ được cống hiến xây dựng quê hương luôn là câu hỏi, đồng thời là trách nhiệm thôi thúc chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền Thanh Hóa luôn quan tâm đến doanh nghiệp và xây dựng đội ngũ doanh nhân. Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khóa 18 đều đề cao vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân và bằng hành động được thể chế hóa sáng tạo thông qua cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Đó là điểm tựa quan trọng để doanh nhân chúng tôi tiến lên vì mục tiêu "ích quốc, lợi dân" như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Kính thưa quý vị đại biểu! Sau một cuộc hành trình dài đầy gian nan, vất vả để khẳng định vai trò, vị thế, giờ đây chúng tôi có thể tự hào vì 2 tiếng "doanh nhân" đã được hiến định trong hiến pháp, chúng tôi phấn khởi, tin tưởng vì Đảng ta đã có Nghị quyết về doanh nhân, chúng tôi xúc động vì được diễu hành trong khối liên minh : công - nông - trí - doanh giữa ngày Hội lớn của dân tộc nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Nước.

Trong niềm vui, niềm phấn khởi tự hào nhân ngày truyền thống doanh nhân Việt Nam, chúng tôi mong rằng, chữ "tận tâm" mà Bác Hồ nhắc đến trong Thư gửi giới công thương sẽ thấm nhuần đến từng cán bộ công chức, viên chức từng cơ quan công quyền. Mong rằng, Nghị quyết 35 của Chính phủ với tinh thần: Nhà nước kiến tạo, lấy doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ sẽ như luồng sinh khí mới tạo niềm tin mới, động lực mới cho doanh nghiệp doanh nhân. Hy vọng chương trình "3 đồng hành, 5 hỗ trợ" đối với doanh nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa mới phát động nhân ngày doanh nhân Việt Nam sẽ được tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng bằng những hành động, việc làm cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam, thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các tổ chức đoàn thể TW; các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể , nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và xây dựng đội ngũ doanh nhân.

Xin gửi lời cảm ơn tới người lao động và gia đình của họ đã kề vai, sát cánh, chia ngọt sẻ bùi cùng doanh nhân chúng tôi vượt qua khó khăn thử thách để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Doanh nhân Thanh Hóa quyết tâm ra sức thi đua sản xuất kinh doanh, đoàn kết xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng phát triển, sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.

Cuối cùng, xin chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh trong buổi lễ hôm nay. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau sau 1 năm nữa với những thành tựu mới, niềm tin mới, khí thế mới.

Trân trọng cảm ơn!

=> Đây cũng là bài phát biểu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam hay, ý nghĩa, được phát biểu tại tỉnh Thanh Hóa vào năm 2016.

Bài phát biểu số 3

Thưa các vị đại biểu khách quý, các doanh nhân tiêu biểu! Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu và 200 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Thành phố đã tới dự buổi gặp mặt. Xin gửi tới các quý vị đại biểu khách quý, tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân toàn Thành phố lời chúc mừng tốt đẹp nhất - chúc các vị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thưa các quý vị đại biểu, các doanh nhân!

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận quan trọng của xã hội, là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm; sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng của đất nước. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố Việt Trì đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Tính đến nay trên địa bàn Thành phố có trên 3.000 doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh, Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo, áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến tình hình mới; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân xây dựng thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, diện mạo Thành phố có nhiều khởi sắc sáng, xanh, sạch hơn, bình yên hơn; cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng ngày càng hiện đại; hệ thống đường giao thông được tăng cường đầu tư, nhiều tuyến đường đối ngoại thành phố được hình thành kết nối đồng bộ với hệ thống giao thông khu vực và cả nước (trong các năm qua thành phố đã thu hút đầu tư xây dựng nhiều tuyến giao thông đối ngoại quan trọng như: cầu Hạc Trì kết nối với tỉnh Vĩnh Phúc; đường Phù Đổng, đường Trường Chinh kết nối Thành phố với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường Khu công nghiệp Thụy Vân kết nối với Quốc lộ 32C và sắp tới đây là Cầu Việt Trì - Ba vì kết nối thành phố với thủ đô Hà Nội). Hệ thống đường giao thông nội thị thành phố cũng được quan tâm xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa như đường Vũ Thê Lang, đường Châu Phong, đường Trần Phú, đường Âu Cơ, cải tạo lòng đường, vỉa hè đường Hùng Vương... Hệ thống hạ tầng điện nước cũng được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Các công trình văn hóa du lịch trọng điểm cũng được hoàn thành đưa vào sử dụng như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Quảng trường Hùng Vương, Công viên Văn Lang và các dự án lớn của các doanh nghiệp như Trung tâm thương mại Wincom, Big C, Khách sạn Mường Thanh, khách sạn Sài Gòn Phú Thọ (sắp tới đây là trung tâm thương mại, kho hàng hóa và chợ đầu mối Việt Trì) và hạ tầng các Khu đô thị mới đã và đang đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển dịch vụ, du lịch Thành phố. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Giá trị tăng thêm của kinh tế thành phố luân duy trì tốc độ phát triển khá; Năm 2016 tổng thu NSNN trên địa bàn Thành phố đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; 9 tháng đầu năm 2017 thu ngân sách nhà nước ước đạt 714.065 triệu đồng, bằng 100% dự toán năm và bằng 171% so cùng kỳ, thu nhập bình quân của người dân thành phố đạt 75 triệu đồng/người/năm; công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, công tác nhân đạo, từ thiện đạt nhiều kết quả tích cực... Những thành quả quan trọng mà Thành phố đạt được trên, trong đó có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, điều đó khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội Thành phố.

Thay mặt Lãnh đạo Thành phố, tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thành phố trong những năm vừa qua. Tôi hoan nghênh và biểu dương các phòng, ban, đơn vị và các phường, xã đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, kịp thời lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; biểu dương, tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, các doanh nghiệp và cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi, chấp hành tốt chính sách của Nhà nước; Từ đó, nêu cao tinh thần và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Thưa các doanh nhân tiêu biểu!

Mặc dù tăng nhanh về số lượng nhưng đa số các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố có quy mô nhỏ, vốn thấp, chi phí sản xuất cao, chất lượng sản phẩm còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, một số doanh nghiệp thiếu mạng lưới phân phối, tiếp thị nên khó tiếp cận trực tiếp với thị trường. Chưa xuất hiện nhiều các doanh nghiệp có chiến lược sản xuất kinh doanh mang tính đột phá; chưa có các doanh nghiệp, doanh nhân có thương hiệu lớn.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới; trong những năm qua Thành phố Việt Trì thường xuyên quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp; chủ động đề xuất các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ nhất là với đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp; thực hiện cơ chế một cửa liên thông và mô hình một cửa điện tử hiện đại, nhằm làm giảm tối đa các thủ tục, rút ngắn thời gian trong giải quyết công việc với tổ chức, công dân, doanh nghiệp; Chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp nhằm giảm bớt những chồng chéo, phiền hà, sách nhiễu đối với các doanh nghiệp; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản.... các điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng với đội ngũ doanh nhân cả nước, doanh nhân thành phố Việt Trì đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn; nhưng đồng thời cũng đối mặt với những khó khăn, thách thức không nhỏ, đặc biệt trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên chúng ta cũng có nhiều cơ hội phát triển trong những năm tới khi mạng lưới giao thông khá hoàn chỉnh và làn sóng các doanh nghiệp FDI có xu hướng chuyển đầu tư vào Việt Nam thì việc nắm bắt cơ hội - sự liên kết liên doanh để các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thành phố chúng ta có cơ hội phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp phù trợ.

Một điều hết sức quan trọng nữa, trong buổi gặp mặt ngày hôm nay, Lãnh đạo Thành phố tiếp tục truyền tải đến các doanh nghiệp, doanh nhân về thế mạnh và định hướng phát triển của Thành phố hiện nay và trong những năm tiếp theo là tiếp tục khai thác, sử dụng hiệu quả các tiềm năng, lợi thế; tập trung thực hiện 3 khâu đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch và xây dựng đô thị văn minh, văn hóa; huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng Việt Trì cơ bản trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Thưa các doanh nhân, bên cạnh những lĩnh vực đầu tư khác, lĩnh vực dịch vụ, du lịch thành phố chúng ta hiện nay có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển, tuy nhiên các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư, kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này chưa nhiều, quy mô chưa lớn. Thành phố cũng rất chia sẻ với các doanh nghiệp những hạn chế khó khăn về nguồn lực, kinh nghiệm để đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này, Thành phố tin tưởng rằng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các doanh nhân thành phố, sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất của Tỉnh, của Thành phố, trong những năm tới đây Thành phố Việt Trì chúng ta sẽ có những doanh nghiệp lớn mạnh, những doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch; thành phố chúng ta sẽ là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế và xứng đáng trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân tiêu biểu!

Từ thực trạng doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, những thuận lợi, khó khăn và cơ hội mới, tôi đề nghị các doanh nhân Thành phố:

1. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật pháp, chiêu dụng người tài, để phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm; Tôi nghĩ yếu tố quản lý giỏi là yếu tố quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp.

2. Xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp - Nâng cao đạo đức kinh doanh; không bán hàng giả, hàng kém chất lượng, sản phẩm làm ra phải đảm bảo yêu cầu, các công trình xây dựng phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng cao; các dịch vụ phải chu đáo, chất lượng là một việc làm hết sức quan trọng, cần thiết, góp phần khẳng định thương hiệu, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đồng thời các doanh nghiệp, doanh nhân tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động "người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tôi đề nghị các doanh nghiệp tiêu biểu hôm nay làm nòng cốt cùng đội ngũ doanh nhân Thành phố thực hiện tốt yêu cầu này.

3. Hình ảnh của một doanh nhân thành đạt gắn với văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân- nhiều doanh nghiệp đã làm tốt điều đó thông qua các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện và xây dựng nếp sống văn hoá. Nhưng cũng còn không ít doanh nghiệp, doanh nhân chỉ chú trọng tới sản xuất kinh doanh mà chưa quan tâm đến các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, chia xẻ cộng đồng cũng như tạo dựng cho mình một phong cách sản xuất kinh doanh có văn hóa. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình qua xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Đặc biệt tôi mong muốn các doanh nghiệp thay vì chỉ nêu chung chung, bằng cách chỉ ra những rào cản, khó khăn vướng mắc cụ thể; phản ánh trung thực, kịp thời những biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, những hành vi trái pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức gây khó khăn cho doanh nghiệp và kiến nghị các giải pháp có lý, có tình dễ tiếp thu để Thành phố và Tỉnh tháo gỡ cho doanh nghiệp.

4. Tôi đề nghị các phòng, ban, đơn vị thành phố; UBND các phường, xã phải lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp, thay vì quản lý hành chính cứng nhắc phải chuyển sang mô hình phục vụ, kiến tạo cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thành phố sẽ xử lý và đề nghị xử lý nghiêm bất kỳ biểu hiện, hành vi nào gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp, làm kìm hãm sự phát triển, kìm hãm nguồn lực thu hút đầu tư vào Thành phố chỉ vì lợi ích cá nhân.

Với sự quan tâm của Thành phố; sự hỗ trợ của các hiệp hội doanh nghiệp; sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của đội ngũ doanh nhân Thành phố, tôi tin tưởng chắc chắn rằng: Cộng đồng doanh nghiệp Thành phố sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội Thành phố; góp phần xây dựng Thành phố ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, khách quý, cùng toàn thể cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thành phố;

Chúc các đồng chí, các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, làm giàu cho mình và làm giàu cho xã hội!

Xin trân trọng cảm ơn!

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-phat-bieu-chao-mung-ngay-doanh-nhan-viet-nam-39463n.aspx
Trên đây là những lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình lời phát biểu hay và ý nghĩa nhất để phát biểu trong buổi lễ nhé. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều bài viết hay về những câu chuyện xoay quanh các doanh nhân Việt Nam, bạn có thể đọc và tìm hiểu qua bài viết hay về ngày Doanh nhân Việt Nam tại đây.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ kho bạc nhà nước tỉnh Ninh Bình
Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp
Ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ, Nhật Bản, Hàn Quốc
Có 20 triệu nên kinh doanh gì?
2020 kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả, ít vốn, ít rủi ro?
Từ khoá liên quan:

Lời phát biểu chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam

, loi phat bieu chao mung ngay doanh nhan Viet Nam,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá