Có 20 triệu nên kinh doanh gì?

Có 20 triệu nên kinh doanh gì? trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, cơ hội kinh doanh tồn tại ở khắp nơi, cho dù chỉ bằng số vốn 20 triệu, bạn vẫn có thể đầu tư và thu lợi nhuận. Đương nhiên, việc kinh doanh luôn tồn tại rủi ro. Số doanh nghiệp mở ra mỗi năm vô cùng lớn, nhưng số thất bại còn nhiều hơn thế. Những nguyên nhân hàng đầu thường bao gồm chất lượng sản phẩm kém, không có kế hoạch kinh doanh hợp lý, thiếu nỗ lực marketing, không theo kịp thay đổi của kinh tế thị trường và thiếu vốn.

Có 20 triệu nên kinh doanh gì là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn thử sức mình với con đường kinh doanh ban đầu, Vậy bạn phải làm thế nào để kinh doanh thành công chỉ với số vốn 20 triệu? Câu trả lời là lựa chọn đúng lĩnh vực, quy mô kinh doanh, sau đó xây dựng kế hoạch chiến lược và chiến thuật khả thi, tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài cũng như tận dụng các mối quan hệ, điều kiện sẵn có để khởi nghiệp.

Có 20 triệu nên kinh doanh gì?

Có 20 triệu nên kinh doanh gì sinh lời 2020?
 

Mục Lục bài viết:
I. Cách xây dựng kế hoạch.
II. Nên kinh doanh gì với 20 triệu?.
    1. Bán quần áo online trên Facebook.

    2. Mở gian hàng nhỏ.
    3. Làm phụ kiện, đồ thủ công.
    4. Dịch vụ chụp ảnh.
    5. Mở cửa hàng ăn sáng.
    6. Mở quán nước.
    7. Dịch vụ make up.

I. Cách xây dựng kế hoạch kinh doanh với 20 triệu

Khi không có nguồn vốn dồi dào, việc bắt đầu kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể giảm rủi ro tổn thất xuống mức thấp.

Để khởi động hoạt động kinh doanh của mình, trước hết, bạn phải giải có câu trả lời Có 20 triệu nên kinh doanh gì? và sau đó là lên kế hoạch chiến lược. Có lẽ tất cả mọi người đều từng nghe về những câu chuyện khởi nghiệp thành công từ những bắt đầu hết sức đơn giản, từ lĩnh vực chẳng mấy ai quan tâm, nhưng rõ ràng không phải ai cũng làm được như vậy.

Ngoài ra, trong thị trường cạnh tranh như hiện nay, việc kinh doanh của bạn phải kết hợp với giải pháp công nghệ hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi lên kế hoạch kinh doanh với 20 triệu, bạn có thể đồng thời cân nhắc sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook CóĐơn để quản lý fanpage của mình và gia tăng lợi nhuận.

Bước đầu tiên bạn cần chú ý để kinh doanh với 20 triệu là phát triển một kế hoạch kinh doanh chu đáo nhằm giải quyết các yếu tố quan trọng như:
+ Lĩnh vực kinh doanh (cung cấp sản phẩm / dịch vụ gì?).
+ Tên cửa hàng (trực tiếp hoặc trực tuyến).
+ Bạn là chủ sở hữu duy nhất hay tìm thêm người đầu tư hoặc đối tác?
+ Phân tích thị trường, xác định nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, rào cản và khả năng thành công.
+ Chuẩn bị chiến lược tiếp cận thị trường: Bạn tạo ra doanh số như thế nào? Sử dụng phương tiện truyền thông nào để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình?
+ Sự quản lý: Liệu bạn có thể vừa quản lý hoạt động kinh doanh vừa trực tiếp phục vụ khách hàng? Bạn có cần thêm sự hỗ trợ về mặt nhân công của gia đình hoặc thuê ngoài?
+ Khả năng hoàn vốn: Điều quan trọng nhất bạn phải tính toán là liệu lĩnh vực kinh doanh bạn chọn có thể kiếm được tiền không và mất bao lâu thời gian bạn có thể hoàn vốn, bắt đầu có lãi?

Có Đơn

II. Nên kinh doanh gì với 20 triệu?

1. Bán quần áo online trên Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hơn 1 tỷ người dùng, từ đó, nền tảng này cung cấp cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người. Với 20 triệu tiền vốn, bạn không thể mở được cửa hàng bán quần áo trực tiếp vì chi phí thuê địa điểm, thiết kế không gian, v.v., nhưng bạn vẫn có thể kinh doanh ngay trên Facebook.

co 20 trieu nen kinh doanh gi

Vốn 20 triệu kinh doanh bán quần áo online trên Facebook?

Do nguồn vốn ít, bạn chỉ nên bán tập trung một vài loại trang phục, phụ kiện. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm nguồn hàng, lựa chọn, nhập hàng, chụp ảnh mẫu thật đẹp, đăng bán ngay trên trang cá nhân hoặc fanpage. Bạn cũng có thể chi tiền để chạy quảng cáo, thu hút lượt thích và tương tác, tăng cơ hội biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Sau đó, hãy sử dụng dịch vụ Có Đơn để quản lý đơn hàng của mình.

2. Mở gian hàng nhỏ

Nếu nhà bạn ở khu vực đông dân cư, gần mặt đường, hãy nghĩ ngay tới startup với 20 triệu của mình để đầu tư số tiền này vào một gian hàng bán rau củ, hoa quả hoặc đồ ăn vặt. Kiểu gian hàng này vận hành đơn giản, trong khi không yêu cầu quá nhiều vốn.

co 20 trieu nen kinh doanh gi

Có 20 triệu nên kinh doanh gì? mở gian hàng nhỏ bán hoa quả hay đồ ăn vặt?

Nếu không có cửa hàng tại nhà, bạn vẫn có thể bắt đầu bán hàng ở các khu chợ. Dĩ nhiên, lúc này bạn sẽ mất thêm chi phí thuê mặt bằng và các khoản dịch vụ cho ban quản lý chợ.

3. Làm phụ kiện, đồ thủ công bán online trên Facebook

Nếu bạn là người khéo tay, thích những món đồ nhỏ bé, xinh xắn, bạn có thể thử làm phụ kiện (bông tai, vòng tay, v.v.) hoặc đồ thủ công như hoa giả, rồi đăng ảnh và bán chúng trên Facebook.

20 triệu nên đầu tư gì

Vốn 20tr nên kinh doanh gì? phụ kiện, đồ thủ công được không?

Thị trường quà tặng "độc", đồ trang trí handmade theo xu hướng vintage thường rất được yêu thích. Nguyên liệu để làm chúng không hề đắt đỏ, điều quan trọng là bạn cần sự khéo léo, tinh tế, cẩn thận và sáng tạo.

4. Dịch vụ chụp ảnh

Nếu bạn có năng khiếu, sở trường chụp ảnh, thường xuyên tạo ra những bức ảnh gia đình hoặc sự kiện đẹp lung linh, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ này chỉ với 20 triệu. Hãy đầu tư một máy ảnh chất lượng tốt, bắt đầu từ việc cung cấp dịch vụ cho người quen, bạn bè và dần dần mở rộng.

cách làm gì với 20 triệu

Có 20 triệu nên kinh doanh gì? mở dịch vụ chụp ảnh

Ban đầu, bạn có thể chỉ nhận chụp chân dung, ngoại cảnh, sự kiện. Sau khi có nền tảng và thu nhập tốt hơn, bạn có thể nâng cấp máy ảnh, tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu, kiêm nhiệm nhiều hình thức chụp khác nhau để có thể mở studio.

5. Mở cửa hàng ăn sáng

Cửa hàng ăn sáng đơn giản, bán bánh mì, các món phở, bún, cháo cũng có thể là một ý tưởng kinh doanh khả thi dành cho bạn. Tuy nhiên, với lĩnh vực thực phẩm, bạn sẽ cần cẩn thận lựa chọn nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, sự đặc biệt và đặc trưng của món để tạo ra khác biệt và thu hút thực khách.

nen lam gi voi 20 trieu dong

Dùng 20 triệu kinh doanh cửa hàng ăn nhanh

Bên cạnh đó, kinh doanh quán ăn thường liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn phải hết sức chú ý, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, vì như vậy, việc buôn bán sẽ ngay lập tức thất bại.

6. Mở quán nước

startup với 20 triệu

Các mô hình quán nước đơn giản như trà đá, trà chanh, nước ép, v.v cũng có thể được tiến hành với số vốn nhỏ. Mặc dù vậy, hiện nay các quán nước mọc lên san sát, cạnh tranh tương đối gay gắt. Nếu có công thức pha chế ngon và độc quyền, thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi có 20 triệu nên kinh doanh gì rồi đó.

7. Dịch vụ make up (trang điểm)

vốn 20tr nên kinh doanh gì

Kinh doanh với vốn 20 triệu bằng cách mở dịch vụ trang điểm, make up

Nếu bạn là người có phong cách nổi bật, sáng tạo, có khả năng make up đa dạng, bắt kịp xu hướng, bạn có thể phát triển dịch vụ trang điểm thuê chỉ với 20 triệu. Tất cả những gì bạn cần đầu tư là địa điểm, đồ make up (son, phấn, v.v.) và kỹ năng của bản thân.

Rất nhiều người có nhu cầu make up để tham gia sự kiện, hoặc đi chụp ảnh. Dịch vụ này không cần bỏ nhiều vốn nhưng có thể mang lại thu nhập tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-20-trieu-nen-kinh-doanh-gi-56639n.aspx
Với Có 20 triệu nên kinh doanh gì?, chúng ta có thể tự mình kinh doanh từ những việc nhỏ nhất, dần dần sẽ kinh doanh những việc lớn hơn, sẽ có nhiều mốc để bạn phấn đấu, nếu như vốn trong tay đã có từ 50 triệu trở lên, hãy tìm hiểu thông tin Có 50 triệu nên kinh doanh gì nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu hợp đồng nhượng quyền thương hiệu mới, chuẩn xác năm 2023
Code Thiên Tài Kinh Doanh Mobile mới nhất
Có vốn 200tr nên kinh doanh gì?
Nên kinh doanh gì ngày mùng 8 tháng 3 để có lợi nhuận cao?
Top phần mềm kinh doanh Facebook
Từ khoá liên quan:

co 20 trieu nen kinh doanh gi?

, von 20 trieu nen kinh doanh gi, kinh doanh gi voi 20tr,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu thư mời hợp tác kinh doanh

  Thư mời đối tác cùng kinh doanh

  Mẫu thư mời hợp tác kinh doanh được áp dụng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân muốn hợp tác kinh doanh và mẫu thư mời hợp tác kinh doanh được dùng như một hình thức để hai bên có được cuộc gặp và cùng trao đổi, bàn bạc, hợp tác làm ăn. Trong thời buổi cạnh tranh kinh tế như hiên nay thì hợp tác là một hình thức hay giúp doanh nghiệp "sống sót" được, hơn nữa số vốn bạn bỏ ra cũng ít hơn, thời gian kinh doanh, quay vòng vốn cũng nhanh hơn và tất nhiên rủi ro cũng thấp hơn so với khi bạn kinh doanh độc lập.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Đấu Thần Tuyệt Thế 2024 mới nhất, hướng dẫn đổi mã

  Bước vào thế giới của những cao thủ trước tiên người chơi cần phải đổi Code Đấu Thần Tuyệt Thế, điều này cho phép các võ hiệp có thêm đồ để tăng sức mạnh, mở ra cánh cửa để công thành tranh đoạt võ lâm khắp thiên hạ.