Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến

Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội; Giấy triệu tập của thi hành án dân sự; Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân; Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo; Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã; Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập là những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được taimiephi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả.

Nếu bạn chưa được chi trả tiền bảo hiểm, bạn có thể gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội lên các cơ quan BHXH để được xem xét. Khi muốn đăng ký kinh doanh hợp tác xã, các cá nhân sẽ thực hiện giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã để gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép kinh doanh theo đúng quy định chung của pháp luật. Hoặc khi các bạn sinh viên muốn thực tập, bắt buộc phải có sự tiếp nhận, cho phép của cơ quan, đơn vị thực tập, muốn như vậy, nhà trường sẽ phải tác động một phần, trong đó, giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập là loại giấy tờ cần thiết trong trường hợp này. Trên đây là những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được chúng tôi tổng hợp theo nguyện vọng của bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội

Bạn tham gia bảo hiểm xã hội và có một thời gian nghỉ ốm hoặc nghỉ thai sản, bạn sẽ được chi trả một số tiền bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật, tuy nhiên, bạn sẽ phải gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội để các cơ quan bảo hiểm có thể nắm bắt được được trường hợp của bạn và chi trả bảo hiểm đúng đối tượng nhất. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội là một giấy tờ quan trọng trong thủ tục trả tiền bảo hiểm xã hội.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien

2. Giấy triệu tập của thi hành án dân sự

Khi một công dân vi phạm và phải thi hành án dân sự, các cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi trực tiếp giấy triệu tập của thi hành án dân sự để tiến hành triệu tập các cá nhân này theo đúng quy định chung của pháp luật. Trong giấy triệu tập của thi hành án dân sự ghi rõ các thông tin liên quan đến người được triệu tập, địa chỉ, thời gian triệu tập, nội dung triệu tập,... Người được triệu tập sẽ phải có mặt đúng thời gian, địa điểm và mang theo giấy triệu tập, giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ chứng minh khác,...

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 2

3. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

Đây là mẫu giấy dành cho các cá nhân khi có nguyện vọng đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân, người đăng ký phải có đầy đủ các thông tin liên quan đến tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành, nghề kinh doanh, vốn đầu tư, thông tin đăng ký thuế, số lượng lao động,... để các cơ quan thẩm quyền xem xét tính đúng đắn, hợp lý, an toàn của việc mở doanh nghiệp tư nhân.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 3

4. Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo

Nhằm tránh tình trạng đơn khiếu nại, tố cáo của các cá nhân không đến được với những người có thẩm quyền giải quyết hoặc gây thất lạc đơn khiếu nại, tố cáo, các cơ quan có thẩm quyền sẽ phải thực hiện giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo để chứng nhận việc đã nhận đơn khiếu nại, tố cáo của người gửi đơn. Việc sử dụng giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo sẽ giúp quá trình nhận đơn tố cáo của người gửi trở nên minh bạch, rõ ràng hơn.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 4

5. Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã

Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã dành cho những cá nhân muốn đăng ký kinh doanh hợp tác xã, người viết đơn giấy đề nghị đăng ký thành lập hợp tác xã cần gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép kinh doanh theo đúng quy định chung của pháp luật.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 5

6. Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập

Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập dành cho các cá nhân là sinh viên có nguyện vọng được thực tập để xin phép cơ quan, đơn vị tiếp nhận giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập cụ thể nào đó vào làm việc thực tế nhằm biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tế và có được những kiến thức chuyên môn cho mình.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-mau-giay-yeu-cau-de-nghi-pho-bien-24034n.aspx
Trên đây là 6 mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được chọn lọc và biên tập theo đúng quy định của nhà nước. Ngoài ra, Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp bhxh 1 lần, cấp số bhxh, hỗ trợ kinh phí mai táng cũng là những tài liệu quan trọng được nhiều người sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo và download miễn phí trên Taimienphi khi có nhu cầu cần tới. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh
6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
Một số mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo phổ biến
Một số mẫu đơn đề nghị hay
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

giấy yêu cầu

, giấy đề nghị, giấy yêu cầu chi trả bảo hiểm xã hội,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội

  Giấy đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm xã hội

  Nếu bạn chưa được chi trả tiền bảo hiểm, bạn có thể gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội lên các cơ quan BHXH để được xem xét và trả số tiền bảo hiểm xã hội theo đúng quy định chung hiện nay.

Tin Mới

 • Trái phiếu là gì? có bao nhiêu loại trái phiếu?

  Song song với việc đầu tư chứng khoán hay bất động sản thì trái phiếu cũng là khái niệm bạn cần hiểu rõ trước khi bắt đầu danh mục đầu tư của mình. Vậy trái phiếu là gì, làm thế nào để đầu tư vào trái phiếu? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết, cơ bản về hoạt động của trái phiếu để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

 • Cổ phiếu là gì? có bao nhiêu loại cổ phiếu?

  Cổ phiếu, cổ phần là hai khái niệm khiến nhiều người dễ nhầm lẫn trong lĩnh vực kinh tế. Do đó, khái niệm Cổ phiếu là gì ? được nhiều người đặc biệt quan tâm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến cổ phiếu cụ thể trong bài viết sau đây.

 • Cổ phần là gì? khái niệm và cách kiếm tiền

  Cổ phần là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực kinh tế tuy nhiên với nhiều người ngoài ngành thường gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa đầy đủ. Vậy cổ phần là gì? Công ty cổ phần là gì? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích và chi tiết nhất.

 • Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

  Các em phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá