Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến

Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội; Giấy triệu tập của thi hành án dân sự; Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân; Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo; Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã; Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập là những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được taimiephi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả.

Nếu bạn chưa được chi trả tiền bảo hiểm, bạn có thể gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội lên các cơ quan BHXH để được xem xét. Khi muốn đăng ký kinh doanh hợp tác xã, các cá nhân sẽ thực hiện giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã để gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép kinh doanh theo đúng quy định chung của pháp luật. Hoặc khi các bạn sinh viên muốn thực tập, bắt buộc phải có sự tiếp nhận, cho phép của cơ quan, đơn vị thực tập, muốn như vậy, nhà trường sẽ phải tác động một phần, trong đó, giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập là loại giấy tờ cần thiết trong trường hợp này. Trên đây là những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được chúng tôi tổng hợp theo nguyện vọng của bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội

Bạn tham gia bảo hiểm xã hội và có một thời gian nghỉ ốm hoặc nghỉ thai sản, bạn sẽ được chi trả một số tiền bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật, tuy nhiên, bạn sẽ phải gửi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội để các cơ quan bảo hiểm có thể nắm bắt được được trường hợp của bạn và chi trả bảo hiểm đúng đối tượng nhất. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội là một giấy tờ quan trọng trong thủ tục trả tiền bảo hiểm xã hội.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien

2. Giấy triệu tập của thi hành án dân sự

Khi một công dân vi phạm và phải thi hành án dân sự, các cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi trực tiếp giấy triệu tập của thi hành án dân sự để tiến hành triệu tập các cá nhân này theo đúng quy định chung của pháp luật. Trong giấy triệu tập của thi hành án dân sự ghi rõ các thông tin liên quan đến người được triệu tập, địa chỉ, thời gian triệu tập, nội dung triệu tập,... Người được triệu tập sẽ phải có mặt đúng thời gian, địa điểm và mang theo giấy triệu tập, giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ chứng minh khác,...

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 2

3. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

Đây là mẫu giấy dành cho các cá nhân khi có nguyện vọng đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân, người đăng ký phải có đầy đủ các thông tin liên quan đến tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành, nghề kinh doanh, vốn đầu tư, thông tin đăng ký thuế, số lượng lao động,... để các cơ quan thẩm quyền xem xét tính đúng đắn, hợp lý, an toàn của việc mở doanh nghiệp tư nhân.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 3

4. Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo

Nhằm tránh tình trạng đơn khiếu nại, tố cáo của các cá nhân không đến được với những người có thẩm quyền giải quyết hoặc gây thất lạc đơn khiếu nại, tố cáo, các cơ quan có thẩm quyền sẽ phải thực hiện giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo để chứng nhận việc đã nhận đơn khiếu nại, tố cáo của người gửi đơn. Việc sử dụng giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo sẽ giúp quá trình nhận đơn tố cáo của người gửi trở nên minh bạch, rõ ràng hơn.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 4

5. Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã

Giấy đề nghị đăng ký thành lập Hợp tác xã dành cho những cá nhân muốn đăng ký kinh doanh hợp tác xã, người viết đơn giấy đề nghị đăng ký thành lập hợp tác xã cần gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp phép kinh doanh theo đúng quy định chung của pháp luật.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 5

6. Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập

Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập dành cho các cá nhân là sinh viên có nguyện vọng được thực tập để xin phép cơ quan, đơn vị tiếp nhận giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập cụ thể nào đó vào làm việc thực tế nhằm biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tế và có được những kiến thức chuyên môn cho mình.

nhung mau giay yeu cau de nghi pho bien 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-mau-giay-yeu-cau-de-nghi-pho-bien-24034n.aspx
Trên đây là 6 mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến được chọn lọc và biên tập theo đúng quy định của nhà nước. Ngoài ra, Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp bhxh 1 lần, cấp số bhxh, hỗ trợ kinh phí mai táng cũng là những tài liệu quan trọng được nhiều người sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo và download miễn phí trên Taimienphi khi có nhu cầu cần tới. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh
6 mẫu đơn, văn bản phổ biến
Một số mẫu giấy xác nhận thực tập, thu nhập, khai báo phổ biến
Một số mẫu đơn đề nghị hay
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

giấy yêu cầu

, giấy đề nghị, giấy yêu cầu chi trả bảo hiểm xã hội,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu giấy đề nghị tạm cấp dự toán ngân sách

  Yêu cầu cấp ngân sách

  Mẫu giấy đề nghị tạm cấp dự toán ngân sách được đăng tải dưới đây là mẫu số C6-13/KB được ban hành kèm theo Thông tư 77/2017/TT-BTC của bộ Tài chính, được lập ra đề đề nghị được tạm cấp dự toán ngân sách. Mời các bạn tha ...

Tin Mới

 • Cách tạo bài tập trắc nghiệm trên Quizizz trực tuyến miễn phí

  Cách tạo bài tập trắc nghiệm trên Quizizz cũng đơn giản không kém so với việc đăng ký tài khoản, chỉ với vài phút các giáo viên đã có thể tạo bài tập cho các học sinh giúp thời gian dạy học online trở nên hấp dẫn hơn. Các bước tạo bài tập trắc nghiệm dưới đây của Taimienphi sẽ giúp bạn sử dụng công cụ Quizizz hiệu quả hơn.

 • Cách tra cứu mã vận đơn Phương Trang đơn giản nhất

  Mã vận đơn Phương Trang chính là nguồn dữ kiện quan trọng giúp người dùng tra cứu chi tiết thông tin đơn hàng được vận chuyển bởi nhà xe Phương Trang. Vậy có thể tra cứu mã vận đơn Phương Trang ở đâu, chúng cung cấp

 • Hướng dẫn kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Shopee, tình trạng vận chuyển của đơn

  Kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Shoppe giúp bạn có thể theo dõi được các giai đoạn vận chuyển như đơn hàng đang ở đâu, đơn hàng đã xuất kho chưa, thời gian dự kiến nhận được hàng,... Nếu chưa biết cách kiểm tra đơn hàng trên ứng dụng Shopee đang ở đâu bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn tại đây nhé.

 • Cài Office 2010, bộ công cụ văn phòng Word, Excel

  Việc cài Office 2010 giúp bạn sở hữu một trong nhưng công cụ soạn thảo văn bản Word, tạo bảng tính Excel và tạo slide thuyết trình PowerPoint chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Office 2010, bộ công cụ văn phòng Word, Excel chi tiết nhất