10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh

Với mong muốn giúp quý bạn độc giả trình bày các mẫu đơn, các biểu mẫu văn bản đúng quy định của nhà nước, taimienphi.vn xin tổng hợp 10 mẫu đơn đề nghị được chúng tôi sưu tập chọn lọc từ những mẫu đơn phổ biến được nhiều người sử dụng và cần thiết trong cuộc sống. Mời các bạn cùng tham khảo

Bạn đã biết cách viết đơn đề nghị? Nếu chưa, hãy tham khảo bộ sưu tập được taimiephi.vn tuyển chọn và giới thiệu dưới đây. Đến với các mẫu đơn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm mẫu tham khảo.

10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS

Các nhà đầu tư muốn xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông nhằm tạo thông tin liên lạc không dây thì sẽ sử dụng đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS nhằm xây dựng trạm và cột ăng ten vào các công trình xây dựng. Người làm đơn cần nắm được những nội dung chi tiết có trong đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS để tiến hành hoàn thành các nội dung thông tin trong đơn được chính xác và đúng theo yêu cầu chung thủ tục cấp phép xây dựng trạm BTS quy định.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh

2. Mẫu đơn đề nghị thành lập công đoàn cơ sở

Đây là mẫu đơn thường dùng cho các doanh nghiệp khi muốn thành lập công đoàn cơ sở. Khi sử dụng mẫu đơn đề nghị thành lập công đoàn cơ sở , người viết đơn cần phải nêu rõ các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, cơ sở được thành lập, địa chỉ văn phòng, số điện thoại, xưởng sản xuất (nếu có), tổng số lao động, số lao động nữ lao động thường xuyên và số công nhân trực tiếp tham gia sản xuất, ngành nghề sản xuất,... Mẫu đơn đề nghị thành lập công đoàn cơ sở cũng nêu rõ được lý do thành lập công đoàn cơ sở và người thành lập công đoàn cơ sở cùng các cá nhân tham gia cam kết thực hiện đúng những quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 2

3. Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh

Để giảm bớt được tình trạng tài liệu cấm, tài liệu không chính chuyên xuất hiện tràn lan trên thị trường, khi các nhà xuất bản muốn xuất bản một tài liệu nào đó sẽ bắt buộc phải sử dụng đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh để xin cấp giấy phép xuất bản theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi tiếp nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh của các cơ quan, tổ chức yêu cầu, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem tính hợp pháp, đúng đắn, phù hợp của tài liệu đối với việc cung cấp thông tin giáo dục đối với người dùng để cấp giấy phép xuất bản tài liệu theo nguyện vọng của người làm đơn.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 3

4. Mẫu đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

Mẫu đơn này là cơ sở để các cơ quan được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ có thể căn cứ các nội dung trong đó để xem xét trường hợp đó có đủ điều kiện để mang thai hộ, ngoài ra, đó cũng là căn cứ pháp lý hai bên tham gia đã thỏa thuận với nhau. Vì vậy, trong mẫu đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ bắt buộc phải có chữ ký xác nhận của vợ, chồng người nhờ mang thai hộ và vợ chồng người mang thai hộ.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 4

5. Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị

Để điều chỉnh các thông tin có trong giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật bạn phải bạn phải sử dụng mẫu đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị. Mẫu đơn này có nội dung khá phức tạp, vì vậy, bạn cần đọc kỹ các nội dung quy định trong mẫu để có cách ghi thông tin chính xác, theo đúng yêu cầu.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 5

6. Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền

Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền là một nội dung thông tin quan trọng giúp bạn có thể xác nhận tình trạng tiền án cho người đã ủy quyền. Trong đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền, bạn cần ghi rõ các thông tin liên quan đến bản thân như họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nguyên quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, tên người ủy quyền, đề nghị cấp giấy xác nhận không tiền án.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 6

7. Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất

Khi gặp khó khăn đột xuất mà bản thân của bạn không đủ điều kiện để lao động hoặc không đủ điều kiện tài chính, các bạn có thể viết đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất để được các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ, giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn của mình. Các nội dung, lý do trình bày trong đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất phải chính xác, trung thực và bạn phải thuộc trường hợp được trợ cấp đột xuất theo quy định chung.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 7

8. Đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược

Các cá nhân tổ chức hoạt động liên quan đến ngành Y dược đều phải được cấp chứng chỉ hành nghề, do vậy, bạn có thể sử dụng đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược gửi lên các cơ quan có thẩm quyền, trong đó, ghi rõ thông tin của người làm đơn, bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm công tác trong ngành Dược để các cơ quan thẩm quyền xem xét và cấp chứng chỉ theo đúng như nguyện vọng của bạn.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 8

9. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất

Nếu có nguyện vọng cấp chứng chỉ định giá đất để hành nghề tư vấn xác định giá đất hoặc các công việc liên quan, bạn có thể tham khảo đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất để sử dụng. Các thông tin trình bày trong đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất phải có trung thực, chính xác, ngoài ra, bạn sẽ phải gửi kèm các giấy tờ cần thiết để các cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ có thể xem xét và đánh giá khả năng, năng lực của người thực hiện đơn.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 9

10. Đơn đề nghị rút đơn khởi kiện

Trường hợp nguyên đơn và bị đơn muốn chấm dứt hành động khởi kiện vì lý do nào đó thì phải thiết lập đơn đề nghị rút đơn khởi kiện. Sau khi xem xét, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích để đi đến quyết có đồng ý chấp nhận đơn đề nghị rút đơn khởi kiện hay không. Độc giả có thể tham khảo mẫu đơn này trên Taimienphi.vn để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

10 mau don de nghi cap giay phep thanh lap tro cap dieu chinh 10

Trên đây là tổng hợp 10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh. Tham khảo các mẫu đơn trong bộ sưu tập này thì việc viết đơn, biểu mẫu theo quy định không còn là điều khó khăn. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp hoặc download về để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-mau-don-de-nghi-cap-giay-phep-thanh-lap-tro-cap-dieu-chinh-24655n.aspx
Mẫu đơn đăng ký, yêu cầu cũng là những tài liệu quan trọng được nhiều độc giả quan tâm. Bài viết tổng hợp các mẫu đơn đăng ký, yêu cầu phổ biến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong lần đầu tìm kiếm cũng như hiểu được quy trình khi cần sử dụng đến những mẫu đơn này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
Giới thiệu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp bhxh 1 lần, cấp số bhxh, hỗ trợ kinh phí mai táng
Tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay
Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến
5 mẫu văn bản đề nghị, xác nhận hay
Từ khoá liên quan:

10 mẫu đơn đề nghị

, cấp giấy phép, thành lập,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép văn phòng đại diện thương nhân

  Đơn xin cấp lại giấy phép văn phòng đại diện

  Khi thành lập văn phòng đại diện bắt buộc phải có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp giấy phép bị mất hoặc sai thông tin, bạn có thể sử dụng đến mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép văn phòng đại diện ...

Tin Mới

 • CMND Trung Quốc Free mới nhất 2023 và cách tạo

  Chứng minh nhân dân (CMND) là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng để xác định lai lịch, đặc điểm của công dân tại Trung Quốc. Tuy nhiên, CMND Trung Quốc miễn phí lại là tâm điểm hấp dẫn ở Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Với nó bạn có thể tạo và xác minh tài khoản Trung Quốc dễ dàng.

 • File OBB là gì? Cách cài đặt file OBB trên Android

  Tệp OBB (Opaque Binary Blob) là một định dạng tệp dữ liệu được sử dụng trong hệ điều hành Android để lưu trữ các dữ liệu của ứng dụng hoặc trò chơi lớn. Đây thường là một phần quan trọng của việc cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Google Play Store hoặc các nguồn tải khác. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về File OBB là gì? Cách cài đặt File OBB trên Android qua bài viết sau đây.

 • Cách gọi xe ôm Grabbike, taxi Grab không cần cài app điện thoại

  Cách gọi xe ôm Grabbike, taxi Grab không cần cài app trên điện thoại dễ dàng thông qua số tổng đài Grab. Việc này cho phép người dùng gọi xe khi không có mạng hoặc không biết cách sử dụng ứng dụng. Nhân viên đường dây

 • Cách tạo tài khoản Midjourney, tạo ảnh bằng trí tuệ nhân tạo AI

  Midjourney là chương trình trí tuệ nhân tạo giúp người dùng có thể vẽ tranh, tạo ra các hình ảnh từ mô tả bằng văn bản. Tạo tài khoản Midjourney giúp bạn có thể chiêm ngưỡng các bức tranh được vẽ bằng trí tuệ nhân tạo và tạo cho mình những tác phẩm đẹp nhất.