Giới thiệu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp bhxh 1 lần, cấp số bhxh, hỗ trợ kinh phí mai táng

Đơn đề nghị cấp sổ BHXH, đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng, Đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần, Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội là những mẫu đơn đề nghị thường được sử dụng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn bị mất sổ bảo hiểm xã hội và cần mẫu đơn để xin cấp lại. Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội và đã nghỉ việc trước kỳ hạn quy định của Luật BHXH, bạn sẽ được thanh toán trợ cấp BHXH một lần. Vậy cách viết đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần như thế nào? Dưới đây là tổng hợp một số đơn đề nghị liên quan đến BHXH cũng như đơn đề nghị được hỗ trợ kinh phí, trợ cấp xã hội phổ biến được nhiều người dùng sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo hoặc download miễn phí để sử dụng khi có nhu cầu.

=> Cách tra cứu mã số BHXH

1. Đơn đề nghị cấp sổ BHXH

Sổ BHXH sẽ là căn cứ chứng minh một người có tham gia BHXH, trong đó, có ghi rõ số thời gian tham gia và số tiền đóng hàng tháng, qua đó, các cơ quan bảo hiểm xã hội có thể căn cứ để chi trả BHXH theo đúng đối tượng, vì vậy, khi sổ bảo hiểm của bạn bị rách hoặc mất, bạn phải nhanh chóng làm đơn đề nghị cấp sổ BHXH để được cấp lại sổ BHXH, nhằm đảm bảo được một số quyền lợi nhất định cho bạn khi tham gia bảo hiểm.

gioi thieu don de nghi huong tro cap xa hoi tro cap bhxh 1 lan cap so bhxh ho tro kinh phi mai tang

2. Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng

Đối với những người cao tuổi (trên 80 tuổi) sẽ được nhà nước phát tiền trợ cấp hàng tháng theo tháng hoặc theo quý cho đến lúc mất, khi mất, nhà nước sẽ tiến hành hỗ trợ kinh phí mai táng cho gia đình, tuy nhiên, mức hỗ trợ đó sẽ được chi trả sau khi việc mai táng đã hoàn thành, vì vậy, nếu như bạn là người nhà của những người vừa mới mất thuộc đối tượng này, bạn hãy tham khảo đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng để được hỗ trợ mức kinh phí theo đúng quy định trước đó, giảm bớt được phần nào kinh phí lo mai táng.

gioi thieu don de nghi huong tro cap xa hoi tro cap bhxh 1 lan cap so bhxh ho tro kinh phi mai tang 2

3. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần

Nếu bạn đã tham gia BHXH, sau một năm bạn nghỉ việc và không còn tiếp tục tham gia đóng bảo hiểm, bạn vẫn đủ điều kiện để rút bảo hiểm xã hội một lần, tuy nhiên, bạn sẽ phải gửi đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần lên các cơ quan bảo hiểm để được xem xét trường hợp và đưa ra mức trợ cấp phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Việc làm đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần sẽ giúp những cá nhân tham gia vào BHXH đảm bảo được quyền lợi chính đáng cho mình.

gioi thieu don de nghi huong tro cap xa hoi tro cap bhxh 1 lan cap so bhxh ho tro kinh phi mai tang 3

4. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội

Mẫu đơn này dành cho những cá nhân thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp theo chính sách của nhà nước nhằm xin xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương xem xét trường hợp của bạn để tiến hành xét duyệt hồ sơ. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội sẽ được gửi lên Chủ tịch UBND tại các xã/phường/thị trấn, Chủ tịch UBND huyện/thị xã/thành phố để trình bày đầy đủ những thông tin của bản thân như tên, giới tính, ngày sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, nêu hoàn cảnh cá nhân, gia đình, dạng đối tượng,... Sau khi hoàn thành đầy đủ những thông tin có trong đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, đơn sẽ được chuyển trực tiếp lên trưởng thôn ký xác nhận và chuyển tiếp lên các cơ quan có thẩm quyền cao hơn để được xem xét.

gioi thieu don de nghi huong tro cap xa hoi tro cap bhxh 1 lan cap so bhxh ho tro kinh phi mai tang 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-thieu-don-de-nghi-huong-tro-cap-xa-hoi-tro-cap-bhxh-1-lan-cap-so-bhxh-ho-tro-kinh-phi-mai-tang-23978n.aspx
Trên đây là tổng hợp đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp bhxh 1 lần, cấp số bhxh, hỗ trợ kinh phí mai táng. Hy vọng bạn đã biết cách soạn đơn này để được hưởng quyền lợi theo đúng quy định của Nhà nước. Ngoài ra, những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến cũng là những tài liệu quan trọng thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Bạn đọc có thể tham khảo và download miễn phí để sử dụng khi có nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu mã thẻ BHXH 2020
Cách đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu
5 mẫu đơn xin đề nghị cấp giấy phép phổ biến
Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
Tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT
Từ khoá liên quan:

đơn đề nghị

, Đơn đề nghị cấp sổ BHXH, Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần

  Đơn xin nhận trợ cấp 1 lần

  Trong trường hợp, bạn có tham gia bảo hiểm xã hội và đã nghỉ việc trước kỳ hạn quy định của Luật BHXH, bạn sẽ được thanh toán trợ cấp BHXH một lần, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn nội dung đơn đề nghị hưởng trợ cấ ...

Tin Mới

 • Máy lạnh Daikin có tốt không? Có nên mua điều hòa Daikin không?

  Mùa hè đang bước vào giai đoạn nóng nhất và nhu cầu mua điều hòa vì thế tăng lên. Nếu bạn muốn mua điều hòa và đang nhắm đến thương hiệu Daikin, bài viết này là dành cho bạn. Taimienphi.vn sẽ đánh giá nhanh điều hòa

 • Cách tạo tài khoản MobiFone Pay

  Bạn đang băn khoăn cách tạo tài khoản MobiFone Pay như thế nào. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể đăng ký MobiFone Pay dễ dàng, nhanh chóng, từ đó có thể sử dụng được ví điện tử này hiệu quả.

 • Cách tạo tài khoản CTV app cuccu.vn

  Cách tạo tài khoản CTV app CucCu.vn đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước là có thể sử dụng ứng dụng CucCu này để trở thành cộng tác viên bán hàng. Nếu bạn chưa biết đăng ký tài khoản CucCu thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này.

 • Top 7 website tải video TikTok không logo giống SnapTik

  Khi nói đến việc download video TikTok không dính watermark, SnapTik là giải pháp hàng đầu được vô số người dùng yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh SnapTik, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ đáng tin cậy khác và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7 website tải video TikTok không logo giống SnapTik.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá