04-06-2021

Stt hay cho ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật hài hước

Thuỳ Chi

STT hay, lời chúc đầu tuần hay STT hay cho ngày cuối tuần đang trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng, nhất là giới trẻ. Chắc hẳn, khi đọc hay chia sẻ những Status hay về ngày cuối tuần sẽ giúp bạn có được ý tưởng cho STT hay cho mình, nạp năng lượng cho cuộc sống rất hiệu quả.

Cách kiểm tra Fanpage Facebook đủ điều kiện kiếm tiền hay chưa

Ngọc Trinh

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền từ Fanpage Facebook, bên cạnh việc biết cách biến ý tưởng, nội dung thành tiền, bạn cần phải kiểm tra Fanpage Facebook đủ điều kiện kiếm tiền hay chưa và đây là cách để bạn làm điều đó.

Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Lộc Ngô

Em đang loay hoay bởi không biết phải trình bày dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi như thế nào cho rành mạch, khoa học, rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu, vậy bài mẫu ngay sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết cho em, giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Xuân Bắc

Với cách giáo dục nhẹ nhàng mà cũng vô cùng nghiêm khắc, Ét-môn-đô-đơ A-mi-xi đã gửi gắm những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, các em cùng phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi để hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc thông điệp gửi gắm của nhà văn.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

An Nguy

Nhà thơ Lí Bạch đã rất thành công trong việc vẽ lên khung cảnh thiên nhiên núi Lư qua ngôn từ thơ ca, vậy em hãy xây dựng dàn ý phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư để giúp người đọc dễ dàng hình dung về vẻ đẹp nơi đây.

Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

Trọng Tâm

Thác núi Lư được nhà thơ Lí Bạch tái hiện đầy chi tiết, sống động trong bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, khám phá về vẻ đẹp núi Lư và đặc sắc nội dung nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh bài phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư, các em không nên bỏ qua bài Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư dưới đây.

Dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Ngọc Trinh

Nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, mời các em cùng đón đọc bài viết để biết thêm nội dung chi tiết.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ

Duy Vinh

Nếu các em vẫn chưa biết cách viết dàn ý phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩphân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thành bài làm của mình.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Cao Toàn Mỹ

Các bạn học sinh cùng tham khảo dàn ý phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh để thấy được chất thơ trong tác phẩm cũng như thấy được tình cảm, cảm xúc của nhân vật “tôi” hay cũng chính là của tác giả trong ngày đầu tiên đến lớp.

Dàn ý phân tích diễn biến tâm lí của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Ngọc Link

Chỉ trong một đoạn trích ngắn ngủi, nhà văn Ngô Tất Tố đã xây dựng hình ảnh nhân vật chị Dậu với những nét tâm lí và tính cách biến hóa vô cùng linh hoạt, sinh động, cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến tâm lí của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ để hiểu hơn về điều đó.

Cách đăng ký tài khoản Lightroom miễn phí trên Android, iOS

Chipu

Chỉ vài bước đăng ký tài khoản Lightroom miễn phí trên Android, iOS, bạn đã có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa, quản lý ảnh Lightroom (hay còn gọi Lr, Adobe Lightroom), sử dụng nhiều tính năng hữu ích để tạo ra những bức ảnh đẹp, ấn tượng mà không cần phải nhờ tới phần mềm Photoshop hay nhờ đến nhiếp ảnh gia chụp ảnh.

Dàn ý phân tích nhân vật ông Giáo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Cao Thắng

Nam Cao đã xây dựng thành công hình ảnh nhân vật ông giáo, đại diện cho tầng lớp trí thức tiêu biểu trong tác phẩm Lão Hạc để bày tỏ cái nhìn của mình đối với cuộc đời, cùng tham khảo dàn ý mẫu phân tích nhân vật ông giáo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao để hiểu hơn về nhân vật này.

Phân tích nhân vật ông Giáo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Cao Thắng

Ông giáo trong truyện ngắn Lão Hạc không chỉ là người bạn, người chứng kiến toàn bộ ki kịch trong cuộc đời lão Hạc mà còn là nhân vật tư tưởng mang hình dáng của chính tác giả Nam Cao. Để thấy hết được những đặc sắc nội dung cũng như những quan niệm về nghệ thuật, về cuộc đời được gửi gắm trong tác phẩm, bên cạnh bài phân tích truyện ngắn Lão Hạc, các em không nên bỏ qua bài Phân tích nhân vật ông Giáo trong truyện ngắn Lão Hạc dưới đây.

Dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học

Cao Toàn Mỹ

Những hình ảnh so sánh trong Tôi đi học của Thanh Tịnh là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm, vậy hãy cùng dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học tìm hiểu và khám phá xem những hình ảnh đó là gì và vai trò của chúng ra sao trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm.

Cách tắt âm bàn phím điện thoại Android

Phạm Nhất Vương

Những âm thanh khi nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh bạn, hướng dẫn bên dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt âm bàn phím điện thoại Android để bạn không còn gặp những phiền toái này nữa.

Dàn ý phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Duy Tâm

Xiu và Giôn-xi là hai nhân vật chính trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ry, để hiểu hơn về hai nhân vật này, các em hãy cùng đón đọc dàn ý Phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùngphân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng dưới đây.

Phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Trần Thuỳ

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để thấy tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc của Xiu dành cho người đồng nghiệp và sự hồi sinh thần kì của nhân vật Giôn-xi khi đứng trước ranh giới mong manh của sự sống và cái chết.

Dàn ý phân tích bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000

Trọng Tâm

Những gợi ý ngắn gọn, súc tích trong dàn ý phân tích bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 chắc chắn là tài liệu vô cùng cần thiết và hữu ích cho các em học sinh, đặc biệt khi em có nhu cầu ôn tập lại phần kiến thức của tác phẩm này.

Dàn ý phân tích văn bản Bài toán dân số của Thái An

Hoài Linh

Với mẫu dàn ý phân tích văn bản Bài toán dân số của Thái An dưới đây, chắc chắn sẽ là tài liệu ôn tập đầy hữu ích cho các em học sinh. Em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để bổ sung cho tài liệu ôn luyện của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

An Nguy

Những hướng dẫn viết dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành dàn ý chi tiết để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

Thuỳ Dương

Bằng những kiến thức và kĩ năng đã được trau dồi của bản thân, các em hãy lập dàn ý phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh nhằm giúp người đọc hình dung một cách khái quát nhất về giá trị nội dung tư tưởng quan trọng của bài thơ này.

Dàn ý phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Duy Thành

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thiện dàn ý phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, một tác phẩm giàu giá trị được viết trong khoảng thời gian Phan Châu Trinh bị bắt giam ở nhà tù Côn Đảo. Bài thơ không chỉ nói lên khát vọng lập công danh của trang nam nhi lúc bấy giờ mà còn khẳng định ý chí, khí phách hiên ngang không chịu khuất phục trước hoàn cảnh của người chí sĩ yêu nước đang trong cảnh tù đày.

Phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của Phan Châu Trinh

Lộc Ngô

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của Phan Chu Trinh để thấy được khí phách hiên ngang, ngạo nghễ và chí làm trai của trang nam nhi lúc bấy giờ cũng như phong thái ung dung của người chí sĩ yêu nước.

Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng

Trần Hoạt

Ở nội dung hướng dẫn tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách xây dựng dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng của nhà thơ Thế Lữ, em cùng đón đọc để biết cách làm bài cho đơn giản hơn trước khi bắt tay vào việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô

Quỳnh Búp Bê

Trong dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô chúng tôi giới thiệu dưới đây, người viết đã lựa chọn và sắp xếp các ý chính tương đối ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, các em có thể tham khảo dàn ý mẫu đó để học hỏi cũng như nâng cao hơn cho mình kĩ năng viết dàn ý bài văn.

Dàn ý phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ

Duy Tâm

Có thể nói Vũ Đình Liên đã xây dựng thành công hình tượng ông đồ xuất hiện đầy tự nhiên trong hai bức tranh đối lập nhau, cùng đón đọc dàn ý phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ để hiểu hơn về nhân vật, bên cạnh đó, học hỏi thêm cách phân tích hình ảnh nhân vật với hai trạng thái khác nhau.

Dàn ý phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta

Ngọc Thảo

Nếu các em học sinh chưa biết cách xây dựng dàn ý phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm chắc hơn kĩ năng viết dàn ý cho bài văn phân tích văn học đã học.

Không tìm thấy FaceArt trên kho ứng dụng

Nguyễn Cảnh Nam

Có nhiều bạn đọc phản hồi không tìm thấy FaceArt trên kho ứng dụng CH Play (điện thoại Android) và App Store (điện thoại iOS). Nếu bạn đang muốn cài đặt, sử dụng FaceArt để ghép hình mà gặp trường hợp như trên thì tham khảo cách dưới đây để tải FaceAr dễ dàng.

Code Thiên Mệnh Trường An mới nhất

Trần Văn Việt

Hãy trở thành người chơi đầu tiên tham gai phiên bản Alpha Test Thiên Mệnh Trường An, game kiếm hiệp nhập vai mới đã có mặt trên Google Play và App Store. Trò chơi có đầy đủ hoạt động nhận Code Thiên Mệnh Trường An, tặng KNB, trang bị xịn ... thứ không thể thiếu đối với mỗi game thủ mới.

Dàn ý phân tích Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Hoàng Bách

Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn, các em học sinh sẽ có sự chủ động hệ thống lại các kiến thức đã học sao cho khoa học, rõ ràng, mạch lạc, từ đó có sự chuẩn bị cho việc viết bài văn hoàn chỉnh cũng như chuẩn bị kiến thức cho các kì thi tốt hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Nguyễn Cảnh Nam

Cùng đón đọc bài mẫu hướng dẫn xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó để hiểu hơn những nét cơ bản nhất về đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm cũng như nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý bài văn nghị luận văn học.

Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Nguyễn Hải Sơn

Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó để thấy được cuộc sống của Bác khi sống và làm việc tại Pác Bó, Cao Bằng, qua đó cảm nhận được tinh thần lạc quan yêu đời và tâm hồn nhạy cảm, tình yêu thiên nhiên, cuộc sống của Người.

Dàn ý phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Duy Thành

Có thể nói "Mã Giám Sinh mua Kiều" là một trong những đoạn trích thể hiện rõ nhất tài năng khắc hoạ tâm lí nhân vật dầy tinh tế của đại thi hào Nguyễn Du. Để có những cảm nhận chân thật, rõ nét nhất về tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích này, các bạn hãy cùng tham khảo thêm bài dàn ý phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều nhé.

Top 10 phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất

Nguyễn Hải Sơn

Các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc luôn thu hút nhiều đối tượng người xem khác nhau, vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phim kiếm hiệp Trung Qu

Dàn ý phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Hoài Linh

Dàn ý phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình sẽ cung cấp những luận điểm, luận cứ quan trọng nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình tìm hiểu và phân tích văn bản nhật dụng Đấu tranh cho một thế giới hoà bình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Ngọc Thảo

Để hoàn thiện bài phân tích tác bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình, bên cạnh việc vận dụng những hiểu biết sau khi soạn bài và tìm hiểu trên lớp, các em có thể tham khảo bài văn mẫu được giới thiệu dưới đây.

Cách tải và chơi game Frostpunk miễn phí

Ngọc Link

Ngay lúc này, Epic Store tặng miễn phí game Frostpunk xây dựng theo phong cách sinh tồn cực kỳ hấp dẫn, cụ thể bắt đầu từ lúc 23h ngày 3/6 cho đến 23h ngày 10/6/2021, người dùng Epic Store có thể nhận game Frostpunk, tải và cài đặt trò chơi trên PC miễn phí.

Dàn ý phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

An Nguy

Dàn ý phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em sẽ cung cấp cho các em học sinh dàn ý chi tiết, cụ thể để các em học sinh có thể dễ dàng tìm hiểu cũng như phân tích văn bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều

Nguyễn Thuý Thanh

Bằng nghệ thuật ước lệ tượng trưng, Nguyễn Du trong đoạn trích "Chị em Thuý Kiều" đã tái hiện vô cùng thành công vẻ đẹp và tài năng hơn người của chị em Thuý Kiều. Để có thêm cơ sở trong việc tìm hiểu, phân tích những vẻ đẹp này, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều nhé!

Phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều

Trần Hoạt

Nếu các em vẫn chưa biết cách phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều như thế nào cho hay, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình.

Cách tải CH Play cho điện thoại Samsung

Ngọc Thảo

Nếu không tải CH Play cho Samsung thì bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng hay game thông qua các nguồn bên ngoài không được kiểm duyệt, điều này tồn tại nhiều vấn đề bảo mật, ảnh hưởng nghiệm trọng đến quá trình sử dụng.

Dàn ý phân tích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Nguyễn Long Thịnh

Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn phân tích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh, trước hết các em học sinh cần phác họa dàn ý ngắn gọn, khoa học, đầy đủ nhất, từ đó có định hướng đúng đắn trong việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương

Trần Thuỳ

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Code Long Phụng Đấu VTC Mobile mới nhất

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cuối cùng thì ngày này cũng đã tới, game thủ có thể trải nghiệm Long Phụng Đấu thuận lợi với những mã GiftCode đã săn được trong suốt khoảng thời gian vừa qua, nhận trang bị thời trang siêu đẹp, nguyên liệu nâng cấp và nguyên bảo khóa sẽ giúp bạn khám phá thế giới tiên hiệp huyền ảo.

Cách tạo tài khoản MLive trên điện thoại

Phạm Nhất Vương

Cách tạo tài khoản MLive (hay còn viết là MLiveU) không hề khó, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn là bạn đã đăng ký sử dụng MLive dễ dàng, truy cập để trò chuyện với những người mà bạn quan tâm, trong đó có cả thần tượng của mình.

Cách sửa lỗi chơi game Liên Quân Mobile thường gặp

Nguyễn Hải Sơn

Là tựa game Moba trên điện thoại di động Liên Quân Mobile đã được rất nhiều các game thủ để ý đến. Luôn đạt Top game có lượt tải và truy cập cao nhất nhưng Liên Quân Mobile vẫn thường gặp một số lỗi làm các gamer phải khó chịu. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi Liên Quân Mobile thường gặp hiệu quả nhất.

Code Vua Pháp Thuật GOSU [Update]

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Các Shaman đã chuẩn bị cho cuộc chiến trở thành Vua Pháp Thuật GOSU khi game ra mắt chính thức vào ngày 4/6/2021 tới đâu rồi? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài biết bên dưới của Taimienphi để nhận toàn bộ phần thưởng từ việc sử dụng Code Vua Pháp Thuật GOSU này nhé.

Số điện thoại tổng đài ViettelPay

An Nguy

Nếu bạn đang gặp rắc rối về dịch vụ của ViettelPay, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại tổng đài ViettelPay để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các rắc rối nhanh chóng và hiệu quả cho bạn, thay vì phải tìm đến tận nơi, vừa mất thời gian vừa mất công sức.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá