Dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

Những hướng dẫn viết dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành dàn ý chi tiết để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

1. Mở bài
Giới thiệu văn bản: Để cảnh báo về tác hại vô cùng lớn của thuốc lá đối với đời sống, sức khoẻ của con người, nhà tâm lý-giáo dục-y học Nguyễn Khắc Viện đã viết nên tác phẩm "Ôn dịch thuốc lá" như một hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người.

2. Thân bài
- Hiện trạng:
Thuốc lá đang trở thành một ôn dịch với sức lây lan, tàn phá nghiêm trọng sức khỏe chính người hút
- Tác hại:
+ Sức nặng hủy hoại của thuốc lá còn mạnh hơn cả AIDS
+ Vòm họng, nang phổi đang dần bị tê liệt gây ra bệnh viêm phế quản
+ Chất ô -xít, các - bon ngấm vào máu, bám quanh các hồng cầu
+ Chất ni -cô-tin làm các động mạch thắt lại gây nên các bệnh về huyết áp, nhồi máu cơ tim
- Hút thuốc lá khiến những người xung quanh bị ảnh hưởng rất lớn
+ Những người trong gia đình bị nhiễm bầu không khí bẩn
+ Phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khói thuốc của những kẻ vô ý thức
- Hút thuốc lá không chỉ gây hại về mặt sức khoẻ mà là một trong những nguyên nhân làm cho tâm hồn con người bị vấy bẩn, trở nên xấu xa.
+ Người anh, người bác đã làm gương xấu cho chính con em
+ Gây ra những suy nghĩ, hành vi lệch lạc
- Lời kêu gọi mọi người đứng lên để chống lại căn bệnh nguy hiểm này

3. Kết bài
Học xong bài "Ôn dịch thuốc lá", em thấy mình cần phải có trách nhiệm với chính bản thân mình, với cộng đồng và xã hội hơn. Cần phải tránh xa thuốc lá và tuyên truyền rộng rãi cho mọi người về tác hại của thứ ôn dịch này.

Xem bài mẫu: Phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

-------------------HẾT-------------------

Tác phẩm Ôn dịch, thuốc lá của tác giả Nguyễn Khắc Viện được biên soạn trong chương trình SGK Ngữ văn lớp 8 tuần học thứ 12Ngay từ nhan đề của văn bản: Ôn dịch, thuốc lá , tác giả dùng dấu phẩy để nhấn mạnh tính chất nghiêm trọng và bức xúc của vấn đề. Cùng với Dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện, các em có thể tham khảo thêm một số bài viết hoặc văn mẫu khác như: Soạn bài Ôn dịch, thuốc lá, Nêu cảm nghĩ về văn bản Ôn dịch, thuốc lá, Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá, Phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện;...

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-bai-on-dich-thuoc-la-cua-nguyen-khac-vien-49600n.aspx
 

 
 

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý nghị luận về tác hại của thuốc lá
Dàn ý thuyết minh về tác hại của thuốc lá
Soạn bài Ôn dịch, thuốc lá
Dàn ý bài ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng
Dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh
Từ khoá liên quan:

Dan y phan tich bai On dich thuoc la cua Nguyen Khac Vien

, noi dung y nghia bai on dich thuoc la,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Những bài mẫu lớp 10 hay

  Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình trình Ngữ văn lớp 10 được rất nhiều các giáo viên và các em học sinh lớp 10 quan tâm tìm hiểu. Để hoàn thành tốt bài ...

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong

  Hai cây phong là đoạn trích đặc sắc trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp. Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong sẽ giúp cho các em khái quát toàn bộ nội dung, nghệ thuật đoạn trích. Các em hãy kết hợp tham thảo sơ đồ và bài phân tích đoạn trích Hai cây phong để việc học được hiệu quả.

 • Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn

  Để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, thay vì học một cách máy móc những lí thuyết bài phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn khó nhớ, khó học, các em có thể học qua Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

 • Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là đoạn trích cảm động về cậu bé Hồng cùng tình thương dành cho mẹ. Để nắm được nội dung được thể hiện qua đoạn trích và phục vụ cho việc phân tích trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá