Dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Cùng đón đọc bài mẫu hướng dẫn xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó để hiểu hơn những nét cơ bản nhất về đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm cũng như nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý bài văn nghị luận văn học.

Dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó

1. Mở bài

Giới thiệu bài thơ: Tức cảnh Pác Pó" là một bài thơ được viết nên với một tâm hồn và cốt cách đẹp của Bác Hồ, đó là một bức tranh đời sống của người cách mạng đầy lạc quan, vui vẻ.

2. Thân bài
- Cuộc sống thiếu thốn trăm bề:
+ Nơi ở: hang Pác Pó
+ Bữa ăn đạm bạc, đơn sơ
+ Điều kiện làm việc thiếu thốn
→ Giọng hóm hỉnh, bông đùa, tinh thần thoải mái, ung dung trong điều kiện khó khăn, vất vả nhất của Bác.
- Miệt mài, gắn bó với công việc, dịch sử Đảng
- Lý tưởng cách mạng là lý tưởng" sang" nhất, vững bền và cao đẹp nhất
→ Tinh thần yêu nước và niềm lạc quan, thích nghi với mọi hoàn cảnh của Bác

3. Kết bài
Khái quát giá trị bài thơ: Với những hình ảnh bình dị, ngôn ngữ nhẹ nhàng, tự nhiên, giọng điệu vui tươi hóm hỉnh, Bác đã viết nên những vần thơ đẹp và gợi lên bao xúc cảm trong lòng người thưởng thức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-bai-tho-tuc-canh-pac-po-48675n.aspx
Xem bài mẫu: Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Bài thơ Tức Cảnh Pác Pó của Hồ Chí Minh là một trong những bài thơ quan trọng nhất trong tuần học thứ 20, chương trình SGK Ngữ văn lớp 8. Khám phá  những nét đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh Dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu liên quan như: Bài thơ Tức cảnh Pác Pó của Hồ Chí Minh, Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó, Hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó, Cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Pó;...
 

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Pó
Bài thơ Tức cảnh Pác Pó của Hồ Chí Minh
Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Tức cảnh Pác Bó
Thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng
Bình giảng bài thơ Tức cảnh Pác Bó
Từ khoá liên quan:

Dan y phan tich bai tho Tuc canh Pac Po

, Dàn ý phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phân tích bài thơ Sang thu

  Cảm nhận về bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh

  Phân tích bài thơ Sang thu là đề bài tập làm văn trong chương trình Ngữ Văn lớp 9 yêu cầu các em học sinh phải nêu cảm nhận của mình về nội dung bài thơ Sang Thu của Hữu Thỉnh. Một số bài văn mẫu đề bài phân tích bài thơ Sang thu hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 9 có thêm nhiều ý tưởng mới cho bài làm tập làm văn của mình và đạt được điểm số cao.

Tin Mới

 • Thuyết minh về món Phở Hà Nội

  Nhắc về Hà Nội chúng ta không chỉ ấn tượng về mảnh đất ngàn năm văn hiến, thủ đô của đất nước Việt Nam cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hồ Hoàn Kiếm, lăng Bác, 36 phố phường mà còn ấn tượng về một nền ẩm thực độc đáo với món phở Hà Nội đã nổi tiếng khắp năm châu. Bài văn Thuyết minh về một món ăn- Phở Hà Nội sẽ cùng các em tìm hiểu về món Phở Hà Nội cùng những đặc trưng về hương vị chỉ có ở phở Hà Nội.

 • Thuyết minh về món canh chua cá lóc

  Chắc hẳn canh chua cá lóc đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Ở mỗi vùng miền khác nhau thì cách chế biến và hương vị của món cá lóc cũng sẽ khác nhau. Bài

 • Phân tích những so sánh hay trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

  Trong đoạn trích Trong lòng mẹ, nhà văn Nguyên Hồng đã đưa vào rất nhiều so sánh hay, qua đó làm nổi bật được tình yêu mẹ của cậu bé Hồng đồng thời vạch trần bản chất xấu xa, cay nghiệt của bà cô bé Hồng. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích những so sánh hay trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng để thấy giá trị của những đoạn văn so sánh này nhé.

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài win theo phương pháp truyền thống, bạn có thể tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost win 10, 8.1, 7. Điều này giúp bạn không phải mang đĩa CD bên mình khi cài win. Thực hiện tạo USB boot bằng Hiren Boot theo hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá