Dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học

Những hình ảnh so sánh trong Tôi đi học của Thanh Tịnh là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm, vậy hãy cùng dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học tìm hiểu và khám phá xem những hình ảnh đó là gì và vai trò của chúng ra sao trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y phan tich nhung hinh anh so sanh trong truyen ngan toi di hoc

Dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học


I. Dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu đôi nét về Thanh Tịnh và truyện ngắn tôi đi học

2. Thân bài

- Phân tích những hình ảnh so sánh:
+ Hình ảnh "những cảm giác trong sáng" nảy nở như "mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng":
+ Hình ảnh " ý nghĩ vừa non nớt vừa ngây thơ" thoáng qua trong tâm trí như "một làn mây lướt ngừng trên ngọn núi".
+ Hình ảnh " trường Mĩ Lí" trông vừa xinh xắn vừa oai nghiêm như "cái đình làng Hòa Áp".
+ Hình ảnh " mấy cậu học trò" như "những con chim con đứng bên bờ tổ"

3. Kết bài

Khẳng định lại giá trị của những hình ảnh so sánh đối với tác phẩm
 

II. Bài văn mẫu Phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học (Chuẩn)

Trong cuộc đời ai cũng sẽ có những khoảng thời gian đáng nhớ, đó là những kỉ niệm quý giá sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Ai cũng có những kỉ niệm như vậy và với Thanh Tịnh có lẽ điều mà ông không thể nào quên được là ký ức về buổi đầu tiên đến trường. Bao tâm tư, xúc cảm được nhà thơ gửi gắm qua tác phẩm " Tôi đi học". Trong tác phẩm có những hình ảnh so sánh đặc sắc mang đậm giá trị nghệ thuật.

Buổi học đầu đời luôn để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người, thật vậy cảm giác ấy mạnh mẽ đến mức cứ mỗi độ thu về con người ta lại bồi hồi nhớ lại. Đó là những ngày thu se se lạnh, bầu trời quang đãng, cũng là bầu trời ấy nhưng đó đã là chuyện của 30 năm về trước. Thế nhưng dù thời gian có qua đi, dù con người kia có lớn lên và trưởng thành nhưng từng dòng kí ức,...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học tại đây.

-----------------------HẾT-------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-nhung-hinh-anh-so-sanh-trong-truyen-ngan-toi-di-hoc-48696n.aspx
Trên đây là Dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học. để có thêm những kiến thức bổ ích về văn bản Tôi đi học, các em có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 8 khác như: Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học, Phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học, Hình ảnh chú bé - nhân vật "tôi" tại buổi tựu trường trong văn bản Tôi đi học, Cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong văn bản Tôi đi học.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý hình ảnh làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo
Dàn ý cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học
Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi
Dàn ý Phân tích ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng
Lập dàn ý phân tích truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam
Từ khoá liên quan:

Dan y phan tich nhung hinh anh so sanh trong truyen ngan Toi di hoc

, dan y phan tich truyen ngan toi di hoc, dan y toi di hoc,

Tin Mới

 • Phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

  Các em hãy cùng tham khảo phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện để thấy được thực trạng, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và cuộc sống con người, từ đó nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc ngăn chặn, đẩy lùi “ôn dịch” thuốc lá ra khỏi cuộc sống.

 • Cảm nhận về nhân vật Giôn-xi trong Chiếc lá cuối cùng

  Giôn-xi trong “Chiếc lá cuối cùng” là nữ họa sĩ nghèo bị mắc căn bệnh viêm phổi quái ác. Hành trình tìm lại sự sống của Giôn-xi đã mang đến những xúc động mạnh mẽ cho độc giả. Bài văn Cảm nhận về nhân vật Giôn-xi trong Chiếc lá cuối cùng giúp các em hiểu hơn về những diễn biến tâm lí của nhân vật, qua đó thấy được triết lí tình thương và thông điệp về nghệ thuật mà nhà văn O’henry gửi gắm qua tác phẩm.

 • Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

  Bài văn mẫu Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về sự thay đổi trong nhận thức và tâm lí của nhân vật Giôn-xi trước và sau nhìn thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng. Bài văn cũng giúp các em cảm nhận được sự hồi sinh thần kì của sự sống ở một con người dường như đã buông bỏ, phó mặc sự sống của chính mình.

 • Cách thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Zoom Meetings

  Bạn tải và cài đặt ứng dụng Zoom Meetings nhưng thấy ngôn ngữ mặc định của phần mềm lạ, khó sử dụng? Và bạn đang muốn thay đổi ngôn ngữ trên Zoom để hỗ trợ cho việc học tập, làm việc của mình một cách hiệu quả. Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Zoom Meetings dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển ngôn ngữ đang sử dụng sang ngôn ngữ yêu thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá