Nên để dung lượng ổ C bao nhiêu là hợp lý?

Để dung lượng ổ C bao nhiêu là hợp lý? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, tôi muốn để dung lượng ổ cứng bao nhiêu chẳng được, để dung lượng trống càng nhiều càng tốt. Nhưng vấn đề không đơn giản vậy bởi dung lượng ổ C sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ máy tính. Nên điều chỉnh dung lượng ổ C một cách hợp lý cũng là điều đáng cân nhắc.

Khi cài đặt hệ điều hành cho máy tính, người dùng thường chọn ổ C là ổ đĩa cài Windows, tuy nhiên việc chia dung lượng ổ C như thế nào cho hợp lý thì hầu hết chúng ta đều khá mơ hồ.

Sự thật dung lượng trống trong ổ C quá hiều hay quá ít đều làm chậm tốc độ máy tính đi rất nhiều. Nếu bạn có một ổ C 60GB và chỉ còn trống 5GB thì bạn sẽ có một chiếc máy tính chạy với tốc độ con rùa, điều tương tự cũng xảy ra khi ổ C của bạn còn dư tới 50GB trống.

Theo lời khuyên ngoài việc phân chia ổ cứng sao cho hợp lý, thì bạn nên để dung lượng của ổ cứng chứa hệ điều hành gấp đôi dung lượng đã sử dụng. Trong quá trình chạy máy tính phải mang quá nhiều phần dung lượng mà nó cần thiết nếu để dư quá nhiều thì máy tính sẽ chạy chậm hơn bình thường, còn nếu các dung lượng còn thừa quá ít thì nó sẽ không đủ nên sẽ chạy chậm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-de-dung-luong-o-c-bao-nhieu-la-hop-ly-2090n.aspx
Vậy tốt nhất bạn nên duy trì ổ đĩa C chứa file cài đặt hệ thống của mình ở mức dung lượng thừa bằng mức đã sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe máy tính. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng máy tính để có phương án khắc phục kịp thời khi ổ cứng có vấn đề.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu
1 độ C bằng bao nhiêu độ F, độ K
Cách mua ổ cứng ngoài, ổ hdd gắn ngoài
Muốn xóa bỏ folder Windows.old trên ổ C phải làm thế nào?
RAM laptop, máy tính chạy bao nhiêu là đủ?
Từ khoá liên quan:

dung lượng ổ C

, dung lượng ổ cài hệ điều hành,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng bảo lãnh tài sản là bất động sản

  Thỏa thuận về bảo lãnh bất động sản

  Hợp đồng bảo lãnh tài sản là bất động sản được bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh thực hiện nhằm thỏa thuận một số nội dung bảo lãnh cho bên thứ ba nào đó. Qua đó, bên nhận bảo lãnh có thể cho bên thứ ba thực hiện việc va ...

Tin Mới

 • Card đồ họa (card màn hình) tốt nhất cho máy tính Windows 10

  Trừ khi bạn đang tìm kiếm một điều gì đó phi thường trên máy tính Windows 10, nếu không, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi mua card đồ họa chính là ngân sách. Với sự ra đời của các loại card đồ họa chất lượng cao như Nvidia's RTX 2060 Super hay RTX 2070 Super, sẽ có không ít người thích chơi lớn. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường có giá tới hơn 1000USD và không phải ai cũng có điều kiện để chi trả.

 • Cách cài ổ SSD trên máy PS4 hoặc PS4 Pro

  Bạn đang sử dụng máy chơi game PS4 hoặc PS4 Pro nhưng dung lượng bộ nhớ của những thiết bị này quá nhỏ. Hãy tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vmn dưới đây để biết cách cài ổ cứng SSD cho máy PS4 hoặc PS4 Pro giúp nâng cấp bộ nhớ của bạn nhé!

 • Top ứng dụng chấm điểm phần cứng miễn phí tốt nhất cho Windows

  Chấm điểm phần cứng là một phương pháp để đánh giá nhanh hiệu suất PC của bạn, từ đó phát hiện vấn đề và khắc phục kịp thời. Có rất nhiều chương trình chấm điểm, kiểm tra phần cứng miễn phí dành cho Windows, cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất chung, bộ vi xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

 • Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

  Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá