Nên để dung lượng ổ C bao nhiêu là hợp lý?

Để dung lượng ổ C bao nhiêu là hợp lý? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, tôi muốn để dung lượng ổ cứng bao nhiêu chẳng được, để dung lượng trống càng nhiều càng tốt. Nhưng vấn đề không đơn giản vậy bởi dung lượng ổ C sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ máy tính. Nên điều chỉnh dung lượng ổ C một cách hợp lý cũng là điều đáng cân nhắc.

Khi cài đặt hệ điều hành cho máy tính, người dùng thường chọn ổ C là ổ đĩa cài Windows, tuy nhiên việc chia dung lượng ổ C như thế nào cho hợp lý thì hầu hết chúng ta đều khá mơ hồ.

Sự thật dung lượng trống trong ổ C quá hiều hay quá ít đều làm chậm tốc độ máy tính đi rất nhiều. Nếu bạn có một ổ C 60GB và chỉ còn trống 5GB thì bạn sẽ có một chiếc máy tính chạy với tốc độ con rùa, điều tương tự cũng xảy ra khi ổ C của bạn còn dư tới 50GB trống.

Theo lời khuyên ngoài việc phân chia ổ cứng sao cho hợp lý, thì bạn nên để dung lượng của ổ cứng chứa hệ điều hành gấp đôi dung lượng đã sử dụng. Trong quá trình chạy máy tính phải mang quá nhiều phần dung lượng mà nó cần thiết nếu để dư quá nhiều thì máy tính sẽ chạy chậm hơn bình thường, còn nếu các dung lượng còn thừa quá ít thì nó sẽ không đủ nên sẽ chạy chậm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-de-dung-luong-o-c-bao-nhieu-la-hop-ly-2090n.aspx
Vậy tốt nhất bạn nên duy trì ổ đĩa C chứa file cài đặt hệ thống của mình ở mức dung lượng thừa bằng mức đã sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe máy tính. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng máy tính để có phương án khắc phục kịp thời khi ổ cứng có vấn đề.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý khi ổ c win 10 bị đầy
Kiểm tra dung lượng 3G các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone
Cách gộp ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master
Có nên xóa Winsxs
Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu
Từ khoá liên quan:

dung lượng ổ C

, dung lượng ổ cài hệ điều hành,

SOFT LIÊN QUAN
  • Learn C Programming

    Ứng dụng để học lập trình C cho điện thoại Android

    Learn C Programming là ứng dụng học tập miễn phí cho phép người dùng Android học về lập trình C thông qua các phần lý thuyết, hướng dẫn, các chương trình lập trình C và các phần FAQ, MCQ liên quan đến ngôn ngữ lập trình này. Đây là ứng dụng lý tưởng dành cho người dùng muốn tìm hiểu về lập trình C, đặc biệt là các sinh viên đang theo học lĩnh vực này.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá