Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính

Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính. Qua đó công ty hy vọng cộng đồng, người dùng các nhà nghiên cứu có một cái nhìn tổng quan về cách trình duyệt hoạt động, cách mà công ty thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng như thế nào.

Còn nhớ hồi 2016, Mozilla phát hành báo cáo Hardware Report, chia sẻ thông tin về các loại phần cứng mà người dùng sử dụng, và bây giờ công ty đang phát hành báo cáo Public Data Report, chia sẻ dữ liệu, thông tin về cách người dùng sử dụng Firefox và Internet. Các dữ liệu này không phải dữ liệu nhạy cảm và được thu thập từ hệ thống Telemetry trên trình duyệt.

Trong một bài đăng, Mozilla cho biết, tương tự như báo cáo phần cứng cho các nhà phát triển, công ty hy vọng báo cáo mới về tài nguyên giúp người dùng và các nhà nghiên cứu có một cái nhìn tổng quan, hiểu rõ trạng thái trình duyệt trên máy tính và cách mà công ty chọn lọc, thu thập dữ liệu và sử dụng các dữ liệu như thế nào.

mozilla chia se du lieu nguoi dung firefox nen tang may tinh

Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính

Báo cáo phân tích 10 chỉ số khác nhau theo dữ liệu thống kê hoặc trạng thái trình duyệt web từ 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới. Theo đó người dùng có thể xem các thông tin về số lượng người sử dụng trình duyệt Firefox hàng năm, hàng tháng, mức sử dụng trình duyệt trung bình hàng ngày, số lượng người dùng cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên trình duyệt, số người đang sử dụng tính năng Tracking Protection và các tiện ích mở rộng hàng đầu.

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Mozilla cũng nhấn mạnh rằng công ty sử dụng các loại dữ liệu này để theo dõi tỷ lệ các sự cố, trả lời các câu hỏi liên quan và đo lường tác động ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Với người dùng quan tâm xu hướng sử dụng web có thể theo dõi các mẩu tin thú vị như mức độ sử dụng Internet ở các quốc gia trên thế giới.

=>Tải video Youtube bằng add-ons trên Firefox

Theo Mozilla: "Firefox là dự án mã nguồn mở và chúng tôi cho rằng các dữ liệu được tạo ra sẽ hữu ích cho cộng đồng và các nhà nghiên cứu. Những người đóng góp mã cho trình duyệt có thể xem được tác động của họ ảnh hưởng đến người dùng như thế nào, các nhà nghiên cứu có thể nắm được cách sử dụng trình duyệt thay đổi ở các quốc gia như thế nào và người dùng có thể biết được cách mà chúng tôi sử dụng dữ liệu của họ ra sao".

Báo cáo chỉ bao gồm các dữ liệu về việc sử dụng Firefox trên nền tảng máy tính, công ty sẽ sớm phát hành báo cáo sử dụng trình duyệt trên nền tảng di động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-chia-se-du-lieu-nguoi-dung-firefox-nen-tang-may-tinh-37290n.aspx
Để người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn, OneDrive sẽ sử dụng AI đặc tả file âm thanh và video với các chi tiết của tệp tin được làm nổi bật, giúp tiết kiệm người gian hơn rất nhiều. Tính năng này sẽ được cập nhật vào khoảng cuối năm nay.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor, kiểm tra địa chỉ Email
Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI mới
2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính
Tìm kiếm thư mục profile người dùng trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính

, Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox, Mozilla,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá