Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính

Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính. Qua đó công ty hy vọng cộng đồng, người dùng các nhà nghiên cứu có một cái nhìn tổng quan về cách trình duyệt hoạt động, cách mà công ty thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng như thế nào.

Còn nhớ hồi 2016, Mozilla phát hành báo cáo Hardware Report, chia sẻ thông tin về các loại phần cứng mà người dùng sử dụng, và bây giờ công ty đang phát hành báo cáo Public Data Report, chia sẻ dữ liệu, thông tin về cách người dùng sử dụng Firefox và Internet. Các dữ liệu này không phải dữ liệu nhạy cảm và được thu thập từ hệ thống Telemetry trên trình duyệt.

Trong một bài đăng, Mozilla cho biết, tương tự như báo cáo phần cứng cho các nhà phát triển, công ty hy vọng báo cáo mới về tài nguyên giúp người dùng và các nhà nghiên cứu có một cái nhìn tổng quan, hiểu rõ trạng thái trình duyệt trên máy tính và cách mà công ty chọn lọc, thu thập dữ liệu và sử dụng các dữ liệu như thế nào.

mozilla chia se du lieu nguoi dung firefox nen tang may tinh

Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính

Báo cáo phân tích 10 chỉ số khác nhau theo dữ liệu thống kê hoặc trạng thái trình duyệt web từ 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới. Theo đó người dùng có thể xem các thông tin về số lượng người sử dụng trình duyệt Firefox hàng năm, hàng tháng, mức sử dụng trình duyệt trung bình hàng ngày, số lượng người dùng cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên trình duyệt, số người đang sử dụng tính năng Tracking Protection và các tiện ích mở rộng hàng đầu.

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Mozilla cũng nhấn mạnh rằng công ty sử dụng các loại dữ liệu này để theo dõi tỷ lệ các sự cố, trả lời các câu hỏi liên quan và đo lường tác động ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Với người dùng quan tâm xu hướng sử dụng web có thể theo dõi các mẩu tin thú vị như mức độ sử dụng Internet ở các quốc gia trên thế giới.

=>Tải video Youtube bằng add-ons trên Firefox

Theo Mozilla: "Firefox là dự án mã nguồn mở và chúng tôi cho rằng các dữ liệu được tạo ra sẽ hữu ích cho cộng đồng và các nhà nghiên cứu. Những người đóng góp mã cho trình duyệt có thể xem được tác động của họ ảnh hưởng đến người dùng như thế nào, các nhà nghiên cứu có thể nắm được cách sử dụng trình duyệt thay đổi ở các quốc gia như thế nào và người dùng có thể biết được cách mà chúng tôi sử dụng dữ liệu của họ ra sao".

Báo cáo chỉ bao gồm các dữ liệu về việc sử dụng Firefox trên nền tảng máy tính, công ty sẽ sớm phát hành báo cáo sử dụng trình duyệt trên nền tảng di động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-chia-se-du-lieu-nguoi-dung-firefox-nen-tang-may-tinh-37290n.aspx
Để người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn, OneDrive sẽ sử dụng AI đặc tả file âm thanh và video với các chi tiết của tệp tin được làm nổi bật, giúp tiết kiệm người gian hơn rất nhiều. Tính năng này sẽ được cập nhật vào khoảng cuối năm nay.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor, kiểm tra địa chỉ Email
Tìm kiếm thư mục profile người dùng trên Firefox
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Firefox - Chặn Website bất kỳ trong trình duyệt Firefox
Từ khoá liên quan:

Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính

, Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox, Mozilla,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome hay các trình duyệt khác. Có điều phần lớn các lỗi này đều bắt nguồn từ hệ điều hành của bạn và bao gồm cả bộ gõ của bạn nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên. Hãy thử tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome và áp dụng cho trường hợp của bạn thông qua bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá