Mở bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, một thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Thanh Thảo, chúng tôi gợi ý một số mẫu mở bài ngắn gọn để các em tham khảo. Các em có thể sử dụng những mẫu mở bài này để bổ sung vào bài viết của mình, khiến nó trở nên hay, nổi bật hơn.

Một số cách mở bài Đàn ghi ta của Lorc hay

Mục Lục bài viết:
1. Mở bài số 1
2. Mở bài số 2
3. Mở bài số 3
4. Mở bài số 4

mo bai bai tho dan ghi ta cua lorca
Mở bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

1. Mở bài số 1:

Thanh Thảo là nhà thơ trưởng thành trong kháng chiến chống Mĩ, ông nổi bật với phong cách thơ ca giàu chiêm nghiệm cùng lối tư duy siêu thực tượng trưng. Đàn ghi ta của Lorca là một trong những bài thơ kết tinh thành công nhất tài năng cùng phong cách sáng tác của Thanh Thảo. Bài thơ là tiếng nói mến mộ, đồng cảm với tài năng, con người đồng thời bộc lộ nỗi xót xa với số phận ngắn ngủi, bi thảm của người nghệ sĩ, chiến sĩ được coi là con “chim họa mi”, người khởi xướng cho những phong trào đấu tranh vì dân chủ của đất nước Tây Ban Nha -Lorca.

 

2. Mở bài số 2:

Lorca là người nghệ sĩ thiên tài, một nhà cách tân nghệ thuật vĩ đại, người đi đầu trong phong trào đấu tranh vì dân chủ của đất nước Tây Ban Nha. Lorca có những đóng góp vĩ đại cho nền nghệ thuật, chính trị Tây Ban Nha nhưng lại có một cuộc đời ngắn ngủi, bi thảm khi ông bị chính quyền độc tài thủ tiêu khi mới 37 tuổi. Vốn có niềm say mê đặc biệt với thơ văn của Lorca và nền văn hóa Tây Ban Nha, nhà thơ Thanh Thảo trong một cuộc nói chuyện với những người bạn yêu thơ Lorca của mình đã viết bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” để bày tỏ sự trân trọng, ngưỡng mộ với tài năng, xót xa cho cuộc đời ngắn ngủi của người nghệ sĩ thiên tài. Qua bài thơ Thanh Thảo cũng kín đáo thể hiện niềm tin của mình đối với sức sống bất tử của những giá trị tinh thần mà Lorca đã sáng tạo ra.

 

3. Mở bài số 3:

Bằng sự trân trọng, nỗi niềm cảm mến của mình với người nghệ sĩ được mệnh danh là con “chim họa mi của đất nước Tây Ban Nha” - Lorca, nhà thơ Thanh Thảo trong bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” đã dựng lên bức tranh đầy sống động về con người và những cống hiến vĩ đại mà  thầm lặng của Lorca đối với nền nghệ thuật, chính trị của đất nước Tây Ban Nha. Qua bài thơ, Thanh Thảo không chỉ tái hiện chân dung về con người, vẻ đẹp phẩm chất của Lorca mà còn thể hiện thái độ trân trọng đối với những sản phẩm tinh thần mà Lorca đã sáng tạo ra, đó là những sản phẩm vô giá, sức sống của nó lâu bền, có sức lan tỏa mạnh mẽ như “cỏ mọc hoang” trong đời sống tinh thần của con người Tây Ban Nha cũng như những độc giả yêu thơ trên toàn thế giới.

 

4. Mở bài số 4:

Thanh Thảo là nhà thơ giàu suy tư, trăn trở với những vấn đề của đời sống. Bằng tài năng và lối tư duy độc đáo Thanh Thảo thường đi sâu khám phá những sự kiện nổi bật của đời sống xã hội ở chiều sâu bản chất, khước từ lối biểu đạt dễ dãi, nhạt nhòa. Đàn ghi ta của Lorca là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách và tài năng của Thanh Thảo, bài thơ được sáng tác chớp nhoáng khi nhà thơ ngồi đàm đạo về thơ Lorca với một số người bạn. Bài thơ đã làm sống dậy hình ảnh Lorca- một người nghệ sĩ thiên tài, một người hiệp sĩ của đất nước Tây Ban Nha, là nỗi đồng cảm, mến mộ của Thanh Thảo với một người nghệ sĩ tài hoa nhưng có số phận bi thảm, ngắn ngủi.

------------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-bai-bai-tho-dan-ghi-ta-cua-lorca-54430n.aspx
Chắc hẳn với những gợi ý viết Mở bài bài thơ Đàn ghita của Lorca trên đây đã giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu viết mở bài cho các bài văn nói chung, các em cũng có thể trau dồi thêm cho bản thân kiến thức hữu ích trong Những bài văn hay lớp 12 khác như: Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh; Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng; Mở bài bài thơ Sóng; Mở bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông?; Mở bài tùy bút Người lái đò sông Đà;... 

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo
Kết bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca
Ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca
Sơ đồ tư duy Đàn Ghi ta của Lor-ca
Phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca
Từ khoá liên quan:

mo bai dan ghi ta cua lorca

, mo bai hay cho bai dan ghita cua lorca, cach viet mo bai cho bai dan ghita cua lorca,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới