Microsoft vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites

Microsoft sẽ vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites Zone để người dùng duyệt web an toàn hơn và tốt hơn. Sau khi vô hiệu hóa VBScript trên trình duyệt, IE 11 IE11 sẽ ngừng chạy VBScript từ các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites.

Tùy chọn vô hiệu hóa VBScript này được công bố lần đầu tiên trên bản cập nhật IE vào hồi tháng 4 năm nay nhưng đã được xem trước trong bản phát hành Windows Insider Preview, build 16237.

microsoft vo hieu hoa vbscript tren ie 11 cho cac trang web tren internet zone va restricted sites

Microsoft vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites

Thông báo hồi đầu năm của Microsoft cho biết:

"VBScript không được hỗ trợ trên Internet Explorer 11, và không được tích hợp trên các trang web được hiển thị trong chế độ IE 11. Tuy nhiên, vì tính tương thích ngược, VBScript vẫn được cho phép trên các trang web được hiển thị ở chế độ legacy document. Chế độ document bị phản đối trên Windows 10 và không được hỗ trợ trên trình duyệt Microsoft Edge ".

Với người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ, sẽ được trải nghiệm những thay đổi này trên phát hành cùng với các bản cập nhật bảo mật Internet Explorer 11 trong tương lai. Người dùng có thể sử dụng Registry, Group Policy hoặc Microsoft Easy để cấu hình hành vi này cho mỗi Security Zone.

Sau khi vô hiệu hóa VBScript trên trình duyệt thông qua Registry Key, IE11 sẽ ngừng chạy VBScript từ các trang web sử dụng chế độ legacy document và các trang web nằm trên Restricted Sites Zone. Nếu muốn khôi phục lại VBScript trên Security Zone, chỉ cần thay đổi giá trị của subkey Registry là 0 và khởi động lại trình duyệt.

Nếu cấu hình vô hiệu hóa VBScript thông qua Group Policy, đảm bảo rằng VBScript được áp dụng đúng cách bằng cách liên kết GPO với đúng đơn vị tổ chức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-vo-hieu-hoa-vbscript-tren-ie-11-cho-cac-trang-web-tren-internet-zone-va-restricted-sites-25748n.aspx
Để duyệt web tốt hơn và an toàn hơn nên Microsoft vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites , khi hiện nay, những vấn đề về bảo mật, nguy cơ lây nhiễm từ Internet là rất lớn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) bằng Google Chrome
Cách gỡ bỏ Snap.Do ra khỏi trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Internet Explorer - Lướt Web ở chế độ ẩn danh
Hướng dẫn mở trang web không tương thích với trình duyệt Edge bằng IE
Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Internet Explorer 11 trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa VBScript

, VBScript, IE 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Internet Explorer 11

  Trình duyệt Web tốc độ cao, an toàn

  Internet Explorer 11 là trình duyệt web tốc độ cao, an toàn và bảo mật hiệu quả hiện nay. Đây là phiên bản mới của IE, được cải thiện cả về tính năng bảo mật và tốc độ ... đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của Internet Explorer 11 là tối ưu hóa dành cho màn hình cảm ứng, có chợ ứng dụng Windows Store ...

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • AI - Trí tuệ nhân tạo là gì, những ứng dụng trong đời sống

  AI hay trí tuệ nhân tạo là viết tắt của từ Artificial Intelligence, là sự mô phỏng quá trình hoạt động trí tuệ của con người (khả năng suy nghĩ, học tập, cư xử,..) bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Để tìm

 • Điểm chuẩn Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

  Theo dõi Điểm chuẩn Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội những năm gần đây, có thể thấy mức điểm xét tuyển, điểm chuẩn các năm có xu hướng tăng qua các năm. Vậy năm 2022, điểm chuẩn Khoa Quốc tế có tiếp tục tăng hay giữ ở mức ổn định. Các em hãy cùng cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây nhé.