Microsoft vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites

Microsoft sẽ vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites Zone để người dùng duyệt web an toàn hơn và tốt hơn. Sau khi vô hiệu hóa VBScript trên trình duyệt, IE 11 IE11 sẽ ngừng chạy VBScript từ các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites.

Tùy chọn vô hiệu hóa VBScript này được công bố lần đầu tiên trên bản cập nhật IE vào hồi tháng 4 năm nay nhưng đã được xem trước trong bản phát hành Windows Insider Preview, build 16237.

microsoft vo hieu hoa vbscript tren ie 11 cho cac trang web tren internet zone va restricted sites

Microsoft vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites

Thông báo hồi đầu năm của Microsoft cho biết:

"VBScript không được hỗ trợ trên Internet Explorer 11, và không được tích hợp trên các trang web được hiển thị trong chế độ IE 11. Tuy nhiên, vì tính tương thích ngược, VBScript vẫn được cho phép trên các trang web được hiển thị ở chế độ legacy document. Chế độ document bị phản đối trên Windows 10 và không được hỗ trợ trên trình duyệt Microsoft Edge ".

Với người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ, sẽ được trải nghiệm những thay đổi này trên phát hành cùng với các bản cập nhật bảo mật Internet Explorer 11 trong tương lai. Người dùng có thể sử dụng Registry, Group Policy hoặc Microsoft Easy để cấu hình hành vi này cho mỗi Security Zone.

Sau khi vô hiệu hóa VBScript trên trình duyệt thông qua Registry Key, IE11 sẽ ngừng chạy VBScript từ các trang web sử dụng chế độ legacy document và các trang web nằm trên Restricted Sites Zone. Nếu muốn khôi phục lại VBScript trên Security Zone, chỉ cần thay đổi giá trị của subkey Registry là 0 và khởi động lại trình duyệt.

Nếu cấu hình vô hiệu hóa VBScript thông qua Group Policy, đảm bảo rằng VBScript được áp dụng đúng cách bằng cách liên kết GPO với đúng đơn vị tổ chức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-vo-hieu-hoa-vbscript-tren-ie-11-cho-cac-trang-web-tren-internet-zone-va-restricted-sites-25748n.aspx
Để duyệt web tốt hơn và an toàn hơn nên Microsoft vô hiệu hóa VBScript trên IE 11 cho các trang web trên Internet Zone và Restricted Sites , khi hiện nay, những vấn đề về bảo mật, nguy cơ lây nhiễm từ Internet là rất lớn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt Internet Explorer (IE) làm trình duyệt mặc định
Cách gỡ bỏ Snap.Do ra khỏi trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Internet Explorer - Lướt Web ở chế độ ẩn danh
Hướng dẫn mở trang web không tương thích với trình duyệt Edge bằng IE
Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Internet Explorer 11 trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa VBScript

, VBScript, IE 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Explorer 11

    Trình duyệt Web tốc độ cao, an toàn

    Internet Explorer 11 là trình duyệt web tốc độ cao, an toàn và bảo mật hiệu quả hiện nay. Đây là phiên bản mới của IE, được cải thiện cả về tính năng bảo mật và tốc độ ... đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của Internet Explorer 11 là tối ưu hóa dành cho màn hình cảm ứng, có chợ ứng dụng Windows Store ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá