Cách lên đồ, bảng ngọc cho Lucian trong Tốc Chiến mạnh nhất

Lucian với cặp súng ngắn Lightslinger của mình đã hạ gục vô vàn kẻ địch. Trong Summoner's Rift, Lucian là một trong những xạ thủ được yêu thích nhất với lối chơi thú vị. Nếu là một game thủ chơi ở vị trí xạ thủ trong Liên Minh Tốc Chiến, bạn có thể tham khảo cách build Lucian lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất trong bài viết dưới đây.

Sở hữu bộ kỹ năng cơ động cùng khả năng dồn sát thương cực kỳ ấn tượng, Lucian thực sự là xạ thủ mạnh mẽ nhất trong Meta hiện nay. Để làm chủ sức mạnh của chàng trai 2 súng này, trước tiên bạn cần phải biết cách lên đồ, bảng ngọc cho Lucian trong Tốc Chiến và sau đó luyện tập dần để nâng cao kỹ năng.

lucian build guide cach len do bang ngoc

Hướng dẫn cách lên đồ, bảng ngọc cho Lucian trong Liên Minh Tốc Chiến


1. Lucian build guide: cách lên đồ, bảng ngọc


1.1. Trang bị cho Lucian Tốc Chiến

- Vô Cực Kiếm: Là trang bị cực quan trọng với Lucian, kết hợp với nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng, Lucian sẽ tấn công hai lần, tăng gấp đôi tỉ lệ ra đòn chí mạng. Với lượng sát thương vật lý bổ sung, Vô Cực Kiếm là trang bị nên được lên đầu tiên để dễ dàng hạ gục những mục tiêu yếu ớt.
- Giày Phàm Ăn: Bổ sung hút máu cho Lucian. Người chơi có thể chọn nâng cấp lên Đai Lưng Ma Pháp để tăng sự cơ động trong giao tranh hoặc Đồng Hồ Ma Pháp nếu đối phương có nhiều sát thủ như Zed hoặc Fizz. Giải Thuật Ma Pháp cũng là một lựa chọn tốt nếu đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế cứng như Braum hoặc Leona.
- Kiếm Năng Lượng Solari: Tăng tỉ lệ chí mạng và sát thương trên đòn đánh của Lucian.
- Đoản Đao Navori: Biến Lucian thành một xạ thủ cừ khôi với khả năng hồi chiêu liên tục với nội tại Nhát Chém Khéo Léo giảm thời gian hồi chiêu khi gây sát thương chí mạng.
- Thương Phục Hận Serylda: Nội tại Lạnh Lùng của trang bị này sẽ giúp Lucian làm chậm kẻ địch với các kỹ năng của anh ta. Kẻ địch sẽ không thể nào né được chiêu cuối Thanh Trừng của Lucian với trang bị này.
- Giáp Thiên Thần: Là một xạ thủ chủ lực, Lucian sẽ là mục tiêu nhắm tới của cả team đối thủ. Giáp Thiên Thần là một trang bị phòng thủ phù hợp với nội tại Hồi Sinh sau khi ngã xuống trong giao tranh.

build do cho lucian tot nhat

Các trang bị theo tình huống:

- Gươm Của Vua Vô Danh: Với nội tại của mình, Lucian có thể nhanh chóng kích hoạt nội tại Đoạt Tốc, khiến việc truy đuổi kẻ thù dễ dàng hơn. Cú Đánh Vô Danh gây sát thương theo % máu tối đa của kẻ địch cũng là nội tại trang bị kết hợp hoàn hảo với bộ kỹ năng của Lucian.
- Rìu Đen: Với hiệu ứng phá giáp cộng dồn, Lucian sẽ dễ dàng kích hoạt tối đa với bộ combo của mình. Ngoài ra, Chiêu cuối - Thanh Trừng của anh ta cũng áp dụng nội tại Phân Tách với từng viên đạn được bắn ra.


1.2. Bảng ngọc cho Lucian Tốc Chiến

- Chinh Phục: Tăng sát thương khi bạn gây các đòn đánh thường và kỹ năng. Với tốc độ đánh và bộ kỹ năng hồi chiêu nhanh, Lucian sẽ dễ dàng đạt tối đa sát thương từ Ngọc Siêu Cấp này.
- Tàn Bạo: Cho một lượng sát thương và xuyên giáp cộng thêm.
- Vỏ Bọc Thích Ứng: Nhận thêm máu tối đa, đồng thời nhận chỉ số phòng ngự cộng thêm khi còn dưới 50% máu.
- Hảo Ngọt: Giúp giai đoạn đi đường của Lucian ở đầu game khi tăng hiệu ứng hồi máu của Quả Hồi Phục lên 25% và cho thêm một chút vàng.


1.3. Phép bổ trợ

- Hồi Máu: Là phép bổ trợ không thể thiếu cho các xạ thủ chủ lực như Lucian. Cùng với người chơi hỗ trợ, Hồi Máu sẽ giúp cặp đôi này chơi 'hổ báo' ở giai đoạn đi đường và có thể giao tranh 2 vs 2.
- Tốc Biến: Lucian cũng có thể dùng Tốc Biến khi đang sử dụng kỹ năng Thanh Trừng và thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

cach build do cho lucian trong lien minh toc chien


1.4. Thứ tự nâng kỹ năng

Nội tại - Xạ Thủ Ánh Sáng: Mỗi khi Lucian sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của anh sẽ bắn hai phát đạn. Khi Lucian được cường hóa bởi một đồng đội khác, hai đòn đánh tiếp theo của anh gây thêm sát thương phép.

Chiêu 1 - Tia Sáng Xuyên Thấu: Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu. Đây là kỹ năng nên cộng tối đa đầu tiên bởi đây là chiêu thức để cấu máu khi đi đường, dọn lính và là nguồn sát thương chính của Lucian.

Chiêu 2 - Tia Sáng Rực Cháy: Lucian bắn ra một viên đạn phát nổ thành hình sao, đánh dấu và làm lộ diện kẻ địch. Lucian được tăng Tốc độ Di chuyển về phía kẻ địch bị đánh dấu. Nên cộng một điểm ở cấp độ 3 và cộng tối đa cuối cùng bởi các chỉ số ở cấp độ 1 của kỹ năng này đủ để người chơi kích hoạt.

Chiêu 3 - Truy Cùng Diệt Tận: Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận. Cộng tối đa kỹ năng này thứ 2 để tăng độ cơ động của Lucian khi truy đuổi cũng như chạy trốn.

Chiêu cuối - Thanh Trừng: Lucian phóng thích ra một luồng đạn từ vũ khí của mình. Anh ta có thể di chuyển, sử dụng Truy Cùng Diệt TậnTốc Biến khi đang sử dụng chiêu cuối. Chiêu cuối sẽ tăng theo đúng cấp độ.

huong dan len do va cong bang ngoc cho lucian trong toc chien mobile


2. Cách chơi Lucian Tốc Chiến

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Lucian là xạ thủ khá khỏe khi đi với các hỗ trợ phù hợp như Nami, Senna hay Braum. Lucian có thể sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu để vừa dọn lính vừa cấu máu kẻ thù.

Hãy sử dụng Chiêu 3 - Truy Cùng Diệt Tận một cách cẩn thận bởi đây là kỹ năng cơ động duy nhất của Lucian. Khi mất kỹ năng này, Lucian chỉ còn Tốc Biến để chạy trốn và rất dễ bị bắt lại nếu đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế cứng.

Trên thực tế, Lucian chỉ khỏe ở đầu và giữa trận đấu. Nếu như không xanh ở giai đoạn này, về cuối trận đấu Lucian dễ bị các xạ thủ khác vượt qua về sức mạnh. Với tầm bắn ngắn, bạn nên giữ vị trí Lucian ở hàng sau và bắn những mục tiêu gần mình nhất.

Mở giao tranh với Chiêu cuối - Thanh Trừng để gây sát thương từ xa hoặc ngăn cản kẻ địch lao lên. Lucian có khả năng giữ vị trí với các tướng cận chiến tuyệt vời từ Chiêu 3 - Truy Cùng Diệt Tận với thời gian hồi chiêu nhanh. Khi đối mặt với các tướng xạ thủ, hãy tận dụng nội tại của mình để gây tối đa sát thương lên một mục tiêu nhất định.


3. Các tướng khắc chế Lucian Tốc Chiến

- Braum

Một trong những hỗ trợ kết hợp tốt nhất với Lucian lại là tướng khắc chế khỏe nhất của anh ta. Với nội tại gây choáng và Chiêu 3 - Tối Kiên Cường chặn mọi sát thương từ chiêu cuối của Lucian. Vì vậy người chơi cần chú ý thời gian sử dụng chiêu khi đối mặt với Braum

- Draven

Lucian đã khỏe ở đầu game nhưng Draven còn khỏe hơn rất nhiều với kỹ năng Rìu Xoay bổ sung sát thương cho các đòn đánh thường. Cố gắng đừng để Draven ăn mạng ở giai đoạn đầu, sử dụng Chiêu 1 - Tia Sáng Xuyên Thấu để cấu máu và ngăn chặn Draven chơi hổ báo.

Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn cách build Lucian, lên đồ và bảng ngọc chuẩn chỉnh. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn leo rank hiệu quả ở vị trí xạ thủ với Lucian nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/lucian-build-guide-cach-len-do-bang-ngoc-75913n.aspx
Hoặc nếu yêu thích vị tướng Jhin - Nghệ sĩ tử thần bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lên đồ, bảng ngọc cho vị tướng này tại đây để có giai đoạn khởi đầu đi đường tốt nhất nhé.

Xem thêm: Cách lên đồ Jhin Tốc Chiến và bảng ngọc

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xây dựng nhân vật Fiora Liên Minh Tốc Chiến
Chi tiết bản cập nhật 1.0A Liên Minh Tốc Chiến
Cách thiết lập chơi Liên Minh Tốc Chiến 60 FPS
Cách xây dựng Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách build Janna trong Liên Minh Tốc Chiến
Từ khoá liên quan:

cach len do cho Lucian trong Toc Chien

, Hướng dẫn lên trang bị cho Lucian trong Tốc Chiến, Cách lên đồ bảng ngọc và chơi Lucian trong Liên Minh Tốc Chiến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

  Game nhập vai LOL trên Android, iOS

  Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là nơi kết nối những người chơi đam mê thể loại game MOBA. Với sự đổi mới từ Liên Minh Huyền Thoại gốc, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến có lối chơi năng động và hệ thống điều khiển tối ưu, cho phép bạn thể hiện tài năng chiến thuật, phối hợp cùng đồng đội chiến đấu trong các trận đấu nảy lửa trên thiết bị di động.

Tin Mới

 • Cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí

  Có rất ít người chơi biết cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí, không tốn tài nguyên hay phải nạp thẻ. Vì vậy trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn có thêm thẻ mới để hoàn thành bộ sưu tập thẻ, kiếm thêm spin.

 • Mã tâm ngắm Valorant Crosshair Code Pro sử dụng nhiều nhất

  Trong Valorant, sự khác biệt giữa bắn trúng và bắn trượt có thể chỉ đơn giản là việc chọn sai tâm ngắm. Vì vậy, Taimienphi đã tổng hợp toàn bộ các mã tâm ngắm Valorant Crosshair Code tốt nhất mà các cao thủ như như

 • Cách tải DLS 2024 (Dream League Soccer 2024) trên Android, iOS

  Phiên bản mới nhất của tựa game Dream League Soccer nổi tiếng đã chính thức được phát hành. Các game thủ giờ đây đã có thể tải DLS 2024 trên Android và iOS, tự do xây dựng đội bóng trong mơ, tận hưởng không khí cuồng nhiệt của sân cỏ và chinh phục mọi giải đấu bóng đá huyền thoại.

 • World of Warcraft hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7

  Tin vui cho các game thủ chưa chịu nâng cấp lên Windows 10, Microsoft vừa thông báo hãng sẽ mang DirectX 12 lên Windows 7, đồng thời World of Warcraft sẽ là game đầu tiên hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7.