Cách xây dựng Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến

Malphite là tướng Tiên Phong (Vanguard) thường được người chơi chọn rất nhiều để chơi ở đường trên trong Liên Minh Tốc Chiến. Malphite chủ yếu sẽ gây sát thương phép và có khả năng khống chế mục tiêu tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách xây dựng Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến để tăng cường khả năng chinh chiến của nhân vật.

Malphite là một trong những tanker trâu bò nhất trong Liên Minh Tốc Chiến nhờ nội tại, giúp anh ấy có lá chắn sau khi không nhận sát thương trong vài giây. Mặc dù được biết đến là tướng Tank mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là Malphite không thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp. Với chiêu cuối Không Thể Cản Phá (Unstoppable Force), Malphite hạ gục mọi kẻ thù trước mặt mình. Bây giờ, để giúp bạn nắm rõ hơn về vị tướng này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Malphite Liên Minh Tốc Chiến với thông tin về bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ và lối chơi của nhân vật.

cach xay dung malphite trong lien minh toc chien

Xây dựng nhân vật Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến
 Bài hay:
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến cho người mới
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Hướng dẫn xây dựng Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Cách lên đồ cho Malphite

1.1. Sunfire Cape - Áo Choàng Lửa

Đối với vật phẩm đầu tiên của Malphite, bạn nên chọn Sunfire Cape. Vật phẩm này cung cấp cho Malphite 40 giáp và 400 HP, giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn, khó bị hạ gục hơn, đặc biệt là khi đối đầu với tướng Xạ Thủ. Sunfire Cape cũng có một nội tại là hiệu ứng thiêu đốt Immolate, cho phép Malphite xóa sổ kẻ thù nhanh hơn nhờ sát thương phép AoE mỗi 2 giây mà nó cung cấp.

1.2. Mercurys Treads - Giày Thủy Ngân

Đối với giày, bạn có thể mua Mercurys Treads cho Malphite. Vì nhân vật không có công cụ thực sự để chạy trốn sau khi bị làm choáng, việc giảm thời gian hồi chiêu xuống 30% khi đi Giày Thủy Ngân sẽ giúp nhân vật rất nhiều trong việc chạy trốn kẻ thù. Vật phẩm này cũng giúp Malphite trở nên hung hãn hơn trước những tướng phụ thuộc nhiều vào CC.

1.3. Iceborn Gauntlet - Găng Tay Băng Giá

Tiếp theo, bạn có thể trang bị Iceborn Gauntlet cho Malphite để giảm 20% thời gian hồi chiêu. Bên cạnh đó, Găng Tay Băng Giá cũng cung cấp 50 giáp để giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Nó cũng cho Malphite 450 Mana, vì vậy nhân vật sẽ có thể sử dụng kỹ năng Seismic Shard (1) thường xuyên hơn.

xay dung malphite trong lien minh toc chien

1.4. Abyssal Mask - Mặt Nạ Vực Thẳm

Sau đó, bạn có lẽ sẽ muốn có Abyssal Mask. Vật phẩm này giúp Malphite miễn nhiễm với các đòn tấn công sát thương phép với 40 kháng phép mà nó mang lại. Và, nó cũng giúp anh ấy giảm 10% thời gian hồi chiêu, thêm 300 HP và 300 Mana.

Đối với Nội tại, Abyssal Mask phục hồi Mana tương đương với 15% sát thương nhận vào. Ngoài ra, nó còn phục hồi HP bằng 20% ​​Mana đã sử dụng.

1.5. Thornmail - Giáp Gai

Để Malphite có lợi thế hơn tướng Xạ Thủ của đối phương, bạn có thể chọn Thornmail làm vật phẩm tiếp theo của nhân vật. Thornmail cấp 75 giáp và 200 HP. Và đó không phải là tất cả. Với Nội tại, Thornmail cũng gây ra Vết Thương Sâu (Grievous Wounds) làm giảm khả năng hồi máu đối với những kẻ địch tấn công anh ấy bằng đòn đánh cơ bản. Tất cả biến nó thành một vật phẩm hoàn hảo để chống lại Xạ Thủ hoặc Sát Thủ như Master Yi.

1.6. Adaptive Helm - Mũ Thích Nghi

Cuối cùng, bạn nên chọn Adaptive Helm để giúp Malphite thêm khả năng kháng phép. Với Adaptive Helm, Malphite sẽ nhận được 300 HP, 60 kháng phép và 100% hồi HP. Nội tại của Mũ Thích Nghi giảm 15% sát thương phép trong 4 giây.

1.7. Nâng cấp Mercury Treads thành Gargoyle Enchant

Để nâng cấp giày của Malphite, bạn có thể chọn Gargoyle Enchant, vì nó sẽ cung cấp cho Malphite thêm 40% HP tối đa, đồng thời giảm 60% sát thương nhận vào trong 4 giây sau khi bạn kích hoạt vật phẩm này. Tuy nhiên, nếu có 3 kẻ địch trở lên ở gần, nó sẽ tăng 100% HP tối đa của nhân vật.

Bên cạnh Malphite Taimienphi.vn còn có thêm bài viết hướng dẫn xây dựng các nhân vật game khác như Akali, Zed, Fiora,...
Xem thêm: Cách xây dựng nhân vật Fiora Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách xây dựng Zed trong Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách xây dựng Akali trong Liên Minh Tốc Chiến.

2. Rune - Ngọc bổ trợ cho Malphite

2.1.Grasp of The Undying - Quyền Năng Bất Diệt

Đối với Keystone của Malphite, bạn có thể chọn Grasp of The Undying, cho phép duy trì lâu hơn trên đường bằng cách phục hồi 2% HP tối đa nếu anh ta tấn công trúng mục tiêu bằng đòn đánh cơ bản. Để kích hoạt Grasp of The Undying, bạn cần phải hạ gục lính/ tướng đối thủ để tạo ra điểm cộng dồn.

cach build do malphite trong lien minh toc chien

Sau khi đạt được 4 điểm cộng dồn, đòn đánh cơ bản tiếp theo của bạn sẽ gây ra thêm 4% sát thương phép và hồi phục 2% HP tối đa của bạn.

2.2. Weakness - Phát Bắn Đơn Giản

Đối với ngọc bổ trợ thứ 2, bạn có thể muốn có ngọc Weakness. Tại sao? Bởi vì Malphite có nhiều CC, cả Slow và Stun. Vì lý do đó, Nội tại mà ngọc Weakness mang lại gây thêm sát thương lên những kẻ địch bị choáng hoặc bị làm chậm, sẽ bổ trợ rất tốt cho nhân vật.

2.3. Conditioning - Kiểm Soát Điều Kiện

Bạn có thể chọn ngọc Conditioning cho Rune tiếp theo. Rune này tăng thêm cho Malphite 8 giáp và kháng phép sau 5 phút của trận đấu. Mặc dù nghe có vẻ không đáng kể nhưng nó thực sự hữu ích khi trận đấu tiến dần đến giai đoạn giữa.

2.4. Pack Hunter - Thợ Săn Tàn Nhẫn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên chọn Pack Hunter. Ngọc bổ trợ này tăng 2% tốc độ di chuyển cho Malphite khi ở gần đồng minh. Nó cũng cho nhân vật và mỗi đồng đội tham gia vào một cuộc hạ gục tướng địch thêm 50 vàng.

3. Spell - Phép bổ trợ cho Malphite

3.1. Ignite - Thiêu Đốt

Ignite có lợi rất nhiều cho Akali trong các trận đấu duel. Bạn có thể sử dụng Ignite khi HP của đối phương thấp tới mức nghiêm trọng, vì nó sẽ thiêu đốt mục tiêu của bạn với 60-410 sát thương thực (dựa trên level) trong 5 giây - kết liễu mục tiêu của bạn khi chúng cố gắng thoát khỏi cuộc giao tranh.

build do mailphite trong lien minh toc chien

3.2. Flash - Tốc Biến

Flash là phép bổ trợ cho tất cả mọi người. Hầu hết các tướng đều có thể dùng nó để truy đuổi kẻ thù hoặc trốn thoát khỏi chúng. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này khá lâu, 150 giây.

4. Combo của Malphite

Nói về combo, Malphite làm rất tốt vai trò của người khởi xướng giao tranh đồng đội. Dưới đây là cách phục kích đối thủ của bạn với Malphite:

Unstoppable Force - Không Thể Cản Phá (Ultimate) > Ground Slam - Dậm Đất (3) > Thunder Clap - Nắm Đấm Dung Nham (2) > Seismic Shard - Mảnh Vỡ Địa Chấn (1)

xay dung nhan vat mailphite trong lien minh toc chien

5. Lối chơi của Malphite

- Sử dụng Seismic Shard để bắn mảnh vỡ vào mục tiêu, gây sát thương khi va chạm.
- Đừng cảm thấy bị đe dọa bởi những tướng cận chiến dựa vào tốc độ đánh bên địch. Với kỹ năng Ground Slam (3), Malphite có thể giảm tốc độ đánh của đối thủ và xoay chuyển tình thế.

cach len do malphite trong lien minh toc chien

- Tránh sử dụng đòn Unstoppable Force một cách bốc đồng. Hãy chờ đợi đến khi có 3-5 tướng địch tụ lại để bạn có thể hạ gục nhiều kẻ thù hơn trong giao tranh của cả đội.

Link tải Liên Minh Tốc Chiến mới nhất:

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho Android

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho iOS

Malphite được biết đến với khả năng mở giao tranh cực kỳ tốt nhờ chiêu thức Không Thể Cản Phá. Với hướng dẫn cách xây dựng nhân vật Malphite như được chia sẻ ở trên, Malphite sẽ giúp bạn có cơ hội giành chiến thắng cao hơn trong Liên Minh Tốc Chiến khi chơi ở đường Baron.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xay-dung-malphite-trong-lien-minh-toc-chien-61179n.aspx
Tuy nhiên nếu muốn leo rank trong Liên Minh Tốc Chiến bạn cũng có thể tham khảo thêm bài hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Mẹo chơi leo rank Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xây dựng nhân vật Fiora Liên Minh Tốc Chiến
Chi tiết bản cập nhật 1.0A Liên Minh Tốc Chiến
Cách đổi tên, nickname trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến
Cách build Janna trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách build tướng Tryndamere trong Liên Minh Tốc Chiến
Từ khoá liên quan:

cach xay dung malphite trong lien minh toc chien

, cách lên đồ cho nhân vật Malphite Liên Minh Tốc Chiến, hướng dẫn build đồ Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến,

SOFT LIÊN QUAN
 • Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

  Game nhập vai LOL trên Android, iOS

  Liên Minh Tốc Chiến còn được biết đến với tên gọi khác là League of Legends: Wild Rift mang lối chơi hành động chiến thuật tốc độ cao của LMHT trên máy tính tới nền tảng di động. Giữ nguyên lối chơi 5vs5 thiên về kỹ năng giống như LMHT, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến được xây dựng lại hoàn toàn, nơi bạn có thể chọn một trong những anh hùng quen thuộc của LMHT, sát cánh cùng bạn bè để vượt qua đối thủ.

Tin Mới

 • Cách tải và chơi LOL sever Hàn

  Game Liên Minh Huyền Thoại được biết là nơi tập trung các cao thủ hàng đầu thế giới, nhưng làm thế nào để có thể tải và chơi LOL sever Hàn bây giờ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 • Kỹ năng tướng Viego LMHT mới có gì đặc biệt ?

  Riot đã chính thức tiết lộ vị tướng thứ 154 của Liên Minh Huyền Thoại với tên gọi Viego - Hắc Diệt Đế Vương. Vậy bộ kỹ năng tướng Viego LMHT mới có gì đặc biệt? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau

 • Sửa lỗi thiết bị không tương thích Liên Minh Tốc Chiến trong Google Play Store

  Lỗi thiết bị không tương thích Liên Minh Tốc Chiến trong Google Play Store thường xảy ra khi thiết bị di động của bạn không đáp ứng được yêu cầu cấu hình để chơi LMTC. Nhưng nếu smartphone đủ điều kiện mà lỗi vẫn xảy ra thì sao? Bạn nên thử áp dụng cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết sau đây.

 • Lời cảm ơn khách hàng hay và sâu sắc

  Trong kinh doanh, gửi lời cảm ơn khách hàng hay và sâu sắc là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp bạn xây dựng dược hình ảnh, thương hiệu công ty


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá